Cách sửa lỗi màn hình đen khi khởi động windows 8 và 10

      208

Hướng dẫn bí quyết sửa lỗi màn hình hiển thị đen lúc khởi cồn Windows 8 và 10 với 5 cách như nạp lại Windows Explorer, nạp file Windows Explorer…

Chắc hẳn ai khi sử dụng máy tính đều gặp phải máy vi tính bị lỗi screen đen. Tình trạng này có thể xuất hiện tại ở các máy vi tính chạy hệ quản lý Windows 8 và 10.

Có tương đối nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, vì thế người sử dụng laptop không thể nắm vững được là máy của bản thân mình đang bị vụ việc ở lỗi nào và cách khắc phục nó ra sao. đọc được những sự việc của mọi người, ngay nội dung bài viết này capnuochaiphong.com sẽ mang về những thông tin và bí quyết khắc phục lỗi screen đen một biện pháp hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi màn hình đen khi khởi động windows 8 và 10

*
Hình ảnh: màn hình hiển thị đen – Vấn đề thịnh hành thường gặp gỡ khi cần sử dụng máy tính

Mục Lục

3. Hướng dẫn khắc phục lỗi screen đen, lỗi Explorer.exe lúc khởi cồn win 8, win 10

1. Lỗi màn hình đen là gì?

Lỗi màn hình hiển thị đen là một trong vấn đề thường xuyên xảy ra so với những fan dùng máy tính do áp dụng Windows không có bạn dạng quyền. Nó rất có thể xuất hiện tại sau một thời gian sử dụng hoặc ngay chớp nhoáng khi tín đồ dùng setup các phiên phiên bản Windows không được cấp bạn dạng quyền.


Biểu hiện nay của lỗi này là screen máy tính hoàn toàn màu black kèm cái chữ tức thì góc phải bên dưới màn hình desktop “This copy of windows is not genuine”, điều đó thông báo cho chính mình hệ điều hành bạn đang dùng là Windows không bản quyền.

Khi mắc lỗi, ngoài màn hình hiển thị đen không truy vấn được vào Windows thì laptop vẫn có khối hệ thống đèn, ổ cứng và quạt vẫn còn đấy hoạt động, trong một vài trường hợp nhỏ trỏ chuột thậm chí là còn lộ diện trên màn hình.

*
Hình ảnh: Khi xảy ra lỗi trên màn hình vẫn lộ diện chuột

2. Các nguyên nhân gây ra lỗi screen đen

Có 5 vì sao chính mà người tiêu dùng hay chạm mặt phải khi xẩy ra lỗi màn hình hiển thị đen:

Máy tính không tự động hóa nạp được Windows Explorer, Lỗi explorer.exe khi khởi cồn win 8, win 10 vị bị lây lan virus.Bị lỗi sau thời điểm update Windows hoặc sau khi máy vi tính update Windows từ động.Do card màn hình hiển thị rời.Xảy ra sự việc ở ổ cứng.Do bản lĩnh khởi động nhanh (Fast Startup) bên trên hệ điều hành và quản lý Windows khiến ra một trong những vấn đề khi khởi động dẫn cho tới lỗi.

3. Lý giải khắc phục lỗi screen đen, lỗi Explorer.exe khi khởi hễ win 8, win 10

Có nhiều cách để sửa lỗi đen màn hình hiển thị tùy nằm trong vào nguyên nhân gây ra lỗi của nó. Dưới đấy là 8 cách phổ cập nhất:


*
Hình ảnh: How khổng lồ fix black screen

2.1. Hấp thụ lại Windows Explorer

Đây là bí quyết khắc phục lỗi Explorer.exe khi khởi đụng win 8, win 10 dễ dàng nhất:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del rồi lựa chọn Task Manager.Bước 2: Trong hành lang cửa số Task Manager, chọn File => Run New Task để chạy hộp thoại Run.Bước 3: Nhập lệnh Explorer.exe => Enter. Máy tính sẽ khởi động màn hình desktop.Bước 4: Sau khi thực hiện chấm dứt 3 cách trên, các bạn sẽ vào được screen Windows. Sau đó sử dụng cặp đôi công cụ AdwCleaner với Malwarebytes Anti-Malware để khử Adware.

2.2. Thay đổi đường dẫn nhằm nạp file Windows Explorer

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào đường truyền sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon”

Sau lúc vào đến winlogon => Nháy đúp chuột vào File Shell => Nhập explorer.exe cùng nhấn OK.

Sau khi hoàn thành bạn triển khai khởi hễ lại laptop xem thiết bị còn lỗi Explorer.exe này nữa không. Giả dụ như vẫn tồn tại mắc lỗi bạn nên cài đặt một trong những phần mềm khử virus nhằm quét laptop một lần nữa.

2.3. Loại bỏ hóa trong thời điểm tạm thời Card màn hình máy vi tính rời 

Bước 1: Vào chính sách safe mode.Bước 2: dìm chuột đề nghị vào This PC (Computer) => chọn Manage => Device Manager => kiếm tìm đến Display adapters.

Xem thêm:

Card rời đó là dòng NVIDIA GeForce GT 525M. Còn cái Graphics chính vậy Card onboard.

Bước 3: nhấn chuột vào dòng xoáy NVIDIA GeForce GT 525M => Chọn Disable để vô hiệu hóa thẻ rời. Sau đó khởi động máy tính để xem kết quả.Bước 4: nếu vẫn chưa sửa được lỗi thì thực hiện vô hiệu hóa Card onboard theo phong cách trên.Bước 5: sau khi Disable cả 2 Card mà lại hiện tượng màn hình đen vẫn xuất hiện thì lý do lỗi chưa hẳn nằm ở Card màn hình rời. Từ bây giờ bạn nên triển khai Enable cho cả 2 card.
*
Hình ảnh: vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời Card màn hình hiển thị rời (Nếu có)

2.4. Vô hiệu hóa hóa AppReadiness trong Services

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager. Kế tiếp di chuyển hẳn sang Tab Services.Bước 2: Nhấn chuột buộc phải vào AppReadiness => chọn Stop.Bước 3: Tiếp tục tìm tới AppReadiness => Nháy đúp loài chuột vào AppReadiness => lựa chọn General => lựa chọn Disable ở mục startup type => thừa nhận OK.Bước 4: Khởi đụng lại máy để khám nghiệm kết quả.
*
Hình ảnh: loại bỏ hóa AppReadiness vào Services

2.5. Sản xuất một User new và xóa User bị lỗi hiện tại

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Alt + Del => chọn File => chọn Run new task nhằm khởi hễ hộp thoại Run.Bước 2: Tại vỏ hộp thoại Run, Nhập cmd.exe => nhận OK để xuất hiện sổ CMD.Bước 3: tiếp nối sử dụng lệnh trong CMD để sinh sản một User trên Windows mớiBước 4: Khởi đụng máy cùng kiểm tra.
*
Hình ảnh: tạo một User new và xóa User bị lỗi hiện tại

2.6. Kiểm soát phần cứng và dọn dẹp vệ sinh lại vật dụng tính

Nếu rất thực hiện tất cả các phương pháp trên vẫn không được thì máy vi tính của bạn có khả năng cao là bị lỗi phần cứng, có thể gặp vấn đề ở sạc cáp hoặc sinh sống ổ cứng. Yêu cầu đem máy mang lại tiệm thay thế sửa chữa để được kiểm tra giỏi nhất

4. Tạm bợ kết 

Trên đây là cục bộ những nguyên nhân và bí quyết sửa chữa máy vi tính khi xảy ra lỗi màn hình hiển thị đen, cũng là bí quyết khắc phục lỗi lỗi Explorer.exe lúc khởi cồn win 8, win 10. Trường hợp như còn thắc về vấn đề này, chúng ta vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua capnuochaiphong.com để được lời giải những thắc mắc một cách xuất sắc nhất. Chúc bạn có gần như trải nghiệm xuất sắc với chiếc máy tính của mình.