Không tắt được bảo mật 2 lớp icloud

      569

Xác minh hai bước (xác thực nhì lớp) trên lắp thêm Apple sẽ khởi tạo thêm lớp đăng nhập, yêu ước mật khẩu cùng mã xác minh để tăng cường bảo mật cho thiết bị.Bạn đang xem: không tắt được bảo mật thông tin 2 lớp icloud

Bạn đã xem: ko tắt được bảo mật thông tin 2 lớp icloud

Mỗi thiết bị iOS (iPhone, iPad) đều gắn với một thông tin tài khoản Apple ID. Thông tin tài khoản này được dùng để làm mua vận dụng trên ứng dụng Store, hoặc download Album, bài xích hát trải qua iTunes. Nó còn là một cách độc nhất để truy vấn vào kho tài liệu iCloud của bạn.

Bạn đang xem: Không tắt được bảo mật 2 lớp icloud

Xác minh 2 cách là gì?

Xác minh 2 cách (Xác thực 2 lớp) là thao tác đảm bảo cho tài khoản, yêu cầu người tiêu dùng phải đăng nhập bằng mật khẩu, rồi nhập mã xác minh được tạo thành ngay sau đó. Mã xác minh sẽ tiến hành gửi trải qua tin nhắn, hoặc một cuộc gọi smartphone trên thiết bị đã được chuẩn xác trước đó.

Khi bạn dùng táo bị cắn dở ID của bản thân để thiết lập thứ nào đó từ phầm mềm Store hoặc singin vào iCloud, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn khác rước mật khẩu của bạn. Đó là một tình huống đáng sợ, nhưng chúng ta cũng có thể bảo mật tài khoản Apple của bản thân bằng xác minh 2 bước (2FA).

Cụ thể, nếu như khách hàng cần mua áp dụng trên iPad/iPhone thì sau thời điểm đăng nhập thông tin tài khoản Apple ID, một mã xác minh sẽ tiến hành gửi tới iPhone của khách hàng (đã được xác thực bảo mật thông tin trước đó). Nghe có vẻ hơi rườm rà, nhưng các bạn chỉ bắt buộc làm điều này một lần đến thiết bị sau khoản thời gian tính năng xác thực được kích hoạt (trừ khi chúng ta đăng xuất, xóa sạch toàn cục dữ liệu tin tức trên trang bị hoặc cần biến hóa mật khẩu). Rất nhiều lần singin kế, thiết bị sẽ chỉ yêu cầu mật khẩu của bạn.

Xác minh 2 cách hiện cung cấp thiết bị chạy ios 9 hoặc Mac (OS X El Capitan trở lên). Sau đây là quá trình kích hoạt xác thực bảo mật hai bước trên iPhone/iPad của bạn.

Bật xác minh 2 cách (2FA) bên trên iOS 

Trên các thiết bị chạy ios (iPhone, ipad tablet hoặc iPod Touch) các bạn mở Settings > lựa chọn tên của người tiêu dùng ở phần bên trên màn hình. Trường hợp chưa thiết lập 2FA, chúng ta có thể sẽ dấn được thông tin từ táo bị cắn dở nhắc thực hiện. Để kích hoạt, các bạn nhấn vào cài đặt Apple ID Suggestions.


*

Tại phần tất cả tùy chọn Bật tuyệt đối hai nhân tố (Turn On Two-Factor Authentication), nhấn vào liên kết nhằm Bật. Một pop-up táo ID Security sẽ mở lên giải thích cách 2FA chuyển động > dìm Continue.


*

Ngoài ra nếu không thấy Two-Factor Authentication trong táo bị cắn ID Suggestions, hãy bấm vào mục nhập Mật khẩu và Bảo mật (Password và Security). Nhấn vào liên kết để bật Two-Factor Authentication.


*

Tại đây, dù bạn đã coi qua màn hình Apple ID Suggestions hay màn hình Mật khẩu và Bảo mật ( Password và Security), một thông báo Yêu cầu xác minh sẽ nhảy lên, bạn nhấp vào Continue nhằm tiếp tục.


*


*

Để xác thực 2FA đã có được bật, chúng ta có thể trở lại screen tên của chính mình ở phần Settings (Cài đặt) bấm vào mục nhập Mật khẩu và Bảo mật (Password và Security). Xác xắn hai nhân tố (Two-Factor Authentication) phải được để thành Bật(On) với số năng lượng điện thoại của khách hàng được hiển thị làm việc đây.

Xem thêm: Nhận Code Ỷ Thiên 3D, Giftcode Ỷ Thiên Đồ Long Ký 3D, Cách Nhận Giftcode Game Ỷ Thiên 3D

Bật xác minh 2 cách (2FA) trên máy tính xách tay Mac

Với máy tính Mac, chúng ta có thể bật 2FA với hệ điều hành và quản lý OS X El Capitan về bên sau. Bạn thực hiện bằng phương pháp vào System Preferences > iCloud > account Details > Security.

Tại đây chúng ta chọn nút Turn On Two-Factor Authentication. Màn hình như phía dưới lộ diện bạn lựa chọn vào Continue.

Bạn rất cần phải trả lời thắc mắc bảo mật với nhập số điện thoại cảm ứng dụng để xác minh tài khoản. Chọn cách tiến hành xác minh > lời nhắn văn phiên bản hoặc gọi điện thoại thông minh rồi bấm Continue (Tiếp tục).

Nhập mã xác minh được gửi mang đến điện thoại của doanh nghiệp rồi nhấp bấm Tiếp tục. đảm bảo hai yếu đuối tố sẽ được bật, sau cuối bạn nhấp vào Done.

Kiểm tra xác minh 2 bước

Khi đó, máy iOS sẽ bật một thông báo nói tài khoản Apple ID vẫn được dùng làm đăng nhập. Đừng lo ngại nếu thông báo vị trí ko ở ngay sát bạn, điều này thỉnh thoảng xảy ra do hiện tượng lạ trùng lắp IP. Bạn bấm Allow để đưa 6 số xác thực kín sẽ hiển thị tiếp theo, nhập nó vào trình thông qua nhé.

Thay đổi thứ tin cậy

Có một thực tiễn khi đã bật, chúng ta không thể tắt 2FA nữa. Nhưng bạn cũng có thể thêm hoặc nuốm số điện thoại thông minh khác, và bạn có thể làm câu hỏi này trên thiết bị cầm tay hoặc thông qua trang hãng apple ID.

Với đồ vật di động, chúng ta vào Settings > lựa chọn tên của chúng ta ở phần trên cùng > chọn Password & Security. Bấm vào Edit cạnh Trusted Phone Number > bấm tiếp vào Add a Trusted Phone Number.

Nhập mật khẩu cần sử dụng khóa lắp thêm > Done. Tiếp nối bạn nhập số điện thoại mới, chọn phương thức chuẩn xác (SMS hoặc call điện) rồi bấm Send. Màn hình kế tiếp bạn bấm mã số đã có gửi về máy thông qua phương thức chính xác trước đó.

Để thực hiện thao tác làm việc trên sống trang táo bị cắn dở ID (https://appleid.apple.com/), các bạn trước tiên đăng nhập > chọn nút Edit nghỉ ngơi mục Security

Bấm tiếp vào Add a Trusted Phone Number > nhập số điện thoại mới, chọn Text Message hoặc Phone Call > Continue. Bạn nhập tiếp số chuẩn xác từ smartphone vào rồi bấm Verify.