Làm sao để đánh số trang trong word

      413

câu hỏi đánh số trang cho từng file văn bản Word là rất nên thiết bởi nó giúp bạn thuận lợi tìm kiếm cũng tương tự phục vụ cho quá trình in ấn. Thao tác này rất thuận lợi với chỉ vài cú nhấp chuột. Kề bên đó, ứng dụng soạn thảo lừng danh này cũng có thể có nhiều tùy chỉnh cấu hình giúp bạn cá thể hóa những văn phiên bản của bản thân hơn. Dưới đây là một số cách để bạn cũng có thể thực hiện.


Cách khắc số trang

Để khắc số trang vào một tài liệu Word, hãy tìm tới tab Insert trên thanh công cụ, sau đó nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Khi đó, một menu vẫn xổ xuống với tương đối nhiều tùy chọn khắc ghi trang khác nhau.

Bạn đang xem: Làm sao để đánh số trang trong word

*

Cụ thể:

- Top of Page: Đánh số sinh hoạt trên đầu trang.

- Botttom of Page: Đánh số sinh hoạt dưới thuộc trang.

- Page Margin: Đánh số cạnh bên lề trang.

- Current Position: Đánh số tại vị trí đang đặt trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ được cho phép bạn gạn lọc từng hình dáng đánh số không giống nhau trong khoanh vùng đó, chẳng hạn như bên trái, giữa hay mặt phải. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa gồm trong từng mục để lựa chọn cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Sau khi đã chọn với phần lớn kiểu tùy đổi thay của mình, Word sẽ tự đánh số trang cho tổng thể tài liệu của bạn.

Cách tiến công số từ một trang ngẫu nhiên trong tài liệu

Sẽ tất cả đôi lúc, bạn sẽ không thể viết số từ trang đầu tiên của văn bạn dạng vì một vì chưng lý do. Ví dụ như trang đầu tiên là trang bìa. Dưới đây là quá trình để chúng ta đánh số cho ngẫu nhiên 1 trang nào trong văn bản.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bạn dạng tại địa chỉ trang bạn phải đánh số.

Xem thêm:

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại thực đơn xổ xuống, nên lựa chọn vào phần Next Page. Bước này sẽ giúp chia tài liệu của công ty thành 2 phần khác nhau: 1 phần từ đầu cho đến trước trang chúng ta để trỏ chuột, phần sót lại từ trang gồm trỏ chuột kéo dãn đến cuối văn bản.

*

Bước 3: trở về tab Insert, lựa chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi vỏ hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy lựa chọn kiểu khắc số trang vào mục Number format. Tại mục Start at, hãy để 1 hoặc ngẫu nhiên giá trị nào bạn có nhu cầu đối với trang bắt đầu. Tiếp theo bạn chỉ việc nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header và Footer, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã khắc số trang cho tất cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in ấn đậm, điều này gợi ý rằng 2 phần của văn phiên bản vẫn còn đang rất được liên kết. Để vứt bỏ sự liên kết đó, hãy nhấp vàoLink khổng lồ Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp sau bạn buộc phải làm là xóa sổ phần tiến công số ở đoạn đầu văn bạn dạng hoặc điều khiển nó theo ý mình. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header & Footer trên thanh công cụ.

*

Cách tùy biến đánh số trang theo chẵn lẻ

Để tùy biến giải pháp đánh số trang theo chẵn lẻ, ví dụ điển hình đánh số bên trái cho trang lẻ cùng bên phải cho trang chẵn, bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm ký tự hoặc định dạng lại văn phiên bản theo ý ước ao tại bất kỳ 1 trang chẵn với lẻ nào đó. Word sẽ auto điều chỉnh các trang còn lại thế nào cho phù hợp.

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã sở hữu thể tùy biến bí quyết đánh số cho văn phiên bản theo ý mình. Chúc các bạn thành công.