Loạt bài hát 'chửi người, chửi ta, chửi cả… thế giới'!

      364

Âm nhạc nhiều khi cũng là một cách thức rất hữu hiệu để truyền tải… sự găng của nhạc sĩ. Không tin ư, nghe thử hầu như ca khúc này xem có ‘rát tai’ ko nhé!


“Con điên” – chửi… bạn gái

Nhân ngày 20/10 vừa qua, Tam Ka PKL khuyến mãi các người mẹ một bài bác hát không còn sức dễ thương và đáng yêu với tên thường gọi "Con Điên".

Bạn đang xem: Loạt bài hát 'chửi người, chửi ta, chửi cả… thế giới'!

Nghe đến tên bài bác hát thôi, dám cá rằng cả các đồng đội lẫn các chị em đều hiểu rõ rằng bài hát nói tới điều gì. Thiếu nữ được gọi là "giống loài cực nhọc hiểu nhất cố gắng gian". Ko người đàn ông nào rất có thể hiểu, không ai và thậm chí là cả đàn bà cũng không thể hiểu nổi bao gồm mình. Do vậy, nhị chữ "Con Điên"dù không nói ra, nhưng lại đây chắc hẳn rằng là quan tâm đến "ngầm" của đa số người khi định nghĩa về phụ nữ.

“Hết xăng” – chửi tình

Sau hội thi Sing My Song, ca sĩ Bùi Caroon vẫn liên tiếp theo đuổi tuyến đường ca hát chăm nghiệp. Giữa những sản phẩm gây để ý của nam ca sĩ điển trai là MV “Hết xăng”.

Anh cho rằng mọi lắp thêm trên đời phải bao gồm nhiên liệu nhằm vận hành, còn nếu như không là xăng thì cũng nên dùng năng lượng khác. Với trong một côn trùng quan hệ, tình yêu đó là "xăng" sẽ giúp đỡ duy trì. Khi tình yêu cạn thì lập tức đa số chuyện đã kết thúc.

Thông qua sản phẩm Hết xăng, ca sĩ trẻ ý muốn nhắn với tất cả người rằng: “Không đặc biệt chuyện xe rất đẹp hay xấu, xăng còn xuất xắc cạn, chỉ cần tình yêu đầy giỏi hết. Cũng như vậy, không quan trọng yêu thương dấn được bao nhiêu mà là đã cho đi hồ hết gì”.

“Cho bọn họ ghét đi em” – chửi đời

Thời điểm tháng 9 vừa qua, một MV thuộc giới Underground mang loại tên lạ mắt “Cho họ ghét đi em”xuất hiện và được cư dân mạng lan truyền một giải pháp chóng mặt. Bản rap bởi Huỳnh James thể hiện là một trong ca khúc tất cả giai điệu vui nhộn cùng âm hưởng cực kì bắt tai. Ko khó phân biệt chất nhạc Reggae trong sạch tác của Huỳnh James.

Ca khúc tải giai điệu khiến cho những người nghe cảm giác thư thái, từ do, vui mắt và mong muốn nhún dancing theo điệu nhạc. ở kề bên đó, sản phẩm mới của Huỳnh James với ca từ bình dị, dễ dàng nắm bắt nhưng mang thông điệp lạc quan, lành mạnh và tích cực của tuổi trẻ.

Và quan trọng đặc biệt với ngụ ý đề tao bốn tưởng “bơ đi nhưng sống” là điểm nổi bật khiến cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt liệt. Bất chấp đằng sau những thực sự phũ phàng của cuộc đời, những tranh cãi xung đột không đáng có và phần đông bất công thôn hội, hướng tới những niềm an lành vẻ và lạc quan nhất.

Xem thêm: Huỳnh Đông Yêu 'Gái Đã Có Chồng', Diễn Viên Bùi Lê Kim Ngọc

“Rắc rối” – chửi Vpop

Rap là sự việc thật, là đời thường, là phản bội ánh hầu như sự việc diễn ra hằng ngày. Không cạnh tranh để nghe một giờ đồng hồ chửi thề không tính đường, không nặng nề để nghe họ gọi nhau bằng "mày - tao", rất giản đơn đọc nơi nào đó những bài báo viết về tệ nạn thôn hội…

Bài rap băn khoăn cũng tương tự. Karik sử dụng lời lẽ thông thường nhất để mọi người có thể dễ hiểu, dễ tưởng tượng sự việc, châm biếm phần lớn nhân thiết bị được nói đến. Bài rap quả thật tất cả lời lẽ tương đối thô nhưng mà không thể từ chối là vẫn phản ánh hết sức thực tiễn về nền music Việt hiện đại. đông đảo gì bài hát đề cập đến phần lớn được báo mạng đăng tải và sự thật là những bài hát tình cảm của những ca sĩ "thần tượng" Việt Nam bây chừ hiếm có bài xích nào tách rời chủ thể yêu đương, chia tay sầu thảm...

“Thật bất ngờ” - chửi showbiz

Bùng nổ vào năm 2014 với ca khúc bốn chữ lắm, tuy vậy Trúc Nhân đã cực kỳ nhẫn nài để tạo cho một hit khác cho riêng mình. Xuyên suốt năm 2015, anh gần như không mở ra chỉ để chăm sóc cho "Thật bất ngờ".

Thật bất thần châm biếm phần nhiều cảnh tượng xàm xí, thị hiếu cùng đông đảo ganh đua tầm thường của giới showbiz khiến ai cũng... Bất thần khi nó ưng thuận được ra mắt.

Ca khúc ban đầu không được để mắt tới hát trong những chương trình truyền hình vày “nhạy cảm”, dẫu vậy Trúc Nhân vẫn kiên trì nuôi dưỡng ý tưởng và tìm kiếm kiếm mối cung cấp tài trợ để thực hiện MV mang đến ca khúc này.

“Em thì không” – chửi miệng đời

Đúng như lời hứa hẹn vẫn viết lại lời new cho ca khúc “Anh thì không”, sáng sủa 22/1 vừa qua, Mỹ tâm đã tung ra MV bài bác hát này với tên thường gọi mới “Em thì không”. “Em thì không” vì chưng Châu Đăng Khoa viết lời, dựa vào sáng tác nơi bắt đầu “Toi Jamais” của nhạc sĩ bạn Pháp Michel Mallory.

Trong lời bài bác hát “Em thì không”, có những đoạn viết: "Thế gian không ít người dân gieo đớn đau. Buộc phải gì khi sống hơn thiệt vài ba câu. Thì sống thôi, buộc phải gì đề nghị thế nào. Ngồi lại ta hát không vương ưu sầu", "Nhân gian luôn hơn thua với buôn bán mua. Ghen đua nhau xem ai là nàng vua. Em chịu thua. Nhân gian luôn bon chen với ân oán ghen, chê bai nhau sau sườn lưng rất nhỏ nhen. Em chịu thua".

Lời Việt của Châu Đăng Khoa không sát nghĩa phiên bản gốc nhưng lại có tinh thần của người thuộc chũm hệ trẻ cảm thấy một ca khúc cũ với nói lên theo cách của không ít người trẻ rất đáng ngợi khen. Bên cạnh đó, sự đả kích với châm biếm sâu sắc khiến cho ca khúc trở thành trong những bài hát cửa miệng khi muốn… “bóng gió” ai đó.