Lương công nghệ thông tin

      421

Lương ngành công nghệ tin tức có “khủng” như lời đồn? có những vị trí làm sao nhận mức lương cao? Yếu tố cần tất cả để gia tăng thu nhập? cùng với cơ hội việc làm cho rộng mở của ngành IT? capnuochaiphong.com sẽ thuộc bạn giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Lương công nghệ thông tin


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mức lương ngành công nghệ tin tức là bao nhiêu?Các vị trí công nghệ thông tin có thu nhập khủng tại Việt NamCác yếu tố ảnh hưởng đến lương IT

Mức lương ngành công nghệ tin tức là bao nhiêu?

Tổng quan tiền ngành

Cùng với nhu cầu tuyển dụng đông đảo trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, lương thưởng của các vị trí IT luôn nằm ở mức hấp dẫn.


Mức lương khởi điểm đối với sinh viên thực tập mới ra trường, chưa bao gồm kinh nghiệm trong khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng
. Mức lương mức độ vừa phải đối với nhân viên IT 10 – 25 triệu đồng/thángvà tất cả xu hướng tăng dần theo thời gian, gớm nghiệm, năng lực. Mức lương Với những vị trí Manager hoặc Director thường được tính bằng đô – la Mỹ (USD) dao động khoảng 30 – 66 triệu đồng/tháng tương đương khoảng 1500USD/tháng ->3000USD/tháng

Đây trọn vẹn là những nhỏ số khả quan mang đến người lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chỉ cần gồm đủ năng lực, ai cũng bao gồm thể nhận mức lương ngành công nghệ thông tin tương xứng với mình.

Lương IT Support

Lương trung bình: 10 Triệu VNĐ Khoảng lương phổ biến: 7 – 14 Triệu VNĐ Vị trí/chức vụ: IT support Kinh nghiệm yêu cầu: 1 – 3 năm

Mức lương IT Helpdesk

Lương trung bình: 9 Triệu VNĐ Khoảng lương phổ biến: 7 – 12 Triệu VNĐ Vị trí/chức vụ: IT Helpdesk kinh nghiệm yêu cầu: 1 – 3 năm

Lương nhân viên cấp dưới công nghệ thông tin

Lương thấp nhất:3 Tr Lương bậc thấp:6,7 Tr Lương trung bình:8,1 Tr Lương bậc cao:9,6 Tr Lương cao nhất:22,5 Tr

Lương Manager ngành công nghệ thông tin

Lương thấp nhất:13,5 Tr Lương bậc thấp:29 Tr Lương trung bình:34,5 Tr Lương bậc cao:39,9 Tr Lương cao nhất:112,5 Tr
*
Mức lương những vị trí leader, manager trong nghề công nghệ tin tức

Các vị trí công nghệ thông tin có thu nhập khủng tại Việt Nam

IT Sales Executive

ghê nghiệm 2-5+ năm Lương thấp nhất $600 Lương cao nhất $1,500

IT Sales Manager

ghê nghiệm 5-10 năm Lương thấp nhất $1,500 Lương cao nhất $3,000

Data Scientist

kinh nghiệm 1-5 năm Lương thấp nhất $1,500 Lương cao nhất $5,000

Data Engineer

tởm nghiệm 1-3 năm Lương thấp nhất $800 Lương cao nhất $1,500

Tham khảo:Khảo sátlương Testervà mô tả cụ thể công việc kiểm thử phần mềm

Technical Architect

gớm nghiệm 9-10 năm Lương thấp nhất $4,000 Lương cao nhất $5,000

Solution Architect

tởm nghiệm bên trên 10 năm Lương thấp nhất $5,000 Lương cao nhất $6,000

Lập trình viên

tởm nghiệm 1-6 năm Lương thấp nhất $600 Lương cao nhất $2,000

Tham khảo:Mứclương của lập trình viên nằm ở mức khủng: Tổng hợp bỏ ra tiết các vị trí năm 2021

Project Manager

tởm nghiệm bên trên 5-10 năm Lương thấp nhất $1,500 Lương cao nhất $3,500

Program Manager

kinh nghiệm bên trên 8 năm Lương thấp nhất $2,000 Lương cao nhất $4,500

Technical Director/Head of Engineering

kinh nghiệm bên trên 12 năm Lương thấp nhất $6,000 Lương cao nhất $12,000

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương IT

Kinh nghiệm

Tùy vào tởm nghiệm trong ngành, trong những vị trí trình độ ở level nào, intern, junior hay senior, manager… sẽ bao gồm những mức lương khởi điểm không giống nhau. Đây là yếu tố dễ thấy do kinh nghiệm tương ứng với năng lực. Bạn càng chịu nhiều trách nhiệm và nhiều dự án thì sẽ càng có cơ hội tăng lương.

Nơi có tác dụng việc

Tại những thành phố, địa phương không giống nhau, mức lương mức độ vừa phải của cùng một vị trí cũng có sự gắng đổi. Theo khảo ngay cạnh từ các nghiên cứu, các thành phố trung ương lớn như tp hcm và Hà Nội trả lương không chênh lệch thừa nhiều. Ngược lại, những địa phương không giống sẽ thấp hơn một chút.

Xem thêm: Mở Khóa Candy Crush Saga, Cách Mở Khóa Trò Chơi Candy Crush Saga

*
Sự khác biệt về mức lương công nghệ thông tin theo Hà Nội và thành phố hồ chí minh

Technical background

Tùy vào nhu cầu sử dụng, tính ứng dụng của công nghệ hoặc ngôn ngữ lập trình bạn nắm vào tay sẽ đem tới mang lại bạn thu nhập khác nhau. Ví dụ như, lập trình viên Python tất cả thể được trả cao hơn PHP…

Nhu cầu tuyển dụng công nghệ thông tin

Tại những thời điểm không giống nhau, để tra cứu kiếm kĩ năng chất lượng cao, những doanh nghiệp có thể chịu bỏ ra hơn mang lại vị trí bản thân cần. Đặc biệt, trong những lúc nhân lực IT thiếu hụt, nguồn cung thấp hơn cầu, mức thu nhập mức độ vừa phải trên thị trường sẽ thay đổi nhanh và nhiều hơn.

Tham khảo:Tổng hợp các mẫuCV công nghệ thông tin: Chuẩn – Chất – siêng nghiệp

Cách để đạt mức lương cao ngay trong lúc mới ra trường

nâng cấp các kỹ năng mềm (ngoại ngữ, làm việc nhóm, đàm phán, thuyết trình, giao tiếp…). Không ngừng mở rộng những mối quan liêu hệ, giao lưu và kết nối với bạn bè, đàn anh – đàn chị, thầy cô trong môi trường học tập cùng công việc. Thường xuyên đọc và tham khảo các blog cùng tích cực thảo luận những vấn đề tương quan đến công nghệ thông tin. Đa dạng hóa các dự án: Khi thâm nhập nhiều dự án khác nhau, người học sẽ cải thiện được tởm nghiệm làm việc cũng như làm quen dần với nhiều lĩnh vực khác biệt của ngành nghề mình theo đuổi. Thâm nhập vào nhiều dự án và sản phẩm khác biệt trong quá trình học tập với ngay sau khoản thời gian ra trường.
*
Nhu cầu tuyển dụng với mức lương hứa hẹn mang lại ngành công nghệ tin tức

Cơ hội việc làm cho ngành công nghệ thông tin

Theo nhu cầu chuyển đổi tiến tới Việt phái mạnh số của bộ TT&TT, ngành công nghệ thông tin luôn được coi là mũi nhọn vạc triển trong thời gian tới. Bởi đó, những doanh nghiệp IT được nhận nhiều ưu tiên trên thị trường.

Cùng với nhu cầu chuyển dịch lao động của các tập đoàn nước ngoại trừ lớn như Samsung, Apple, Hindustan Computers Limited (HCL)… cũng đang bao gồm kế hoạch mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Nhu cầu tuyển dụng lên tới hàng ngàn lao động. Đây là cơ hội lớn mang đến nguồn nhân lực ngành IT tại nước ta.

Theo ước tính sơ bộ, lĩnh vực công nghệ tin tức đã tăng 56% vào năm 2019 và trong thời gian tới sẽ còn tăng cao hơn nữa. Cụ thể, năm 2020 và 2021 sẽ cần tuyển thêm khoảng 400,000 – 500,000 nhân lực chất lượng cao như các chuyên gia, kỹ sư, quản lý đã qua đào tạo.

Tham khảo:5 điều cần biết trước khixin việc ngành công nghệ thông tin

Với những thông tin trên đây, capnuochaiphong.com đã cùng độc giả giải đáp thắc mắc về lương ngành công nghệ thông tin có “khủng” như lời đồn giỏi không? có những vị trí như thế nào nhận mức lương cao? các yếu tố tạo thành ảnh hưởng tới lương thưởng với nhu cầu việc làm rộng mở của ngành IT? Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn tìm kiếm việc làm mơ ước của bản thân.