Mã vùng điện thoại đồng nai mới

      376
*
Nhân viên tổng đài VNPT Đồng Nai đang tứ vấn mang đến khách hàng về số mã vùng bắt đầu của Đồng Nai. (ảnh vì VNPT cung cấp)

Theo kế hoạch của Bộ thông tin - truyền thông, toàn bộ mã vùng của 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc những được chuyển đổi và gửi vào khai thác, sử dụng theo quy hoạch kho số viễn thông của Bộ thông tin - truyền thông.

Bạn đang xem: Mã vùng điện thoại đồng nai mới

* Sẵn sàng mang lại kế hoạch nỗ lực đổi mã vùng

Ông Phạm Hùng Đức, Giám đốc Viễn thông Đồng Nai (VNPT Đồng Nai), đến biết VNPT Đồng Nai cũng đã có sự chuẩn bị sẵn về mặt kỹ thuật cũng như tuyên truyền, hỗ trợ người dân trong quá trình chuyển đổi mã vùng. Lúc có thắc mắc về mã vùng, người dân có thể gọi điện thoại đến tổng đài 800126 để được nhân viên tư vấn cụ thể. Cuộc gọi vào số tổng đài trên hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, nhiều người dân lúc liên hệ với người thân tại những địa phương đã chuyển đổi mã vùng trong đợt 1 và 2 đều nhận được hướng dẫn thông báo từ tổng đài.

Bà Nguyễn Thị Nga (ngụ KP.4, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đến biết, gần đây mỗi lần gọi vào số điện thoại cố định để hỏi thăm phụ thân mẹ ở tỉnh Hải Dương đều được nghe tổng đài thông báo đổi mã vùng và hướng dẫn tảo số lại theo mã vùng mới. Cách thức thông báo và hướng dẫn từ tổng đài rất dễ hiểu nên gia đình bà Nga không gặp khó khăn trong việc tin tức liên lạc về gia đình.

Qua tìm hiểu, bà Nga cũng biết được mã vùng mới của Đồng Nai sẽ cầm cố đổi từ ngày 17-6 cùng với số new là 251 đề nghị đã báo cho thân phụ mẹ ở quê biết để tiện liên hệ.

Nhằm hỗ trợ người dân thuận tiện lúc có nhu cầu liên lạc thông tin bằng điện thoại cố định, một số doanh nghiệp viễn thông bên trên địa bàn tỉnh cũng đã có kế hoạch triển khai tuyên truyền đến người dân về số mã vùng điện thoại mới qua các phương tiện tin tức đại chúng cũng như bên trên website và tổng đài chuyên sóc khách hàng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Thế Giới Ảo Tình Yêu Thật, Trịnh Đình Quang

Cụ thể, trong 30 ngày đầu, người dân xoay số theo mã vùng cũ hoặc mới thì cuộc gọi đều thành công. Trong 30 ngày tiếp theo, nếu người dân vẫn quay số theo mã vùng cũ thì sẽ được định tuyến vào âm thông báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh đối với cuộc gọi vào nước; bằng tiếng Anh đối với cuộc gọi quốc tế để hướng dẫn, nhắc nhở người gọi con quay số theo mã vùng mới lúc liên lạc. Kết thúc thời gian duy trì âm thông báo, các cuộc gọi chỉ thực hiện thành công khi người sử dụng con quay số theo mã vùng mới.

* quý khách không gặp khó khăn

Theo Sở tin tức - truyền thông, tính cho cuối năm năm 2016 Đồng Nai tất cả gần 157,9 ngàn mướn bao điện thoại cảm ứng thông minh cố định. Theo dự báo, việc thay đổi mã vùng không tác động đến số mướn bao điện thoại cảm ứng thông minh cố định, nhưng chỉ tác động đối với những cuộc hotline liên tỉnh, điện thoại tư vấn từ di động cầm tay và từ nước ngoài vào số thắt chặt và cố định buộc buộc phải thay số mã vùng cũ thông qua số mã vùng mới.

Đối với một số trong những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể đề nghị sửa đổi lại tin tức mã vùng bên trên các sản phẩm của mình, như: danh thiếp, bao bì, hải dương quảng cáo…

Đánh giá về kế hoạch chuyển đổi mã vùng trên địa bàn tỉnh, Phó giám đốc Sở thông tin - truyền thông Giang Thị Thu Nga mang đến biết, đến thời điểm này công tác tuyên truyền về chiến lược chuyển đổi số mã vùng cơ bản thực hiện tốt. Đây là sự cầm đổi đã được ngành chức năng chuẩn bị, lên phương pháp cụ thể bắt buộc quá trình triển khai ko gặp khó khăn gì.

Theo bà Nga, kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại là một bước trong vấn đề thực hiện quy hoạch kho số viễn thông đã được Bộ thông tin - truyền thông ban hành năm 2014, mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thông tin di động tiếp tục bùng nổ trong giai đoạn tới.

“Theo nhận định của Bộ tin tức - truyền thông, nếu chậm trễ triển khai quy hoạch kho số này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phát triển nền khiếp tế số, kìm hãm sự phát triển của giao thông vận tải thông minh, y tế thông minh, hệ thống điện lực thông minh… mặt cạnh đó, việc triển khai kho số theo quy hoạch còn với lại một số lợi ích, như: độ dài các số mướn bao cố định và di động bằng nhau; các tỉnh, thành phố liền kề được gom bình thường vào một nhóm mã vùng, chẳng hạn một số tỉnh Đông Bắc có nhóm số mã vùng 203, 204, 205. Điều này mở ra cơ hội sau này dễ giảm mã vùng bên trên toàn quốc từ 63 vùng xuống còn khoảng 10 vùng. Lúc đó, người dân vào cùng nhóm mã vùng sẽ trả cước nội hạt cụ vì trả cước liên tỉnh như hiện nay…” - bà Nga thừa nhận mạnh.