Pattaya như thành phố bỏ hoang, gái mại dâm ở thái lan chật vật giữa dịch covid

      569

Hàng nghìn người hành nghề mại dâm ở vương quốc của những nụ cười chật thiết bị khi mất việc, bắt buộc ngủ ở ngoài đường khi lệnh giãn phương pháp chống dịch Covid-19 được áp dụng.

Bạn đang xem: Pattaya như thành phố bỏ hoang, gái mại dâm ở thái lan chật vật giữa dịch covid


Đối cùng với Anna, phố quốc bộ của Pattaya không chỉ là là khu vực đèn đỏ nổi tiếng Thái Lan, đấy là nơi làm việc của cô trong 12 năm qua.

Giữa đều dãy hộp đêm, quán bar và tiệm massage, cô và những người hành nghề mại dâm khác từng tiếp nhận khách du ngoạn từ khắp địa điểm trên cố giới. Không ít người đã xây dựng cuộc sống đời thường của chúng ta ở đây, mong ước tìm kiếm một tương lai giỏi đẹp hơn.

Giờ đây, phố đi bộ của tp ven đại dương Chonburi không còn là nơi vui chơi giải trí và mang về nhiều thời cơ nữa. Theo Channel News Asia, từ năm 2020, khách du lịch đã biến mất khỏi thái lan khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Các tụ điểm giải trí ban đêm từng hỗ trợ việc làm cho người hành nghề mại dâm vẫn đóng cửa.

"Thật xứng đáng buồn. Bây giờ, lúc mặt trời sắp tới lặn, Pattaya trông như một tp bỏ hoang. Chẳng gồm bóng tín đồ nào trên phố đi bộ. Nó khiến tôi ý muốn khóc. Đây từng là vị trí giúp đa số người kiếm sống cùng xây dựng ao ước về tương lai", Anna nói.

*

Thái Lan khét tiếng với những khu phố đèn đỏ. Ảnh: iStock/David Bokuchava.

Khổ sở vị đại dịch

Anna là 1 trong hàng trăm người hành nghề mại dâm ở thailand được cho đã mất thu nhập nhập vày đại dịch Covid-19.

Theo SWING, một đội nhóm chức địa phương hòa hợp tác chặt chẽ với những người trong ngành này để xúc tiến quyền và hạnh phúc của họ, đại dịch đã tác động nghiêm trọng đến các người hành nghề mại dâm.

Nhiều người thao tác tại các tụ điểm vui chơi giải trí về đêm. Mặc dù nhiên, chính phủ đã các lần ra lệnh tạm dừng hoạt động các vị trí này tính từ lúc năm ngoái để ngăn chặn sự nhiễm virus.

"Hàng trăm nghìn người hành nghề mại dâm ở vương quốc nụ cười để nuôi sống bạn dạng thân và mái ấm gia đình bỗng dưng rơi vào hoàn cảnh cảnh thất nghiệp. Bọn họ không được đơn vị nước quan tâm hay cho bất kỳ khoản trợ cấp nào trong hơn 1 năm nay. Thật cực nhọc tưởng tượng được chúng ta tồn tại ra sao khi không có ngẫu nhiên khoản thu nhập nào", Surang Janyam, chủ tịch SWING, đến biết.

"Mại dâm sẽ giúp cửa hàng chúng tôi tồn tại. Hiện nay giờ, ai cũng chật đồ dùng tìm việc, làm những gì cũng được. Một số đang trở thành trợ lý cửa hàng, nhân viên phục vụ bàn hoặc nhân viên cấp dưới tại các trạm xăng dầu. Những người dân khác gia nhập các công ty giao hàng thực phẩm hoặc làm ở công trường thi công xây dựng. Tuy nhiên, vẫn có những người dân không thể tìm được việc có tác dụng nào", Arsio Laechoe, người từng làm việc trong một cửa hàng bar ở Chiang Mai, mang lại biết.

*

Một góc thành phố Pattaya trước lúc có lệnh giãn bí quyết xã hội. Ảnh: iStock/Tieataopoon.

Hoạt động mại dâm là phi pháp ở Thái Lan. Tuy nhiên, giang sơn này từ khóa lâu đã khét tiếng với đông đảo khu đèn đỏ sống động ở những điểm du lịch nổi giờ đồng hồ như Bangkok, Pattaya và Phuket.

Theo Surang, có tầm khoảng 200.000 tín đồ hành nghề mại dâm nghỉ ngơi Thái Lan. Những người trong các họ đã chống chọi để vận động mại dâm được hòa hợp pháp hóa, vấn đề đó sẽ bảo vệ họ được đảm bảo an toàn và nhận an sinh cơ bản như những nghề khác được hưởng.

"Nếu nhà nước lắng nghe bọn chúng tôi, những người dân hành nghề mại dâm sẽ biến hóa lao động hợp pháp. Do vậy, khi 1 cuộc bự hoảng như thế này xảy ra, sẽ có được tiền từ quỹ an sinh xã hội để giúp đỡ họ", Surang nói.

Hầu hết tín đồ hành nghề mại dâm không được đăng ký vào khối hệ thống an sinh xã hội vì đặc thù tội phạm trong công việc của họ. Điều này có nghĩa là họ cần yếu tiếp cận những phúc lợi phúc lợi xã hội, bao gồm cả tiền cứu vãn trợ mang đến những nhân viên cấp dưới được bảo hiểm thất nghiệp do những biện pháp phòng phòng Covid-19 của chính phủ.

Xem thêm: Thẻ Tpbank Rút Tiền Được Ở Những Cây Nào, Tối Đa Bao Nhiêu, Thẻ Tpbank Rút Tiền Được Ở Những Cây Nào

Đạo luật ngăn chặn và trấn áp mại dâm năm 1996 của thái lan trừng phạt bất kỳ ai gạ gẫm hoặc tự lăng xê để bán dâm với mức phạt lên tới 1.000 baht (30 USD).

Những bạn hành nghề mại dâm cũng hoàn toàn có thể phải đối mặt với án tù lên tới hai năm cùng phạt chi phí từ 10.000-40.000 baht ví như họ quảng cáo bạn dạng thân để buôn bán dâm bằng ngẫu nhiên hình thức nào.

Tương lai mờ mịt

Thái Lan sẽ phải đương đầu với làn sóng Covid-19 dai dẳng, với trên 20.000 ca mắc mới mỗi ngày suốt một mon qua. Thay đổi chủng Delta khiến cho nguy cơ truyền nhiễm dịch bên trên toàn quốc.

Các câu lạc cỗ đêm và tiệm bar đã ngừng hoạt động trong vài mon do các hạn chế để kiểm soát và điều hành đại dịch. Nhiều địa phương có xác suất lây lây lan cao như thủ đô bangkok thái lan và Chonburi tiến hành lệnh thiết quân luật từ 21h tối đến 4 giờ chiếu sáng hôm sau, khiến những người hành nghề mại dâm càng khó tìm được khách hơn.

"Một số fan hành nghề mại dâm không có tiền trả chống trọ đã buộc phải ngủ ngoài kho bãi biển, giỏi ngủ trong các quán rượu và tiệm bar đã đóng cửa, nằm sau quầy vào ban đêm", Anna nói.

Những ngày này, cô thao tác bán thời hạn cho SWING, góp liên lạc với những người hành nghề mại dâm bắt buộc giúp đỡ.

*

Đại dịch khiến cho những tuyến đường đèn đỏ trở cần vắng vẻ. Ảnh: iStock/arcady_31.

Từ năm 2020, SWING đã cung cấp thức ăn, nước uống cùng thuốc men cho tất cả những người có nhu cầu, giúp những người dân hành nghề mại dâm bị nhiễm Covid-19 tìm phương pháp điều trị y tế.

Ở miền bắc Thái Lan, trung tâm hỗ trợ của Empower Foundation đang bận rộn hỗ trợ toàn bộ cơ thể Thái và tín đồ hành nghề mại dâm bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Tổ chức này đã ủng hộ quyền giáo dục và đào tạo và an sinh của người chào bán dâm trong rộng 30 năm, hiện có hơn 50.000 member trong mạng lưới che phủ các vùng không giống nhau của Thái Lan.


Bé gái 3 tuổi được tặng kèm quà bởi vì trùng tên với hãng bay Delta

Hãng hàng không Mỹ đã gửi món quà bất thần đến nhỏ nhắn gái Delta Gerardi với mong muốn cô bé bỏng luôn lạc quan với tên gọi của mình.