Máy ảo không có mạng

      736

Hướng dẫn Network in VMware Workstation

2. Các thao tác với một thẻ mạng ảo trong VMware Workstation2.1. Thêm, xóa một vmnet – thêm 1 vmnet – Xóa một vmnet2.2. Sửa dải IP của một vmnet2.3. Thông số kỹ thuật DHCP2.4. Phương pháp thêm một card mạng vào vật dụng ảo3. Khiếp nghiệm bạn dạng thân3.1. Đặt thiết bị tự và thông số kỹ thuật trước địa chỉ IP các vmnet trước lúc lab3.2. Xây dựng mô hình lab hoàn chỉnh trên giấy rồi mới tiến hành trên VMware3.3. Cách lab kết hợp giữa GNS3 cùng VMware Workstation3.4. Bí quyết thêm các card mạng đến máy ảo3.5. Bí quyết thay đổi địa chỉ Gateway cho thẻ mạng NAT

VMware Workstation là một phần mềm ảo hóa cần sử dụng cho desktop táo tợn và khôn xiết phổ biến.Bạn đã xem: setup mạng đến máy ảo vmware

Tính năng của chính nó thì không cần trình làng nhiều, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết cách tạo một máy ảo trong VMware. Mặc dù trong quy trình lab nhiều bài xích lab với VMware Workstation song khi gặp mặt trường phù hợp mạng giữa những máy ảo với máy thật ko thông, địa chỉ cửa hàng IP của máy ảo tự nhiên và thoải mái bị cố đổi,..vv.

Bạn đang xem: Máy ảo không có mạng

Chú ý:

Phiên bản VMware sử dụng là VMware Workstation 12Host setup VMware Workstation: Windows 10 Pro 64bitQuy ước: các card mạng ảo vào VMware sẽ tiến hành gọi là vmnetx (với x là số sản phẩm công nghệ tự của thẻ mạng)

1. Network mang định lúc mới setup VMwareKhi mới cài đặt VMware Workstation, khoác định ứng dụng sẽ cài cho chúng ta 2 thẻ mạng:

Một card bridge, card này áp dụng chính card mạng thiệt của họ để kết nối ra bên ngoài Internet (card ethernet hoặc wireless). Vì vậy khi áp dụng card mạng này IP của sản phẩm ảo sẽ với dải IP của máy thật.

Ưu điểm: đối kháng giản, ra được internet và thuộc dải sản phẩm công nghệ thật nên cấu hình gì cũng dễ dàng dàng.

Nhược điểm: những trường hợp sử dụng card bridge cấu hình bình thường và mang lại khi ở đâu không bao gồm mạng (lên lớp chẳng hạn) thì hỏi “hôm qua làm bình thường, sao nay lại không liên kết được?”=> mất mạng là mất hết!!!!

Một thẻ Nat, thẻ này vẫn Nat địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm thật ra một địa chỉ khác cho máy ảo sử dụng. Thẻ này cũng rất có thể kết nối ra bên phía ngoài Internet.

Để xem các card mạng đã tất cả trong VMware Workstation ta chỉ việc bật VMware lên, chọn Edit => Virtual Network Editor


*

" />

Một chú ý quan trọng đó là vấn đề chọn card mạng trên trang bị ảo, hiện giờ mình vẫn nói rõ hơn. Khi thiết lập đặt, VMWare tạo ra ở trang bị thật 2 thẻ mạng ảo:

VMWare Virtual Ethernet Adapter for VMnet1VMWare Virtual Ethernet Adapter for Vmnet8


*

Hai card mạng này rất có thể được áp dụng để vật dụng thật giao tiếp với các máy vi tính ảo. Khi “gắn” một thẻ mạng vào trong 1 máy ảo, thẻ mạng này hoàn toàn có thể được chọn 1 trong 3 một số loại sau:

Bridge: ở chế độ này, thẻ mạng trên máy ảo được tích hợp VMnet0, VMnet0 này links trực tiếp với thẻ mạng thứ lý trên thiết bị thật, thứ ảo từ bây giờ sẽ kết nối internet thông qua card mạng đồ dùng lý và tất cả chung lớp mạng với card mạng thứ lý.

Xem thêm: Những Cái Tên Hay Trên Fb Hay, Đẹp, Ý Nghĩa Cho Nam Và Nữ Chất Nhất 2021


*

Card Bridge trên vật dụng ảo chỉ có thể giao tiếp với card mạng thiệt trên đồ vật thật.Card mạng Bridge này rất có thể giao tiếp cùng với mạng đồ dùng lý mà laptop thật vẫn kết nối.Host-only: máy ảo được kết nối với VMnet có bản lĩnh Host-only, vào trường thích hợp này là VMnet1 . VNnet Host-only liên kết với một card mạng ảo tương ứng ngoài đồ vật thật (như đang nói ở đoạn trên). Ở chính sách này, các máy ảo không tồn tại kết nối vào mạng vật dụng lý bên phía ngoài hay internet thông qua máy thiệt , có nghĩa là mạng VMnet Host-only cùng mạng đồ vật lý hoàn toàn bóc tách biệt. IP của sản phẩm ảo được cấp vì chưng DHCP của VMnet tương ứng. Trong nhiều trường hợp quan trọng đặc biệt cần cấu hình riêng, ta rất có thể tắt DHCP trên VMnet và thông số kỹ thuật IP bằng tay thủ công cho thiết bị ảo.
*

Card Host-only chỉ hoàn toàn có thể giao tiếp với thẻ mạng ảo VMnet1 trên vật dụng thật.Card Host-only chỉ hoàn toàn có thể giao tiếp với những card Host-only trên các máy ảo khác.Card Host-only không thể tiếp xúc với mạng vật lý mà laptop thật sẽ kết nối.NAT: ở cơ chế này, card mạng của máy ảo liên kết với VMnet8, VNnet8 có thể chấp nhận được máy ảo rời khỏi mạng đồ dùng lý bên ngoài internet thông qua cơ chế NAT (NAT device). Hôm nay lớp mạng bên phía trong máy ảo khác trọn vẹn với lớp mạng của thẻ vật lý mặt ngoài, nhị mạng trả toàn tách biệt. IP của card mạng máy ảo sẽ tiến hành cấp vày DHCP của VMnet8, trong trường hợp bạn có nhu cầu thiết lập IP tĩnh cho thẻ mạng vật dụng ảo bạn phải bảo đảm an toàn chung lớp mạng với VNnet8 thì vật dụng ảo mới rất có thể đi internet.
*

Card NAT chỉ hoàn toàn có thể giao tiếp với thẻ mạng ảo VMnet8 trên trang bị thật.Card NAT chỉ có thể giao tiếp với các card NAT trên các máy ảo khác.Card NAT không thể tiếp xúc với mạng vật lý mà laptop thật đã kết nối. Tuy vậy nhờ bề ngoài NAT được tích phù hợp trong VMWare, máy tính xách tay ảo có thể gián tiếp liên lạc với mạng vật dụng lý bên ngoài.

2. Các làm việc với một thẻ mạng ảo trong VMware Workstation2.1. Thêm, xóa một vmnetThêm một vmnetCũng trong Virtual Network Editor ta lựa chọn như sau:


" />

Bước 1: chọn địa chỉ NetworkBước 2: chọn card cần địa chỉ thêm (ở đó là VMnet1)Bước 3: ấn OK

Lúc này trên cửa sổ Virtual Network Editor sẽ lộ diện thêm card VMnet1 với được gắn tự động hóa một dải IP, như hình dưới đây:


" />

Làm tương tự để địa chỉ thêm các vmnet tiếp theo.Xóa một vmnetTrong Virtual Network Editor lựa chọn 1 vmnet và ấn Remove Network (button cạnh add Network)

2.2. Sửa dải IP của một vmnetCó thể thấy những dải IP mà lại VMware tự hiện ra và gắn cho các card mạng rất khó khăn nhớ. Ta có thể chuyển đổi dải IP này bằng phương pháp ấn vào vmnet hy vọng đổi địa chỉ.Trong cái Subnet IP chọn dải IP với subnet mong muốn thay đổi.


" />

Click Apply với OK2.3. Cấu hình DHCPCác card mạng này rất có thể cấp DHCP cho những máy ảo sử dụng nó.để thao tác này ta ấn vào DHCP Settings, kế tiếp chọn dải IP dùng làm cấp DHCP


" />

2.4. Giải pháp thêm một card mạng vào thiết bị ảoVí dụ tại đây có một trang bị ảo Ubuntu Server đính thêm sẵn một card bridge khi chế tạo ra máy ảo.Show IP trên trang bị ảo:


" />

Thêm thẻ mạng thứ 2 vào thứ ảo bằng phương pháp vào Edit Virtual Machine Settings, chọn địa chỉ => Network và làm theo hình dưới:


" />

Xin cung cấp IP cho thẻ mạng new trên thiết bị ảo bởi lệnh dhclient eth1IP của máy ảo sau thời điểm thực hiện kết thúc (đã tất cả thêm thẻ eth1):


" />

Đối với trường thích hợp muốn chuyển đổi từ card bridge (hoặc nat hoặc vmnet) sang card khác thì chỉ cần chọn vào card đề xuất đổi và làm cho như cách 3 bên trên (không add thêm thẻ mới)

3. Gớm nghiệm phiên bản thân3.1. Đặt đồ vật tự và thông số kỹ thuật trước add IP các vmnet trước khi lab