Mua gấu trúc con ở đâcách làm mờ hậu cảnh bằng photoshobay gio là may gio

      183

Nội dung dưới đây thực hiện bởi vì Jillian Ryan, nghiên cứu sinh bên trên tiến sỹ, CSIRO, cùng Carla Litchfield, giảng viên cao cấp, Trường tư tưởng học, âu yếm Xã hội và chính sách Xã hội, Đại học tập Nam Australia. Bài được đăng lần đầu tiên trên The Conversation với được đăng lại theo bản thảo Creative Commons.

Bạn đang xem: Mua gấu trúc con ở đâcách làm mờ hậu cảnh bằng photoshobay gio là may gio


Để nói đến mối quan hệ giới tính của đôi bên, có lẽ rằng dùng từ 'phức tạp' sẽ thích hợp nhất. Bất chấp những cố gắng nỗ lực y tế đáng kể, cặp đôi này vẫn chưa tồn tại con.


Giữ bọn chúng lại Sở thú Adelaide cũng đi kèm với việc phải trả 1 triệu đô la Úc mỗi năm cho chính phủ nước nhà Trung Quốc.


Đây chỉ là 1 trong chương nữa trong mẩu truyện của loài động vật hoang dã có tính hình tượng này, khi mà chính trị, kinh tế tài chính và bang giao quốc tế thường đậy khuất đi các xem xét về bảo tồn giống loài.


Mới phía trên nhất là sự việc tham gia của sân vườn thú Ähtäri của Phần Lan, khu vực vừa đón hai bé hồi 2018 theo thoả thuận mang đến mượn 15 năm.

Xem thêm:


Chính thức cơ mà nói, toàn bộ các hoạt động cho mượn, dịch vụ cho thuê này đông đảo thuộc công tác nuôi giữ lại trong điều kiện nhân tạo, nhằm giúp bảo tồn gấu panda khỏi chứng trạng tuyệt chủng.


Tuy tình cố kỉnh của chúng hiện giờ không có ở "tình trạng khẩn nguy" nữa (đã được thổi lên tình trạng "dễ bị tổn thương" vào thời điểm năm 2016), tuy thế trong đời sống tự nhiên hiện nay chỉ bao gồm từ 500 mang đến 1.000 nhỏ gấu panda trưởng thành, sống rải rác ở sáu hàng núi bóc biệt ở miền trung bộ nam Trung Quốc.


Việc đưa gấu trúc ra quốc tế được thực hiện nhằm mục tiêu bảo tồn sinh vật này. Bất kỳ con gấu trúc con nào được ra đời ở quốc tế cũng những trở thành gia sản của Trung Quốc, và sẽ được đưa về trung hoa để liên tiếp chương trình nuôi trong đk nhân tạo.


Như Bill McShea, 'vua về gấu panda' trường đoản cú Viện Smithsonia, đang chỉ ra, gấu panda trong tự nhiên ít chạm mặt trục sái trong chuyện giao phối, chế tác hơn:


"Trong đời sống tự nhiên, số gấu panda đực sống sinh hoạt dọc phần đỉnh núi trong thời điểm xuân, cùng việc có nhiều con loại tới khiến cho chuyển động giao phối diễn ra tích cực."


Do gấu trúc khủng là những loài vật sống đối chọi độc, bọn chúng được để trong những khu riêng biệt biệt, trừ vài ba ngày trong những năm khi con cháu động dục.


Bởi ko có thời cơ lựa chọn chúng ta tình trong điều kiện nuôi nhốt nên việc giao phối thoải mái và tự nhiên rất thảng hoặc khi diễn ra. Phần lớn các ca sinh nở của gấu trúc trong điều kiện nuôi nhốt đều dựa vào thụ tinh nhân tạo.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Tuy không hề trong danh sách các loài 'khẩn nguy' nữa, cơ mà hiện chỉ có khaongr từ 500 đến 1.000 bé gấu trúc trưởng thành và cứng cáp sống trong tự nhiên, ngơi nghỉ sáu dãy núi của Trung Quốc


Nói như vậy chưa hẳn là nhằm nói rằng việc cho các sở thú mượn là không tồn tại giá trị bảo đảm nào. Mặc dù thế các phương châm chiến lược khác, ví dụ như để nâng cao hình hình ảnh Trung Quốc trước công bọn chúng và nhằm củng cố những mối tình dục thương mại, mới là vấn đề được chăm chú tới.