Nên mua iphone hay android

      339

Mua điện thoại thông minh mới? Xin chúc mừng! Nhưng loại nào-iPhone giỏi Android? Cuộc tranh cãi giữa iPhone và game android đã lâu đời và sẽ không còn sớm bị nockout bỏ.

Bạn đang xem: Nên mua iphone hay android

Chú ý bề ngoài, cả nhì thiết bị có thể cảm thấy tương đương nhau bởi vì chúng hỗ trợ các nhân kiệt tuyệt vời, nhưng bao gồm một số khác hoàn toàn lớn.

bài viết này cung cấp một so sánh sâu xa về một số trong những khía cạnh đặc biệt quan trọng của cả hai. Hãy xem qua chúng và giúp cho bạn quyết định nên mua thiết bị iPhone tốt Android.

iPhone so với Android: hiệu suất

trong vài năm qua, cả iPhone và android đều cho thấy sự ngày càng tăng đáng nhắc về hiệu suất. Câu hỏi tăng RAM, dung tích lưu trữ và update phần mềm liên tiếp đã khiến chúng thay đổi đối thủ đối đầu và cạnh tranh của nhau. Nhưng mà hãy nói tới trái tim của họ-bộ xử lý!

iPhone đi kèm theo với chip A-series nội cỗ của Apple, trong khi các thiết bị game android phổ biến kèm theo với chipset Snapdragon của Qualcomm. Rộng nữa, cùng với sự xuất hiện của iPhone SE, táo apple đã xâm nhập vào phân khúc tầm trung và đó là lúc hầu hết thứ trở yêu cầu thú vị về hiệu suất.

Để biết ngữ cảnh, tôi đã đối chiếu iPhone SE với Google pixel 4a, hai trong các những điện thoại thông minh giá rẻ tốt nhất năm 2020 và Samsung Galaxy S21 Ultra cao cấp.

iPhone SE so với pixel 4a so với Samsung Galaxy S21 Ultra

*
* có thể có sự chênh lệch nhỏ dại về điểm số giữa các thiết bị không giống nhau của cùng một kiểu vật dụng do những trường hợp khác biệt chẳng hạn như dung lượng bộ nhớ lưu trữ bị chiếm hữu và RAM đang rất được sử dụng.

Điểm GeekBench v5 là gì?

GeekBench v5 là một nền tảng đo điểm chuẩn chỉnh tổng vừa lòng được thực hiện để kiểm tra năng suất của thiết bị và xếp hạng thiết bị trong các những gốc rễ khác. Điểm càng cao, máy càng tốt.

Điểm số lõi 1-1 thể hiện kỹ năng của phần cứng so với các tác vụ hàng ngày. Nói một cách đơn giản hơn, nó biến đổi hiệu suất của phần cứng.

Ở đây, cụ thể iPhone SE là người chiến thắng. Máy này nhanh hơn gần 20% so với S21 Ultra cao cấp.

Điểm nhiều lõi được sử dụng để xếp hạng lắp thêm theo chất lượng độ bền của nó so với các tác vụ nhiều luồng trong số đó CPU của bạn có thể bị căng không còn sức. Tuy nhiên, điều này không thành vấn đề nếu như khách hàng không thực hiện nhiều.

Samsung Galaxy S21 Ultra tất cả điểm nhiều lõi cao hơn. Điều này tức là nó rất có thể xử lý những tác vụ tốn những tài nguyên giỏi hơn những so cùng với hai chính sách còn lại.

chip táo A-series so với chip Qualcomm Snapdragon

iPhone SE hỗ trợ A13 Bionic dễ ợt đánh bại kẻ địch của nó, pixel 4a, được cung ứng bởi Snapdragon 730G của Qualcomm. Tuy vậy điều đáng ngạc nhiên hơn là A13 Bionic cũng vượt mặt chiếc flagship apk của năm nay, Samsung Galaxy S21 Ultra, được trang bị cpu Snapdragon 888 SoC và Octa-core bậc nhất của Qualcomm trong thời hạn sử dụng sản phẩm ngày.

tuy vậy S21 Ultra win về pin, tốc độ sạc và tốc độ làm bắt đầu màn hình, nhưng lại iPhone SE lại chỉ chiếm ưu nạm khi đem đến nhiều giá chỉ trị đồng tiền hơn cùng tốc độ nhanh chóng mặt.

mặc dù nhiên, nếu như khách hàng sẵn sàng chi ra nhiều tiền hơn, xuất sắc hơn nên mua một mẫu iPhone cung cấp A14 từ series 12 hoặc đợi iPhone 13 dự con kiến ​​phát hành vào thời điểm cuối năm nay.

Người chiến thắng : iPhone

iPhone với Android: kỹ năng tương thích ứng dụng

Android rất to lớn và vượt phân mảnh. Nó có những nhà chế tạo phần cứng và phần mềm khác nhau, khiến cho các doanh nghiệp khó hẹn hẹn cập nhật kịp thời. Trong những khi đó, Apple hoàn toàn chịu trách nhiệm về phần mềm và phần cứng của iPhone, góp họ kiểm soát điều hành nhiều hơn các bạn dạng cập nhật.

rộng nữa, iPhone có hỗ trợ phần mềm giỏi hơn nhiều. Ví dụ, hãy lấy mẫu iPhone 5 năm tuổi (iPhone 6S). Nó hỗ trợ phiên bản cập nhật tiện ích ios 15 new nhất. Trong những khi đó, một vài OEM Android, bao gồm Google, Samsung cùng OnePlus, đã bước đầu hỗ trợ điện thoại thông minh sau 3 năm kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, nó không giống với rất nhiều gì táo apple cung cấp.

do đó, nếu như bạn cần phiên bản hệ điều hành mới nhất, hãy sử dụng iPhone. Hơn nữa, sự thuận tiện và thuận tiện mà iOS đưa về khiến iPhone vươn lên là một chắt lọc sinh lợi. Hãy bàn thảo chi tiết vấn đề này trong điểm tiếp theo.

Người chiến thắng : iPhone

iPhone đối với Android: những tính năng liên tục

tổng thể hệ sinh thái xanh xung xung quanh iPhone liền mạch đến cả nếu sở hữu các thiết bị Apple, chúng ta cũng có thể tiếp tục công việc của bản thân ngay tại nơi chúng ta đã vướng lại trên bất kỳ thiết bị làm sao với những tính năng như bàn giao, điều khiển chung với khay nhớ tạm thời.

Ví dụ: nếu như bạn đang thao tác trên macbook hoặc iPad, chúng ta cũng có thể trực tiếp thực hiện nó để chọn cuộc call hoặc trả lời tin nhắn nhưng mà không cần quay lại iPhone.

trong lúc đó, điện thoại Android ko được tích hợp những tính năng này vày những lý do rõ ràng-các nhà cấp dưỡng khác nhau. Mặc dù nhiên, bao gồm cách xử lý nếu bạn có nhu cầu sử dụng tài năng này, nhưng không có cách nào thuận lợi để xúc tiến nó.

cầm lại, Apple nhấn mạnh vấn đề hệ sinh thái của mình và đem đến sự dễ dàng khiến nhiều người dùng chọn iPhone. Nếu khách hàng có một thiết bị táo bị cắn dở hiện gồm hoặc dự định mua nó ở quy trình sau, đầu tư chi tiêu vào một chiếc iPhone là điều khôn ngoan.

Xem thêm:

Người thành công : iPhone

iPhone đối với Android: Máy ảnh

Máy hình ảnh là trong số những lý bởi chính khiến cho nhiều người tiêu dùng iPhone. Nhưng điều này không có nghĩa là Android tụt lùi về cẩn thận này. Hãy xem từng chiếc một.

iPhone đem về khả năng tái tạo màu sắc tự nhiên với rất nhiều chi tiết, khiến cho chúng trở thành máy hình ảnh mặc định cho tất cả những người đam mê nhiếp ảnh và quần chúng.

rộng nữa, con quay phim trên iPhone là trong những cách tốt nhất có thể trong ngành công nghiệp điện thoại cảm ứng thông minh thông minh. Trong trường hợp bạn chưa biết, một số tập phim đoạt giải đã có được quay trên iPhone, như Snow Steam Iron, Searching For Sugar Man (phim tài liệu chiếm giải Oscar), nói không ít về hiệu suất máy ảnh của iPhone.

mặc dù nhiên, một số điện thoại thông minh Android cung cấp chính sách Pro chưa tồn tại trên iPhone. Chế độ chuyên nghiệp hóa cho phép các bạn chơi cùng với ISO, vận tốc màn trập và các khía cạnh khác của máy ảnh. Nó đã được đánh giá cao nếu táo bị cắn dở đưa nó lên camera của iPhone trong tương lai.

bên cạnh ra, một số trong những thiết bị Android cung ứng các khả năng thú vị. Hệt như S21 Ultra hỗ trợ khả năng thu phóng lên đến mức 100X, px 5 từ hào bao gồm ống kính rất rộng, v.v.

bạn cũng có thể xem đoạn clip dưới đây từ MacRumors, video clip này nêu rõ sự khác hoàn toàn giữa iPhone 12 Pro Max với máy hình ảnh Samsung Galaxy S21 Ultra.

iPhone đối với Android: bảo mật

các OEM game android không nghiêm nhặt như apple về bảo mật. Nói cách khác, bài toán lập kế hoạch tiến công phần mềm ô nhiễm trên Android thuận lợi hơn iOS.

rõ ràng là táo đã vâng lệnh nghiêm ngặt đối với App Store. Nguyên nhân tôi lại đưa phầm mềm Store vào giữa?

ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn cách đây không lâu tại hội nghị VivaTech, Tim Cook cho thấy thêm android có 47 lần phần nhiều mềm ô nhiễm hơn game ios của iPhone.

không phải là iPhone miễn lây lan với các mối đe dọa bảo mật như vậy. Mặc dù nhiên, kĩ năng trở thành bé mồi của phần mềm độc hại ở iPhone thấp hơn nhiều so với các thiết bị Android.

Người thành công : iPhone

iPhone so với Android: Quyền riêng bốn

*

không có trí tuệ để đoán người thành công khi kể đến quyền riêng rẽ tư! Apple luôn ưu tiên quyền riêng tư của người tiêu dùng và suy nghĩ việc giảm lượng tài liệu rời khỏi máy của bạn.

bên cạnh ra, gã lớn tưởng đã trình làng nhiều giải pháp (gây tranh cãi) như Chỉ báo quyền riêng tư, Nhãn bảo mật thông tin theo sau là Tính phân biệt của vấn đề theo dõi áp dụng để ngăn chặn lại các quy mô quảng cáo của những nền tảng như Facebook.

khám nghiệm quảng cáo này bởi táo bị cắn dở đang tiếp thị các tính năng bảo mật của nó.

khía cạnh khác, apk chưa đã đạt được bước tiến to như vậy. Trên sao? cũng chính vì mô hình sale của Google luân phiên quanh việc khai quật dữ liệu.

Người thành công : iPhone

iPhone đối với Android: Định giá bán

vì vậy, iPhone không thể rẻ và đa số người vẫn coi câu hỏi sở hữu một cái iPhone là vấn đề xa xỉ. Mặc dù nhiên, vào vài năm qua, táo apple đã cố gắng làm đến iPhone có chi tiêu phải chăng hơn với các mẫu như iPhone 12 mini với iPhone SE.

mặt khác, Android đa số là lý do tại sao smartphone thông minh lại phổ biến và được thực hiện rộng rãi. Thiết bị di động cầm tay Android có mức giá khởi điểm rẻ hơn dưới 100 USD, rẻ rộng mức mà táo khuyết yêu cầu đối với iPhone SE cơ bản đang bán ở tại mức 399 USD. Vì đó, chúng biến đổi một chọn lọc khá thích hợp lý.

Một số điện thoại thông minh Android cao cấp cũng tất cả sẵn, ví dụ như Samsung Galaxy S21 Ultra bước đầu từ $ 1199,99 cùng Galaxy Fold Z 2, ra mắt với giá chỉ $ 1,999,99 tại Hoa Kỳ.

Chà, câu hỏi trả thêm vài ba đô la mang lại một chiếc iPhone thậm chí để giúp đỡ bạn kiếm được thêm vài đô la trong khi chúng ta đang ở ngoài đó buôn bán nó đến một cái khác. Hãy xem giá bán trị cung cấp lại của iPhone so với điện thoại thông minh Android ra làm sao trong phần sau.

Người chiến thắng : app android

giá chỉ trị chào bán lại

*

Để bù đắp đưa ra phí, iPhone hỗ trợ giá trị phân phối lại xuất sắc hơn điện thoại cảm ứng thông minh Android.

Thông thường, bạn sẽ nhận được 30-40% số tiền các bạn đã trả cho điện thoại thông minh thông minh app android của mình, trong những khi bán iPhone sau đó 1 hoặc 2 năm sử dụng, bạn sẽ nhận được ít nhất 60% giá kinh doanh nhỏ của nó.

Đây là bảng khấu hao cụ thể để bạn xem thêm e

bởi vì vậy, sẽ khôn ngoan hơn nếu đầu tư vào một mẫu iPhone thay vày mua một chiếc smartphone thông minh apk hàng đầu.

Người thành công : iPhone

iPhone so với Android: bán sản phẩm

*

vị vậy, những con số là thứ quyết định bạn win hay thảm bại trong trò nghịch và những số lượng này đã chính xác! Apple ví dụ là đi trước một số OEM app android khổng lồ.

Nhưng lý do là gì? Lòng trung thành của fan tiêu dùng! Có, người tiêu dùng iPhone là một trong những người dùng trung thành nhất bên trên toàn thị phần và đó là do hệ sinh thái của Apple.

Theo khảo sát được thực hiện bởi SellCell.com , lòng trung thành thương hiệu giành riêng cho Apple sẽ ở mức cao nhất mọi thời đại, trong những khi có một báo cáo tương phản nghịch khác cho thấy ngày càng nhiều người dùng iPhone gửi sang Android.

Điều này có thể là do không có bộ sạc trong vỏ hộp hoặc vì những người cung cấp doanh nghiệp nhỏ? Tôi phân vân lý do đúng mực đằng sau điều này, nhưng vì sao bạn cấm đoán tôi biết suy xét của bạn trong phần nhấn xét mặt dưới?

Final take: iPhone hay game android nào tốt hơn?

Chà, tôi không tồn tại gì phòng lại android và tôi cũng không mê thích khoe khoang về iPhone. Có một số trong những điện thoại đặc biệt tốt trong hệ sinh thái Android và chúng bổ ích thế rộng iPhone.

mặc dù nhiên, iPhone bổ ích thế hơn những thiết bị apk ở một số trong những khía cạnh với đó là lý do tại sao các bạn thấy ngày càng nhiều người chuyển lịch sự iPhone ngay sát đây.

chúng ta đứng về phía ai trong cuộc tranh cãi giữa iPhone và Android? Hãy cho chúng tôi biết vào phần phản hồi bên dưới?