Nên mua macbook cũ ở đâcách làm biểu đồ tròn trong excel

      1,290

Biểu trang bị tròn giúp những bạn biểu thị kích cỡ các mục trong một chuỗi dữ liệu, tỷ lệ với tổng những mục. Các điểm tài liệu trong biểu đồ hình trụ được biểu thị dưới dạng phần trăm của toàn bộ hình tròn. Nếu dữ liệu của khách hàng được thu xếp theo một cột hoặc một mặt hàng trên trang tính thì các bạn cũng có thể vẽ biểu thứ tròn trong Excel.

Bạn đang xem: Nên mua macbook cũ ở đâcách làm biểu đồ tròn trong excel

*

Dưới đấy là hướng dẫn cách vẽ biểu đồ dùng tròn trong Excel một cách chi tiết nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Mở tệp tin Excel chứa dữ liệu cần vẽ biểu đồ vật tròn.

Lưu ý về tài liệu để vẽ biểu thứ tròn:

Chỉ bao gồm một chuỗi dữ liệu, nếu có tương đối nhiều hơn 1 chuỗi mà bạn vẫn mong muốn vẽ dạng biểu đồ tròn thì các chúng ta cũng có thể chọn biểu đồ vật Doughnut.

Không giá trị nào trong tài liệu mang quý hiếm âm.

Không có giá trị làm sao trong dữ liệu mang giá trị bằng không (hoặc rỗng), nếu gồm thì quý hiếm đó sẽ không còn được hiển thị vào biểu vật tròn.

Không nên có quá bảy thể các loại và toàn bộ các thể các loại này đầy đủ biểu thị 1 phần giá trị của tổng thể hình tròn.

Đầu tiên các bạn chọn (bôi đen) vùng chứa tài liệu cần vẽ biểu thiết bị tròn, chúng ta nên chọn cả những cột tiêu đề nhằm biểu đồ ghi chú và đánh tên biểu đồ.

*

Bước 2: lựa chọn thẻ Insert và chọn biểu tượng biểu thứ tròn và vành khuyên cắt (Pie và Doughnut) và chọn kiểu biểu vật dụng tròn mà bạn muốn. Excel hỗ trợ chúng ta các giao diện biểu đồ: 2-D Pie (biểu vật dụng tròn 2D), 3-D Pie (biểu đồ tròn 3D), Doughnut (biểu đồ vảnh khuyên răn cắt).

1. Biểu thiết bị tròn 2-D Pie.

Nếu ý muốn vẽ biểu đồ hình trụ dạng 2D thông thường thì chúng ta chọn biểu thứ trong phần 2-D Pie.

*

Trong biểu đồ 2 chiều ngoài biểu thứ dạng thường thì thì các các bạn sẽ có thêm hình dáng biểu thứ miếng của biểu thứ tròn (Pie of Pie chart) cùng thanh của biểu đồ hình tròn (Bar of Pie chart). đa số kiểu biểu vật tròn này sử dụng khi biểu đồ của công ty có quá phần nhiều nhỏ, những phần này sẽ được hiển thị thêm ở bên ngoài biểu đồ vật tròn chính.

Lưu ý: khi áp dụng hai dạng biểu đồ vật này thì ba tài liệu cuối vào bảng dữ liệu sẽ được lộ diện ở biểu đồ phụ, nên các bạn cần sắp xếp dữ liệu đúng theo lý.

*

2. Biểu thiết bị tròn 3-D Pie.

Nếu các bạn có nhu cầu biểu đồ hình tròn dạng 3d (khối cha chiều) thì chúng ta chọn hình dạng biều thiết bị tròn vào phần 3-D Pie.

*

3. Biểu đồ Doughnut.

Nếu các bạn có nhiều hơn thế một loại dữ liệu mà chúng ta vẫn hy vọng vẽ biểu đồ gia dụng tròn thì các bạn có thể sử dụng biểu vật Doughnut, các bạn chỉ bắt buộc chọn thứ hạng biểu vật dụng trong phần Doughnut.

*

Nhưng thường thì nếu có tương đối nhiều chuỗi tài liệu thì các bạn nên sử dụng các dạng biểu vật dụng cột ngang hoặc biểu đồ vật cột dọc để thuận tiện so sánh tỷ lệ chứa các loại dữ liệu với nhau hơn.

Bước 3: thiết lập cấu hình biểu vật tròn.

Sau khi đã vẽ kết thúc biểu đồ gia dụng tròn, chúng ta cần thực hiện một số cấu hình thiết lập để biểu đồ của người tiêu dùng đặc biệt, khoa học và tuyệt vời hơn.

1. Chỉnh sửa tiêu đề của biểu đồ dùng tròn.

Nhấp đúp chuột vào title và sửa đổi tiêu đề cân xứng cho biểu trang bị tròn.

*

2. Dịch rời và đổi khác kích thước biểu thứ tròn.

Nhấn giữ loài chuột trái vào biểu vật dụng tròn và kéo mang đến vị trí mà bạn muốn di chuyển biểu thiết bị đến.

*

Để đổi khác kích thước biểu đồ vật tròn các bạn đặt nhỏ trỏ loài chuột vào 8 nút nắm bao bọc viền biểu đồ, lộ diện mũi tên hai chiều chúng ta nhấn giữ con chuột trái và tùy chỉnh cấu hình kích thước tùy ý.

*

3. Thêm nhãn dán dữ liệu vào biểu đồ vật tròn.

Nhấn con chuột vào biểu tượng dấu + kề bên biểu đồ dùng tròn, tiếp nối tích chọn chuột vào Data Labels, bởi vậy nhãn dán dữ liệu sẽ xuất hiện.

 

*

Để thay đổi vị trí hiển thị cho nhãn dán dữ liệu chúng ta chọn biểu tượng tam giác màu đen kề bên Data Labels với tùy chọn vị trí hiển thị nhãn dán.

Xem thêm:

*

Nếu ước ao hiển thị hạng mục dữ liệu nhãn dán thì các bạn nhấn con chuột vào hình tượng dấu + màu xanh da trời cạnh biểu đồ, tiếp theo chọn biểu tượng tam giác black cạnh Data Labels và chọn More Options.

*

Xuất hiện phần Format Data Labels ở bên phải các bạn chọn thẻ Label Options và đánh dấu tích lựa chọn Category Name.

*

4. Thêm chú giải vào biểu vật dụng tròn.

Để thêm chú thích mang đến biểu đồ chúng ta chọn biểu tượng dấu + greed color phía bên yêu cầu biểu đồ, tiếp theo sau tích chọn trong ô vuông trước Legend. Để cấu hình thiết lập vị trí ghi chú trên biểu đồ chúng ta nhấn loài chuột vào biểu tượng tam giác black cạnh Legend và lựa chọn vị trí hiển thị chú thích.

*

5. Biến hóa kiểu và màu sắc cho biểu thiết bị tròn

Chọn biểu tượng hình chiếc cây bút lông (Chart Styles) phía bên cần biểu đồ, tại đây các bạn chọn giao diện biểu đồ vật trong phần Style.

*

Thay đổi color cho biểu thứ trong phần Color.

*

6. Thanh lọc biểu thiết bị tròn (Chart Filters)

Chọn biểu tượng hình chiếc phễu ở kề bên biểu đồ, tại trên đây các chúng ta cũng có thể bỏ bất kỳ thành phần làm sao trong biểu đồ gia dụng tròn bằng phương pháp bỏ chọn trong ô vuông trước yếu tố đó với nhấn Apply nhằm áp dụng.

*

Hoặc các bạn có thể chọn Select Data và lựa chọn lại vùng dữ liệu để vẽ biểu đồ.

*

7. Thay đổi bố cục mang lại biểu đồ tròn.

Chọn biểu trang bị -> kiến thiết -> Quick Layout -> chọn bố cục mang đến biểu đồ.

*

8. Bóc tách rời toàn bộ biểu đồ tròn.

Các bạn nhấn con chuột trái chọn vào từng phần trong biểu đồ và kéo bóc tách các phần thoát ra khỏi biểu đồ.

*

Hoặc chúng ta nhấn chuột bắt buộc vào bất kỳ phần làm sao trong biểu đồ vật và lựa chọn Format Data Series.

*

Trong phần Format Data Series phía bên phải chúng ta chọn Series Options, tiếp đến trong phần Pie Explosion các bạn kéo thanh trượt để tăng/giảm khoảng cách giữa những phần trong biểu đồ.

*

9. Tách bóc một miếng riêng rẽ lẻ ra khỏi biểu vật dụng tròn.

Nhấn lựa chọn một miếng cần bóc ra ngoài biểu vật dụng và mang ra vị trí mà bạn muốn muốn.

*

Hoặc các bạn nhấp đúp chuột chọn vào miếng cần bóc tách và nhấn chuột bắt buộc chọn Format Data Point.

*

Xuất hiện nay Format Data Point, phần Series Options chúng ta kéo tăng/giảm thanh trượt vào phần Point Explosion để tăng/giảm khoảng cách của miếng các bạn chọn ra khỏi biểu vật tròn.

*

10. Chuyển phiên biểu thiết bị tròn

Nhấn chuột đề nghị vào những phần của biểu đồ và chọn Format Data Series.

*

Xuất hiện tại Format Data Series phía bên phải các bạn kéo thanh trượt trong phần Angle of first slice nhằm xoay biểu đồ.

*

Với biểu đồ 3d các chúng ta cũng có thể sử dụng tuấn kiệt 3D-rotation bằng phương pháp nhấn chuột yêu cầu chọn phần biểu đồ và lựa chọn 3-D Rotation.

*

Xuất hiện phần Format Chart Area, chúng ta tùy chỉnh vào phần 3d Rotations: X Rotation (xoay quanh theo trục ngang), Y Rotation (xoay quanh theo trục dọc), Perspective (độ nghiêng của biểu đồ).

*

11. Bố trí biểu đồ tròn theo kích thước

Cách dễ dàng và đơn giản nhất đó thiết yếu là các bạn sắp xếp dữ liệu nguồn trước khi vẽ biểu đồ. Hoặc các bạn có thể tạo PivotTable trường đoản cú bảng tài liệu nguồn, các các bạn sẽ được bảng tài liệu mới như sau:

*

Nhấn chọn hình tượng tam giác cạnh bên Row Labels -> More Sort Options.

*

Trong vỏ hộp thoại Sort, chúng ta chọn cách thu xếp dữ liệu: Ascending (A to lớn Z) – thu xếp tăng dần, Descending (Z to A) – sắp xếp giảm dần. Tiếp nối lựa chọn thu xếp trong cột tài liệu và nhận OK để chuẩn bị xếp.

*

Cuối cùng chúng ta chọn PivotTable và vẽ biểu đồ gia dụng tròn theo lần lượt từ các bước đầu tiên.

12. Hiển thị tỷ lệ phần trăm trên biểu vật dụng tròn

Nhấn loài chuột chọn hình tượng dấu + kề bên biểu đồ, chọn biểu tượng tam giác đen bên Data Labels -> More Options.

*

Xuất hiện nay phần Label Options của Format Data Labels các bạn tích chuột lựa chọn trong ô vuông trước Percentage nhằm hiển thị phần trăm của các phần.

*

Như vậy bài viết đã phía dẫn đưa ra tiết các bạn cách vẽ biểu đồ dùng tròn vào Excel, các bạn hãy tìm hiểu thêm và phụ thuộc đó vẽ đến mình hầu như biểu vật tròn khoa học và bắt mắt phù hợp với từng số liệu của các bài toán buộc phải giải quyết. Pk.Macbook Chúc các bạn thành công!