Nhân viên mua hàng tiếng anh là gì

      195

Nếu bạn đang muốn tìm lời giải liên quan nội dung nhân viên mua hàng tiếng anh là gì, Nhưng Bạn chưa tra cứu được nguồn nội dung chính xác hoặc những trích dẫn giá trị cho nội dung của mình, thì mời mọi người đọc thông tin rõ ràng sau đây được chúng mình chuẩn bị ngay sau đây.

Bạn đang xem: Nhân viên mua hàng tiếng anh là gì


Trái ngược với công việc Sales là mang lại doanh thu cho công ty, người phụ trách công việc Purchasing (Thu mua) lại mang tiền của công ty đi “mua sắm”. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nhân viên purchasing và procurement sẽ đảm nhận những nhiệm vụ gì qua những kiến thức dưới đây.

Bạn đang xem: Nhân viên thu mua tiếng anh là gì

Công việc purchasing là gì?

Purchasing job is looking for the best quality equipment, goods and services for a company or organisation and buying at the most competitive prices. Purchasing staffsneed to be good at negotiating, networking and dealing with numbers, as well as dealing with other factors such as scarcity, risk management and quality evaluation.

Purchasing là việc tìm kiếmnhững thiết bị, hàng hóa và dịch vụ có chất lượng tốt nhất cho công ty hoặc tổ chức và tiến hành thu mua với mức giá cạnh tranh nhất. Nhân viên Purchasing cần phải giỏi đàm phán, kết nối thông tin và thỏa thuận giá cả, cũng như phải giải quyết những vấn đề khác nhưsự khan hiếm, quản lý rủi ro và đánh giá chất lượng.


*

Công việc Purchasing và Procurement đỏi hỏi cao kỹ năng đám phán

Trong nhiềucông ty, người ta có thể phân chia bộ phận thu muara làm hai nhóm nhỏ hơn đó là nhóm purchasing chịu trách nhiệm mua sắm những vật dụng như bàn ghế, máy tính, văn phòng phẩm và các đồ dùng văn phòngkhác còn nhóm procurement phụ trách việc mua sắm nguyên nhiên vật liệu, thiết bị, phụ tùng và các linh kiên khác phục vụ trực tiếp cho quá trình sản xuất.

Nhân viên Purchasing/Procurement phải làm những gì?

Tùy vào đặc điểm và quy mô của từng công ty mà mỗi nhân viên Purchasing và Procurementphải làm những việc khác nhau nên mình sẽ liệt kê ra những việc chung nhất mà nhữngai đảm nhiệm vị trí nàysẽ phải thực hiện.

Receive purchasing requirements from other department: Tiếp nhận danh sách những mặt hàng cần mua sắm từ các bộ phận khác. Phân loại và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để đảm bảo quá trình sản xuất, kinh doanh trong công ty diễn ra thông suốt.Look for suppliers/vendors: Tìm kiếm các nhà cung cấp có mặt trên thị trường có đủ khả năng cung cấp đúng chủng loại, mẫu mã và chất lượng phù hợp với yêu cầu mà mình đặt ra. Tỉm hiểu thông tin và đánh giá năng lực của các nhà cung cấp.Send inquiries to suppliers: Gửi thư thăm dò tới các nhà cung cấp, yêu cầu họ gửi lại thông tin về sản phẩm, báo giá chi tiết cùng một số thông tin cần thiết khác.Make plan to visit factory or showroom of suppliers to directly evaluate products: Lên kế hoạch tới thăm nhà máy hoặc nơi bày sản phẩm của nhà cung cấp để trực tiếp đánh giá sản phẩm.Go to trade fairs, supermarket or business center to look for products: Đi tới các hội chợ triển lãm, siêu thị hoặc trung tâm mua bán để tìm kiếm sản phẩm.


*

Tích cực tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín

Coordinate with related departments to check therequired ability of products: Kết hợp với các bộ phận liên quan kiểm tra khả năng đáp ứng yêu cầu đã đặt ra của sản phẩm.Collect,compare offers and other necessary analysis: Tiến hành lựa chọn, so sánh các đơn chào hàng và làm các phân tích cần thiết để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.Draw up tenders and invitations to bid: Mở thầu và mời các bên bán tham gia bỏ thầuNegotiate price, purchase agreement, payment & delivery date: Đàm phán giá cả, thương thảo hợp đồng mua bán, thảo thuận thời hạn thanh toán và giao hàng.Coordinate with logistics department to receiver goods: Kết hợp với bộ phận logistics để làm các thủ tục cần thiết cho việc nhận hàng.Make complaint and ask for compensation in case product has problems: Khiếu nại và yêu cầu bồi thường trong trường hợp sản phẩm có lỗi.Monitor quantity and delivery schedule: Giám sát số lượng và tiến độ giao hàng theo đúng như các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng.

Xem thêm: Clip Vòi Hoa Sen Của Cô Gái Hot Nhất Ngày Hôm Nay, Clip Nóng

Tổng kết

Như vậy bạn đã nắm được khái quátcông việc purchasing/procurementlà gìvà một nhân viên thu muathường phải đảm nhận những nhiệm vụ gì. Trong nhiều công ty, nhân viên phòng mua phải kiêm cả công việc logistics như chuẩn bị các tài liệu cần thiết để làm thủ tục nhập hàng. Trong các bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng tiếng Anh trong quá trình mua hàng.

NHÂN VIÊN THU MUA | NHÂN VIÊN MUA SẮM QUỐC TẾ | PURCHASING STAFF | GS | 05 ( HƯỚNG DẪN) | nhân viên mua hàng tiếng anh là gì.

NHÂN VIÊN THU MUA | NHÂN VIÊN MUA SẮM QUỐC TẾ | PURCHASING STAFF | GS | 05 ( HƯỚNG DẪN) và các hình ảnh liên quan đến chủ đề này.

*
NHÂN VIÊN THU MUA | NHÂN VIÊN MUA SẮM QUỐC TẾ | PURCHASING STAFF | GS | 05 ( HƯỚNG DẪN)

NHÂN VIÊN MUA HÀNG VÀ NHÂN VIÊN MUA HÀNG LÀM GÌ? Đó là những câu hỏi và băn khoăn mà các bạn sinh viên và những người mới đi làm gặp phải. Mình làm clip này để trao đổi một số kinh nghiệm. Hãy xem clip để có thêm một chút kinh nghiệm nhé! Nhân viên thu mua làm gì? Nhân viên thu mua Nhân viên mua hàng làm việc như thế nào? ————————————————– – ———————————– KÊNH: GS – (GS Channel) E-mail: Kimhong. anphat

#NHÂN #VIÊN #THU #MUA #NHÂN #VIÊN #MUA #SẮM #QUỐC #TẾ #PURCHASING #STAFF #HƯỚNG #DẪN.

gs,GS,Kênh GS,kênh gs,kênh GS,KÊNH gs,LAMVLOG,FAPTV,nhân viên thu mua làm gì,nhân viên thu mua làm những công việc gì,xuất nhập khẩu,purchasing,phong van xin viec,xin việc,việc làm,kỹ năng phỏng vấn,#logistics,#xuatnhapkhau,#chuoicungung,#thuongmaiquocte,nhân viên ngân hàng,chuyên viên quan hệ khách hàng,logistics,xuất nhập khẩu thực tế,phỏng vấn xuất nhập khẩu,kiến tập,quy trình phỏng vấn,đặc điểm nghề thu mua,tiềm năng nghề thu mua,bảng mô tả thu mua.

NHÂN VIÊN THU MUA | NHÂN VIÊN MUA SẮM QUỐC TẾ | PURCHASING STAFF | GS | 05 ( HƯỚNG DẪN).

nhân viên mua hàng tiếng anh là gì.

Chúng tôi mong rằng những Kiến thức về chủ đề nhân viên mua hàng tiếng anh là gì này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Chân thành cảm ơn.


Danh mục HỌC TIẾNG ANH Thẻ #chuoicungung,#thuongmaiquocte,#xuatnhapkhau,Anh,bảng mô tả mua hàng,cầu xin sự giúp đỡ,chuyên viên quan hệ khách hàng,công việc,DẪN,faptv,Gì,GS,GS. Kênh,hàng,hậu cần,hoc,HƯỚNG,kỹ năng phỏng vấn,là,lamvlog,logistics,MÚA,Mua tiềm năng nghề nghiệp,người kể chuyện,nhà,nhân,Nhân viên mua hàng làm gì?,Nhân viên thu mua làm gì?,nhập khẩu và xuất khẩu,phỏng vấn xuất nhập khẩu,PURCHASING,quá trinh phỏng vấn,QUỐC,sẩm,STAFF,tại,tập kiến,TẾ,thủ,thu mua,tiếng,tranh,Tự,vẽ,viền,xin việc,xuất nhập khẩu thực tế,đặc điểm của nghề thu mua,đẹp Điều hướng bài viết
Câu cảm thán – Ngữ văn 8 – Cô Phạm Lan Anh (DỄ HIỂU NHẤT) | câu cảm thán | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà