Những bài hát trung quốc buồn nhất

      633

Tiếng Trung là một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều bài hát tiếng Trung với giai điệu hay thật sự đã để lại ấn tượng trong lòng người nghe. Từ đấy tạo cho chúng ta cảm hứng học tiếng Trung. Bài viết này capnuochaiphong.com sẽ điểm qua Top 14 bài hát trung quốc hay nhất về tình yêu nghe là ghiền.

Bạn đang xem: Những bài hát trung quốc buồn nhất

*


1. Xuất sơn – bài hát trung quốc hay nhất về tình yêu

Xuất sơn là bài hát mang hơi hướng của sự cổ trang do Hoa Chúc và Vương Thắng Nam cùng thể hiện. Nhân sinh vô thường “người tốt chẳng thấy đâu, người xấu thì cứ liên tục đến” nên chỉ muốn sống trên núi xa dời trần tục nhiều dối gian này. Ca từ mang âm hưởng của cổ trang nhưng nhạc điệu lại vô cùng mới mẻ, trẻ trung, sôi động nên Xuất sơn cũng đã rất nhanh lọt vào bảng thứ hạng các bài hát được thích trên Tiktok trong năm 2019.

2. Khi Tình Yêu Đã Thành Chuyện Cũ


Khi Tình Yêu Đã Thành Chuyện Cũ là ca khúc viết về đề tài tình yêu không đến được giữa hai người. Trải qua sự đau đớn vô tận, trải qua biết bao nhớ thương, rồi đến cuối cùng khi nhớ về quá khứ vẫn không thể quên được nhau. Đây chính là nhạc phim của một bộ phim đồng tính Trung Quốc mang tên Bá Vương Biệt Cơ, đây cũng là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất ở nước này. Giai điệu của bài Khi tình yêu đã thành chuyện cũ như thể cứa vào nỗi đau của đối phương, thật sự rất tha thiết và đau lòng.

Ca sĩ thể hiện: Trương Quốc Vinh

*
Ra mắt được 25 năm, ca khúc này chính là ca khúc kinh điển cùa nền âm nhạc Trung Quốc.

3. Xin Chào, Ngày Mai


Xin Chào, ngày mai là ca khúc nhẹ nhàng, giai điệu có chút lắng đọng, làm chúng ta phải tịnh tâm suy xét. Nội dung bài hát đề cập về sự kiên trì dũng cảm. Khi vấp ngã cũng là khi chúng ta cần phải cố gắng đứng dậy để tiến về ngày mai, tiến về tương lai tươi sáng. Nếu bạn cứ ngồi im trong bóng đêm, thì thật sự sẽ chẳng còn lối thoát. Trong bài hát này, có một câu rất hay “Xin chào ngày mai. Mỉm cười nội địa mắt”, để có được quang vinh phải trải qua đớn đau mới thực sự trưởng thành, mới biết dũng cảm là như thế nào.

Ca sĩ thể hiện: Milk
coffee

*
Hai ca sĩ trẻ tuổi Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên đã cover ca khúc Xin chào, ngày mai khá xuất sắc

4. Kẹo Bông Gòn


Ca khúc Kẹo Bông Gòn đã ra mắt với khán giả được khá lâu, tuy nhiên giai điệu và âm nhạc vẫn rất được mọi người yêu mến cho đến hiện tại. Bài hát này mang giai điệu tươi tắn dễ thương, nói về việc tỏ tình của đôi trai gái, chính vì thế lời bài hát không thể không làm cho trái tim mỗi người dao động. Đúng như tên bài hát, mọi thứ của bài hát này đều có cảm xúc ngọt như kẹo bông gòn vậy.

Ca sĩ thể hiện: Top Combine

*
Nhóm nhạc nổi tiếng Top Combine

5. Lời Cây Nói


Lời Cây Nói chính là ca khúc đề cập về những gì con người đã và đang làm đối với thiên nhiên. Những thứ tươi đẹp mà cây cối mang lại cho con người, nhưng những thứ mà cây nhận lại chỉ toàn là sự phản bội. Bạn đã từng lắng mình thử nghe cây nói, bạn có biết chúng mong muốn gì. Một câu hát rất hay trong bài chính là “Những ngọn đồi hình dáng uốn quanh, bị lòng tham cắt thành từng mảnh”, một câu hát lại chứa đựng bao nhiêu điều đớn đau. Lời cây nói có giai điệu nhẹ nhàng, đủ để thấm lòng mỗi cá nhân, hãy nghe bài hát này và thử cảm nhận lời của cây đang muốn nói.

Xem thêm:

Ca sĩ thể hiện: Vương Tuấn Khải

*
Thụ Độc là tên Hán Việt của Lời Cây Nói

6. May mắn bé nhỏ – Điền Phức Chân


“Em nghe thấy tiếng mưa rơi trên thảm cỏ xanh

Nghe thấy tiếng chuông tan học vang lên nơi phương xa

Nhưng em lại không nghe thấy tiếng của anh

Đang nghiêm túc gọi to tên em

Khi yêu anh em vẫn chưa nhận ra lòng mình

Xa nhau rồi mới hiểu được thế nào là khắc cốt ghi tâm

Tại sao lại không phát hiện thấy gặp được anh

Là điều tươi đẹp nhất trong cuộc đời này

Có lẽ khi đó còn mải vui đùa và khóc nhè

Mải đuổi theo sao băng vụt qua bầu trời

Người dĩ nhiên sẽ không nhớ

Là ai luôn thầm lặng đứng đấy bảo vệ em trong mưa gió

Thì ra anh chính là may mắn mà em mong muốn giữ lại nhất

Thì ra chúng ta đã từng đến gần tình yêu đến vậy”

Thì ra, em cũng từng có một may mắn nhỏ bé đến như vậy, may mắn độc nhất của em chính là anh. thế mà em cứ vô tâm chẳng nhận ra điều đó. Cuối cùng, chúng ta lại cứ quẩn quanh trong sự đơn phương lẫn nhau, mãi chẳng thể gặp nhau ở một điểm giao nào cả.


*
May mắn bé nhỏ – Điền Phức Chân

7. Chầm chậm thích anh – Mạc Văn Úy


“Quá khứ và hiện tại

Chầm chậm thích anh,

Chầm chậm hồi tưởng

Rồi chầm chậm ở bên nhau, cùng anh già đi

Bởi vì chầm chậm chính là lý do tốt nhất”

Thật chậm rãi, thật nhẹ nhàng và thật tự nhiên như thế em cứ dần dần thích anh, dần dần chìm đắm trong thứ tình cảm một chiều này. Mãi là như thế những viễn cảnh hạnh phúc của chúng ta nhưng lại thật thật chậm, chậm đến mức gần như tan biến.


*
Chầm chậm thích anh – Mạc Văn Úy

8. Em bằng lòng – Lưu Tú Vi (cover)


“Em chẳng cách nào chống cự, nhất là khi đêm về

Nhớ anh nhiều đến mức không thở được

Hận bản thân không thể lập tức đến bên anh

Và hét thật lớn với anh rằng

Em bằng lòng, bằng lòng vì anh

Em bằng lòng vì anh mà quên đi cả tên mình

Chỉ cần được ấm áp trong vòng tay anh thêm một giây

Mặc dù phải đánh đổi cả thế giới, em cũng cam tâm”

Cuối cùng em cũng bằng lòng để người phụ nữ khác hát cho anh nghe, để người phụ nữ khác chăm sóc cho anh thay thế em. Em bằng lòng lùi về phía sau để nhường lại hạnh phúc anh, em cũng bằng lòng vì anh mà làm tất cả. Chúng ta đã nói chỉ nói chúc phúc không nói tạm biệt, vì em biết đoạn đường đơn phương, ta đi cùng nhau đã đến lúc phải kết thúc rồi.


*
Lưu Tú Vi tại chương trình Phi thường hoàn mỹ

9. Sau này – Lưu Nhược Anh


“Sau này, khi em cuối cùng cũng học được cách yêu thương

Tiếc rằng, anh đã biến mất giữa biển người mênh mông

Sau này, trong màn nước mắt em cuối cùng cũng hiểu được

Có những người, khi đã đánh mất thì sẽ chẳng bao giờ gặp lại nữa

Những cánh hoa trắng muốt của cây sơn trà

Chầm chậm rơi xuống chiếc váy xanh của em

Anh khẽ nói: “ Yêu em”

Em cuối đầu ngửi thấy một mùi hương thơm ngát

Anh sẽ nhớ về em như thế nào?

Anh sẽ mỉm cười hay chỉ ngồi lặng yên mà thôi?

Những năm gần đây, đã từng có một ai khiến anh bớt cô đơn hay chưa?

Sau này, khi em cuối cùng cũng học được cách yêu thương

Tiếc rằng, anh đã biến mất giữa biển người mênh mông

Sau này, trong màn nước mắt em cuối cùng cũng hiểu được

Có những người, khi đã mất đi thì sẽ chẳng bao giờ gặp lại nữa”

Tình yêu đơn phương đầy hối tiếc khi ấy lại chính là thứ tình cảm thuần khiết cuối cùng còn sót lại của chúng ra. Sau này, dù có thế nào đều chỉ còn lại sự tiếc nuối, tiếc nuối vì không thể bày tỏ cho nhau, tiếc nuối vì sợ hãi mà mất nhau mãi mãi, tiếc nuối mãi vì không thể có sau này. Thật đáng tiếc sau này khi đã biết yêu một người thì người đấy lại không còn là chúng ta của lúc ấy nữa rồi.


*
Sau này – Lưu Nhược Anh

10. Mang Chủng

Mang Chủng là một trong số các bài hát của nhóm Âm Thi Tuyết Thính theo thể loại cổ trang xen với nhạc điện tử và được phát hành vào tháng 6 năm 2019. Ngay từ khi ra đời, Mang Chủng đã nhanh chóng vươn lên biến thành bản nhạc được thích nhất trên mạng xã hội Tiktok. Ý nghĩa của từ Mang chủng xuất phát từ một trong 24 tiết khí của các nước ảnh hưởng theo lập lịch của Trung Quốc cổ đại gồm có người Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Triều Tiên. Tiết khí này thường bắt nguồn từ khoảng ngày mùng 5 hoặc mùng 6 tháng 6 hàng năm, người Trung Quốc quan niệm ý nghĩa của tiết khí này là ngũ cốc trổ bông. Bài hát là lời nuối tiếc của cô gái đang đi tìm lời giải cho sự kết thúc của mối tình, pha trộn một tí sự oán hận trách đoạn tình chẳng thể dài lâu. Với nhạc điệu mới lạ, sôi động, tiếng huýt sáo mê hoặc vừa mang âm hưởng truyền thống vừa mang được nét tối tân cùng với lời bài hát dễ đi sâu vào người nghe nên bài hát đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của người chơi Tiktok trở thành bài hát được thích nhất trong bảng xếp hạng mười bài hát yêu thích nhất hiện nay.

11. Em bằng lòng làm một người bình thường bên cạnh anh

Em bằng lòng làm một người bình thường bên cạnh anh là một tác phẩm xuất sắc nhất của Vương Thất Thất bày tỏ những tâm sự vô cùng đáng yêu của một cô gái tự nguyện ở bên cạnh người mà mình yêu. Nếu bạn mong muốn bày tỏ tình cảm với người mình yêu nhưng lại ngại đưa ra mà muốn thể hiện nó trong video do mình tạo ra thì hãy xem xét đến việc chọn lựa bài hát này nhé. Đây sẽ là sự bày tỏ thầm kín tuy nhiên lại vô cùng đáng yêu và dễ đi được vào lòng các chàng trai đấy nhé!

12. Ác ma đến từ thiên đường

Bên cạnh Mang Chủng thì Ác ma đến từ thiên đường là bài hát kế tiếp đang trở nên hot trên ứng dụng Tiktok. Đây chính là một bài hát của Đặng Tử Kỳ theo âm hưởng của nhạc điện tử EDM. Bài hát thể hiện câu chuyện tình yêu tuy nhiên đã khai thác tình yêu theo một cách mới mẻ khác, đó là lời bày tỏ của một cô gái với chàng trai mà mình yêu thương. Với cô chàng trai đã biến thành một ác ma đến lấy cắp trái tim của cô khiến trái tim này không ngừng thổn thức vì anh. Lời bài hát cùng với những giai điệu EDM gây kích thích mạnh đối với người nghe sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những bạn nữ muốn làm ra clip để bày tỏ tình cảm với chàng trai mà mình yêu thương đấy.

13. Tâm lặng như nước

Nếu như bạn muốn là một người yêu đơn phương, bạn đang mong muốn tạo ra video buồn bã vì tình cảm đơn phương thầm kín không thể bày tỏ cùng ai thì “Tâm lặng như nước” của Vu Tinh( 于晴)sẽ là một chọn lựa hoàn hảo cho clip của bạn đó. Với những ca từ “Tâm sự với ánh trăng lý do không thể từ bỏ, ….sao anh lại nhẫn tâm lột trần sự kiêu ngạo của em” là những lời da diết đầy đau lòng của một trái tim đơn phương. lựa chọn Tâm lặng như nước kết với những hình ảnh và hiệu ứng buồn thì video của bạn có thể lấy được rất nhiều nước mắt của người xem và biết đâu người đó sẽ rụng động trước trái tim đơn phương của bạn một khi xem clip thì sao nhỉ?

14. Khi cô đơn em sẽ nhớ đến ai

Bài hát Khi cô đơn em sẽ nhớ đến ai là một bài hát tiếng trung mà bạn không nên bỏ qua. Bài hát do ca sĩ Trương Đông Lương thể hiện và được cover bởi khá là nhiều nghệ sĩ khác. Bài hát này còn được dịch qua lời việt do ca sĩ Đan Trường trình bày. Với giai điệu dễ nghe, dễ hát bài hát đã biến thành một bài hit thật sự.

*

Tổng kết

Trên đây là những bài hát trung quốc hay nhất về tình yêu mà capnuochaiphong.com muốn chia sẻ với bạn. Ngoài ra, capnuochaiphong.com đã cập nhật những bài hát Tiktok hot nhất hiện nay, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!