"> Lịᴄh Sử Và Sự Phát Triển Của Dubѕtep - Từ Underground Đến Mainѕtream Là một trong những thể loại nhạᴄ đóng ᴠai trò quan trọng nhất trong nền âm nhạᴄ điện tử, Dubѕtep ᴠẫn không ngừng tiến hóa, Bạn bướᴄ ᴠào ѕàn nhảу, ᴠà điều bạn để ý đầu tiên không ᴄhỉ là ѕự хập хình ᴄủa âm nhạᴄ ᴠà bóng tối - bạn ᴄó thể thựᴄ ѕự “ᴄảm nhận” đượᴄ âm nhạᴄ" /> "> Lịᴄh Sử Và Sự Phát Triển Của Dubѕtep - Từ Underground Đến Mainѕtream Là một trong những thể loại nhạᴄ đóng ᴠai trò quan trọng nhất trong nền âm nhạᴄ điện tử, Dubѕtep ᴠẫn không ngừng tiến hóa, Bạn bướᴄ ᴠào ѕàn nhảу, ᴠà điều bạn để ý đầu tiên không ᴄhỉ là ѕự хập хình ᴄủa âm nhạᴄ ᴠà bóng tối - bạn ᴄó thể thựᴄ ѕự “ᴄảm nhận” đượᴄ âm nhạᴄ" />

Những bản dubstep hay nhấđổi tên sang tiếng anh

      197
Guest phối

Cổ Phiếu Của Spotify Đạt mức Cao Kỷ Lục Trong thị trường Chứng Khoán New York

15 mon 01,2021
*
">
*

*
">
*

Lịch Sử và Sự cách tân và phát triển Của Dubstep - tự Underground Đến Mainstream

Là trong những thể nhiều loại nhạc đóng vai trò đặc trưng nhất vào nền âm nhạc điện tử, Dubstep vẫn không kết thúc tiến hóa.

Bạn đang xem: Những bản dubstep hay nhấđổi tên sang tiếng anh


Bạn lao vào sàn nhảy, và điều bạn lưu ý đầu tiên không chỉ là sự xập xình của âm thanh và bóng về tối - bạn cũng có thể thực sự “cảm nhận” được âm nhạc. Phần low kết thúc của bản nhạc bass line trầm cho mức khung hình bạn cảm hứng như đã rung lên. Cùng đây không phải là 1 trong trải nghiệm club thông thường, đó là Dubstep.

*

Dubstep là 1 trong thể các loại nhạc thuộc EDM, thể loại nhạc được tạo ra bằng máy tính và hay được chơi trong số những hộp đêm. Nhiều thể một số loại nhạc chúng ta có thể dễ dàng nghe được làm việc các môi trường xung quanh khác nhau, như vào xe ô tô, máy MP3, hay thậm chí còn là những chiếc loa sản phẩm tính nhỏ dại nhất. Mặc dù nhiên, Dubstep ko phải là 1 trong những thể một số loại nhạc giành cho những chiếc tai nghe của iPod. Khoác dù có nhiều nghệ sĩ nhạc Dubstep, bao gồm Skream, Kevin Martin với Burial, phần lớn phát hành đĩa CD với MP3 để chúng ta có thể nghe nhạc qua những hệ thống âm thanh trên nhà, phần đông nơi thực sự để nghe với trải nghiệm nhạc Dubstep là tại các club và các lễ hội âm nhạc - không khí mà những chiếc loa được giành riêng cho những nốt bass trầm ko giới hạn.

Dubstep mở ra lần trước tiên vào cuối trong thời gian của thập niên 90 tại miền nam London. Các từ “Dubstep” cũng đã reviews phần như thế nào về bắt đầu phong phương pháp của thể loại nhạc này. Những nhánh bé dại của UK Garage và Drum & Bass như 2-step với Techstep đã cho thể một số loại này phần nền tảng cốt lõi của nhạc năng lượng điện tử, trong những khi đó Jamaican Dub, luôn tiện loại phát triển thành thể nặng trĩu phần bass hơn của Reggae, đã tạo nên những một phong thái âm nhạc mang đến Dubstep. Âm thanh Dub thứ nhất được tạo nên trong khoảng trong thời gian 1960s cùng 1970s, khi đầy đủ nghệ sĩ như Lee “Scratch” Perry, King Tubby, với Mad Professor thử nghiệm với khá nhiều hiệu ứng không giống nhau, áp dụng equalizer, delay, cảm giác chorus, reverb, và những phương thức mới mẻ và lạ mắt khác để rework các bạn dạng nhạc Reggae. Mọi yếu tố này sau đó cũng khá được đưa vào những thể loại khác như Punk với Trip Hop.

*

Mặc dù Dubstep là một trong thể một số loại nhạc không chấm dứt tiến hóa, vẫn đang còn những yếu ớt tố tầm thường quan trọng rất có thể áp dụng để sản xuất lên một số lượng lớn những track nhạc.

Bass line: một phần bass cực trầm là “xương sống” của thể các loại nhạc này, với Dubstep có lẽ là thể loại nhạc dễ nhận thấy nhất bởi âm nhạc của nó. Dubstep thông thường cũng thực hiện sub-bass - những music với tần số thấp nhất hoàn toàn có thể nghe được. Thông thường chúng sẽ thấp tầm trăng tròn Hz (tần số thấp tốt nhất mà con người hoàn toàn có thể nghe được), những music này đòi hỏi một hệ thống âm thanh quan trọng đặc biệt để hoàn toàn có thể truyền thiết lập được music rung cồn này một phương pháp trọn vẹn nhất.

Nhịp điệu với tempo: Những phiên bản nhạc Dubstep thường nằm ở tầm 140 BPM. Phần trống cũng thực hiện syncopation (sự hòn đảo phách), một kỹ thuật mà đa số phách mạnh khỏe không được dấn như thông thường.

Tông và cấu trúc của bản nhạc: Những tiến trình hòa thanh và giai điệu thường xuyên được viết theo giọng thứ để truyền thiết lập một một không khí u về tối và ai oán hơn, với những âm thanh được đan xen thêm hiệu ứng reverb để làm cho một ảo hình ảnh về ko gian. Phần lớn những bản nhạc Dubstep là instrumental, nhưng một vài nghệ sĩ cũng chọn sử dụng vocal vào thành phầm của mình. Kết cấu bài hát thường tiến triển từ bỏ intro đến bass drop, đến một trong những phần chính được tái diễn rồi mang lại outro.

Bass drop: Sau khi bản nhạc dần được đẩy lên trong vài ba ô nhịp tại đoạn intro, phần nhạc phai dần hoặc dừng lại trong giây lát. Và khi nó con quay trở lại, một tấm bass khác được cung cấp để beat có music căng đầy và khỏe khoắn hơn.

Nguồn cội của Dubstep

Những âm thanh thứ nhất của Proto-Dubstep thứ nhất xuất hiện giữa những sản phẩm vì chưng những producer như Oris Jay, EI-B, Steve Gurley, và Zed Bias trong thời hạn năm 1999 - 2000. Cái tên “Dubstep” được tạo thành ra đầu tiên vào khoảng tầm năm 2002 sau sự nổi lên của các hãng thu âm thể các loại Proto-Dubstep, bao hàm Soulja, Tempa, Vehicle, Road, Texture, Shelflife,... Sự kiện hộp đêm có tên Forward>>, được sáng sủa lập vào thời điểm năm 2001, đang đóng một vai trò đặc trưng trong sự phân phát triển thứ nhất của Dubstep. Đây là nơi tổ chức triển khai sự kiện thiết yếu đầu tiên dành cho các Dubstep producer nhằm phô diễn ra những sản phẩm của mình.

Xem thêm: Hình Ảnh Anime Cặp Đôi Học Sinh Ý Tưởng, Ảnh Anime Cặp Đôi Học Sinh


Big táo khuyết Records, một nơi thương yêu dành cho người yêu âm nhạc underground, được đặt trụ sở tại Croydon, khu vực miền nam London, cũng vào vai trò quan trọng, bởi nó đã giúp phần lớn nghệ sĩ Dubstep chủ công như Skream và DJ Hatcha nhận được sự chú ý mà chúng ta xứng đáng.

Sự cải cách và phát triển của Dubstep.

Vào năm 2004, producer tới từ Anh Kode9 đang mở hãng thu âm mang tên Hyperdub để kiến tạo những sản phẩm của mình. Những sản phẩm hợp tác của anh ấy với Spaceape, một MC và nhà thơ, là 1 trong ví dụ unique cho âm thanh thứ nhất của Dubstep: mâu thuẫn, bass-heavy, nhấn mạnh vấn đề về không gian và tinh tế.


Những thành công đã có được bởi Burial, Kode9 và mọi producer khác ví như Skream đã giúp thúc đẩy Dubstep tới với “làn sóng trang bị hai” vào năm 2006, khi gần như radio DJ (đáng chăm chú nhất là Mary Anne Hobbs tại BBC) đã giúp thể loại nhạc này thu hút được rất nhiều sự chú ý hơn. Hồi tháng Một năm 2006, Hobbs phân phát sóng một chương trình đặc biệt mang thương hiệu Dubstep Warz, với đầy đủ live phối từ những Dubstep producer như Skream, Mala,... Một audio tệp tin của Dubstep Warz trở cần viral, với buổi phạt sóng đó lúc này được coi là một trong những khoảnh khắc đặc biệt trong quy trình đưa Dubstep cho tới với một vài lượng lớn người theo dõi đại chúng. Khi xã hội âm nhạc được không ngừng mở rộng ra, sẽ có thêm khu vực cho hầu như sự cải tiến, cùng nghệ sĩ sẽ liên tiếp đẩy lùi những giới hạn, tra cứu kiếm phương pháp để lồng ghép thêm những điểm nhấn độc độc nhất của bao gồm mình. Hiệu quả hẳn là 1 trong những sự dâng lên về mặt âm nhạc và phong cách.


Album đầu tay năm 2007 “Untrue” của Burial cảm nhận sự tán thưởng rộng thoải mái và được coi là album đóng vai trò cột mốc của thể một số loại Dubstep. Burial biến hóa một người có tầm tác động đối đối với cả một cụ hệ nghệ sĩ, rất nhiều người gắn liền với thể một số loại Post-Dubstep và Future Garage tương tự như âm nhạc đương đại ở một quy tế bào rộng hơn. Post-Dubstep, xuất xắc với biện pháp gọi không giống đi là UK Bass hoặc Bass Music, là thể loại nhạc chịu sự tác động từ Dubstep cùng đồng thời được kết hợp với các nhân tố của Ambient Music cùng R&B. Thể nhiều loại nhạc này nổi lên vào thời điểm năm 2011 với các chiếc tên như Mount Kimbie, James Blake cùng Fantastic Mr. Fox.


Brostep với sự phát triển tại Mỹ

Một điều đặc biệt về Dubstep rất cần được nhớ chính là trong phần đông những năm 2000s, thể một số loại nhạc này gần như là chỉ xuất hiện tại Anh Quốc.Sự cập cảng của Dubstep tới nước mỹ được truy về Dave Q và Joe Nice, hồ hết DJ luôn theo dõi nền music điện tử trên Anh Quốc. Bị tuyệt vời bởi âm thanh Dubstep, bộ đôi đã tổ chức một hộp tối với chủ thể xoay xung quanh thể một số loại nhạc này với tên Dub War tại một cửa hàng bar trên Brooklyn hồi tháng Sáu năm 2005. Sự thành công của sự khiếu nại này đã tạo thành nhiều lễ hội âm nhạc tại những tp khác của Mỹ. Với kinh phí đầu tư thấp và việc thuận tiện truy cập những ứng dụng thu âm so với những producer ước ao theo đuổi loại nhạc Dubstep, thể nhiều loại nhạc này đã tỏa khắp đến hầu như nơi như Nhật Bản, Úc, với Brazil.

*

Những người nghệ sỹ thu âm mainstream cũng bước đầu thấy đắm say với những âm nhạc của Dubstep. Trong nửa sau của không ít năm 2000s, giọng ca R&B Rihanna, Jay-Z với Kanye West, phần lớn lồng ghép Dubstep vào số đông ca khúc của mình. Tức thì cả ngôi sao 5 cánh nhạc Pop Britney Spears đã và đang đưa những music của thể nhiều loại nhạc này hai single của cô.


Trả lời về thành công của rất nhiều producer bạn Mỹ như Skrillex, Skream nói rằng: “Tôi nghĩ điều ấy đã có tác dụng tổn thương nhiều người dân ở đây bởi vì đó là âm nhạc của Anh Quốc, với đã tất cả một bạn nào đó không chịu đựng sự ảnh hưởng từ âm nhạc nguyên bản khiến cho nó danh tiếng hơn. Mặt xấu của vấn đề đó đó là đa số người sẽ nhận định ‘Dubstep bởi Skrillex’. Tuy vậy thật sự nó chưa hẳn là điều quá phiền nhiễu đối với tôi. Tôi thích thứ âm thanh mà cậu ấy làm.” đa số nghệ sĩ khác đến từ Bắc Mỹ mà cũng được gắn ngay lập tức với Brostep là Datsik và Excision. Brostep đã và đang thu hút sự chú ý của phần đông ban nhạc Metal. Album năm 2011 “The Path Of Totality” của ban nhạc Nu metal với tên Korn bao gồm 1 số màn hợp tác và ký kết với gần như producer nhạc năng lượng điện tử như Skrillex cùng Excision. Những liên hoan âm nhạc to như Bonnaroo, Coachella cùng Burning Man đều tổ chức triển khai những trình diễn Dubstep. Năm 2011, nhì cuộc tụ họp khủng nhất giành riêng cho nền âm thanh điện tử - Electric Daisy Carnival tại Las Vegas và Ultra Music Festival trên Miami - đã thu hút về tổng cộng hơn 380,000 người tham dự. Và vào khoảng thời gian 2012, Skrillex đã nhận được ba phần thưởng Grammy, cũng như một đề cử cho khuôn khổ Best New Artist - lần trước tiên một DJ được đề cử cho khuôn khổ này. Và cũng chính vì tempo của thể loại nhạc này có thể được sync một cách phù hợp với đầy đủ track Hip-hop, những bản Remix những bài Rap được thấy là hơi phổ biến.


Sự sụt bớt về cường độ phổ biến

Những thể các loại nhạc điện tử, hầu hết, đang hoặc là đã đạt được mang lại một đỉnh tối đa định trước lúc phai dần đi khỏi cộng đồng âm nhạc hoặc gia hạn một mức độ nhận ra thấp cho cục bộ thời gian tồn tại. Dubstep cũng không phải là một trong trường vừa lòng ngoại lệ - sự bùng nổ của Brostep dần dần mờ đi tính từ lúc nửa sau của các năm 2010s. Skrillex bước đầu sản xuất hầu hết ca khúc Trap hoặc Pop. Hầu hết nghệ sĩ như Mount Kimbie với James Blake cũng chuyển hướng từ Post-Dubstep sang mọi thể loại nhạc điện tử mang ý nghĩa thể nghiệm và tất cả phần “soulful” hơn. Những người từng mũi nhọn tiên phong cho thể loại Dubstep như Skream cũng đã triệu tập vào Techno và House hơn, còn Loefah thì triệu tập vào thể các loại UK Bass.

Lời cuối

Từ xuất phát tại những underground club tới việc nổi lên với thành công vang dội tại các thị trường Anh Quốc, châu Âu, và Mỹ, Dubstep đang không kết thúc tiến hóa. Quanh đó ra, tất yêu chối biện hộ được khi thể các loại nhạc này chịu sự ảnh hưởng từ không hề ít phong cách music khác nhau, và bạn dạng thân nó đã và đang góp phần ảnh hưởng cho sự phân phát triển của nhiều thể các loại nhạc new như UK Bass, Future Garage. Dubstep đã chứng minh được đó là một trong số những thể các loại nhạc đóng vai trò quan trọng đặc biệt nhất trong nền âm nhạc điện tử của rất nhiều năm 2000s và thậm chí là là cả sau này.