Nỗi lòng người thứ ba

      423

Ngay cả khi “giành giật” được tình yêu về phía mình, thì “người thứ 3” luôn phập phồng lo sợ người ấy sẽ suy nghĩ lại và rời bỏ họ.


Khi ai đó là người thứ 3 thì ai ai cũng chửi mắng cho hả hê cái miệng mình bênh vực cho ng phụ nữa được gọi là vợ kia nhưng họ có lần nào ngĩ đến thân phận của kẻ thứ 3 này chưa? vậy xin lắng nghe tôi nói 1 lần..

Bạn đang xem: Nỗi lòng người thứ ba

Không ai muốn trở thành một kẻ thứ ba trong tình yêu. Vì vậy đừng bao giờ oán trách hay lên án họ.“Người thứ 3” có lí lẽ riêng, và luôn là người chịu thiệt thòi nhiều hơn

Họ chỉ đến sau chứ không sai

Khi họ là “người thứ 3”, chính họ cũng không hề muốn điều này. Ai mà chẳng mong có được một tình yêu trọn vẹn, hạnh phúc. Nhưng khi trái tim rung động, ta không có sự lựa chọn. Chúng ta thường lên án “người thứ 3” vì phá hoại hạnh phúc người khác, nhưng thật sự họ không có lỗi. Rất nhiều “người thứ 3” rung động rồi mới biết “ai kia” đã có người yêu. Họ chỉ đến sau, chứ không hề sai. Nếu họ đến trước bạn, có lẽ họ đã có được hạnh phúc của bạn. Bạn may mắn hơn họ, không có nghĩa là bạn đúng, và bạn có quyền chỉ trích họ.


*

Khi họ là “người thứ 3”, chính họ cũng không hề muốn điều này ( ảnh minh hoạ )


Cạnh trang công bằng

Khi “người thứ 3” xen vào chuyện tình cảm của bạn, hãy hiểu rằng họ không cố ý phá hoại, họ chỉ đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Một người nghĩ đến bản thân mình thì có gì sai? Chẳng lẽ họ phải hiểu cho bạn, cho “một nửa” của bạn, cho tình yêu của hai người? Họ yêu bằng trái tim nên không làm được điều đó, và cách họ chen vào tình yêu của bạn, chứng tỏ họ muốn “cạnh tranh công bằng” để có được tình yêu đích thực.

Nếu tình yêu giữa hai bạn đủ lớn, thì “người thứ 3” sẽ thua cuộc, còn nếu “người thứ 3” yêu đủ nhiều, bạn là người thua cuộc và phải chấp nhận rút lui. Nếu “người thứ 3” không làm điều gì sai trái đạo đức, chỉ cố gắng cạnh tranh với bạn để giành tình yêu, thì đó là một sự cạnh tranh công bằng và bạn phải chấp nhận thực tế này.

Thắng hay thua cũng không hạnh phúc trọn vẹn.

Xem thêm: Phần Mềm Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính Không Cần Cài Đặt, Phần Mềm Test Máy Tính Toàn Diện

Làm sao có thể hạnh phúc trọn vẹn khi bạn có quá nhiều người ủng hộ, còn “kẻ thứ 3” luôn bị xa lánh, kì thị và ghét bỏ? Khi bạn và người yêu hạnh phúc, họ cũng không vui vẻ gì. Khi bạn và người yêu tan vỡ, “người thứ 3” chiếm được trái tim của người bạn yêu, thì cũng sẽ phải đối mặt với dư luận, chịu sự bàn tán của mọi người.

Hơn nữa, “người thứ 3” luôn trong trạng thái thấp thỏm vì sợ mất người yêu. Bởi nếu người yêu của bạn có thể bỏ bạn vì “người thứ 3”, thì cũng có thể bỏ “người thứ 3” để đến với người khác. “Người thứ 3” hiểu rõ quy luật này, nên dù có hạnh phúc trong tình yêu đến đâu thì lúc nào cũng cảm thấy lo buồn, sợ sệt.

Luôn cảm thấy có lỗi và bất an

Đó là điều tất yếu.


*

Vì tình yêu, họ sẵn sàng đấu tranh, nhưng cũng vì tình yêu, mà họ phải dằn vặt, cắn rứt và cảm thấy có lỗi với rất nhiều người. Nếu bạn cho rằng khi bạn đau khổ thì “người thứ 3” sống trong hạnh phúc, có lẽ bạn đã sai. Khi tình cảm tan vỡ, trong khi bạn được người thân xung quanh động viên, chia sẻ, thì “người thứ 3” cô độc trong tình yêu của chính mình.

Họ phải “đấu tranh” để giành lấy tình yêu nên thường không dám công khai tình yêu đó quá nhiều, nếu họ yêu thật sự. Vì họ sợ điều này ảnh hưởng tới bạn, ảnh hưởng đến người yêu của bạn – người mà họ luôn muốn chiếm đoạt trái tim. Ngay cả khi “giành giật” được tình yêu về phía mình, thì “người thứ 3” luôn phập phồng lo sợ người ấy sẽ suy nghĩ lại và rời bỏ họ, bởi họ đã “đóng vai ác” nên thường có hình tượng không đẹp, họ luôn nghĩ họ không xứng đáng được yêu chân thành.