Nsfw có nghĩa là gì

      464
*
Casimior PT / Shutterstock

NSFW là 1 trong những từ viết tắt kỳ lạ, hoạt bát trên mạng internet được kiếm tìm thấy trong số bài báo trên internet và các bài đăng bên trên mạng thôn hội.

Bạn đang xem: Nsfw có nghĩa là gì

Nhưng NSFW tức là gì, nó đến từ đâu với bạn áp dụng nó như thế nào? Đừng lo lắng — bài viết này là SFW.


Không bình yên cho công việc

tự viết tắt NSFW là viết tắt của "không an toàn cho công việc." khi được áp dụng đúng cách, NSFW là 1 trong cảnh báo cho thấy liên kết đến một trang web, video, hình ảnh hoặc video clip âm thanh đựng nội dung ko phù hợp. Mặc dù từ này hay được kết hợp với nội dung khiêu dâm, nhưng từ này hay được thực hiện làm nhãn cảnh báo cho nội dung bạo lực, hôi của, xúc phạm hoặc thậm chí mang ý nghĩa chính trị.

mặc dù nghĩa đen của nó (không bình an cho công việc), trường đoản cú viết tắt NSFW được sử dụng để giúp bạn ra khỏi bất cứ một số loại xấu hổ trước công bọn chúng (hoặc, chúng ta biết đấy, vị làm tổn thương con bạn). Bạn có thể thấy nó trong tiêu đề của video clip YouTube, trong tiêu đề của e-mail hoặc trước một links gửi đi trên một trang web hoặc bài xích báo.

Trong một số trong những trường hợp, NSFW được áp dụng để chỉ ra rằng một trang web hoàn toàn có thể tạo ra các bạn không thoải mái — đó là mức độ bao quát của một từ bỏ mà cửa hàng chúng tôi đang giải quyết. Trong số những tình huống này, NSFW đôi khi được đi kèm với nhãn "từ kích hoạt" hoặc "TW". Ví dụ: một đoạn clip chứa hình hình ảnh chi tiết về chiến tranh hoàn toàn có thể được gắn nhãn “NSFW TW: War” hoặc tương tự như vậy.

NSFW Etymology

Tránh câu chữ không phù hợp từng là một trong nhiệm vụ kha khá dễ dàng. Phim tất cả xếp hạng R, tạp chí không sạch bị lưu lại như vậy, với The Maury Show xuất hiện thêm với lưu ý rằng bạn nên đuổi bất kỳ trẻ em nào ra khỏi phòng càng sớm càng tốt.

nhưng lại trong thời đại của internet, bất kỳ ai ai cũng có thể tạo ra nội dung. Và như bạn mong muốn đợi, mọi bạn hiếm lúc cảm thấy yêu cầu phải ghi lại ảnh, video clip và website của bọn họ là không phù hợp. (Công bởi mà nói, mọi người thường đăng văn bản “không phù hợp” của họ trong các xã hội mà nội dung biết đến thực sự được coi là phù hợp.)

*
Yiorgos GR / Shutterstock

Từ khía cạnh này, NSFW trông hệt như một hóa thân tiến bộ của "Chương trình này chứa rất nhiều cảnh hoàn toàn có thể gây giận dữ cho một số người xem." Và tuy nhiên đó hoàn toàn có thể là biện pháp nó được sử dụng bây giờ, tuy nhiên, từ này thực sự xuất hiện thêm như một phản hồi cho một rất vụ việc cụ thể.

Theo báo cáo của VICE , từ bỏ NSFW không ngừng mở rộng từ văn hóa của diễn bầy Snopes.com. Trở về năm 1998, một đàn bà lên diễn bọn phàn nàn rằng người tiêu dùng nên thêm nhãn những bài đăng không tương xứng là “NFBSK” - “không giành riêng cho học sinh Anh”. Có lẽ cô ấy nên chọn mua một bạn dạng sao của phần mềm Net Nanny .

dù sao, lời phàn nàn này đã trở thành một trò nghịch trong Snopes, thật bi đát cười rằng Snopes đã đưa ra quyết định tạo một diễn bầy NFBSK.

Xem thêm: Lyric/ Lời Bài Hát Anh Không Phải Anh Hùng Cũng Không Phải Là Siêu Nhân

(Đừng bận tâm tìm kiếm nó; về cơ bạn dạng đây là 1 tập phim South Park kéo dãn dài một năm.)

NFBSK trở nên phổ biến như một trò đùa, mà lại nó xử lý một vấn đề nghiêm trọng mà những từ khác không thể miêu tả được. Internet bẩn, nhưng mà nó làm việc khắp các nơi. Theo thời gian, NFBSK dần dần phát triển thành rất nhiều diễn đàn với phòng trò chuyện. Nó được đơn giản hóa thành “NSFW” cùng này, bây chừ nó sinh sống Webster"s từ bỏ điển!

khi nào bạn nói NSFW?

Không hệt như một số biệt ngữ internet khác, sử dụng từ NSFW rất đơn giản dàng. Chúng ta có thể sử dụng nó như một nhãn hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó như một từ viết tắt theo nghĩa black trong một câu. Thats tất cả để sở hữu nó.

là một nhãn, NSFW chỉ bổ ích nếu nó đi kèm theo trước nội dung không tương xứng mà bạn đang gửi. Nó phía trong tiêu đề của email, bài bác đăng bên trên Reddit hoặc trang web. Và tuy nhiên các trang web như YouTube thích auto phát video, việc thêm “NSFW” vào tiêu đề của đoạn clip không cân xứng vẫn là 1 ý con kiến ​​hay.

*
fizkes / Shutterstock

với có, chúng ta cũng phải làm vấn đề này cho tin nhắn văn bản. Chỉ việc thêm “NSFW” vào các thư chứa link đến câu chữ không phù hợp. Nếu như bạn đính kèm hình ảnh hoặc video vào tin nhắn, hãy hỏi tín đồ nhận xem họ có thể nhận văn bản NSFW hay là không trước khi bạn nhấn nút gửi đó. (Nếu chúng ta cho rằng điều này sẽ khiến họ khó tính thì có lẽ rằng bạn không nên gửi mang lại họ văn bản không phù hợp.)

là 1 trong từ viết tắt theo nghĩa đen, bạn chỉ cần sử dụng NSFW lúc nó cân xứng về phương diện ngữ pháp là “không an toàn cho công việc”. Ví dụ: nếu ai kia gửi cho bạn một liên kết, bạn có thể hỏi, "Đây có phải là NSFW không?"

shop chúng tôi đã kể đến nhiều từ SFW (an toàn cho công việc) trước đó trong nội dung bài viết này. Hệt như NSFW, trường đoản cú SFW có thể được sử dụng như một nhãn hoặc một từ viết tắt theo nghĩa đen. Bạn cũng có thể gắn nhãn các tin nhắn, email hoặc links là SFW và chúng ta có thể hỏi anh em của mình những câu hỏi như "Đây liệu có phải là SFW không?"

hiện thời bạn đã biết cách nhận ra và sử dụng từ NSFW, nguyên nhân không mở rộng vốn từ bỏ vựng bên trên internet của doanh nghiệp với một số từ kỳ quái khác? y hệt như NSFW, những từ viết tắt như TLDR với FOMO tiếp tục được sử dụng trong các bài báo cùng trên các phương tiện truyền thông media xã hội ưa thích của bạn. Họ đáng để biết với đừng lo, chúng ta là SFW.