Nsfw có nghĩa là gì

      317
*
Casimior PT / Shutterstock

NSFW là một từ viết tắt kỳ lạ, linh hoạt trên internet được tìm thấy trong các bài báo trên internet và các bài đăng trên mạng xã hội.

Bạn đang xem: Nsfw có nghĩa là gì

Nhưng NSFW có nghĩa là gì, nó đến từ đâu và bạn sử dụng nó như thế nào? Đừng lo lắng — bài viết này là SFW.


Không an toàn cho công việc

Từ viết tắt NSFW là viết tắt của "không an toàn cho công việc." Khi được sử dụng đúng cách, NSFW là một cảnh báo cho biết liên kết đến một trang web, video, ảnh hoặc clip âm thanh chứa nội dung không phù hợp. Mặc dù từ này thường được kết hợp với nội dung khiêu dâm, nhưng từ này thường được sử dụng làm nhãn cảnh báo cho nội dung bạo lực, hôi của, xúc phạm hoặc thậm chí mang tính chính trị.

Mặc dù nghĩa đen của nó (không an toàn cho công việc), từ viết tắt NSFW được sử dụng để giúp bạn thoát khỏi bất kì loại xấu hổ trước công chúng (hoặc, bạn biết đấy, do làm tổn thương con bạn). Bạn có thể thấy nó trong tiêu đề của video YouTube, trong tiêu đề của email hoặc trước một liên kết gửi đi trên một trang web hoặc bài báo.

Trong một số trường hợp, NSFW được sử dụng để chỉ ra rằng một trang web có thể tạo ra bạn không thoải mái — đó là mức độ bao quát của một từ mà chúng tôi đang giải quyết. Trong những tình huống này, NSFW đôi khi được đi kèm với nhãn "từ kích hoạt" hoặc "TW". Ví dụ: một video chứa hình ảnh chi tiết về chiến tranh có thể được gắn nhãn “NSFW TW: War” hoặc tương tự như vậy.

NSFW Etymology

Tránh nội dung không phù hợp từng là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng. Phim có xếp hạng R, tạp chí bẩn bị đánh dấu như vậy, và The Maury Show mở ra với cảnh báo rằng bạn nên đuổi bất kỳ trẻ em nào ra khỏi phòng càng sớm càng tốt.

Nhưng trong thời đại của internet, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra nội dung. Và như bạn mong đợi, mọi người hiếm khi cảm thấy cần phải đánh dấu ảnh, video và trang web của họ là không phù hợp. (Công bằng mà nói, mọi người thường đăng nội dung “không phù hợp” của họ trong các cộng đồng mà nội dung được cho là thực sự được coi là phù hợp.)

*
Yiorgos GR / Shutterstock

Từ góc độ này, NSFW trông giống như một hóa thân hiện đại của "Chương trình này chứa những cảnh có thể gây khó chịu cho một số người xem." Và mặc dù đó có thể là cách nó được sử dụng bây giờ, nhưng từ này thực sự xuất hiện như một phản hồi cho một rất vấn đề cụ thể.

Theo báo cáo của VICE , từ NSFW mở rộng từ văn hóa của diễn đàn Snopes.com. Trở lại năm 1998, một phụ nữ lên diễn đàn phàn nàn rằng người dùng nên gắn nhãn các bài đăng không phù hợp là “NFBSK” - “không dành cho học sinh Anh”. Có lẽ cô ấy nên mua một bản sao của Phần mềm Net Nanny .

Dù sao, lời phàn nàn này đã trở thành một trò đùa trong Snopes, thật buồn cười rằng Snopes đã quyết định tạo một diễn đàn NFBSK.

Xem thêm: Lyric/ Lời Bài Hát Anh Không Phải Anh Hùng Cũng Không Phải Là Siêu Nhân

(Đừng bận tâm tìm kiếm nó; về cơ bản đây là một tập phim South Park kéo dài một năm.)

NFBSK trở nên phổ biến như một trò đùa, nhưng nó giải quyết một vấn đề nghiêm trọng mà các từ khác không thể diễn tả được. Internet bẩn, nhưng nó ở khắp mọi nơi. Theo thời gian, NFBSK dần dần phát triển thành vô số diễn đàn và phòng trò chuyện. Nó được đơn giản hóa thành “NSFW” và này, bây giờ nó ở Webster"s từ điển!

Khi nào bạn nói NSFW?

Không giống như một số biệt ngữ internet khác, sử dụng từ NSFW rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó như một nhãn hoặc bạn có thể sử dụng nó như một từ viết tắt theo nghĩa đen trong một câu. Thats tất cả để có nó.

Là một nhãn, NSFW chỉ hữu ích nếu nó đi kèm trước nội dung không phù hợp mà bạn đang gửi. Nó nằm trong tiêu đề của email, bài đăng trên Reddit hoặc trang web. Và mặc dù các trang web như YouTube thích tự động phát video, việc thêm “NSFW” vào tiêu đề của video không phù hợp vẫn là một ý kiến ​​hay.

*
fizkes / Shutterstock

Và có, bạn cũng nên làm điều này cho tin nhắn văn bản. Chỉ cần thêm “NSFW” vào các thư chứa liên kết đến nội dung không phù hợp. Nếu bạn đính kèm ảnh hoặc video vào tin nhắn, hãy hỏi người nhận xem họ có thể nhận nội dung NSFW hay không trước khi bạn nhấn nút gửi đó. (Nếu bạn cho rằng điều này sẽ khiến họ khó chịu thì có lẽ bạn không nên gửi cho họ nội dung không phù hợp.)

Là một từ viết tắt theo nghĩa đen, bạn chỉ cần sử dụng NSFW khi nó phù hợp về mặt ngữ pháp là “không an toàn cho công việc”. Ví dụ: nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết, bạn có thể hỏi, "Đây có phải là NSFW không?"

Chúng tôi đã đề cập đến cụm từ SFW (an toàn cho công việc) trước đó trong bài viết này. Giống như NSFW, từ SFW có thể được sử dụng như một nhãn hoặc một từ viết tắt theo nghĩa đen. Bạn có thể gắn nhãn các tin nhắn, email hoặc liên kết là SFW và bạn có thể hỏi bạn bè của mình những câu hỏi như "Đây có phải là SFW không?"

Bây giờ bạn đã biết cách nhận ra và sử dụng từ NSFW, tại sao không mở rộng vốn từ vựng trên internet của bạn với một số từ kỳ lạ khác? Giống như NSFW, các từ viết tắt như TLDR FOMO thường xuyên được sử dụng trong các bài báo và trên các phương tiện truyền thông xã hội yêu thích của bạn. Họ đáng để biết và đừng lo, họ là SFW.