Nút sleep bị mờ trong win 7

      362

Windows 7 là một hệ điều hành của Microsoft và được phát triển với mục đích phục vụ cho các loại máy tính cá nhân. Hệ điều hành này có rất nhiều ưu điểm đặc biệt và vượt trội. Tuy nhiên, chúng cũng không thể nào tránh được việc tồn tại những nhược điểm khiến người dùng gặp nhiều rắc rối. Trong bài viết ngày hôm nay, https://capnuochaiphong.com muốn hướng dẫn cách bạn cách sửa lỗi chế độ sleep trong win 7 bị mờ. Hãy chú ý theo dõi nhé.Bạn đang xem: Nút sleep bị mờ trong win 7

Hướng dẫn cách sửa lỗi chế độ sleep trong win 7 bị mờ vô cùng hiệu quả

Có thể đã có rất nhiều bạn đã gặp trường hợp Windows 7 không chuyển sang chế độ sleep hoặc chế độ sleep bị mờ. Bạn đừng lo lắng, với những phương pháp chúng tôi đề cập ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp các bạn biết cách giải quyết dễ dàng hơn. Vì thế, hãy chú ý theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhé.

Bạn đang xem: Nút sleep bị mờ trong win 7

Phương pháp 1 : Cập nhật trình điều khiển để sửa chế độ sleep trong win 7 bị mờ

Điều đầu tiên các bạn cần phải làm nếu chế độ sleep trong win 7 không hoạt động đó là cập nhật tất cả các trình điều khiển. Đặc biệt là cho card màn hình của bạn. Các bạn có thể chạy tất cả cập nhật Windows hoặc truy cập website của nhà sản xuất phần cứng của máy tính rồi tải chúng xuống nhé.

Phương pháp 2 : Chỉnh sửa cấu hình cài đặt tùy chọn nguồn

Để sửa lỗi chế độ sleep trong win 7, các bạn cần phải đảm bảo các cài đặt Power đều được tùy chọn cấu hình đúng.

Để làm được điều đó, đầu tiên các bạn hãy nhấn vào Start sau đó hãy nhập tìm kiếm là Power Sleep. Khi tìm kiếm xong, các bạn hãy chọn vào mục Change when the computer sleeps.


*

Chọn mục Change when the computer sleeps trong Control Panel

Việc các bạn cần phải làm bây giờ chính là thay đổi giá trị của Put the computer to sleep nhưng tuyệt đối không đặt chúng thành Never nhé.


*

Hướng dẫn sửa chế độ sleep trong win 7 bị mờ siêu hiệu quả và dễ dàng

Tiếp theo các bạn hãy bấm vào mục Change advanced power settings ở phía dưới và đi tới, mở rộng Sleep sau đó mở rộng Allow wake timers. Các bạn cần phải chắc chắn rằng hai mục được nhắc tới ở trên phải đặt thành Disable.


*

Chỉnh về Disable để tiếp tục sửa lỗi chế độ sleep trong win 7

Tiếp theo, các bạn hãy lướt xuống phía dưới và mở rộng Multimedia settings, sau đó hãy mở rộng When sharing media và chọn Allow the computer to sleep.


*

Hoàn thành việc sửa lỗi chế độ sleep trong win 7

Phương pháp 3 : Vô hiệu hóa thiết bị máy tính cần thiết là cách fix chế độ sleep trong win 7 bị mờ

Nếu các bạn sử dụng hai phương pháp trên không thành công, có thể máy tính của bạn gặp vấn đề liên quan tới các thiết bị tự động đánh thức của hệ thống. Lúc này, để giải quyết được vấn đề, các bạn có thể thử vô hiệu hóa các thiết bị đánh thức máy tính của mình. Để vô hiệu hóa được, các bạn hãy làm theo như sau:

Đầu tiên, hãy nhấn vào nút Start ở máy tính rồi nhập CMD. Lúc này các bạn sẽ phải nhấn chuột phải vào CMD và chọn Run as Administrator.

Xem thêm: Những Bộ Phim Của Hầu Minh Hạo Hay Được Yêu Thích Nhất, 3 Bộ Phim Làm Nên Tên Tuổi Của Hầu Minh Hạo


*

Nhấn chuột phải vào cmd rồi chọn Run as administrator

Việc tiếp theo các bạn phải làm chính là gõ các lệnh sau đây để liệt kê tất cả các thiết bị có thể đánh thức máy tính của bạn. Thông thường, chúng chỉ liệt kê được chuột và bàn phím của bạn bằng lệnh “ Powercfg -devicequery Wake_armed “. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể vô hiệu hóa một thiết bị bằng cách nhập lệnh sau và thay thế tên device bằng tên của thiết bị được liệt kê trước đó nhé. Lệnh đó là : “ Powercfg -devicesisablewake ” devicename “.


Nhập lệnh để vô hiệu hóa các thiết bị đánh thức máy tính windows 7

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể ngăn các thiết bị đánh thức máy tính bằng trình quản lý thiết bị. Để làm được điều này, hãy chuyển đến Control Panel rồi nhấp vào Hardware and Sound rồi chọn Device Manager nhé. Tiếp theo, hãy mở rộng thiết bị bạn muốn tắt, click chuột phải vào thiết bị và chọn Properties.


Click chuột phải vào thiết bị rồi chọn Properties

Sau khi hiện ra một cửa sổ mới, các bạn hãy nhấn vào tab Power Management và bỏ chọn Allow this device to wake the computer box nhé.


Bỏ chọn Allow this device to wake the computer để sửa lỗi chế độ sleep trong win 7

Phương pháp 4 : Kiểm tra gián đoạn nguồn

Với phương pháp thứ tư, các bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ thiết bị hay quy trình nào đang làm gián đoạn hệ thống và khiến chúng ngủ không. Để làm được điều này, trước tiên chúng ta hãy mở lại Command Prompt và gõ lệnh : “powercfg – request “.


Vào Command Prompt để kiểm tra xem có chuyện gì xảy ra làm cho gián đoạn hệ thống hay không

Nếu các bạn thấy điều gì bất ổn khiến cho máy tính không ngủ được thì hãy liệt kê ở đây. Nhớ rằng, không phải tất cả các mục được liệt kê nhất thiết phải ngăn hệ thống ngủ.

Phương pháp 5 : Chạy chương trình khắc phục sự cố

Có một ưu điểm rất đáng nói chính là Windows có một trình khắc phục sự cố để giúp các bạn khắc phục các lỗi dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấn chọn Start và nhập troubleshoot. Khi đó, hãy nhấn vào kết quả đầu tiên hiện ra. Bạn sẽ ngay lập tức được đưa tới hộp thoại khắc phục sự cố, trong đó có một loạt các trình khắc phục lỗi khác nhau.


Windows có trình khắc phục sự cố để hỗ trợ người dùng khắc phục các lỗi dễ dàng hơn

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Nếu các bạn sử dụng cả 5 phương pháp đều không thành công thì hãy mang ra tiệm để sửa nhé. Với các lỗi về máy tính, tại các quán sửa chữa chỉ mất phí từ 200.000 – 400.000 VNĐ thôi. Vì thế, tuyệt đối không bấm hay chọn linh tinh, sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn đó.