Odin không nhận điện thoại

      526

Trong không ít nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị treo logo, lỗi Rom là tại sao chính dẫn tới triệu chứng này. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile vẫn giúp các bạn Up Rom cho smartphone Samsung bằng phần mềm Odin. Cũng giống như hướng dẫn chúng ta tìm phiên bản Rom tiên tiến nhất và phù hợp nhất cho điện thoại Samsung của mình. Xin mời chúng ta cùng theo dõi bài viết.Bạn đang xem: Odin không nhận điện thoại

Tìm gọi về phần mềm Odin - Cần chuẩn bị gì nhằm Up Rom Samsung?

Tìm gọi về phần mềm Odin và phương pháp tải

1. Phần mềm Odin là gì?


*

Giao diện ứng dụng Odin để Up Rom mang lại điện thoại, máy tính xách tay bảng Samsung

Odin là một trong những phần mềm điều khiển xe trên hệ điều hành quản lý Windows giúp bạn có thể thay firmware trên smartphone hoặc máy tính bảng áp dụng hệ quản lý và điều hành Android của Samsung. Odin là công cụ giúp bạn khám phá vật dụng Android bằng phương pháp cài để hoặc upgrade các phiên bạn dạng Rom không giống nhau.

Bạn đang xem: Odin không nhận điện thoại

Việc thiết đặt lại Rom cho điện thoại, máy tính xách tay bảng cũng tương tự việc chúng ta cài lại Win trên laptop hoặc Laptop. Bạn sẽ dùng chế độ Odin này để triển khai việc đó.

2. Odin có chức năng gì?

Với Odin, người tiêu dùng sẽ sửa chữa thay thế hệ điều hành nguyên bản của đơn vị sản xuất cung cấp bằng hệ quản lý mới để thực hiện nhiều kĩ năng thú vị hơn.Odin cũng giúp đỡ bạn khôi phục phiên bản Rom gốc ban đầu của thiết bị. Điều này giúp điện thoại cảm ứng thông minh bị lỗi Rom tất cả thể vận động lại như dịp xuất xưởng. Đây cũng là nội dung mà bạn thích đề cập với chúng ta trong bài viết này.

3. Tải Odin sinh hoạt đâu?

Với tự khóa "tải odin" có khá nhiều kết quả tìm kiếm kiếm khác nhau hiện ra mang đến bạn. Mình đã tải cùng Up Rom thành công cho điện thoại thông minh Samsung của bản thân ở Odindownload.com. Chúng ta cũng có thể tìm và mua cho bản thân phiên bạn dạng mới duy nhất tại add này. Tính đến thời gian mình viết bài hướng dẫn này (tháng 10/2019), 3.13.1 là phiên phiên bản Odin new nhất. 

Sau khi sở hữu thành công, chúng ta hãy ghi nhớ giải nén cùng tiến hành thiết đặt phần mượt này. Khi cài đặt thành công, hãy khởi hễ lại máy vi tính hoặc laptop của người tiêu dùng 1 lần.

Up Rom Samsung qua Odin cần những gì?

Để có thể Up Rom thành công xuất sắc cho điện thoại cảm ứng thông minh của bạn, các bạn cần sẵn sàng 1 vài cơ chế và điều kiện như sau:

1 gai cáp kết nối giữa điện thoại Samsung và máy tính, laptop.Sạc sạc pin cho điện thoại cảm ứng thông minh Samsung buổi tối thiểu một nửa để kị bị sập nguồn trong quy trình Up Rom.Tải, bung file và cài đặt thành công phần mềm Odin.
*

"Samsung Kies kết nối điện thoại của người tiêu dùng với máy tính xách tay cá nhân, tạo nên sự dễ dàng trong việc đồng điệu hóa dữ liệu giữa những thiết bị kết nối".

Lưu ý: bạn cần phải tải Samsung Kies để có thể sử dụng được Odin.


*

Đây là giao diện của Kies khi bạn cài thành công

Và cuối cùng, bạn cần sẵn sàng 1 bản Rom mới nhất cho smartphone của mình. Updato sẽ giúp đỡ bạn search và download mọi phiên phiên bản Rom mới nhất cho smartphone của mình. Có rất nhiều các giải đáp trên mạng phía dẫn chúng ta dùng Samfirm. Tuy vậy mình đã thử và không thể sử dụng được.

Ở cách tìm bản Rom tiên tiến nhất cho điện thoại của bản thân này, chúng ta phải bắt buộc nhập đúng mực model với region để khi tải về nó có thể tương thích với sản phẩm công nghệ của bạn.


*

Như vào hình dưới đây, gồm rất nhiều bản Rom cho Samsung Galaxy A5 của mình. Mặc dù bạn nên lựa chọn 1 bản mà mình muốn cài.


*

Quá trình download về bạn dạng Rom ra mắt khá lâu. Các bạn sẽ cần vài ba giờ đồng hồ thời trang để download về.

Xem thêm: 9 Cách Để Tìm Kiếm Bạn Trên Facebook ? Làm Cách Nào Để Tìm Và Thêm Bạn Bè Trên Facebook

Một vấn đề nữa sẽ phát sinh mà nhiều người dùng thắc mắc kia là: Tại sao điện thoại thông minh bị treo logo sản phẩm Samsung khi Up Rom? lý do là do các bạn đã tải sai phiên bản Rom hoặc bản Rom thiết lập về bị lỗi dẫn cho tình trạng cần yếu khởi động được.

Để tránh xảy ra trường vừa lòng này, bạn cần tải 1 bản Rom tương xứng cho điện thoại của mình. Và hãy nhớ là lưu lại đông đảo dữ liệu quan trọng đặc biệt trước lúc Up Rom. Bạn cũng cần được xóa hết những dữ liệu của hệ thống, tránh cài chồng dữ liệu lên nhau có khả năng sẽ bị lỗi lúc Up Rom.

Các cách Up Rom điện thoại Samsung bởi Odin

Bước 1: Sau khi thiết lập thành công, chúng ta hãy mở hình ảnh của ứng dụng Odin.

Và đây là giao diện thiết yếu của ứng dụng Odin.


Để thực hiện, các bạn nhấn với giữ đồng thời tổ hợp 3 phím nguồn + Home + Giảm âm lượng nhé. 


Trong ngôi trường hợp ứng dụng Odin không nhận được điện thoại thông minh của bạn, thử khởi động lại lắp thêm tính, kết nối bằng 1 tua cáp khác hoặc usb khác. Ví như vẫn ko được thì cần cài lại phần mềm Samsung Kies.

Bước 4: Thêm những dữ liệu của bạn dạng Rom đang cài để trên máy tính vào trong Odin.

Lúc này sẽ có được 2 trường hòa hợp xảy ra. Nếu bản Rom của người sử dụng tải về là bạn dạng đầy đủ, các bạn sẽ cần bấm vào 4 nút BL, AP, CP, CSC nhằm thêm các dữ liệu của bản Rom. Ý nghĩa của các nút này như sau:

- BL: file Bootloader.

- AP: android Partition - tệp tin hệ điều hành và quản lý chính.

- CP: ứng dụng model.

- CSC: Consumer software customization - Phân vùng cho dữ liệu vùng với mạng di động.

Hãy thêm tuần tự các File tài liệu của bạn dạng Rom các bạn đã thiết lập về vào vào 4 nút trên. Trong quy trình thêm, chúng ta hãy đợi khoảng chừng 15 - 20 giây đối với các file có size lớn như AP.


Trên hình là 4 file dữ liệu được bước đầu bằng những ký tự hệt như 4 nút bấm trong ứng dụng Odin.