Phần mềm chống trộm cho laptop

      393

Việc bị mất trang bị tính không những là bị mất gia sản mà nếu bạn có lưu trữ những thông tin đặc trưng trong kia thì tổn thất thật lớn.You watching: ứng dụng chống trộm đến laptop

Chống trộm bởi phần mềm


*

 Dùng phần mềm Prey

Prey là phần mềm miễn chi phí giúp theo dõi, cảnh báo mất trộm máy vi tính nó chạy trên những hệ quản lý và điều hành Windows, MacOS và Linux, apk và iOS.

Bạn đang xem: Phần mềm chống trộm cho laptop

Bạn vào add này để tải: http://preyproject.com/download

 Chú ý cài đúng với hệ quản lý điều hành bạn vẫn dùng

Sau khi sở hữu về (ví dụ với phiên bạn dạng cho Windows) chúng ta click chạy download đặt, nhấn Next, click I Agree, chọn địa điểm sẽ lưu setup ( bạn cứ nhằm mặc định là C:Prey), InstallFinish.

Tiếp đến chúng ta chọn mục “New User” để chế tác 1 tài khoản mới trên website của Prey. Bạn có thể truy cập vào link: https://panel.preyproject.com/signup => Click lựa chọn “I want the không tính tiền account” để đk trước tài khoản miễn phí.

Nếu đã có tài năng khoản bên trên Prey rồi thì các bạn chọn mục “Existing User“.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, Prey sẽ chuyển động như một “viên công an ngầm” bên trên laptop, nếu bạn muốn cấu hình trên phần mềm, bạn chọn Start => All Programs => Prey.

Để update thường xuyên hơn biểu hiện khi máy vi tính bị mất, bạn thiết lập Options for executionNext, rồi thay đổi giá trị mục Frequency of reports và actions (khoảng thời hạn giữa mỗi lần theo dõi).

Hoặc bạn có thể thiết lập một số thông số kỹ thuật khác của Prey trên web:

Khi chọn cơ chế “Missing” máy chủ Prey đã theo dõi và update vị trí của laptop

Trên website của Prey rất có thể chia làm 2 một số loại theo dõi, một là lặng lẽ theo dõi, nhì là tạo cảnh báo cho kẻ trộm biết là các bạn đã phạt hiện máy vi tính bị ăn cắp và vẫn tìm ra laptop nhanh chóng.

– Cơ chế âm thầm theo dõi: Các hào kiệt tự dò tra cứu và kết nối WiFi, tùy chỉnh cấu hình dữ liệu quan sát và theo dõi địa lý (Geo), định vị bằng Google hoặc GPS trên các thiết bị di động, tiếp nối chụp hình màn hình hiển thị và cần sử dụng webcam chụp “chân dung” hung thủ một cách âm thầm.See more: phần mềm Xem tivi Trên Lap Top phần mềm Xem truyền ảnh Trên thiết bị Tính cực tốt 2021

Cơ chế âm thầm theo dõi

 

– Cơ chế thông báo khi bị mất cắp: “Alarm” sẽ làm cho cho máy tính vang lên một hồi tiếng ồn dài khoảng chừng 30 giây, trường hợp nó vẫn chưa bị mang theo xa thì các bạn còn trở tay kịp. “Alert” mang lại tên trộm biết hắn đang bị theo dõi, đôi khi đổi ảnh nền để cảnh cáo. “Lock” giúp khóa máy cho tới khi nhập đúng password thì thôi. Còn “Secure” sẽ xóa hết những dữ liệu, thiết lập cá nhân có liên quan đến bạn, từ các password được lưu trong số trình phê chuẩn Firefox, Safari, Chrome, cho tới việc ẩn tài liệu trong Outlook với Thunderbird.

Xem thêm: "Sam Sam Đến Rồi" Kết Thúc Phim Sam Sam Đến Rồi " Kết Thúc Với

* lưu ý: đừng bật “On” cho phần này trừ trường đúng theo “bất đắc dĩ”, không còn cách như thế nào khác, và chỉ khi đồ vật chứa vô số thông tin mật nhưng bạn không thích ai biết.

Cơ chế báo động làm cho kể trộm hoang mang

 

Để coi lại các “tuyến đường” mà máy vi tính bạn đã đi được qua, các bạn đăng nhập thông tin tài khoản trên website và chọn mục “Reports“.

Các chúng ta có thể tham khảo các phần mềm miễn phí khác hoặc với phần lớn dòng laptop cao cấp thường sẽ có thương mại & dịch vụ bảo mật tích hợp sẵn từ nhà sản xuất.

Chống trộm bằng phần cứng

Dùng ổ khóa số

Cấu chế tác của ổ khóa số Kensington và ổ khóa Novac bao gồm 1 đầu khóa số (đầu gài vào các cổng tiếp xúc VGA, cổng đồ vật in,…dùng khóa xe để mở hoặc đầu gài dùng mã số để mở), cùng 1 đoạn dây thép được bọc nhựa/ cao su thiên nhiên xung quanh. Thông thường bạn gài 1 đầu vào laptop, đầu sót lại của dây thép buộc vào những vật nặng trĩu hoặc các vật không dịch chuyển được như bàn có tác dụng việc, ống nước, thanh chắn cửa ngõ sổ.

 Giá tham khảo: Ổ khóa Kensington giá khoảng tầm 500.000 VNĐ, ổ khóa Novac khoảng chừng 400.000 VNĐ, những loại ổ thường giá khoảng chừng 250.000 VNĐ hoặc không nhiều hơn. Bạn liên hệ trên các siêu thị ở các diễn bầy tin học và để được giá tốt nhất.

Ổ khóa Kensington

Dùng thiết bị bluetooth không dây Nio

 

Đây là một trong thiết bị chống trộm khá thảng hoặc trên thị phần máy tính, ít bạn dùng. Tuy nhiên, công nghệ bluetooth Nio lại là trang bị khá hữu ích cho chính mình phòng phòng trộm cắp những thiết bị cầm tay như smartphone, máy tính xách tay bảng cùng cả laptop. Nó hoàn toàn có thể kích hoạt báo động khi máy tính vượt quá phạm vi bạn cho phép thông qua sóng Bluetooth. Nio được thực hiện để bảo đảm an toàn không chỉ cho laptop mà còn cho những thiết bị gia dụng khác ví như chìa khóa xe, năng lượng điện thoại, ổ đĩa USB…

Nio có các thiết bị kháng trộm không giống nhau. Ở đây, shop chúng tôi chỉ chỉ dẫn ví dụ về thiết bị kháng trộm Bluetooth Nio Tag và thông số kỹ thuật:

Lời khuyên dành cho bạn:

– Không khinh suất để máy tính một mình, quan trọng ở hồ hết nơi công cộng (quán cà phê, công viên, thư viện trường học). Vào trường hợp cần rời đi vài phút, chúng ta nên khóa loại laptop của bản thân vào một nơi thắt chặt và cố định nào đó.

– Đặt mật khẩu đến chiếc máy tính xách tay của mình, bạn dùng tính năng syskey của Windows để đặt mật khẩu cho hệ điều hành. Không tính ra, tùy chỉnh cấu hình mật khẩu BIOS cho máy tính là điều cực tốt vì đối với laptop, kẻ trộm không dễ dãi “bẻ khóa” như trên máy tính để bàn.See more: phần mềm Corel Videostudio Ultimate X10 Full Key + Portable, Corel Videostudio Pro 2020

– xuất sắc hơn nữa là chúng ta dùng những công thay mã hóa file, phần mềm đảm bảo laptop với phần cứng như tôi đã trình diễn ở trên. Chúng ta nên nhớ rằng bạn cũng có thể dùng tiền để mua lại một chiếc máy tính bị mất tuy vậy với dữ liệu thông tin của chúng ta thì nó thực thụ là vô giá.