Phần mềm đánh giá hiệu năng máy tính

      473

Bạn vừa nghiền xung GPU đồ vật tính, hay bạn đã trút tiền ra upgrade phần cứng chẳng hạn? Vậy để biết hiệu quả của những vấn đề đó, cũng giống như đo lường được mức độ mạnh máy bộ tính của chính mình đến đâu, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm đọc Top 10 ứng dụng test hiệu năng máy vi tính Windows miễn phí xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm đánh giá hiệu năng máy tính

*


Phần mềm kiểm tra hiệu năng tầm thường cho máy tính xách tay Windows

Sử dụng những phần mềm đo điểm benchmark là 1 cách tuyệt đối hoàn hảo để đánh giá hiệu năng cho máy tính qua các con số, khiến cho bạn có được tầm nhìn trực quan lại nhất. Tin mừng là có tương đối nhiều phần mềm như thế, bọn chúng sử dụng rất tốt và trọn vẹn miễn phí.

1. CPU-Z

CPU-Z là ứng dụng miễn chi phí cung cấp cho tất cả những người dùng đầy đủ về các thông số kỹ thuật kỹ thuật phần cứng trang bị tính, đặc biệt tập trung nhất vào đều gì tương quan đến CPU của bạn.

*

Ngoài ra CPU-Z cũng hỗ trợ các thông số kỹ thuật kỹ thuật cho Bo mạch chủ, RAM và thẻ đồ họa, góp nó trở thành một phần mềm tổng thể hoàn hảo để test hiệu năng tầm thường cho sản phẩm công nghệ tính. Bạn thậm chí còn còn có thể lưu lại những thông tin thành tệp TXT hoặc HTML qua tùy lựa chọn Tools ở bên dưới cùng đồ họa của phần mềm.

Download: CPU-Z mang lại Windows (Free).

2. HWMonitor

HWMonitor là ứng dụng miễn phí giúp hiển thị trực quan phần cứng thiết bị tính, và cho thấy thêm các thông số nhất định của chúng. Các thông số này bao hàm lượng năng lượng điện năng tiêu thụ, tốc độ quạt, sức nóng độ, tỷ lệ xác suất hiệu năng đang sử dụng,… Những điều này là khôn cùng quan trọng, vì những vấn đề như 1 phần cứng trong máy tính xách tay quá nóng hoàn toàn có thể dẫn cho tới sự cố không mong muốn cho cả bộ máy tính của bạn.

*

Giao diện đơn giản dễ dàng của HWMonitor cũng giúp người dùng dễ coi và dễ dàng nắm bắt được các thông số. Vớ nhiên, bạn cũng có thể lưu lại các thông số kỹ thuật để dùng cho sau này thông qua tùy lựa chọn File trên phần mềm.

Download: HWMonitor cho Windows (Free).


3. SiSoftware Sandra Lite

SiSoftware Sandra Lite có một bộ khá đầy đủ các tính năng tìm hiểu những người tiêu dùng có hiểu biết sâu về hoạt động bên phía trong máy tính của họ, và dành cho các doanh nghiệp buộc phải test hiệu năng chi tiết trên nhiều máy vi tính khác nhau. Dường như nếu muốn triển khai kiểm tra thêm bộ nhớ lưu trữ của sản phẩm tính, công suất đường truyền mạng, hay tác dụng sử dụng năng lượng của sản phẩm tính, ứng dụng này cũng làm được tất cả những điều đó.

*

Và một tuấn kiệt hữu ích không giống của SiSoftware Sandra Lite là cơ sở dữ liệu trực tuyến đường để xem thêm của nó. ứng dụng sẽ tiến công giá, kết nối điểm tác dụng của bạn, và tiếp nối so sánh với các bộ xử lý giống như khác để cung cấp cho mình những ý tưởng nâng cấp phần cứng thích hợp lý.

Download: SiSoftware Sandra Lite mang đến Windows (Free).

4. Speccy

Được cải cách và phát triển từ phần đông con tín đồ tạo ra phần mềm CCleaner nổi tiếng, Speccy của Piriform được xã hội game thủ rất hâm mộ vì cách sắp xếp giao diện 1-1 giản, dễ quan sát của nó.

*

Khi được khởi động lên, Speccy sẽ khá nhanh đưa thông tin tóm tắt về số đông các hartware hiện có trên bộ máy tính của bạn. Nếu bạn nhấp vào những mục trật ở phía trái giao diện phần mềm, các bạn sẽ nhận được không ít thông tin hơn tương quan đến phần cứng của mình, bao hàm thông số kỹ thuật, sức nóng độ, điện áp, vận tốc quạt,…

Download: Speccy đến Windows (Free).


5. Fraps

Fraps là một phần mềm đo FPS miễn giá tiền rất thuận lợi sử dụng cùng cấu hình, vì vậy nó cũng rất được rất nhiều game thủ ưa chuộng.

*

Và chủ yếu Fraps được sử dụng để hiển thị FPS theo thời gian, điều này rất có lợi để kiểm tra công dụng khi upgrade phần cứng hay ép xung sản phẩm công nghệ tính. Nhưng tuy nhiên vậy, phần mềm còn có những thiên tài hay ho khác ví như là chụp hình ảnh hoặc tảo lại screen trong suốt quy trình chơi game của bạn.

Download: Fraps cho Windows (Free).

Xem thêm:

Phần mềm thử nghiệm hiệu năng CPU cho máy tính Windows

Bạn hãy để ý rằng, rất khó khăn để test bóc rời đem điểm tính năng CPU thuần túy tốt điểm hiệu năng GPU thuần túy, cả nhị thường can dự hiệu suất tổng thể và toàn diện máy tính. Bo mạch chủ của máy tính cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kĩ năng làm việc của CPU, những các loại Bo mạch nhà cũ giá rẻ thậm chí hoàn toàn có thể làm giảm sút hiệu năng CPU của bạn.

6. CineBench

CineBench là một trong những phần mềm kiểm tra hiệu năng cho CPU trang bị tính cẩn thận và đáng tin cậy nhất hiện có. Trong những lúc các ứng dụng khác đang đo tính năng tổng thể của sản phẩm tính hoặc kết hợp kết quả từ CPU, GPU của bạn, thì cùng với CineBench này lại test ví dụ tất cả những nhân giải pháp xử lý sẵn có của CPU nhưng thôi.

*

Sau khi quá trình test trả thành, CPU sẽ được tính điểm – điểm số của bạn càng tốt đồng nghĩa cùng với hiệu năng áp ra output của CPU càng mạnh mẽ.

Download: CineBench cho Windows (Free).


7. RealBench

RealBench là một lựa lựa chọn cũng rất tốt để demo hiệu năng cho CPU sản phẩm công nghệ tính. ứng dụng thực hiện nay tới bốn bài test, toàn bộ đều tương quan đến kĩ năng xử lý của CPU: chỉnh sửa hình ảnh, mã hóa đoạn phim H.264, OpenCL và chạy đa nhiệm nặng.

*

Và chúng ta cũng có thể tải hiệu quả của mình lên trang web RealBench, để qua đó so sánh xếp hạng vị trí của doanh nghiệp với những thông số kỹ thuật phần cứng khác.

Download: RealBench mang lại Windows (Free).

Phần mềm test hiệu năng GPU cho máy tính Windows

Tương trường đoản cú như CPU thì bài toán test tính năng GPU cho máy tính cũng quan trọng không kém.

8. MSI Afterburner

Nhìn vào chiếc tên có lẽ rằng nhiều tín đồ sẽ phát âm nhầm, dẫu vậy đây chưa hẳn là ứng dụng chỉ giành cho Card bối cảnh MSI. Theo nhiều người dùng đánh giá, MSI Afterburner là công cầm test tính năng GPU trực tiếp đến máy tính tốt nhất hiện nay.

*

Nó test được đa số thứ quan trọng để lập ra biểu thứ các thông số kỹ thuật của card đồ họa: tốc độ xung nhịp, nhiệt độ, mức sử dụng RAM, vận tốc quạt cùng mức thực hiện CPU. Bạn cũng có thể lưu cùng kích hoạt các thông số kỹ thuật ép xung khi khởi động phần mềm, vị vậy các bạn sẽ luôn được nghiền xung ngay từ đầu.

Download: MSI Afterburner đến Windows (Free).


9. Unigine Suite

Unigine Suite sẽ được coi là phần mềm demo hiệu năng cân xứng nhất với thẻ đồ họa trong vô số năm liền. Lấy một ví dụ nếu xay xung quá mức cần thiết trong thời gian dài có khả năng làm hư lỗi GPU của bạn, Unigine Suite sẽ bảo đảm an toàn test GPU đúng đắn để đảm bảo hiệu năng và độ bất biến tối đa.

*

Hơn nữa nó cũng chất nhận được người cần sử dụng test ở các mức độ chi tiết khác nhau, vị vậy bất kỳ GPU nào cũng phù hợp để chạy thử hiệu năng bằng ứng dụng này.

Download: Unigine Suite cho Windows (Free).

10. Catzilla

Catzilla là giữa những phần mềm chạy thử hiệu năng GPU laptop miễn phí thông dụng nhất danh cho những game thủ. Phần mềm này có hệ thống lời khuyên và hoạt ảnh tuyệt hảo để cung cấp cho mình điểm số cùng huy hiệu (từ 1 mang lại 12).

*

Sau lúc chạy các bài test, Catzilla sẽ gửi ra phần nhiều lời khuyên về cả phần cứng với phần mềm, gợi ý cho tất cả những người dùng tiến hành những thay đổi đối với máy tính xách tay của họ để có được hiệu năng tốt hơn. Và nói tới GPU, nó sẽ báo tin về việc liệu máy vi tính của chúng ta có thể xử lý những tựa game mới nhất và stream với chất lượng HD xuất xắc không, cũng như nhiều các thông tin chi tiết khác.