Cách kiểm tra dung lượng và độ chai pin laptop

      559

Bạn đã nghe biết phần mềm soát sổ pin laptop như thế nào chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây của capnuochaiphong.com để có thể kiểm tra độ hư hại của chai pin đối với laptop của chính mình nhé!

1. Vày sao cần phải kiểm tra pin laptop

Pin là một trong những thiết bị điện hóa với nguồn tích điện có giới hạn. Năng lượng của sạc pin được tạo nên từ quá trình điện áp phức tạp liên quan mang lại yếu tố: truyền tải, ánh nắng mặt trời và thời lượng. Nói một cách khác, sức mạnh của pin sạc laptop ảnh hưởng đến năng suất và thời gian hoạt động vui chơi của nó, nên việc kiểm tra pin máy tính là cần thiết bởi các lí vày sau:

- Đảm bảo pin ko làm ảnh hưởng đến hiệu suất các bước khi sử dụng laptop.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra dung lượng và độ chai pin laptop

- biết được thời lượng pin vận động và thời gian sạc pin sạc để ship hàng cho mục đích sử dụng.

- làm tăng tuổi thọ pin, bởi việc áp dụng không đúng cách hoàn toàn có thể làm giảm tuổi thọ.

2. Các ứng dụng kiểm tra pin sạc laptop

9phần mềm khám nghiệm pin laptop hiện giờ các bạn nên quan tâm:

2.1. ứng dụng Powercfg Battery Report

- Powercfg Battery là 1 trong công cầm cố ẩn bên trên Windows, giúp bạn biết được những thông tin đúng mực về lịch sử hoạt động pin máy vi tính của bạn.

- Đặc biệt là thông số kỹ thuật về công suất pin cũng giống như giúp bạn quan tiếp giáp được cường độ suy giảm của dung tích pin trong suốt thời hạn sử dụng.

Để biết được thông tin về pin laptop - phần mềm check pin laptop, bạn thực hiện công việc sau:

- Bước 1: bạn mở Command Prompt vào mục tìm kiếm hành lang cửa số Windows, rồi tiến hành nhập ngôn từ powercfg / pinreport.

Lệnh này lưu report pin ở format HTML: C:UsersYour_User_namepin-report.html.

*

- Bước 2: chúng ta mở tệp vào trình để mắt và kiểm tra những thông tin sau:

+ kiến thiết capacity: dung tích pin thiết kế thuở đầu được nhà sản xuất công bố khi thứ xuất xưởng.

+ Full charge capacity: dung tích pin thực tế sau khoản thời gian sạc đầy.

+ Cycle count: số lần sạc của pin (từ 0% cho 100% là một trong những lần)

2.2. Phần mềm Battery Cat

- Battery cat là phần mềm bình chọn chai sạc pin laptop không chỉ là giúp bạn dùng thống trị thời lượng pin thực hiện trên laptop, nhưng mà còn cho thấy thêm các thông tin chi tiết như lượng điện sót lại trong pin, số lần pin sạc, cường độ chai của pin, ... Và thậm chí còn cung ứng một vài lưu giữ ý nhỏ tuổi để có thể kéo nhiều năm tuổi thọ sử dụng của sạc pin laptop.

- Để coi được tin tức về sức khỏe pin, các bạn cần:

+ Bước 1: Bạn nhấp chuột menu File, chọn cửa sổ History được mở sát bên cửa sổ chính.

+ Bước 2: chúng ta cũng có thể lưu những giá trị dung tích pin cách đây không lâu theo ngày. Dữ liệu lịch sử dân tộc nằm làm việc trong: C:UserYour_Usernameatterycatatterycat.csv.

+ Bước 3: Theo mặc định, Battery mèo đọc tài liệu từ sạc sau 10 giây/lần, nên bạn có thể thay thay đổi khoảng thời gian này vào thanh Options.

*

2.3. Phần mềm Smarter Battery

- Smarter Battery là phần mềm soát sổ pin laptop, hỗ trợ theo dõi, làm chủ pin máy vi tính của bạn, cung cấp cho bạn tất cả những dữ liệu pin, giúp kéo dài tuổi lâu của pin và tiết kiệm tích điện cho laptop.

- Phần mềm giúp đỡ bạn theo dõi được lịch sử vẻ vang của dung tích pin trong số chu kỳ sạc/xả, thống kê giám sát mức độ hao mòn và con số chu kỳ xả pin.

- Trang thông tin Pin (Battery Information) cung cấp cho chính mình thông tin về dung lượng pin thực trạng theo dung lượng pin dự kiến, thời hạn xả, số chu kỳ, mức độ hao mòn cùng trạng thái nguồn trong chính sách nguồn sạc hoặc AC (dòng điện xoay chiều).

- Trang dung tích (Capacity) khiến cho bạn biết được năng suất hoạt động vui chơi của pin, cụ thể trục Y hiển thị phần trăm dung lượng pin, còn trục X hiển thị dữ liệu pin chuyển động ngay tại thời gian đó.

- Trang Định chuẩn (Calibration) cho mình biết thông tin không thiếu về thời lượng pin sạc như thời hạn sử dụng, mức độ hao mòn, chu kỳ xả,…

- chúng ta có thể lưu tài liệu pin máy vi tính về các trình duyệt khác biệt của phần mềm bảo đảm an toàn pin laptop.

*

2.4. Phần mềm BatteryCare

- Phần mềm soát sổ độ chai pin máy tính Batterycare này giúp chúng ta có thể tối ưu hóa công suất và cách thực hiện pin laptop.

- bên cạnh ra, với thuật toán tích thích hợp sẵn, bạn có thể theo dõi chu kỳ sạc/xả của pin, để cải thiện năng suất hoạt động pin theo ao ước muốn.

- cửa sổ chính của vận dụng hiển thị tất cả các thông tin cụ thể về pin, như dung lượng dự kiến, dung lượng sạc đầy hiện nay trạng, nấc hao mòn, tổng chu kỳ luân hồi xả, ánh nắng mặt trời ổ cứng, thông tin CPU, …

2.5. ứng dụng BatteryMon

- BatteryMon là phần mềm giúp cho chính mình biết xuất xứ và quality pin của chiếc máy vi tính mà bạn đang sử dụng, đôi khi xem những thông tin về chứng trạng pin hiện nay tại.

- Với phần mềm này, bạn sẽ luôn biết được sức khỏe của pin thứ tính để có giải pháp gia hạn và thay thế kịp thời, để cho hệ thống hoạt động được lâu hơn.

*

- một số tính năng nổi bật của phần mềm:

+ kiểm soát điều hành tình trạng pin sạc laptop.

+ Hiển thị thông tin cụ thể liên quan mang lại pin.

+ Hiển thị tổng thời gian sử dụng còn lại của laptop.

+ Hiển thị tổng thời gian sử dụng từ dịp pin được pin sạc đầy điện.

+ đánh giá nguồn năng lượng điện khi pin sạc pin.

+ Tùy chỉnh thiết lập thời gian hiển thị.

+ Tùy chỉnh cấu hình thiết lập mức độ pin tối thiểu.

2.6. Phần mềm BatteryInfoView

- Đây là ứng dụng kiểm tra pin máy vi tính miễn phí, ứng dụng này có 2 phần hiển thị chính:

+ Phần 1: báo tin đầy đầy đủ về pin sạc như dung lượng dự kiến, dung lượng sạc đầy, mức độ khỏe, số chu kỳ sạc/xả pin, .…

+ Phần 2: Phân tích cụ thể về tinh thần nguồn, năng suất sạc/xả pin, tốc độ xả pin, .…

- chúng ta cũng có thể xuất thông tin pin thanh lịch tệp tin TXT hoặc CSV để tiện tham khảo phần mềm theo dõi pin sạc laptop.

Xem thêm: Bài Hát Trộm Nhìn Nhau (Live) Miễn Phí, Trộm Nhìn Nhau

*

2.7. ứng dụng CPUID HWMonitor

- ứng dụng CPUID HWMonitor bao gồm giao diện 1-1 giản, dễ dàng sử dụng, đồng thời giúp cho bạn theo dõi đầy đủ tình trạng không giống của máy tính xách tay chẳng hạn như sức nóng độ, mối cung cấp điện, CPU, ....

- Đầu tiên, các bạn hãy download ứng dụng CPUID HWMonitor về máy cùng tiến hành quá trình cài đặt đối kháng giản. Giao diện của ứng dụng sẽ hiện tại lên như vậy này:

*

- Sau đó, chúng ta kéo xuống dưới, sẽ thấy mục Primary, dĩ nhiên là số đông thông tin giúp đỡ bạn phần mềm chất vấn pin laptop độ chai pin.

- trong đó, thiết kế Capacity đó là dung lượng pin sạc mà thêm vào đưa ra, Current Capacity là dung tích pin thực tế của laptop.

*

- tỉ trọng chênh lệch thân hai chỉ số này chính là độ chai pin Wear Level, nếu số lượng này mập hơn 1/2 (lệch khoảng tầm trên 10.000 mAh) thì chúng ta nên suy nghĩ việc nắm một chiếc pin mới để đảm bảo hiệu năng áp dụng và không gây khó dễ công việc.

2.8. ứng dụng Battery Optimizer

- Battery Optimizer là phần mềm có công dụng tối ưu hóa năng lượng pin cho laptop của bạn bằng phương pháp loại bỏ những tuấn kiệt không cần thiết trên hệ thống.

- Với các công cố chẩn đoán cùng thử nghiệm pin, phần mềm này để giúp bạn cải thiện được tuổi lâu của pin.

- một vài tính năng trông rất nổi bật của phần mềm:

+ cung cấp tiết kiệm pin cho laptop.

+ Ước lượng về tỷ lệ tỷ lệ tuổi thọ pin.

+ đo lường việc thực hiện pin theo thời gian.

+ buổi tối ưu hóa việc áp dụng pin.

+ Hiển thị thời gian còn lại bên trên pin lúc hệ quản lý và điều hành không hoạt động.

+ cải thiện tuổi thọ của pin.

*

2.9. Phần mềm Battery Lifemeter

Một số tính năng trông rất nổi bật của ứng dụng kiểm tra pin laptop:

+ Cung cấp cho tất cả những người dùng % đúng mực mức sạc pin của laptop.

+ hỗ trợ dữ liệu cụ thể về sự chuyển đổi của dung tích pin, thời gian hoạt động, ....

+ cho biết thêm pin của khách hàng đang được sạc pin hoặc không cùng tỉ lệ sạc pin tính theo đơn vị Wh.

+ hỗ trợ dữ liệu về dung lượng pin thiết kế, dung lượng sạc đầy về tối đa ở thời gian hiện tại, tỉ lệ sạc chuẩn và dung lượng pin còn lại.

+ Liên tục update và sửa lỗi trong những phiên phiên bản trước.

3. Làm nuốm nào để kéo dãn dài tuổi thọ sạc laptop?

- Sử dụng máy tính ở vị trí khô ráo, nhoáng mát, tránh hầu hết nơi có ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ quá cao.

- Định kỳ lau chùi và vệ sinh laptop mỗi năm 1 lần giúp máy tính xách tay thông nhoáng và không trở nên nóng trong quy trình sử dụng.

- không nên vừa dùng vừa sạc, để cho quá trình sạc - xả ra mắt đồng thời, làm cho tổn sợ hãi đến quality pin.

- ko được áp dụng đến khi cạn mối cung cấp pin hay thậm chí là sập nguồn mới đem sạc. Cố vào đó, hãy thực hiện đến khi pin sót lại khoảng 10 - 20% và nhận được thông báo sạc pin sạc từ hệ thống.

- Tắt máy đúng phương pháp để máy trọn vẹn được refresh và sẵn sàng chuẩn bị cho lần khởi động tiếp theo.

*

- các bạn hãy luôn update phần mềm lên phiên phiên bản mới nhất, vì những nhà vạc triển phần mềm đã nâng cấp các chương trình áp dụng năng lượng. Cùng với các bạn dạng cập nhật mới, phần mềm hoàn toàn có thể sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể, giúp kéo dãn dài tuổi lâu pin.

- mát hơn pin:

+ nếu như bạn đang sạc pin sạc và cảm thấy pin thừa nóng, có thể bởi vì CPU hay bộ xử lý đồ họa đang thao tác quá nặng trĩu hoặc dễ dàng và đơn giản là bởi vì thời ngày tiết quá nóng.

+ bạn nên tắt thứ và dỡ pin ra nếu gồm thể.

+ bạn hãy mang sạc ra môi trường có ánh nắng mặt trời thấp hơn và chờ một khoảng thời gian cho pin sạc hạ nhiệt.

- Đặt máy tính trên bề mặt phẳng cùng thoáng, khuyến khích sản phẩm công nghệ thêm đế tản nhiệt.

- sử dụng đúng dây sạc kèm theo máy, tránh bài toán sai điện áp làm tác động đến mạch pin.

Trên đây capnuochaiphong.com đã share với bạn top những phần mềm soát sổ pin laptop được nhiều người tin dùng. Theo dõi và quan sát capnuochaiphong.com để update thêm nhiều bài viết hữu ích.