Phóng to ảnh không bị vỡ hạt

      233
Yêu thích một vài hình ảnh trên mạng, nhưng chúng quá nhỏ để sử dụng? Với những cách dưới đây, bạn có thể sử dụng để phóng to ảnh mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Bạn đang xem: Phóng to ảnh không bị vỡ hạt


Sử dụng Photoshop

Nằm trong top những phần mềm phóng to ảnh không thể không kể đến Photoshop . Với công nghệ hỗ trợ, những bức ảnh được chỉnh sửa qua Photoshop sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật nếu người dùng có trí tưởng tượng tốt và thành thạo.

*

Tuy nhiên việc phóng to ảnh không quá khó đối với những người mới làm quen, bạn chỉ cần tìm đến mục Edit => Image Size và đặt chế độ Resample với công nghệ Preserve Details (phóng to), và thiết lập giảm nhiễu (Reduce Noise).

Phóng to ảnh bằng GIMP

GIMP được biết đến là một phần mềm miễn phí với nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh thông minh và được tích hợp các công nghệ chỉnh sửa ảnh tiên tiến. Từ phiên bản 2.9 trở đi, tính năng Lanczos 3 đã bị xóa và thay thế bằng NoHalo với công nghệ LoHalo.

*

Để phóng to bức ảnh không bị vỡ, Chọn Image => Scale và đặt công nghệ Nội suy là NoHalo để phóng to ảnh. Ngoài ra LoHalo cho hình ảnh thu nhỏ không bị mất độ sắc nét.

Link tải GIMP tại đây

Phần mềm IrfanView

IrfanView là một công cụ xem ảnh miễn phí, nhưng có thể bạn chưa biết nó còn có chức năng phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh nữa.

*

Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn vào menu Image => Resize / Resample và đặt Apply sharpen after Resample with Lanczos trong Size Method / Resample để phóng to ảnh.

Xem thêm:

Link tải phần mềm tại đây

Sử dụng Benvista Photozoom

Benvista Photozoom được tích hợp công nghệ xử lý ảnh S-Spline Max, cho chất lượng ảnh sau khi phóng to tốt và không bị nhòe, vỡ hình.

*

Photozoom với giao diện đơn giản, thân thiện và thao tác không quá khó, tuy nhiên một số tinh chỉnh nâng cao, bạn cần có kiến ​​thức về xử lý ảnh mới có thể thực hiện được.

Link tải phần mềm tại đây

Chỉnh ảnh với AI Image Enlarger

AI Image Enlarger là một công cụ trực tuyến, bạn sẽ không cần cài đặt phần mềm mà chỉ cần kết nối Internet và trình duyệt web hỗ trợ HTML5.

*

Tích hợp trí thông minh nhân tạo giúp AI Image Enlarger có thể phóng to hình ảnh đẹp và không xảy ra hiện tượng vỡ hình.

Phóng to ảnh với AI Image Enlarger tại đây

Sử dụng ImageResizer

Tương tự như AI Image Enlarger, ImageResizer không cần cài đặt mà người dùng chỉ cần mở trình duyệt và truy cập trang web tại đây để sử dụng. Bên cạnh ưu điểm là không cần cài đặt, giao diện người dùng trên ImageResizer cũng khá đơn giản và dễ sử dụng.

*

Đối với những người không chuyên chỉ cần tăng kích thước ảnh lớn hơn một chút, bạn nên ưu tiên sử dụng các công cụ trực tuyến như ImageResizer để phóng to ảnh.

Với những phần mềm cũng như trang web hỗ trợ phóng to ảnh mà không bị vỡ, bạn có thể cải thiện ảnh của mình bằng chỉ với một vài bước đơn giản. Chúc các bạn thao tác thành công.