Xuất hiện doanh nghiệp 'lạ' tham gia sản xuất smartphone tại việt nam, vốn điều lệ tăng gấp 30 lần sau một năm

      203

Sau khi Vingroup ra mắt loạt 4 smartphone Vsmart Active 1, Active 1+ và Vsmart Joy 1, Joy 1+ vào 14/12 sắp tới, thì tổng cộng đã có 3 thương hiệu smartphone “made in Vietnam”, vậy nếu là bạn, bạn sẽ chọn mua điện thoại của ai? Mobiistar, Bphone hay Vsmart?

Mobiistar

Mobiistar là cái tên dường như không quá xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Đây là một công ty sản xuất điện thoại di động đến từ Việt Nam, được thành lập vào năm 2009. Trong đầu năm 2016, Mobiistar vượt qua Nokia và các thương hiệu điện thoại khác, đứng thứ 4 thị trường smartphone Việt Nam, chỉ xếp sau những nhãn hàng lớn như Apple, Samsung, OPPO. Tuy nhiên theo thời gian, Mobiistar dường như không còn chỗ đứng và hãng smartphone này dường như đã bị lu mờ theo năm tháng.

Bạn đang xem: Xuất hiện doanh nghiệp 'lạ' tham gia sản xuất smartphone tại việt nam, vốn điều lệ tăng gấp 30 lần sau một năm

*

Smartphone gần đây nhất của Mobiistar tại thị trường Việt Nam đó chính là chiếc Mobiistar X với thiết kế hiện đại tràn viền, màn hình tai thỏ cùng cụm camera kép. Mặc dù giá thành rẻ nhưng sản phẩm này thực sự “chìm nghỉm” giữa 1 rừng smartphone của các hãng sản xuất khác.

Bphone

Đây mới thực sự là cái tên không ai xa lạ. Bphone là smartphone được thiết kế và sản xuất bởi Công ty Cổ phần Bkav, đứng đầu là ông Nguyễn Tử Quảng. Chiếc Bphone đầu tiên được ra mắt vào ngày 26 tháng 5 năm 2015 đã gây ra không ít tranh luận bởi giá thành và sự “bập bẹ” mới “chập chững” bước chân vào ngành công nghiệp điện thoại di động.

*

Sau 2 năm, chiếc Bphone thế hệ 2 ra đời mang tên Bphone 2017 cũng vẫn là 1 sự tranh cãi bởi giá bán vẫn còn là vấn đề lớn khi được giới thiệu và ra mắt. Tuy nhiên, tới năm 2018, Bphone 3 mới thực sự gây được ấn tượng với người dùng Việt. Bphone 3 là 1 sự lột xác không hề nhẹ, chính vì thế mà chỉ sau 1 tháng lên kệ, đã có hơn 10.000 chiếc Bphone tới tay người dùng.

Xem thêm: Hoi Phap Su Phan 4 Tron Bcách Cố Định Nhiều Dòng Trong Excel 2010

Với doanh số bán hàng tốt như vậy, Bkav quyết định mở rộng thêm tới các cửa hàng bán điện thoại. Trong tháng 12 tới đây, sẽ có thêm 100 cửa hàng mới nằm trong chuỗi liên kết bán hàng và phân phối Bphone 3 của Bkav, nâng tổng số cửa hàng lên 400.

Vsmart

Vsmart là hãng sản xuất điện thoại “made in Vietnam” thuộc tập đoàn Vingroup đã nổi như cồn trong suốt thời gian vừa qua. Sáng nay, Vingroup đã chính thức thông báo sẽ ra mắt loạt smartphone mang thương hiệu Vsmart vào ngày 14/12 này. Trong đó, Vsmart Active 1, Vsmart Active 1+, Vsmart Joy 1 và Vsmart Joy 1+ là 4 cái tên chính thức của những smartphone sắp tới.

Hơn nữa, được biết rằng dòng Vsmart Active sẽ thuộc phân khúc tầm trung, trong khi đó Vsmart Joy sẽ là giá rẻ. Tất cả smartphone Vsmart đều được thiết kế bởi BQ – đối tác Tây Ban Nha mà Vsmart vừa tuyên bố đã sở hữu đến 51% cổ phần, và được sản xuất ngay tại Việt Nam.

Vậy, chọn Mobiistar, Bphone hay Vsmart

Giữa 3 hãng smartphone đều được “made in Vietnam”, vậy nếu như là bạn, bạn sẽ chọn mua điện thoại của ai? Mời bình chọn ngay bên dưới và đừng ngần ngại để lại ý kiến cá nhân của mình nữa nhé.