Chị chồng ly hôn dẫn 4 con về sống chung nhà chồng

      417

Không phải mệt mỏi cảnh mẹ chồng nàng dâu, cô vợ trẻ dưới đây đang ấm ức vì phải "bao nuôi" cả 5 mẹ con chị chồng. Tiền làm ra bao nhiêu cũng hết, nhưng nói với chồng cũng không giải quyết được gì.

Bạn đang xem: Chị chồng ly hôn dẫn 4 con về sống chung nhà chồng


Trước khi cưới chồng, dù các chị em có tìm hiểu kĩ đến cỡ nào đi chăng nữa thì trong quá trình chung sống cũng sẽ xảy ra nhiều vấn đề mà không ai có thể lường trước được. Đôi lúc chỉ vì vài vấn đề nho nhỏ cũng đủ khiến mối quan hệ trong nhà luôn căng thẳng.

Như trường hợp của cô vợ trẻ dưới đây, vô cùng bức xúc khi chị chồng ly hôn dẫn 4 đứa con về nhà mẹ đẻ ở. Từ đó vợ chồng cô phải cáng đáng mọi thứ trong nhà, mang gánh nặng tiền bạc.


*

Bài tâm sự, chia sẻ của cô vợ trẻ về những xích mích, khó chịu khiở nhà chồng

"Mình sống với gia đình chồng, mọi chuyện vẫn bình thường. Mức lương chồng mình là 12 triệu,mình là 8 triệu (mỗi tháng bán hàng online cũng được thêm vài triệu nữa).Mới đâychị chồng ly hôn đem4 đứa con 2 trai - 2 gái về nhà mình. Chị thì không có công việc ổn định nên bố mẹ chồng không lấy sinh hoạt phí và thế là mình phải chi nhiều hơn.

Từ lúc đó nhà đông người, bao nhiêu cũng không đủ, từ tiền ăn tiền uống, tiền đồ dùng sinh hoạt, tất cả là mình chi hết. Có con gái về, mẹ chồng thường nấu món ngon, cuối tuần lại mở tiệc cho các cháu ăn uống, nên sinh hoạt phí rất nhanh hết, mẹ lại bảo mình đưa thêm. Thời gian đầu mình không ý kiến gì vì chị chồng mới ly hôn, còn khó khăn nhưng tình trạng cứ kéo dài mãi mình không thể nào chịu được.

Xem thêm: Quên Id Internet Banking Vietcombank Làm Như Thế Nào Mới Nhất 2022

Chị chồng đã không góp tiền, còn hay chê đồ ăn không ngon.Mình đã mấy lần nói chuyện với chồng về vấn đề này, nhưng chồng mình ở giữa cũng khó xử, chồng mình bảo cố gắng giúp chị thêm ít thời gian nữa, nhưng không biết ít là đến bao giờ. Mà nếu cứ sống cảnh này thì mình không ở nổi, bao nhiêu tiền nhiêu của đổ vào cũng không đủ.

Qua câu chuyện của mình, mình khuyên các chị em phụ nữ, đã đi lấy chồng, thì khổ quá hoặc bị bạo lực gia đình, các chị có quyền ly thân, ly hôn, bỏ chồng lôi con theo, nhưng hãy xem rằng, bản thân mình có đủ khả năng cũng như năng lực để nuôi con không đã? Hay là không đủ khả năng rồi lôi về bố mẹ đẻ, làm khổ bố mẹ đẻ, khổ những chị em phụ nữ khác như chúng tôi, cảnh đi làm dâu, khó xử, nói ra thì mất lòng."


*

Từ khi chị chồng dọn về ở tiền sinh hoạt đội lên gấp bội. Ảnh: Eva

Cộng đồng mạng đứng về phía cô vợ "Bà chị chồng vô duyên thế nhỉ?"

Ngay khi bài đăngđược chia sẻ đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều đứng về phía cô vợ. Nhiều người cho rằng, lấy chồng để về vun đắp hạnh phúc gia đình, phụng dưỡng bố mẹ chứ đâu phải nai lưng ra gánh vác gánh nặng gia đình như thế. Cô chịnên tự tìm cách giải quyết vấn đề riêng,tránh ảnh hưởng đến vợ chồng em trai, em dâu như thế. Có lẽ nàng dâu này nên nói chuyện thẳng thắn với chồng,bố mẹ chồng, trình bày rõ hoàn cảnh, chắc chắn mọi người sẽ hiểu.

- Hai vợ chồng còn lo cho con cái,nếu giúp thì chỉ giúp cho thời gian đầu thôi.- Hay vợ chồng bạn nên dọn ra ở riêng đi, ở đây chỉ mệt mỏi hơn mà thôi.- Ở chung cũng được nhưng phân chia tiền bạc rạch ròi ra.- Anh chồng đâu không đứng ra giải quyết, vợ mình cũng không bênh được thì còn làm gì?

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi sống chung với nhà chồng mà các nàng dâu không thể nào lường trước được. Để gia đình hạnh phúc, êm ấm thì người chồng phải đứng ra giải quyết sao cho hợp tình hợp lý. Còn bạn, nếu trongtrường hợp này, bạn sẽ làm gì để vừa không bị thiệt thòi lại giữ được tình cảm gia đình?