Cách sửa lỗi máy tính laptop không kết nối được wifi

      183

Trong quy trình sử dụng máy tính thì lỗi ko bắt được wifi cũng liên tiếp xảy ra không có gì làm cho lạ cả. Vậy phải làm vậy nào nhằm khắc phục được lỗi laptop không bắt được wifi tận nơi thì chắc chắn họ phải tìm hiểu thêm kiến thức kỹ thuật. Bài viết này đã nêu ra 5 bí quyết thực hiện dễ dàng nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi máy tính laptop không kết nối được wifi

Lỗi Wifi không hiển thị

Trường đúng theo mà các bạn mở máy tính xách tay của bản thân ra thực hiện mà khi mãi không bắt được wifi, dấn tắt rồi nhảy lại biểu tượng không gồm hiện lên đường mạng kết nối. Nguyên nhân rất có thể là vì trước đó bạn cài đặt thêm ứng dụng VPN thông số kỹ thuật fake IP, hình thành bài toán hệ quản lý và điều hành hiểu lầm là có phát sinh lỗi.


*

Trường hợp máy tính xách tay không hiễn thị wifi


Cách khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi như sau:

Bước 1: bạn nhấn loài chuột vào vào phần This PC lựa chọn Manager. Sau đó bạn tìm kiếm và lựa chọn vào phần Device Manager => Network adapters => Wireless => Uninstall device. Bạn bấm vào phải vào trong mục Network adapters / Scan for hardware changes nhằm tiến hành thiết đặt Driver.

Bước 2: bạn nhấn khởi động lại máy tính xách tay chờ hiển thị lên.

Bước 3: khi khởi động lại máy tính xách tay vừa lên mà chúng ta thấy vẫn ko lên được kết nối wifi thì làm theo cách sau:

Nhấn vào trong mục Start nhấp vào Run rồi các bạn điền cmd tới reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f. Tiếp đến bạn nhập đủ các lệnh netcfg -v -u dni_dne. Khởi động máy vi tính tiếp xem đã kết nối được mạng chưa nhé.

Xem thêm: Xem Thợ Săn Thành Phố - Thợ Săn Thành Phố Phần 2 Tập 29 Vietsub

Khởi hễ lại vật dụng tính

Máy tính lúc bật lên kết thúc thì sinh hoạt phía bên yêu cầu thấy cột liên kết wifi ko ổn, chúng ta vẫn không thấy tất cả mạng áp dụng được. Đừng vội lo ngại bạn tắt máy vi tính tạm thời trong vài phút, ngóng rồi khởi hễ lại máy vi tính xem sao. Những trường phù hợp khi khởi rượu cồn lên mới thì thiết bị lại liên kết được với wifi, đơn giản và dễ dàng và hiệu quả. 


*

Khởi rượu cồn lại máy vi tính để sửa lỗi liên kết wifi


Cách thức này là vứt bỏ trường hợp các phần mềm của máy bị xung thốt nhiên với nhau. Giải pháp khác nữa thì bạn khởi rượu cồn lại cỗ phát wifi của mình, tắt không còn đi vào chục phút rồi nhảy lại xem máy kết nối được không.

Cài đặt lại driver wifi

Máy tính xách tay không bắt được wifi có thể là người tiêu dùng chưa setup driver wifi. Vậy nên bạn kiểm tra lại để thiếu thì setup vào ngay nhé

Bước 1: Bạn nhấp vào phần My computer lựa chọn vào Manage. Khi cửa sổ hiện lên thì các bạn tiếp chọn vào mục “Device manager” 

Bước 2: bạn nhìn về phía cột “Network adapter” xem gồm hiện driver wifi tuyệt chưa, nó sẽ sở hữu được dòng chữ Wireless Network. Bạn chú ý nếu xuất hiện chính sách máy bay bật thì tắt đi mới áp dụng được chế độ kết nối mạng wifi nhé.


*

Cài đặt lại Driver wifi nhằm sử dụng


Máy tính ko bắt được mạng wifi vì lỗi DNS

Bạn thực hiện truy cập vào trang Google.com thì máy tính kết nối đến sever DNS, tất cả yêu ước IP. Bạn truy cập trực tiếp bằng add IP cơ mà không yêu cầu qua DNS, gõ địa chỉ cửa hàng IP vào website kia vào trình chú tâm xem sao. Các bạn lại vào trong Start/Command Prompt, nhập Ping web vào và showroom IP. Khối hệ thống sẽ hiển thị lên tin tức để các bạn kiểm tra. Máy vi tính không bắt được mạng thì bạn dùng sever DNS của bên thứ 3 như OpenDNS. 


*

Lỗi DNS bên trên laptop


Tắt chính sách tiết kiệm pin khi thực hiện Wifi 

Một phương thức nữa chúng ta cũng có thể áp dụng sửa lỗi máy tính không bắt được wifi

Bước 1: bạn nhấn chuột bắt buộc vào phần biểu tượng mạng trên thanh Taskbar => xuất hiện Network và Sharing Center => Change adapter settings

Bước 2: các bạn tiếp nhấn chuột vào vị trí wifi, tiếp đến chọn Properties. Tìm đến dòng hiển thị Client for Microsoft Networks để chọn Configure.

Bước 3: Bạn chuyển hẳn sang tab nguồn Management thừa nhận tích quăng quật dòng Allow the computer to lớn turn off thí device to lớn save power sau rồi lựa chọn Ok là xong. Chất vấn lại máy liên kết wifi được chưa.


*

Tắt cơ chế tiết kiệm pin sạc để sử dụng wifi


Tổng hợp kỹ năng và kiến thức khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi tận nơi được nêu bên trên là áp dụng đúng kỹ thuật, bạn yên tâm sử dụng. Nếu yêu cầu mua thêm thứ wifi thì tương tác với doanh nghiệp capnuochaiphong.com nhằm được cung cấp hàng thiết yếu hãng, support đúng thiết bị cần thiết cho đường mạng ổn định định, mạnh mẽ.