Cách bật, tắt chế độ ngủ (sleep) của máy tính

      618

Khi nhiều người đang để yên thứ tính của mình mà tình cờ máy tự động chuyển sang chế độ Sleep. Cũng chính vì mặc định nếu như khách hàng không thực hiện chuột hoặc bàn phím sau một khoảng thời hạn thì máy tính sẽ suy nghĩ rằng bạn “ngủ quên” cần sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách sleep để tiết kiệm điện năng cho máy. Mà lại nếu như bạn chuẩn bị download xong một bộ phim truyện có dung lượng khoảng 10GB với máy tính tự động hóa tắt màn hình để gửi sang chế độ Sleep thì cảm giác của các bạn sẽ như cầm cố nào? vày đó, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 5 biện pháp tắt cơ chế Sleep trên Win 10 nhanh chóng và tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách bật, tắt chế độ ngủ (sleep) của máy tính

Chúng tôi hiểu điều đó thật sự gây cạnh tranh chịu, tốt nhất là khi chúng ta đang bận tra cứu kiếm một tập tin đặc biệt và Windows 10 cứ vài phút lại auto khởi động cơ chế ngủ Hoặc khi chúng ta rời bàn thao tác làm việc để đi pha một bóc cà phê thì chiếc máy tính xách tay Windows của doanh nghiệp đã auto chuyển sang chế độ Sleep từ lúc nào.

Trong một giây phút điều này rất có thể khiến các bạn nghĩ ngay lập tức nếu tất cả một chiếc búa vào tay, bạn sẽ ném nó vào chiếc máy vi tính, đúng không?


Chờ đã, bạn không cần phải dùng chiếc búa nhằm đập nó tốt ném nguyên một tách bóc cà phê nực nội để đánh thức nó đâu.

Có rất nhiều cách để bạn cũng có thể giải quyết vấn đề này. Tất cả những gì bạn phải làm là coi qua bài viết này và tò mò 5 bí quyết tắt chế độ ngủ cho máy tính Windows 10 của bọn chúng tôi.


Chế độ Sleep vào Windows 10 là gì?

Không giống như chính sách Hibernate Windows 10, khi laptop được đưa vào chính sách Sleep, nó vẫn sẽ tiêu thụ một lượng năng lượng điện năng rất nhỏ dại và bạn sẽ có thể tiếp tục quá trình của bản thân rất cấp tốc (gần như ngay lập tức) bằng cách nhấn bất kỳ nút làm sao trên bàn phím, dịch chuyển chuột/bàn di loài chuột hay nhấp vào nút Power.

Vì chính sách ngủ vẫn tiêu thụ một lượng năng lượng điện năng nhỏ. Cùng nếu máy tính xách tay của doanh nghiệp đang áp dụng pin thì khi dung lượng pin hiện nay tại của dòng sản phẩm rơi xuống bên dưới mức báo động, Windows sẽ tự động đưa lắp thêm về trạng thái ngủ đông (nếu chế độ Hibernate được bật) để tránh làm mất dữ liệu của bạn.

Xem thêm:

Với thiết lập mặc định, PC của bạn có thể auto chuyển về chế độ Sleep sau 15 phút (khi đang thực hiện pin) hoặc trong vòng 30 phút (khi gặm sạc) ko hoạt động. Điều này cũng có nghĩa, máy vi tính Windows 10 của người tiêu dùng có thể tự động chuyển sang chính sách Sleep vào khi những chương trình khác vẫn còn đó chạy ngầm trong hệ điều hành, dẫn đến hiệu quả là bạn rất đơn giản bị mất dữ liệu.

Chẳng hạn, máy tính Windows 10 của chúng ta có thể chuyển sang chính sách ngủ vào khi các tệp vẫn đang rất được tải xuống trải qua trình để mắt web. Điều này nhiều lúc sẽ buộc bạn phải tải về dữ liệu lại trường đoản cú đầu.

Do đó, nếu như bạn cảm thấy chế độ ngủ không thực thụ hữu ích, thì bạn cũng có thể kéo dài thời hạn máy tính tự động chuyển sang cơ chế ngủ hoặc tắt luôn chính sách ngủ trên máy vi tính Windows 10.


Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn phương pháp phân biệt chế độ Shutdown, Hibernate với Sleep?

Hướng dẫn cách biến hóa thời gian cơ chế ngủ Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể sửa đổi thiết đặt Chế độ ngủ trên máy tính xách tay Windows 10 của bản thân bằng công việc bên dưới:

Bước 1: Mở trình kiếm tìm kiếm Windows bằng cách nhấn phím tắt Windows + Q.

Bước 2: Nhập từ khóa Sleep và chọn lọc Change when the PC sleeps.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Văn Tùng

Tôi là Văn Tùng, hiện đang là hợp tác viên cho capnuochaiphong.com. Tôi cực kỳ yêu phù hợp những quá trình liên quan tới viết lách cùng máy tính, phần mềm. Với những kỹ năng mà tôi có mong muốn sẽ đem lại cho mọi fan nhiều thông tin hữu ích hơn.