Tắt quick access trong win 10

      672

Microsoft Windows được sử dụng rộng thoải mái trên laptop để bàn và laptop, hỗ trợ các tùy chọn tùy chỉnh thiết lập gần như rất nhiều và những tùy chọn nâng cao năng suất.Phiên bạn dạng mới duy nhất của hệ điều hành và quản lý là Windows 10 góp tăng gấp rất nhiều lần các kỹ năng nói trên với giúp thuận tiện hơn cho tất cả những người dùng.

Bạn đang xem: Tắt quick access trong win 10


Tuy nhiên, áp dụng Quick Access nhưng mà Windows 10 đi kèm hoàn toàn có thể khiến nhiều người không thích bởi vì nó không bảo đảm tính bảo mật thông tin nếu dùng thông thường bởi các người. Sau đây là phương pháp để xóa Quick Access nếu bạn quan tâm.

*

Quick Access trong Windows 10 là gì?

Quick Access vào Windows 10 có tác dụng cho điều phối Windows của khách hàng dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn truy cập các file với thư mục bạn phải nhất cùng thậm chí nỗ lực dự đoán nơi bạn có thể sẽ đi tiếp theo.Như chúng ta có thể đã đoán ra, Quick Access là 1 phần của Windows Explorer cùng được kích hoạt vào lần thứ nhất bạn khởi cồn vào Windows 10.

Nhấp vào nút Windows Explorer đang dẫn các bạn đến Quick Access, hiển thị cho mình các file bạn đã tróc nã cập vừa mới đây và những thư mục bạn truy vấn thường xuyên.Cần chú ý rằng một vài file mẫn cảm mà bạn có thể đã truy hỏi cập cách đây không lâu có thể hiển thị trong Quick Access nếu như bạn không đủ cẩn thận.

Cách tắt Quick Access

Quick Access là một tính năng hay vời, vì nó có thể giảm xứng đáng kể thời gian để bạn tìm những file cơ mà bạn thường xuyên truy cập.Tuy nhiên, giả dụ quyền riêng tư được ưu tiên hơn sự nhân tiện lợi, chúng ta nên xem xét việc hạn chế ứng dụng này.


Vì Quick Access là một trong tính năng luôn luôn phải có của Windows 10 cùng Explorer, các bạn thực sự thiết yếu gỡ cài đặt nó.Nhưng có một tiến trình ba bước mà bạn cũng có thể làm theo để làm cho nó bặt tăm gần như trả toàn.

Tắt những file gần đây

Như đã đề cập, các file và thư mục các bạn truy cập tự động hóa hiển thị vào Quick Access dưới các biểu ngữ Recent files cùng Frequent folders.Rất may, hồ hết mục này có thể bị vô hiệu hóa.

Để giữ cho các file vừa mới đây không hiển thị vào Quick Access, trước tiên, hãy nhấp vào Windows Explorer, thao tác làm việc này sẽ đưa chúng ta đến trang Quick Access và nhấp vào Options trong tab View.

Xem thêm:

Dưới biểu ngữ Privacy, các bạn sẽ thấy nhị mục được tấn công dấu: Show recently used files in Quick access cùng Show frequently used folders in Quick access. Quăng quật chọn cả hai với nhấn nút Clear để xóa lịch sử dân tộc file.

*

Nhấp vào Apply với Ok để lưu các chuyển đổi của bạn.


Chuyển tìm hiểu ‘This PC’

Như đang thảo luận, Quick Access là khoác định đến Windows Explorer bên trên Windows 10. Mỗi khi chúng ta nhấp vào biểu tượng Windows Explorer bên trên Taskbar, bạn sẽ được đưa thẳng đến Quick Access mà không xẩy ra lỗi.Vì vậy, bây chừ bạn sẽ tìm cách hạn chế sự xâm nhập, tốt nhất là chuyển làn phân cách Explorer mang đến một khu vực khác.

Để chuyển làn phân cách Explorer đến This PC, trước tiên, hãy nhấp vào biểu tượng Explorer với nhấn Options trong tab View.

Khi hành lang cửa số xuất hiện, hãy bấm vào menu thả xuống ngay kề bên biểu ngữ Open file Explorer to: cùng đặt nó thành This PC.

*

Sau khi hoàn tất, hãy xác nhận bằng phương pháp nhấn Apply Ok.

*

Ghim hay vứt ghim các mục

Bước này không quá khó như cách trước bởi nó không phòng Quick Access mở ra đột ngột.Bạn vẫn sẽ được mang lại Quick Access, nhưng các bạn sẽ chỉ thấy những thư mục bạn có nhu cầu xem.


Sau khi vô hiệu hóa những file cách đây không lâu và các thư mục hay xuyên, bạn sẽ còn lại bốn thư mục được ghim sẵn: This PC, Downloads, Pictures, Pictures. Để ghim ngẫu nhiên thư mục làm sao khác, hãy nhấp chuột phải vào thư mục đó với nhấn Pin khổng lồ Quick access.

*

Tương tự, để bỏ ghim, hãy nhấn vào phải vào thư mục bạn có nhu cầu bỏ ghim và nhấp vào Unpin from Quick access.