Thẻ nhớ bị khóa không format được

      558

Thẻ ghi nhớ bị lỗi không format được đề xuất làm sao? biện pháp sửa lỗi thẻ nhớ ko format tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây thuộc capnuochaiphong.com nhé!


*

Thẻ nhớ lưu trữ là phụ kiện điện tử có ngân sách rẻ, giúp tàng trữ dữ liệu cho những thiết bị công nghệ. Chẳng hạn smartphone, máy tính bảng, máy chơi game… tuy nhiên trong quá trình sử dụng, về lâu dài hơn thì việc chạm mặt lỗi là khó tránh khỏi. Nhất là lỗi không format được thẻ ghi nhớ mà nhiều người chạm mặt phải.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ bị khóa không format được

Tại sao ko format được thẻ nhớ?

Trong trường đúng theo thẻ ghi nhớ bị lỗi ko format được thì lý do xuất vạc từ file hệ thống. Chẳng hạn chuẩn FAT32 được dùng cho một số thiết bị nhất định. Song, nếu như sử dụng cho những thiết bị không giống thì file khối hệ thống lại gặp gỡ vấn đề tương hợp mà Windows cần thiết nhận diện. Thẻ nhớ từ bây giờ cũng ko hiển thị dung lượng của nó.

Nguyên nhân tạo ra lỗi này có thể đến từ:

Thẻ nhớ đã được bật chế độ cấm ghi dữ liệu, cho nên vì vậy Windows quan trọng format đượcThẻ lưu giữ bị bad sector khiến cho dữ liệu bị xới trộn ko format đượcNhiều thiết bị khác biệt như máy tính xách tay – điện thoại cảm ứng thông minh – máy hình ảnh sử dụng và một thẻ nhớ. Khiến cho thẻ ghi nhớ bị virus dẫn mang đến lỗiSửa lỗi không format được thẻ nhớ như thế nào? hướng dẫn đơn giản dễ dàng sau đây sẽ giúp người sử dụng yên trung ương sử dụng.

Thẻ nhớ bị lỗi không format được đề nghị làm sao?

Trong trường hòa hợp có liên kết thẻ nhớ MicroSD vào áo thẻ SD và liên kết vào PC chạy Windows. Hãy kiểm tra đề xuất gạt của chính sách cấm ghi dữ liệu bật hay tắt. Trường hợp như bật, hãy gạt lại về bị trí tắt như thuở đầu để format. Lân cận đó, nếu tín đồ dùng tùy chỉnh thiết lập mật khẩu cho thẻ ghi nhớ hãy gỡ vứt mật khẩu.


*

giải pháp sửa lỗi tương quan đến file hệ thống và bad sector

Cách sửa lỗi liên quan đến file hệ thống và bad sector trên thẻ nhớ


*

Cần sẵn sàng một đầu đọc thẻ nhớ và cáp sạc USB nhằm nối đầu đọc với PC. Thực hiện như sau:

Gắn thẻ MicroSD vào đầu đọc thẻ nhớ nhớ, tiếp nối cắm vào cổng tiếp nối usb của PCVào Start menu > chọn All Programs > lựa chọn Accessories > Command Prompt, chạy với quyền adminGõ lệnh lệnh chkdsk D: /r, bấm Enter. Kiểm soát kí tự cơ mà Windows nhấn diện thẻ nhớ bạn dùng, nỗ lực vào kí tự D.Sau khi vẫn gõ dứt dòng lệnh này, chờ để Command Prompt chạy xong xuôi để sửa lỗi file hệ thống. Đồng thời lọc những bad sector (nếu có) bên trên thẻ nhớ.

Cách format thẻ lưu giữ trên PC (trong trường hợp điện thoại cảm ứng Android tất yêu format)


*

Người sử dụng cần để ý là một khi đã thực hiện format thẻ ghi nhớ thì tổng thể dữ liệu lưu trữ ttrong thẻ sẽ không hề nữa.

Xem thêm:

Cách triển khai như sau:

Cắm thẻ nhớ với đầu đọc rồi cắm đầu hiểu thẻ vào vật dụng tínhTruy cập My Computer (hay This PC trên Windows 10), sau đó bấm chuột phải vào thẻ nhớ, lựa chọn Format.

Người dùng có 2 tùy lựa chọn để lựa chọn: một là để thiết lập cấu hình mặc định của hệ thống, 2 là bỏ tùy lựa chọn Quick Format ra. Quy trình này sẽ an toàn hơn nhưng quy trình format sẽ chậm hơn. Sau khi format trên Windows trả tất, tín đồ dùng có thể cắm thẻ nhớ vào điện thoại cảm ứng thông minh Android để thực hiện như thời gian đầu.

Hướng dẫn format với reset thẻ ghi nhớ sang định dạng NTFS


*

Người dùng cần sử dụng công cầm cố Disk Management còn nếu như không format thẻ nhớ trên PC

Các bước thực hiện:

Kết nối thẻ lưu giữ vào đầu đọc tiếp nối cắm vào PCTruy cập Start menu > chọn Control Panel > chọn System & Security > lựa chọn Administrative ToolsClick lựa chọn Computer Management > Disk ManagementTìm thẻ nhớ mong format, bấm chọn formatChuyển format thẻ lưu giữ thành NTFS, click OK

Sau khi quá trình này trả tất, fan dùng có thể tháo thẻ ghi nhớ ra nhằm lắp vào thiết bị đã sử dụng.

Hy vọng lúc thẻ ghi nhớ bị lỗi ko format được thì với giải đáp trên đây, bạn dùng hoàn toàn có thể tự tiến hành format dễ dàng và đơn giản tại nhà.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo những nội dung bài viết và tin tức hữu ích trên website Vũ Hoàng Telecom. Hotline đến số đường dây nóng 1900 9259 và để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.