1000 câu tiếng anh mỹ thông dụng hằng ngày

      153

Bạn có biết những cấu trúc tiếng Anh giao tiếp thông dụng nắm trong lòng bàn tay từ ngày mới bắt đầu học như:

How are you?I’m fine, thank you.

Bạn đang xem: 1000 câu tiếng anh mỹ thông dụng hằng ngày

And you?Where do you come from?

Đây là những câu rất quen thuộc nhưng trong một cuộc hội thoại tiếng Anh thông dụng thì đây lại là câu rất ít được sử dụng. Khi giao tiếp hằng ngày, người bản địa sẽ dùng những câu nói, cấu trúc khác với những gì chúng ta đã học thuộc qua sách vở. Cùng Step Up tìm hiểu 101 những câu tiếng Anh thông dụng nhất để sáng tạo hơn trong khả năng giao tiếp nhé!

Tổng hợp 101 những câu tiếng Anh thông dụng nhất bạn cần biết

Có lẽ đã không ít lần bạn bối rối khi nghe những câu tiếng Anh như:

“It’s a breeze” hay “What a relief!”

Đây đều là những câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng. Đây là những cấu trúc ngữ pháp, các thì trong tiếng Anh đơn giản hầu hết người học đều biết.

Xem thêm: Xem Phim Nàng Ngốc Và Quân Sư Vietsub, Personal Taste (2010)

Nhưng nếu không biết các từ “breeze” hay “relief” thì sẽ không thể hiểu được người nói đang muốn truyền đạt điều gì. Đó là lý do tại sao mọi người đều coi từ vựng là một trong những phần quan trọng nhất của việc học tiếng Anh. Ghi nhớ từ vựng hiệu quả sẽ là cách để bạn có những cách giao tiếp tiếng Anh trôi chảy nhất.

*
*
*
*
*
*

Tiếng Anh giao tiếp thông dụng chủ đề hỏi đường

Excuse me, do you know where the B building is? – Bạn có biết tòa nhà B ở đâu không? Sorry, I don’t live around here – Xin lỗi, tôi không sống ở khu này Are we on the right road for? – Chúng ta đang đi đúng đường đó chứ? Do you have a map? – Bạn có bản đồ không? Excuse me, can you tell me where am I – Cho tôi hỏi đây là đâu? Please show me the way – Làm ơn giúp chỉ đường I don’t remember the street – Tôi quên đường rồi Where should I turn? – Tôi phải rẽ ở đâu? What is this street? – Đường này là đường gì? You’re going the wrong way – Bạn đang đi nhầm đường rồi Go down there – Đi xuống phía dưới đó Turn left at the crossroads – Rẽ trái ở ngã tư Straight ahead for about 100m – Cứ đi thẳng 100m nữa You’ll pass a big supermarket on your left – bạn sẽ đi qua một siêu thị lớn It’ll be on your left – Nó sẽ ở bên tay trái bạn How far is it to the bus station? – Bến xe bus cách đây bao xa?

Trên đây là tổng hợp 101 những câu tiếng Anh thông dụng nhất bạn có thể áp dụng ngay lập tức trong giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra để giao tiếp tiếng Anh tốt, việc luyện nghe tiếng Anh qua phim, nhạc, các hình thức giải trí khác,… sẽ là cách thức để bạn có được vốn từ vựng vững chắc, kết hợp với việc luyện nói, giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Anh. Đừng quên nâng cao vốn từ vựng với sách Hack Nãovới phương pháp ghi nhớ thông minh, hiệu quả nhé!