Phản ứng của cộng đồng quốc tế sau khi mỹ tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố is

      653
dinh dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa cái đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
capnuochaiphong.com - Ngày 4/2, các nước đã thông báo hoan nghênh bài toán Mỹ hủy diệt thủ lĩnh tổ chức triển khai khủng ba “Nhà nước Hồi giáo” (IS) từ xưng.

Bạn đang xem: Phản ứng của cộng đồng quốc tế sau khi mỹ tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố is


Thủ tướng mạo Israel Naftali Bennett sẽ chúc mừng Tổng thống Mỹ Joe Biden sau thành công của chiến dịch phá hủy thủ lĩnh IS Abu Ibrahim al-Quraishi, đồng thời cho rằng việc đào thải đối tượng khủng tía này sẽ giúp thế giới trở nên an toàn hơn.


*

Ngôi nhà nơi thủ lĩnh IS ẩn náu. (Ảnh: Skynewsarabia)Phát ngôn viên của chính phủ Nhật bạn dạng Hirokazu Matsuno ca ngợi cuộc bỗng dưng kích vì chưng lực lượng đặc biệt Mỹ tiến hành ở tây-bắc Syria, dẫn đến tử vong của thủ lĩnh IS, là một bước tiến đặc trưng hướng tới hòa bình và định hình ở khoanh vùng Trung Đông.

Phát ngôn viên của Tổng tư lệnh các lực lượng tranh bị Iraq, thiếu hụt tướng Yahya Rasoul mang đến biết, ban ngành tình báo Iraq đã cung ứng cho liên quân thông tin đúng đắn về địa điểm của thủ lĩnh IS đóng góp phần vào thành công của chiến dịch.

Trong lúc đó, bộ Ngoại giao Nga tuyên tía ủng hộ nỗ lực cố gắng của các non sông khác, bao hàm cả các thành viên của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu trong trận đánh chống to bố, đồng thời xác minh Nga sẵn sàng chuẩn bị hợp tác với toàn bộ các nước nhà liên quan, để tăng cường nỗ lực và tác dụng đối với tác hại chung này. Nga cũng kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra trọn vẹn về yêu mến vong của dân hay được xác thực trong cuộc bất chợt kích nhắm vào thủ lĩnh IS. ở kề bên đó, bộ Ngoại giao Nga mang đến rằng, bài toán thủ lĩnh IS đang ẩn nấp tại ngôi xóm nằm trong khu vực giảm leo thang sinh sống Idlib, một lượt nữa cho thấy thêm rõ ràng rằng khu vực này vẫn nằm ko kể tầm kiểm soát điều hành của chính quyền Syria, được những tổ chức mập bố quốc tế sử dụng như một nơi trú ẩn an toàn.

Xem thêm:

Trước đó, ngày 3/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo về việc hủy hoại thủ lĩnh của tổ chức khủng ba IS, Abu Ibrahim Al-Quraishi, trong một chiến dịch vì lực lượng quánh nhiệm Mỹ thực hiện tại thành phố Idlib của Syria. Tổng thống Mỹ cam kết với trận đánh chống khủng bố quốc tế, đồng thời xác minh nước này sẽ liên tiếp săn lùng những bộ phận khủng tía trên rứa giới.

Theo thông tin của cỗ Quốc phòng Mỹ, 5 kẻ phệ bố đã bị tiêu khử trong chiến dịch kéo dãn dài 2 giờ, mặc dù 4 dân thường vẫn thiệt mạng, bao hàm cả vk con của thủ lĩnh IS. Phía lực lượng Mỹ thâm nhập chiến dịch không ghi dìm thương vong, không tính một chiếc máy bay trực thăng chạm mặt phải sự cố gắng kỹ thuật buộc các binh quân nhân Mỹ phải hạ cánh và phá hủy trên khía cạnh đất.

Được biết, kể từ khi được chọn là người kế nhiệm của cựu thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi vào cuối tháng 10/2019, Abu Ibrahim al-Quraishi vẫn không xuất hiện thêm trước công chúng hoặc trong ngẫu nhiên ấn phẩm như thế nào của tổ chức khủng ba và có rất ít tin tức về hắn cũng giống như các buổi giao lưu của hắn. Mon 6/2020, Mỹ đã giới thiệu phần thưởng 10 triệu USD cho phần đông ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc tiêu diệt đối tượng người sử dụng này.

Đây là chiến dịch chống khủng bố quy mô tốt nhất ở Syria tính từ lúc sau chiến dịch hủy diệt trùm khủng tía al-Baghdadi. Chiến dịch diễn ra chỉ vài ngày sau khi Lực lượng Dân nhà Syria tuyên cha giành lại quyền kiểm soát và điều hành nhà tù đọng ở tp al-Hasakah trực thuộc Đông Bắc Syria, nơi vừa trở thành phương châm trong một cuộc tấn công quy mô do những chiến binh IS thực hiện, khiến cho hàng trăm người thiệt mạng./.