Tiểu thuyết chúa tể của những chiếc nhẫn

      454

Chúa tể của các chiếc nhẫn là 1 trong những tiểu thuyết gồm cha tập được viết bởi vì John Ronald Reuel Tolkien, theo thông tin được biết đến nhiều hơn với cái brand name JRR Tolkien, Giáo sư cùng nhà ngữ văn học fan Anh. Nó được xem là một một trong những tác phẩm giả tưởng sử thi bậm bạp của chũm kỷ XNUMX bởi vì sự lừng danh của nó cùng sự đa dạng mẫu mã của các chủ đề văn học cơ mà nó đề cập đến.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết chúa tể của những chiếc nhẫn

Nó được xuất phiên bản ở quốc gia Anh từ thời điểm năm 1954 cho năm 1955, với nó đã trở nên thịnh hành vượt ra bên ngoài biên giới của nó từ trong những năm 1960.. Nó đã có tác dụng phát sinh một nền văn hóa truyền thống phụ của rất nhiều người cuồng tín, sự hiện ra của xã hội người hâm mộ và bài toán xuất bạn dạng tiểu sử của người sáng tác và các văn bản bổ sung. Chiến thắng đã được dịch ra hơn bốn mươi lắp thêm tiếng và được tái bạn dạng vô số lần. Và anh ấy sẽ không còn phủ nhận, nó ko phải là 1 trong tác phẩm dễ dàng đọc, nhưng lại nó vẫn để lại cho từng độc giả số đông lời dạy nặng nề quên cùng đầy tính giáo huấn.


Index

4 Sự trở nên tân tiến của diễn biến và phong cách trần thuật5 Nhân vật

Một công việc quan trọng

Tai giờ của Chúa tể của các chiếc nhẫn nó đã vượt qua văn học. Cả cuốn tè thuyết này và phần tiền truyện của nó, Hobbit, và trọng lượng nền tảng thừa kế nó, Silmarillion, đang được đưa thể qua những chương trình vạc thanh, trò chơi trên bàn, trò nghịch nhập vai, tè thuyết đồ họa, kịch sảnh khấu với điện ảnh trong các năm.

Bộ phim gửi thể thành công nhất là bộ cha do nhà có tác dụng phim bạn New Zealand Peter Jackson đạo diễn, phân phát hành từ thời điểm năm 2001 mang lại năm 2003. Những tập phim này đã nhận được được nhiều phần thưởng và sự công nhận tại các liên hoan phim không giống nhau, bao gồm cả giải Oscar cho Phim xuất xắc nhất đến lần xuất phiên bản cuối Sự trở lại ở trong nhà vua, vào năm 2004. Nó ko được ước ao đợi ít hơn, nhất là vì nó là phiên bản chuyển thể của trong những cuốn sách bán chạy nhất trong kế hoạch sử.

*
*
*
*
*

Frodo cùng Gollum trong phiên bản điện ảnh của cuốn sách.


boromir

Nó là 1 dunadan của Gondor. Anh mang lại Rivendell sau thời điểm mơ thấy cái nhẫn duy nhất với là một trong những phần của hiệp hội Chiếc nhẫn. Anh ta bị cám dỗ vì chiếc nhẫn và suýt chút nữa đang giật nó khỏi tay Frodo. Anh ta đã chết để đảm bảo an toàn người Hobbit trong trận đánh và vì thế rửa sạch sẽ tội lỗi của bản thân mình vì đã để cho mình bị mẫu nhẫn quyến rũ.

Bò tót

Anh ta là nhân đồ phản diện chủ yếu của câu chuyện. Đó là 1 vị thần tàn ác và là tín đồ rèn ra dòng nhẫn khác biệt vô nhị. Trước những sự khiếu nại của Chúa tể của các chiếc nhẫn, bị vượt mặt và mẫu nhẫn bị đem đi từ anh ta. Linh hồn của anh ấy ta trú quán tại Mordor bị bao vây bởi hầu hết sinh đồ dùng xấu xa.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Nhà Nghỉ Bằng Excel Quản Lý Phòng Khách Sạn/ Nhà Nghỉ

Tham vọng của anh ấy ta là khôi phục một dòng nhẫn để thống trị Noldor, một gia tộc yêu tinh sở hữu phần còn lại của không ít chiếc nhẫn, và vì vậy ngự trị ngơi nghỉ Trung Địa.

Gandalf

Anh ta là một trong pháp sư thượng cổ hay có cách gọi khác là bàn thờ. Anh ta là thủ lĩnh của The Fellowship of the Ring và hướng dẫn hành vi của Frodo trong đa phần câu chuyện.. Anh ta hành động với một con balrog và té trong trận chiến ở mỏ Moria, cho phép những người còn lại trong Hội đồng hương thơm tiến lên.

Sau đó, anh ta quay lại trong trang phục white color và tăng sức khỏe để liên tục hướng dẫn Frodo và hồ hết người sót lại trong nhiệm vụ của họ.

Galadriel

Cô ấy là 1 yêu tinh vô cùng mạnh, nằm trong tộc Noldor. Cô là bà xã của Celeborn, một trong những yêu tinh quan trọng nhất ở Trung Địa.. Anh ấy đã tặng kèm cho những thành viên của The Fellowship of the Ring số đông món quà khác biệt để cung cấp họ trên hành trình dài của mình. Cô ấy là fan mang trong những chiếc nhẫn thần tiên, thương hiệu là Nenya.

Legolas

Anh ta là 1 trong những yêu tinh của tộc Sinda, đàn ông của vua hồ ly Thandruil của Mirkwood. Anh ấy là một trong trong chín thành viên của The Fellowship of the Ring. Ông giải đáp Fellowship cho Caras Galadhon, khu vực Celeborn với Galadriel sống. Anh kết bạn với Aragorn và tín đồ lùn Gimli, vì thế đưa ba chủng tộc mà họ thuộc về nhau. Chiến đấu dũng mãnh trong trận chiến Thị trấn Sừng và trong trận đánh cuối thuộc ở Mordor.


Nội dung bài viết tuân thủ những nguyên tắc của shop chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.


Đường dẫn tương đối đầy đủ đến bài bác viết: Văn học lúc này » Thể một số loại » Ảo tưởng » Chúa tể của những chiếc nhẫn