Tiểu thuyết chúa tể của những chiếc nhẫn

      191

Chúa tể của những chiếc nhẫn là một tiểu thuyết gồm ba tập được viết bởi John Ronald Reuel Tolkien, được biết đến nhiều hơn với cái tên JRR Tolkien, Giáo sư và nhà ngữ văn học người Anh. Nó được coi là một trong những tác phẩm giả tưởng sử thi vĩ đại của thế kỷ XNUMX do sự nổi tiếng của nó và sự đa dạng của các chủ đề văn học mà nó đề cập đến.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết chúa tể của những chiếc nhẫn

Nó được xuất bản ở Vương quốc Anh từ năm 1954 đến năm 1955, và nó đã trở nên phổ biến vượt ra ngoài biên giới của nó từ những năm 1960.. Nó đã làm phát sinh một nền văn hóa phụ của những người cuồng tín, sự hình thành của xã hội độc giả và việc xuất bản tiểu sử của tác giả và các văn bản bổ sung. Tác phẩm đã được dịch ra hơn bốn mươi thứ tiếng và được tái bản vô số lần. Và anh ấy sẽ không phủ nhận, nó không phải là một tác phẩm dễ đọc, nhưng nó sẽ để lại cho mỗi độc giả những lời dạy khó quên và đầy tính giáo huấn.


Index

4 Sự phát triển của cốt truyện và phong cách trần thuật5 Nhân vật

Một công việc quan trọng

Tai tiếng của Chúa tể của những chiếc nhẫn nó đã vượt qua văn học. Cả cuốn tiểu thuyết này và phần tiền truyện của nó, Hobbit, và khối lượng nền tảng kế thừa nó, Silmarillion, đã được chuyển thể qua các chương trình phát thanh, trò chơi trên bàn, trò chơi nhập vai, tiểu thuyết đồ họa, kịch sân khấu và điện ảnh trong nhiều năm.

Bộ phim chuyển thể thành công nhất là bộ ba do nhà làm phim người New Zealand Peter Jackson đạo diễn, phát hành từ năm 2001 đến năm 2003. Những bộ phim này đã nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận tại các liên hoan phim khác nhau, bao gồm cả giải Oscar cho Phim hay nhất cho lần xuất bản cuối Sự trở lại của nhà vua, vào năm 2004. Nó không được mong đợi ít hơn, đặc biệt là vì nó là bản chuyển thể của một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử.

*
*
*
*
*

Frodo và Gollum trong phiên bản điện ảnh của cuốn sách.


boromir

Nó là một dunadan của Gondor. Anh đến Rivendell sau khi mơ thấy chiếc nhẫn duy nhất và là một phần của Hiệp hội Chiếc nhẫn. Anh ta bị cám dỗ bởi chiếc nhẫn và suýt chút nữa đã giật nó khỏi tay Frodo. Anh ta đã chết để bảo vệ người Hobbit trong trận chiến và do đó rửa sạch tội lỗi của mình vì đã để cho mình bị chiếc nhẫn quyến rũ.

Bò tót

Anh ta là nhân vật phản diện chính của câu chuyện. Đó là một vị thần độc ác và là người rèn ra chiếc nhẫn độc nhất vô nhị. Trước các sự kiện của Chúa tể của những chiếc nhẫn, bị đánh bại và chiếc nhẫn bị lấy đi từ anh ta. Linh hồn của anh ta cư trú tại Mordor bị bao vây bởi những sinh vật xấu xa.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Nhà Nghỉ Bằng Excel Quản Lý Phòng Khách Sạn/ Nhà Nghỉ

Tham vọng của anh ta là khôi phục một chiếc nhẫn để thống trị Noldor, một gia tộc yêu tinh sở hữu phần còn lại của những chiếc nhẫn, và do đó ngự trị ở Trung Địa.

Gandalf

Anh ta là một pháp sư cổ đại hay còn gọi là bàn thờ. Anh ta là thủ lĩnh của The Fellowship of the Ring và hướng dẫn hành động của Frodo trong phần lớn câu chuyện.. Anh ta chiến đấu với một con balrog và ngã trong cuộc chiến ở mỏ Moria, cho phép những người còn lại trong Hội đồng hương tiến lên.

Sau đó, anh ta trở lại trong trang phục màu trắng và tăng sức mạnh để tiếp tục hướng dẫn Frodo và những người còn lại trong nhiệm vụ của họ.

Galadriel

Cô ấy là một yêu tinh rất mạnh, thuộc tộc Noldor. Cô là vợ của Celeborn, một trong những yêu tinh quan trọng nhất ở Trung Địa.. Anh ấy đã tặng cho các thành viên của The Fellowship of the Ring những món quà khác nhau để hỗ trợ họ trên hành trình của mình. Cô ấy là người mang một trong những chiếc nhẫn thần tiên, tên là Nenya.

Legolas

Anh ta là một yêu tinh của tộc Sinda, con trai của vua yêu tinh Thandruil của Mirkwood. Anh ấy là một trong chín thành viên của The Fellowship of the Ring. Ông hướng dẫn Fellowship đến Caras Galadhon, nơi Celeborn và Galadriel sống. Anh kết bạn với Aragorn và người lùn Gimli, do đó đưa ba chủng tộc mà họ thuộc về nhau. Chiến đấu dũng cảm trong Trận chiến Thị trấn Sừng và trong trận chiến cuối cùng ở Mordor.


Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của chúng tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.


Đường dẫn đầy đủ đến bài viết: Văn học hiện tại » Thể loại » Ảo tưởng » Chúa tể của những chiếc nhẫn