7 smartphone siêu mất giá trong năm 2013

      449

Những người mua những mẫu điện thoại này ngay sau khoản thời gian chúng ra mắt thị trường chắc hẳn sẽ thấy buốt ruột chỉ sau thời gian sử dụng không lâu.

Bạn đang xem: 7 smartphone siêu mất giá trong năm 2013


Thị trường điện thoại cảm ứng đang cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Chính vì vậy, những mẫu sản phẩm ko thành công sẽ phải nhường chỗ đến những sản phẩm kế tiếp và được nhà sản xuất hạ giá, thậm chí là đại hạ giá như những sản phẩm dưới đây.

HTC 8X

Đây là điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 8 cao cấp nhất của HTC. Máy bán ra thị trường Việt phái nam vào cuối tháng 12 năm ngoái với giá 13,8 triệu đồng, tương tự với giá của chiếc nokia Lumia 920. Vào tháng Bảy năm nay, chỉ sau rộng nửa năm ra mắt, nó được nhà sản xuất đại hạ giá còn rộng 8 triệu đồng và sau đó nhiều cửa hàng rao bán smartphone htc 8X chính hãng với giá khoảng 7 triệu đồng. Máy xách tay của điện thoại này có lúc rớt giá còn 6 triệu đồng, chỉ bằng gần nửa mức giá ban đầu. Hiện tại, điện thoại này gần như biến mất bên trên thị trường, chỉ còn rất ít cửa hàng có máy bán.

Nokia Lumia 820

Lumia 820 có lẽ là sản phẩm mờ nhạt nhất trong dòng Lumia của Nokia. Điện thoại này có giá bán chính hãng là 11 triệu đồng vào thời điểm ra mắt đầu năm nay và hiện được nhiều cửa hàng bán với giá gần 7 triệu đồng. Lý bởi vì khiến Lumia 820 thất sủng có sự đóng góp rất lớn bởi sự xuất hiện củaLumia 720vào tháng 4/2013.

Lumia 720 có màn hình 4.3 inch tương tự Lumia 820 và có thiết kế trông trẻ trung, đẹp mắt hơn trong những khi giá bán rẻ rộng rất nhiều, chỉ có 7,25 triệu đồng vào thời điểm ra mắt. Trong lúc đó, các thông số cấu hình khác của Lumia 720 cũng không thua kém kém quá nhiều so với Lumia 820.

BlackBerry Z10

BlackBerry Z10 chính thức bán ra thị trường Việt phái mạnh vào tháng 5/2013 với giá 15,5 triệu đồng. Hiện nay, chỉ sau nửa năm bán ra, giá bán của điện thoại này đã giảm khoảng 40% còn 9,5 triệu đồng và thậm chí nhiều cửa hàng đang bán với giá hấp dẫn rộng nhiều, hơn 8 triệu đồng với máy chính hãng.

Xem thêm:

HTC One X

One X là smartphone cao cấp của smartphone htc ra mắt đầu năm ngoái nhưng lại nó trở thành sản phẩm hấp dẫn bên trên thị trường năm nay sau lúc được nhà sản xuất đại hạ giá. Smartphone htc One X có giá bán 15,3 triệu đồng vào thời điểm ra mắt tháng 4/2012 và được điện thoại htc giảm giá còn 7,6 triệu đồng vào tháng 9/2013. Nhiều cửa hàng còn bán rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng khiến One X trở thành một vào những điện thoại cảm ứng tầm trung hút khách nhất hiện nay.

Sony Xperia Z Ultra

Xperia Z Ultra (giữa) lớn hơn rất nhiều so với Nexus 4 (bên trái)

Đây là smartphone khổng lồ nhất bên trên thị trường hiện nay, gần với kích cỡ của máy tính hơn là điện thoại. Máy vừa được bán ra thị trường Việt phái mạnh vào tháng 8/2013 với giá 18 triệu đồng. Chỉ sau vài tháng ngắn ngủi, Sony đã giảm giá 4 triệu đồng cho điện thoại xuống còn 14 triệu đồng. Nếu bạn thích điện thoại này, có thể tìm cài đặt nó ở mức giá rẻ rộng bởi một số cửa hàng vẫn bán Z Ultra với giá gần 13 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 5 triệu đồng so với mức giá ban đầu.

Huawei Ascend P6

Huawei Ascend P6 (bên trái) còn mỏng hơn cả iPhone 5

Điện thoại này được bán ra thị trường Việt nam vào cuối tháng 7 với giá 9,5 triệu đồng. Máy tạo ấn tượng với người dùng lúc được giới thiệu là điện thoại cảm ứng thông minh mỏng nhất thế giới (6,18mm theo công bố của nhà sản xuất và 6,7mm theo con số thực mà VnReview đo trực tiếp bên trên máy). Tuy nhiên, yếu tố mỏng dường như là chưa đủ để thu hút người dùng. Chính vì vậy, chỉ sau vài tháng bán ra, Huawei đã hạ giá máy hiện còn 7 triệu đồng, giảm 2,5 triệu đồng so với giá bán ban đầu.

HTC Rhyme

Đây là điện thoại cảm ứng thông minh được htc thiết kế dành cho phụ nữ có giá bán 12,8 triệu đồng vào thời điểm ra mắt cuối năm 2011. Nó sẽ chìm nghỉm bên trên thị trường nếu như không được smartphone htc bất ngờ đại hạ giá xuống còn 3,49 triệu đồng vào tháng bốn năm nay. Sau khoản thời gian được giảm giá cực sốc, htc Rhyme tức thì lập tức trở thành sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường.

Nhìn chung, hầu hết điện thoại cảm ứng thông minh của các hãng đều được giảm giá sau thời gian bán ra nhưng lại mức độ giảm ko mạnh như các sản phẩm kể trên.