Top 5 không quân mạnh nhất đông nam á

      531

Tuy non nhát về ghê nghiệm, thiếu thốn về trang thiết bị nhưng mà Không quân nhân dân nước ta đã giành được số đông chiến công hiển hách trước không quân Mỹ.

Bạn đang xem: Top 5 không quân mạnh nhất đông nam á


*

Su-30MK2V tiêm kích văn minh nhất không quân việt nam là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo an toàn chủ quyền biển đảo quốc gia.

Trong chiến tranh, bao gồm đến 16 phi công Việt Nam giành danh hiệu “Át công ty bài” (phi công có số lần bắn rơi đồ vật bay kẻ thù từ 5 lần trở lên). Sự xuất sắc của các phi công Việt đang buộc ko quân Mỹ cần tiến hành quá trình huấn luyện chiến đấu khác hoàn toàn Top Gun để nâng cao khả năng không chiến của họ.

Sau lúc giải phóng miền nam bộ thống nhất khu đất nước, không quân việt nam lại thường xuyên tham chiến trên mặt trận Tây Nam. Các chiếc trực thăng tiến công Mi-24 triển khai nhiệm vụ đưa ra viện hỏa lực, tàn phá các tiền đồn với truy quét tàn binh Khơ-me đỏ.

Những năm 1980, ko quân nước ta đã được Liên Xô bàn giao cường kích tấn công mặt đất Su-22M, đưa việt nam trở thành giang sơn Đông phái nam Á gồm phi team máy bay chiến đấu hùng mạnh.

Vào thời điểm này có khoảng 250 chiếc MiG-21 cùng với 40 mẫu Su-22M thuộc với số lượng khá bự máy bay chiến đấu những loại thu giữ được của VNCH.

Không quân quần chúng. # Việt Nam bắt đầu tiến hành thừa trình tiến bộ hóa vào trong những năm 1990. Năm 1994, việt nam đã đặt cài từ Nga 5 cái Su-27SK và 1 cái Su-27UBK đưa vn trở thành giang sơn thứ 2 nghỉ ngơi châu Á và đầu tiên ở Đông phái mạnh Á cài đặt tiêm kích tốt nhất có thể thế kỷ 20 này.


*

Đến năm 1996, vn lại đặt download tiếp 2 mẫu Su-27SK và 4 dòng Su-27UBK, mặc dù trong quy trình vận chuyển cho Việt Nam, chiếc An-124 chở theo 2 chiếc Su-27UBK đã gặp gỡ nạn, tiếp nối phía Nga bồi thường cho nước ta 2 loại Su-27PU tiền thân của Su-30.

Cuối năm 2003, Việt Nam liên tục trở thành khách bậc nhất tiên nghỉ ngơi Đông nam giới Á download tiêm kích Su-30MK2 bằng hợp đồng mua 4 mẫu Su-30MK2 tựa như như biến đổi thể Su-30MKK xuất khẩu cho china với một vài cách tân về khối hệ thống điện tử và trang bị ghế phóng mới.

Đến năm 2009, Việt Nam liên tiếp ký thích hợp đồng thiết lập thêm 8 chiếc Su-30MK2V, một đổi mới thể được thiết kế chuyên sử dụng cho trọng trách đánh biển. Năm 2011 Việt Nam thường xuyên ký thích hợp đồng thiết lập thêm 12 dòng Su-30MK2V trị giá 1 tỷ USD.

Hợp đồng lần này ngoại trừ máy cất cánh còn đi kèm theo theo hòa hợp đồng cài đặt tên lửa ko đối không tầm ngắn R-73M, tên lửa không đối không cỡ trung R-27ER tầm bắn tới 130km, tên lửa chống hạm Kh-31A với tên lửa hành trình không đối khu đất Kh-29 với bom thông minh những loại.

Tính đến năm 2013, không quân nhân dân vn có tổng số 24 chiếc Su-30MK2 cùng 12 cái Su-27 SK/UBK/PU đưa nước ta trở thành tổ quốc có phi nhóm tiêm kích Sukhoi phần đông nhất quanh vùng Đông nam Á.

Xem thêm: Những Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Cho Androi D, 16 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Nhất Cho Android


*

Su-30MK2V của việt nam được review thuộc nhiều loại hiện đại số 1 khu vực. Giả dụ xét ở chi tiết kỹ thuật solo thuần thì Su-30MKM của Malaysia bao gồm phần nhỉnh hơn nhưng Su-30MK2 V của việt nam lại đánh biển giỏi hơn.

Mặt khác, máy cất cánh bay hiện đại chỉ là một yếu tố yêu cầu chứ chưa đủ nhằm dành thắng lợi trong một cuộc ko chiến. Điều kia còn dựa vào vào kỹ năng của phi công cũng như chiến thuật hợp lý và đây đó là thế mạnh của Không quân Việt Nam.

Trong năm 2005 nước ta đã cam kết hợp đồng cài đặt 40 mẫu cường kích Su-22M3 like new 99% từ bố Lan. Đây là trở nên thể xuất khẩu của Su-17M3, máy cất cánh đã được nâng cấp hệ thống điện tử hàng không, tăng sức chứa nhiên liệu, trang bị bổ sung cập nhật thêm 2 giá treo vũ khí nghỉ ngơi mỗi mặt cánh.

Đến năm 2006 Việt Nam liên tục mua thêm một vài Su-22M4 đã qua sử dụng từ Ukraine và CH Séc tương tự như nâng cấp một trong những Su-22M3 lên chuẩn M4. Su-22M4 đươc nâng cấp hệ thống điện tử hiện đại hơn, trang bị khối hệ thống dẫn hướng vô tuyến đường CHAYKA tương tự như như hệ thống dẫn phía vô tuyến Loran-C, hệ thống dẫn hướng quán tính mới.


*

Mặc dù Su-22M3/M4 được cho là đã lạc hậu nhưng với kế hoạch quốc chống của việt nam cùng đk địa lý dễ ợt sẽ chất nhận được Su-22 M3/M4 thực hiện những cuộc tập kích con đường không tốc độ cao vào biên team tàu chiến của đối phương bằng trinh sát chống hạm kinh sợ nhất thế giới Kh-31A.

Tuy rằng không quân nhân dân nước ta đã được bổ sung trang bị 36 loại tiêm kích Sukhoi hiện đại nhưng cốt cán trong nhiệm vụ đảm bảo an toàn không phận vẫn là các chiếc tiêm kích MiG-21 huyền thoại. MiG-21 của nước ta vẫn thường xuyên được nâng cấp lên các tiêu chuẩn chỉnh mới hiện đại hơn như: MiG-21Lancer, MiG-21Bis vàMiG-21-93.

Gần đây nhất,MiG-21của nước ta đang được tăng cấp lên tiêu chuẩn chỉnh Mig-21 -2000 với sự trợ góp của tập đoàn Công nghiệp hàng không thiên hà Israel IAI.


*

Ngoài lực lượng máy cất cánh chiến đấu hùng hậu, không quân Việt Nam còn tồn tại phi team trực thăng hùng hậu nhất Đông nam giới Á với mức 195 chiếc các loại vẫn hoạt động. Trong đó phần đông nhất là phi team trực thăng vận tải đa năng Mi-8 với Mi-17.

Bên cạnh đó vn cũng đã thành lập và hoạt động Không quân-hải quân với cốt cán là phi team trực thăng EC-225 Super Puma cùng 6 chiếc thủy phi cơ đa dụng DHC-6 Twin Otter series 400.

Tương lai nhiều tài năng Việt nam sẽ sở hữu từ Mỹ 6 chiếc máy bay tuần tra hàng hải phòng ngầm P-3C Orion. Mặc dù nhiên, điểm tiêu giảm của ko quân vn là năng lượng vận tải hàng không chiến lược. Năng lực vận mua đường không kế hoạch của Việt Nam phụ thuộc vào vào phi team 10 trang bị bay vận tải đường bộ An-26 cùng một vài máy bay vận tải đường bộ hạng nhẹ M-28.

Bên cạnh đó, không quân nước ta thiếu máy bay chỉ đạo và lưu ý sớm hàng không AWACS. Đây là 1 trong những hạn chế khủng trong vấn đề xây dựng phi đội kungfu hùng mạnh. Theo một trong những nguồn tin, vn đang xem xét máy cất cánh AWACS CN-295 AEW&C bởi Tây Ban Nha sản xuất.


vccorp.vn. Trân trọng!