Trả lời điện thoại bằng tiếng anh

      564

Với sự bùng nổ của các phương tiện công nghệ mới, nhất là internet, giờ đây, chúng ta có thể giao tiếp với tất cả thế giới một cách vô cùng dễ dàng. Điều này càng đúng trong môi trường nghề nghiệp.

Bạn đang xem: Trả lời điện thoại bằng tiếng anh

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên trái đất và đặc biệt quan trọng phổ biến trong quả đât kinh doanh. Đây là nguyên nhân vì sao điều quan trọng bậc nhất là cần nói thành thạo, trôi chảy một trong những câu và biểu thức ngôn từ nhất định để sản xuất một hình hình ảnh chuyên nghiệp vào mắt người đối thoại.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ quan trọng đặc biệt tập trung vào 3 tình huống mà có thể các bạn sẽ gặp mỗi ngày trong môi trường thiên nhiên nghề nghiệp bằng phương pháp cung cấp cho mình một số biểu thức ngôn ngữ thắt chặt và cố định cần biết, đó là: cách vấn đáp điện thoại, cách tổ chức triển khai một cuộc hẹn và cách triển khai một báo cáo bằng tiếng Anh.


Khởi động miễn phí

Làm chũm nào để hỏi cùng trả lời điện thoại cảm ứng bằng giờ đồng hồ Anh?

Introducing yourself: trường đoản cú giới thiệu

Good morning/afternoon/evening, X speaking: chào ông/bà, X nghe máy ạ.

Khi xin chào hỏi, người vn không phân biệt những thời điểm trong ngày như tín đồ nói giờ đồng hồ Anh (morning: buổi sáng, afternoon: buổi chiều, evening: trường đoản cú 18h trở đi).

How can I help you today? Tôi hoàn toàn có thể giúp gì được ông/bà ạ? (câu này cần sử dụng ngay sau khi tự giới thiệu)

*

Asking who is on the telephone: hỏi xem fan bên đầu dây là ai

Can I ask who is calling, please? Tôi đang được hân hạnh rỉ tai với ai đó ạ?

Đừng hổ thẹn yêu cầu fan đó tiến công vần tên của mình nếu bạn thiếu hiểu biết nhiều (đánh vần: to lớn spell).

Asking for someone: Yêu ước nối sản phẩm với một fan khác

Could I speak to …? Tôi nói theo một cách khác chuyện với… được không ạ?How lớn reply when someone is not available: cách trả lời khi bạn được yêu cầu nói chuyện không thể vấn đáp điện thoạiI’m afraid X is not available at the moment: Tôi xin lỗi, lúc này ông/bà X không thể trả lời điện thoại được.

Xem thêm: Top 5 Cầu Thủ Kỹ Thuật Đỉnh Cao Nhất Thế Giới Archives, Top 5 Cầu Thủ Kỹ Thuật Đỉnh Cao Nhất Thế Giới

The line is busy: Đường dây bận rồi ạ.

Taking a message: đề xuất để lại lời nhắn

Can I take a message? Ông/bà vẫn muốn để lại lời nhắn ko ạ?

Một lần nữa, xin nhớ là đừng ngại đề cập lại thông điệp của người bạn tiếp chuyện điện thoại thông minh để đảm bảo an toàn bạn đã hoàn toàn hiểu. Hoặc yêu cầu fan đó nhắc lại thông điệp của mình (to repeat).

Making the person hold: yêu mong người các bạn tiếp chuyện điện thoại cảm ứng thông minh chờ

I’ll put you through/I will transfer you call to: Tôi đã nối máy cho ông/bà/ Tôi sẽ gửi cuộc call của ông/bà cho…Can you hold the line? Can you hold on for a moment?: Ông/bà có thể chờ một ít được ko ạ?

Một số biểu thức ngôn ngữ cần biết để tổ chức một cuộc hẹn

To make an appointment: đem hẹnTo set up an interview: tổ chức triển khai một cuộc phỏng vấnTo schedule a time khổng lồ meet: ấn định ngày/giờ gặpTo confirm: xác nhậnTo cancel: hủy That day suits me: Ngày này phù hợp với tôi ạ.To postpone: chuyển/hoãn một cuộc hẹnPlease confirm if this date & time are suitable or convenient for you: Xin ông/bà vui lòng xác thực ngày giờ hứa hẹn này phù hợp với ông/bà.

Một số biểu thức ngôn ngữ cần biết để làm một báo cáo

Meeting minutes: biên bạn dạng cuộc họpPresent: bạn tham dựTo come lớn a decision: giới thiệu quyết địnhTo make a motion: chỉ dẫn một gợi ýTo make a proposal: chỉ dẫn một đề nghị

Luyện tập cùng với GlobalExam

GlobalExam là một sân luyện trọn vẹn trực tuyến giúp bạn cải thiện các kĩ năng ngôn ngữ. Phụ thuộc Business English (thiết kế tiên tiến nhất của GlobalExam), chúng ta cũng có thể đạt được những khả năng kỹ năng nghề nghiệp luôn luôn phải có trong đời sống nghề nghiệp trong quy trình hiện nay.

Sân luyện Business English chuyển ra rất nhiều lộ trình cân xứng với nhu yếu và trình độ của bạn (bạn có thể kiểm tra thử trình độ trước khi ban đầu khóa giảng dạy của công ty chúng tôi để biết được đúng mực trình độ hiện thời của bản thân và giúp cho việc rèn luyện đạt kết quả tối ưu nhất). Có 3 lộ trình/khóa học, thích hợp ứng với các kim chỉ nam khác nhau: lộ trình kỹ năng (trả lời email, năng lượng điện thoại, tham gia cuộc họp, tổ chức sự kiện…), lộ trình sự nghiệp (quản trị, cài bán, nguồn nhân lực, yêu quý mại…) với lộ trình doanh nghiệp (công nghiệp, hậu cần, du lịch…).

Kể đến lộ trình kỹ năng:

Nhưng đó chưa phải là tất cả, Business English còn cung cấp cho mình các video huấn luyệnhơn 500 tình huống của cuộc sống đời thường nghề nghiệp để chúng ta cũng có thể tự để mình vào các trường hợp thực tế có thể chấp nhận được bạn thực hành thực tế các kĩ năng đã học được.