Từ ngữ địa phương miền trunyesterday once more hợp âm

      309
*
5 giải Grammy, 10 album, 100 triệu đĩa hát bán chạy trong vòng 14 năm liền. Ít tất cả ban nhạc nào ăn khách đều đặn và tiếp tục như ban song ca fan Mỹ The Carpenters. Trên tột độ danh vọng, đà thành công của group này bất ngờ đột ngột bị ngăn cách với tử vong của Karen Carpenter vào khoảng thời gian 1983, cách đó vừa đúng 30 năm.

Bạn đang xem: Từ ngữ địa phương miền trunyesterday once more hợp âm

gồm nhà phê bình cho rằng giọng ca của Karen không khỏe mạnh khoắn, ko đầy nghệ thuật luyện thanh như các diva nhạc pop thời nay. Một giọng ca vì vậy chưa chắc hẳn gì sẽ lọt qua những vòng tuyển của các cuộc thi hát truyền dường như "The Voice" hay là "American Idol - Thần tượng nước Mỹ". Tuy thế thay vị đầy nội lực, giọng ca Karen Carpenter lại tràn sức sinh sống nội tâm.Một giọng ca nhung trầm, dung dị cơ mà biểu cảm, như lời thoại tiếng thì thầm khe khẽ bên tai. Đối với giới hâm mộ, Karen không phải là hình tượng của fan tình, nhưng lại là 1 người bạn, một bạn chị. Những bài xích hát của cô ấy có công dụng của rất nhiều lời vuốt ve an ủi, cho trung ương hồn một chút hơi ấm, đến tim bi thảm bớt quạnh hiu vắng đối kháng côi.Ngày Karen Carpenter vĩnh viễn ra đi, chợt qụy đứng tim vị chứng dịch biếng ăn, ban nhạc tín đồ Mỹ The Carpenters coi như không còn lý do để tồn tại. Tài hòa âm, chơi bọn của người anh trai Richard, trở nên loại bỏ với tử vong của cô em gái. Kẻ ở tín đồ đi, team Carpenters tiến công mất vầng hào quang sáng ngời khi tiếng hát của Karen vĩnh biệt cõi đời
Sinh trưởng sinh sống New Haven, bang Connecticut, Karen vào nghề ca hát là dựa vào sự dìu dắt của người anh trai Richard, lớn hơn cô 4 tuổi. Thời niên thiếu, hai bạn bè có tánh tình cực kỳ khác nhau. Richard trầm mặc ít nói, trong cả ngày ở trong phòng nghe nhạc với chơi lũ piano, trong lúc Karen thì lại ngỗ nghịch như con trai, mê thể thao cùng thích rong chơi bên cạnh đường. Có lẽ rằng cũng chính vì thế mà sau này, khi ban đầu chơi nhạc, Karen chọn cỗ trống làm cho nhạc vậy sở trường, một điều kha khá hiếm trong số nghệ sĩ phái nữ giới thời bấy giờ.Thời còn học trung học, Karen thâm nhập vào hai ban nhạc jazz của tín đồ anh trai là The Richard Carpenter Trio cùng Spectrum. Đến khi các nhóm này chảy đám, hai bằng hữu tiếp tục ca hát và xác nhận chọn nghệ danh Carpenters, khi ký kết hợp đồng ghi âm trong thời điểm tháng Tư năm 1969. Hai bạn bè thu hút sự chăm chú ngay trường đoản cú album trước tiên đề tựa Offering, tập nhạc này tiếp đến được tái bản với tựa đề Ticket lớn Ride, trong những số đó nhóm Carpenters tất cả ghi âm lại ca khúc nổi tiếng của group Tứ tai quái The Beatles.

Xem thêm:


Trong album đồ vật nhì phạt hành vào thời điểm năm 1970, Carpenters chọn ghi âm lại nhạc phẩm Close to lớn you của hai người sáng tác Burt Baccharach và Hal David có tác dụng ca khúc chủ đề. Bài này thuở đầu do phái mạnh diễn viên Richard Chamberlain thu thanh vào năm 1963, tức từ thời điểm cách đây đúng nửa cố kỷ, nhưng yêu cầu chờ mang lại phiên bạn dạng do nhóm Carpenters ghi âm 7 năm sau, thì bài bác hát mới danh tiếng trên khắp gắng giới.Từ album này trở đi, ban nhạc áp khắc tên tuổi của bản thân mình với 14 ca khúc đứng đầu bạn dạng xếp hạng trên thị trường Hoa Kỳ, đan xen các bản nguyên tác của group như bài xích Yesterday Once More tuyệt Top of The World với mọi sáng tác của không ít tác trả khác như bạn dạng Superstar của Bonnie Bramlett & Eric Clapton & Leon Russel. Bạn dạng nhạc Desperado của group The Eagles, Solitaire của Neil Sedaka hay bài Jambalaya của Hank Williams ...
Nhờ vào tài nghệ chơi lũ và hòa âm của Richard, mà phần nhiều các phiên bản cover của Carpenters, dù thế phiên bạn dạng ghi âm sau lại thừa trội so với nguyên tác. Đó là ngôi trường hợp điển hình nổi bật của bài The over of the World do ca sĩ nhạc country Skeeter Davis ghi âm lần đầu tiên vào năm 1963, nhằm rồi phá kỷ lục số bán với phiên phiên bản của Carpenters 10 năm sau đó. Bài bác hát Superstar từng được không ít nghệ sĩ thu thanh trong số ấy có Bette Midler xuất xắc Joe Cocker, nhưng mà không xuất thần bằng phiên bản của nhóm Carpenters.Nhờ vào chất giọng nhung trầm, mềm mịn và thướt tha như nhung lụa, trầm tĩnh xinh sắn như khía cạnh hồ không gợn sóng, Karen Carpenter thổi vào size trời hoài niệm một luồng gió : Mát cơ mà tĩnh mặc, nhẹ nhưng u uất. Hóa học giọng contralto của Karen ấm áp tràn đầy dựa vào hát giọng ngực ít lúc nào hát chẻ giọng óc, nhờ vậy mà cực trầm trong biện pháp luyến láy, rất sang trong lối nhả chữ.