Ứng dụng hay cho samsung galaxy note 5

      109
Sau thành công của Note 4, Samsung tiếp tục giới thiệu Galaxy Note 5 với nhiều điểm mới, thiết kế tuyệt đẹp bắt mắt hơn, nhiều tính năng cao cấp mà chỉ Note 5 mới có, dưới đây là 1 số hướng dẫn hữu ích áp dụng cho chiếc Note 5.

Khởi động nhanh camera


*

Đôi khi bạn sẽ cần mở camera thật nhanh để không bỏ lỡ các khoảnh khắc đẹp mà mình bắt gặp. Galaxy Note 5 có thể mở camera rất nhanh khi bạn chỉ cần ấn 2 lần nút “Home” là ứng dụng camera sẽ tự động mở lên.Bạn đang xem: Ứng dụng hay cho samsung galaxy note 5

Chụp ảnh RAW


*

Galaxy Note 5 được trang bị một camera tuyệt vời, đã hỗ trợ chụp ảnh Raw. Một tệp tin RAW bao gồm đầy đủ thông tin đầu vào được lấy từ bộ cảm biến hình ảnh mà chưa qua quá trình xử lý. Những tệp tin này khá nặng và cần phải được chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên nghiệp như Lightroom, PSD vvv.

Bạn đang xem: Ứng dụng hay cho samsung galaxy note 5

Kích hoạt tính năng này bạn hãy bật chế độ Pro trong ứng dụng camera, sau đó mở phần thiết lập và bật tùy chọn Save as RAW file.

Tắt Briefing screen


*

Chỉnh sửa Air Command


*

Tất cả các công cụ sử dụng bút stylus trên Note 5 đều có thể dễ dàng được truy cập thông qua cửa sổ Air Command. Cửa sổ này sẽ được kích hoạt mỗi khi người dùng rút bút ra. Trên Note 5, có một điểm mới để bạn có thể khám phá, đó là phím tắt cấu hình. Bạn có thể thay đổi ứng dụng nào được liên kết với giao diện người dùng Air Command, chẳng hạn, bạn có thể thay ứng dụng S Note bằng ứng dụng Keep hay Evernote. Bạn có 6 phím tắt trong Air Command và bạn có thể cấu hình 3 phím tắt trong đó.

Xem thêm: Tương Lai Của Bạn Được Xây Dựng Trên Rất Nhiều Yếu Tố Nhưng Cái Quan Trọng Nhất Là Chính Bạlời Bài Hát Xe Đạp Tiếng Nhật

Kích hoạt chế độ Multi-window


*

Bạn có thể mở Multi-window bất cứ lúc nào bằng cách nhấn giữ phím Recent Apps. Khi đó, ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ được chuyển lên nửa trên màn hình và bạn có thể chọn một ứng dụng nữa ở nửa còn lại. Sẽ có một hình tròn ngăn cách hai ứng dụng. Bạn có thể kéo hình tròn này để thay đổi vị trí, kích thước cửa sổ của hai ứng dụng hoặc nhấn vào hình tròn để xem các chức năng khác.

Tùy chọn Quick Setting


Đây là phần chứa những cài đặt mà bạn hay sử dụng nhất. Có sẵn một danh sách các thiết lập cho bạn nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng bằng cách nhấn vào nút More và chọn Edit quick settings. Sau đó, bạn chỉ cần chọn danh sách các thiết lập ưu tiên.

Thêm dấu vân tay

Cũng như những Smartphone hỗ trợ vân tay của Samsung bạn có thể bổ sung thêm các dấu vân tay bằng cách vào Settings > Personal > Lock screen và Security > Fingerprints. Bạn có thể thêm tới 4 dấu vân tay bằng cách nhấn vào cảm biến nhiều lần cho tới khi đồng hồ đo đạt 100%. 

Ẩn và gỡ bỏ các ứng dụng

Một số ứng dụng đã được Samsung cài sẵn bên trong máy, có thể bạn sẽ muốn gỡ bỏ chúng vì không dùng đến đồng thời tăng dung lượng bộ nhớ. Trong trường hợp không thể gỡ bỏ bạn hoàn toàn có thể ẩn chúng đi bằng cách vào “Settings” > “Applications” > “Application manager”. Tại đây, bạn tìm đến ứng dụng mình muốn để gỡ bỏ hoặc ẩn chúng đi.

Sử dụng tính năng “không làm phiền” (Do not disturb)


Trong một khoảng thời gian nào đó như vào ban đêm, chắc chắn bạn sẽ không muốn tiếng chuông điện thoại làm phiền mình. Tính năng “không làm phiền” sẽ giúp bạn cài đặt khoảng thời gian im lặng theo mong muốn. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể cài đặt âm thanh cho một số ứng dụng như báo thức, nhắc nhở vvv

Để chiếc Note 5 có thể phục vụ tốt nhất, bạn lên sắm thêm 1 vài phụ kiện Galaxy Note 5 vừa trang trí vừa bảo vệ chiếc Smartphone của bạn


Bài viết mới
AE888F8bet