Ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống

      443

Top 3 bài xích văn mẫu mã nghị luận làng mạc hội về sứ mệnh của tình chúng ta trong cuộc sống hay nhất bởi vì Đọc tài liệu xem thêm thông tin được, hầu hết yếu tố thiết yếu cần đon đả khi làm chủ đề này

Tài liệu hướng dẫn nghị luận về tình bạn do Đọc tài liệu biên soạn tất cả những gợi nhắc cách làm, dàn ý chi tiết và một vài mẫu bài văn hay nghị luận về vai trò với ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của tình bạn trong cuộc sống

capnuochaiphong.com cũng giúp giải đáp những sự việc sau đây:


Sức mạnh của tình bạn là gì
*
vai trò của tình chúng ta trong cuộc sống

Hướng dẫn làm văn nghị luận về tình bạn

Đề bài: Anh/chị hãy nêu cảm nghĩ về vai trò của tình bạn trong cuộc sống.

1. Phân tích đề

– yêu cầu: Trình bày suy xét về tình bạn trong cuộc sống.


– Dạng đề : Nghị luận xã hội về yếu hèn tố bốn tưởng đạo lí .- Phạm vi tư liệu, dẫn chứng : hầu hết vấn đề, con fan trong thực tiễn đời sinh sống .- thao tác lập luận : lý giải, nghiên cứu và phân tích và phân tích, bình luận .

2. Hệ thống vấn đề

Luận điểm 1: Giải thích thế nào là tình chúng ta ?

Luận điểm 2: Những bộc lộ của tình bạn.

Luận điểm 3: Vai trò, chân thành và ý nghĩa của tình các bạn trong cuộc sống

3. Lập dàn ý cụ thể cụ thể

a) Mở bài

– Dẫn dắt, nêu yếu tố : vai trò của tình bạn .

b) Thân bài

* lý giải thế làm sao là tình bạn?

– bạn là người dân có cùng sở trường thích hợp nghi, cùng lí tưởng, ý niệm sống với vớ cả chúng ta .- Tình chúng ta là tình cảm khăng khít thân hai con tín đồ và nó vô cùng đặc biệt trong đời sống

* Bàn luận

– biểu lộ của tình bạn đẹp :+ chúng ta cho ta một bờ vai mỗi khi ta khóc, một điểm tựa khi ta rơi vào cảnh vô vọng+ bạn cho ta một form trời ánh sáng khi ta lạc phi vào quốc tế tối tăm+ luôn luôn bên ta dù cuộc sống thường ngày có cố kỉnh đổi, khi ta chạm mặt hoạn nạn cũng như tìm thấy sự sung sướng .+ Động viên, góp sức, giải tỏa với nhau trong học tập lẫn cuộc sống .+ thẳng thắn góp ý, khuyên bảo sẽ giúp đỡ nhau cùng tiến bộ .+ Đối xử cùng nhau chân thành, tin cậy, ko màng vật chất+ ko lừa dối, tận dụng tình cảm, vị nuốm của nhau .( Đưa ra dẫn chứng tỏ họa : Tình bạn giữa Bá Nha với Tử Kì, chưng Hồ và bác bỏ Tôn, … )- Ý nghĩa của tình các bạn :+ Tình các bạn giúp ta chấm dứt xong nhân bí quyết .+ dựa vào tình bạn, ta trưởng thành và cứng cáp hơn, giàu nghị lực hơn trong đời sống+ Tình các bạn giúp ta cảm xúc đời sống trở nên vô cùng ý nghĩa .- phản nghịch đề :+ Tình bạn phải được xây đắp xây dựng trên gần như tình cảm, xúc cảm chân thành nhất. Đây là các đại lý để tình chúng ta được bền vững .+ Phê phán phần lớn tình bạn giả dối, tận dụng lẫn nhau. Tình bạn ấy đang không bao giờ lâu dài hơn và tồn tại .

* bài học kinh nghiệm nhận thức với hành động:

– Tình bạn là cảm xúc thiêng liêng khá đầy đủ trong cuộc sống đời thường mỗi con bạn .- Để bảo trì được tình bạn xuất sắc đẹp lâu dài hơn nữa :+ nên biết chọn chúng ta để chơi+ Học biện pháp yêu thương, chăm sóc, bao dung phần lớn lỗi lầm, sai sót của nhau+ sinh sống chân thành, bảo đảm và tin tưởng lẫn nhau .+ luôn cho đi và không lúc nào ích kỉ trong tình bạn

c) Kết bài

– xác định lại vị trí đặc biệt của tình chúng ta .- Rút ra bài học kinh nghiệm kinh nghiệm cho phiên bản thân .

4. Sơ đồ tư duy nghị luận về tình bạn

Top 7 bài bác văn mẫu mã hay nghị luận về tình chúng ta trong cuộc sống

Vai trò của tình các bạn – mẫu 1

Con người bọn họ sống cùng với nhau bằng cái tình, đến pháp luật của đất nước ta cũng bị chữ tình bỏ ra phối, vì duy tình nên không ít người dù tội trạng ác đến đâu thế ra đầu thú cũng biến thành được pháp luật khoan hồng. Trong tình cảm bự ấy thì tình bạn cũng là một trong tình giác quan trọng. Nó bao gồm vai trò cho đời sống đồ chất cũng tương tự tinh thần của bé người. Từng người chúng ta sống bên trên đời thì ít nhất cũng đều có một tín đồ bạn.

Trước không còn tình các bạn có vai trò quan trọng đặc biệt trong cuộc sống vật hóa học của chúng ta. Nói là đồ chất không phải bạn gồm vai trò như phụ huynh ta sẽ mang lại ta phần đa vật chất cũng không phải là ta có bạn để đổi lại số đông vật hóa học mà các bạn cho mà mẫu vật chất nói về ở đấy là sự góp đỡ của doanh nghiệp về khía cạnh tài chủ yếu khi họ khó khăn. Sự hỗ trợ ấy đã khiến bọn họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống thường ngày đầu sóng gió ấy.

Tuy nhiên kể đến tình bạn trong cuộc sống đời thường là nói tới những hỗ trợ về mặt tinh thần nhiều hơn. Chính vì như thế bạn có vai trò quan trọng đặc biệt và đòi hỏi mỗi tín đồ trong cuộc sống thường ngày phải tìm ra mang đến mình những người dân bạn tốt. Có tình các bạn có nghĩa là họ có một fan để share những tâm tư tình cảm của mình. Bạn luôn là bạn đứng lân cận ta lắng nghe những thú vui nỗi bi thiết của ta. Khi bi thảm thì nỗi ai oán ấy có các bạn gánh một nửa, nếu như có tương đối nhiều bạn thì nỗi bi lụy lại càng được vơi đi. Còn khi bạn vui thì thú vui ấy được nhân lên vội vàng bội.

Thật sự tình cảm anh em là một thứ khôn xiết đáng quý. Liệu trê tuyến phố đời chúng ta có lúc nào không bi thiết không vui không?

Thực tế đã chứng tỏ hay như câu nói “sông có khúc người có lúc” không thể nào cứ vui mãi cũng quan trọng nào bi thiết mãi được cũng chính vì thế mà luôn luôn cần một người để phân chia sẻ. Dù cho là một chuyện lớn hay là 1 chuyện rất bé dại thì bọn họ cũng mong ước có một người để trung ương sự. Bạn đã từng bị bố mẹ mắng khi nào chưa mặc dù là mắng oan giỏi mình sai thật thì lúc ấy quả thật vô cùng buồn. Khi ấy người bạn chính là những bạn mà ta tìm về để tìm kiếm sự thấu hiểu an ủi.

Bạn tất cả vai trò như 1 vị kì diệu cảm giúp cho ta vơi đi gần như nỗi buồn trong thâm tâm và sống đúng hơn. Cũng có thể có khi bọn họ có một thú vui nho nhỏ dại là được phụ huynh khen xuất xắc được mua một sản phẩm nào đó mình đang có nhu cầu muốn thì chúng ta cũng nói với bạn. Không chỉ có là một bạn tâm sự đa số khi vui ai oán mà bạn còn là người sẵn sàng đảm bảo an toàn chúng ta.

Dù có thể bạn của chúng ta không hề to tuyệt khỏe mà lại nếu là một trong những người bạn thật sự thì họ sẽ không còn để cho những người khác doạ ta. Dù thiết yếu đánh thắng những người dân bắt nạt tuy thế tình bạn sẽ thắng toàn bộ những công sức kia, Và tiếp nối thì chúng ta lại càng quý nhau hơn. Chẳng nỗ lực mà tất cả biết bao nhiêu tấm gương về tình chúng ta đáng học hỏi và chia sẻ trong cuộc sống này.

Có phần đa người trong cả khi bị bạn không xem xét nữa mà lại vẫn âm thầm theo dõi những cuộc sống thường ngày hàng ngày để rồi tới các lúc nguy nan thì bao gồm người này lại là người xả thân cứu chúng ta mình. Tóm lại thì bọn họ sẵn sàng bảo đảm ta khỏi phần nhiều con người xấu xa.Không phần đa thế thì tình chúng ta còn quan trọng đặc biệt là dù cho tất cả thế giới này, những người bạn không giống quay lưng không nghịch với các bạn nữa thì tín đồ kia vẫn sinh sống lại cùng với bạn. Chia sẻ với bạn những bi thảm vui và rượu cồn viên chúng ta vượt qua rất nhiều điều trở ngại trong cuộc sống.

Tuy nhiên trong tình chúng ta nếu không quá lòng với nhau thì chỉ nên bè cơ mà thôi. Các bạn khác bè tại phần là mặc dù thế nào đi chăng nữa thì cũng không còn bỏ các bạn lại một mình, không vào hùa theo người khác để không chơi với bạn nữa mà lại lúc nào bọn họ cũng ở lân cận bạn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn.

Qua đây ta tìm tòi tình bạn có một phương châm rất đặc biệt quan trọng trong đời sống niềm tin của bọn chúng ta. Mỗi người bọn họ phải tìm kiếm được một người bạn thật sự để có thế chia sẻ những điều khó khăn buồn vui trong cuộc sống. Kiêng để cho những người bè kia làm cho tình cảm ấy rạn nứt.

Vai trò của tình chúng ta trong cuộc sống thường ngày – chủng loại 2

Trong cuộc sống đời thường của mỗi con bạn nói riêng cùng mọi bạn nói phổ biến thì tình các bạn có vai trò rất là quan trọng, chúng ta là tín đồ tri âm tri kỉ giúp đỡ ta dìu dắt ta trong cuộc sống muôn vàn những khó khăn chông tua trắc trở.

Con tín đồ ta bình thường sống cùng với nhau bằng cái tình, trong tình cảm bự ấy tình các bạn cũng là một trong những tình cảm quan trọng nó bao gồm vai trò cho đời sống vật chất cũng giống như tinh thần của bé người.Mỗi người bọn họ sống bên trên đời yêu cầu có tối thiểu một bạn bạn.

Cuộc sinh sống là muôn nghìn những trở ngại trắc trở, ko ai có thể biết trước được điều gì đang chờ đón ta trước mắt. Có muôn vàn những con đường để ta lựa chọn trên thế giới này, bao gồm nẻo mặt đường đầy hắc búa nhưng cũng có thể có những con phố trải đầy huê hồng nhung lụa cùng phía trước con phố là ánh hào quang quẻ rực rỡ. Toàn bộ những gì ta cần đó là một người các bạn để cùng nhau bước cùng nhau chia sẻ buồn vui. Gồm tình bạn có nghĩa là chúng ta có một bạn để share những tâm tư tình cảm tình cảm của mình.

Xem thêm:

Cuộc đời con bạn ta cũng tương tự con mặt đường dài khấp khểnh vô tận và ta không hề biết rằng đồ vật gi đang đợi ta phía trước. Bạn là fan là luôn đồng hành bên ta luôn share cùng ta những nụ cười và nỗi bi tráng hoạn nạn và nặng nề khăn, chúng ta là tín đồ mà ta rất có thể dựa vào mỗi một khi yếu lòng, là cách tay luôn luôn dang rộng các lần ta mắc lỗi và biết sửa sai, là đa số lời răn dạy nhủ nếu như ta mắc không nên lầm, các bạn cũng là tấm gương nhằm ta nhìn vào học hỏi và giao lưu và hơn hết chúng ta là người ở đầu cuối luôn cận kề bên ta khi mọi tín đồ đã vứt ta nhưng đi. Thiệt sự tình cảm bạn bè là thứ khôn cùng đáng quý, liệu trên đường ta có bao giờ là không vấp ngã, không đề xuất sự trợ giúp của một người các bạn nào tốt không?

Dù là 1 trong những chuyện béo hay nhỏ thì họ cũng đều mong có một bạn để chổ chính giữa sự. Mỗi khi chúng ta bị phụ huynh mắng dù là mắng oan xuất xắc là mình sai thật thì trong fan cảm thấy rất hậm hực thì lúc này tìm đến chúng ta để hóa giải là phù hợp nhất nhằm giải tỏa.

Nhưng trong cuộc sống, đặc biệt là trong thời nay thì vấn đề chọn được một người các bạn tri kỉ, một người các bạn để mình rất có thể học hỏi cùng cách tiếp trên con phố đã chọn thì cũng là một việc khó. Hơn không còn cũng có không ít tình chúng ta đến với nhau chỉ vày vật hóa học một tình bạn như thế thường không tồn tại lâu được vì đối thủ chỉ xem xét thứ mà bạn có chứ không thể quan trọng điểm đến cảm hứng hay những khó khăn mà ta chạm chán phải. Chính vì vậy mà ta nên chọn cho đúng người để chơi và học hành ở các bạn được phần đa điều hay, các chiếc tốt.

Người ta nói tình bạn thời áo trăng là tình bạn đẹp nhất mãi mãi cho đến về sau bạn không thể tìm kiếm được tình chúng ta nào ngơi nghỉ độ tuổi cứng cáp sự ngây ngô, hồn nhiên của thời áo white nữa. Cùng giúp đỡ nhau trong học tập tập, vượt qua chính bạn dạng thân mình.

Một tình chúng ta đẹp là hai người biết cùng nhau chia sẻ vui buồn giúp sức nhau đa số lúc trở ngại để cùng mọi người trong nhà vượt qua chỉ bao gồm vậy tình bạn mới đích thực tồn tại và đẹp.

Nghị luận về sứ mệnh của tình các bạn – mẫu mã 3

Có ai này đã từng khẳng định rằng: “Bạn xuất sắc khó tìm, khó quăng quật lại, và tất yêu lãng quên”. Câu nói đã gợi cho bọn họ những suy nghĩ vô cùng sâu sắc về sứ mệnh của tình các bạn trong cuộc sống.

Một trong những tình cảm thiêng liêng của nhỏ người đó là tình bạn. Hoàn toàn có thể hiểu đơn giản dễ dàng tình bạn là sự gắn kết trong những con người có cùng bình thường sở thích, lí tưởng, hoàn cảnh. Họ thuộc nhau chia sẻ mọi bi quan vui, trợ giúp lẫn nhau trong cuộc sống. Bạn cũng có thể dễ dàng trở thành những người bạn với nhau. Nhưng để có được tình bạn chân thành thật sự lại không phải là điều dễ dàng dàng.

Tình bạn chính là điểm tựa tinh thần mạnh khỏe của từng người. Tuy họ bắt buộc luôn lân cận chúng ta. Cơ mà khi buồn bã hay thất vọng, hưng phấn hay hạnh phúc thì họ đó là người luôn luôn thấu gọi và sẵn sàng chuẩn bị chia sẻ. Đôi khi, người chúng ta đó còn hỗ trợ đỡ họ khắc phục cực nhọc khăn. Một người chúng ta ở bên cùng khóc cùng cười, tốt cùng trọng điểm sự mọi mẩu chuyện trong cuộc sống thường ngày sẽ khiến con bạn bớt cô đơn, giá buốt lẽo.

Trong đường đời đầy thử thách, nếu như như bao gồm một người các bạn bên cạnh, hoàn toàn có thể đưa ra đầy đủ lời răn dạy răn. Ngạn ngữ anh có câu: “Hãy đến tôi biết chúng ta của anh là ai, tôi sẽ chỉ mang đến anh biết, anh là người như vậy nào”. Đó quả là 1 trong những lời dấn xét đúng đắn. Chắc hẳn không ai là đắn đo đến câu chuyện tình bạn cảm rượu cồn của lưu lại Bình và Dương Lễ. Lưu Bình với Dương Lễ là nhì người bạn tâm giao trường đoản cú thuở nhỏ. đơn vị Dương Lễ nghèo khó, còn lưu giữ Bình lại giàu sang nên thường xuyên đưa bạn về nhà ăn với mâm, học cùng đèn, tình các bạn rất gắn thêm bó. Dương Lễ luôn ra mức độ học, còn lưu lại Bình cậy gia đình giàu bao gồm nên lười biếng, mê mẩn chơi. Ðến khoa thi, Dương Lễ thi đỗ. Còn lưu lại Bình thì thi trượt nên chán nản và lại càng ăn chơi rộng trước, chi phí của dần tiêu hết. Trong yếu tố hoàn cảnh đó, giữ Bình mang đến nhờ cậy Dương Lễ tuy nhiên không chạm mặt được bạn. Dương Lễ cho tất cả những người dọn cơm trắng hẩm với đĩa cà thâm để tiếp đãi, có vẻ như khinh bạc. Lưu giữ Bình giận dữ ra về, dọc đường ghé lại tiệm trọ gặp mặt được Châu Long. Được lời khuyên nhủ của Châu Long, anh tu chí học hành và đỗ đạt, lúc trở về quê vinh quy bái tổ thì không thấy Châu Long đâu nữa. Chỉ khi tới nhà Dương Lễ để trút nỗi giận năm xưa bắt đầu nhìn thấy Châu Long. Từ bây giờ anh mới nhận thấy bạn vì mong mỏi mình có thể tu chí học tập mà đang sai người vk lẽ là Châu Long thay mặt đại diện đi trợ giúp ăn học cho thành tài. Từ đó, nhị từ đó lại càng đính bó gắn bó hơn.

Tình bạn giỏi đẹp trên chính là một bằng chứng tiêu biểu đến vai trò của tình chúng ta trong cuộc sống. Nếu mỗi người có được một người bạn xuất sắc ở bên cạnh cũng y hệt như có một lớp gương sáng hình ảnh hướng tích cực và lành mạnh đến bạn dạng thân. Từ đó, chúng ta sẽ ngày càng trưởng thành hơn.

Ngược lại, có những người dân bạn thật xứng đáng trách. Vào truyện “Của Thiên trả Địa”. Nam giới Địa biết mình ko thông minh, học hành không được cấp tốc nhẹn bằng tín đồ anh là Thiên. Tức thì bảo cùng với anh siêng năng học hành còn bản thân sẽ thao tác làm việc để kiếm tiền nuôi anh nạp năng lượng học thành tài. Cũng bởi vì để cuộc sống thường ngày tương lai của hai đồng đội sung nô nức hơn. Mà lại khi Thiên thi đỗ về bên quê vinh quy bái tổ, chạm chán lại Địa thì tỏ ra xa lạ biết còn sai tín đồ đuổi đánh. Sau cùng được ông trời cử thần tiên xuống giúp đỡ, đầy đủ của cải của Thiên trả lại mang đến Địa. Thiên là người bạn vong ân bội nghĩa, không xứng danh với tình các bạn của Địa. Ai cũng đều cần những người bạn. Nếu không tồn tại bạn bè, cuộc sống thường ngày sẽ trở phải thật tẻ nhạt. Khi không tồn tại người cùng phân chia sẻ, cùng trò chuyện, cùng vui chơi…

Đối với một học sinh cuối cấp, tôi cảm thấy bản thân thật như ý khi có những người dân bạn tốt ở bên giúp đỡ, cổ vũ trong học tập. Công ty chúng tôi đã tự hứa sẽ nỗ lực cùng nhau đạt hiệu quả cao trong kì thi sắp đến tới, hẹn gặp mặt nhau trước nơi cổng ngôi trường đại học.

Tình các bạn là vô giá bán – hãy kính yêu và đảm bảo những người bạn chân thành. Bởi vì La Fontaine – công ty thơ lừng danh của nước Pháp đã có lần nói: “Tình yêu thật sự đang hiếm, tình chúng ta thật sự còn hãn hữu hơn”.

Nghị luận về sứ mệnh của tình các bạn – mẫu 4

Ngạn ngữ Nga gồm câu: “Chiến trường thách thức người dũng cảm. Cơn giận thử thách người khôn ngoan. Cạnh tranh khăn thử thách bạn bè”. Rất có thể khẳng định rằng, tình bạn là một điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống thường ngày của mỗi nhỏ người.

Tình bạn là việc gắn kết trong số những con người có cùng tầm thường sở thích, lí tưởng, hoàn cảnh. Họ cùng nhau chia sẻ mọi bi hùng vui, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Một tình bạn chân đó là một tình bạn tồn tại trong sáng, ko vụ lợi cùng lâu dài. Con fan không thể sống mãi trong cô đơn, người nào cũng phải cần có cho bản thân một người các bạn để sẻ chia, yêu thương. Nếu một người không tồn tại bạn bè, cuộc sống đời thường của họ đang trở đề xuất vô vị. Không có ai cùng đi chơi, không người nào cùng trò chuyện, không ai cùng ăn uống uống. đồng đội không chỉ là fan cùng chúng ta học tập, thao tác mà còn vui chơi, trải nghiệm. Anh em cũng là người cho ta sản phẩm công nghệ tình cảm ấm áp. Tín đồ bạn giỏi sẽ chuẩn bị ở bên động viên, an ủi, giúp đỡ giữa những giây phút nặng nề khăn, đắng cay nhất của cuộc đời. Cũng tương tự khi bạn cảm thấy mất phương hướng, người bạn ấy bao gồm thể cho mình lời khuyên răn một phương pháp chân thành.

Tình bạn có thể bắt mối cung cấp từ nhiều lý do khác nhau, nhưng để có thể gắn bó lâu dài, trở thành những người dân bạn tri kỉ lại đòi hỏi sự hiểu rõ sâu xa và phân tách sẻ. Mẩu chuyện tình các bạn vào ra đời tử của giữ Bị, quan liêu Công cùng Trương Phi trong Tam Quốc Diễn Nghĩa để cho bất kì người hâm mộ yêu say đắm văn học trung hoa nào khi phát âm tác phẩm đông đảo ngưỡng mộ. Tình yêu giữa C. Mác và Ăngghen – phần nhiều con người cùng chung chí hướng giỏi tình bạn đồng cam cùng khổ của lưu Bình – Dương Lễ… phần đông khiến bọn họ cảm thấy ngưỡng mộ.

Tình chúng ta chân chính xuất phát điểm từ sự cảm thông sâu sắc và thấu hiểu. Những người bạn giỏi sẽ có chức năng hướng chúng ta đến hầu như điều giỏi đẹp hơn. Bạn bè phải cùng nhau nỗ lực, trải qua nhiều thử thách để vun đắp tình cảm. Trong thử thách đó, gồm người chúng ta chọn sống bên giúp đỡ chúng ta, hoặc tất cả người chúng ta khuyên răn, dạy bảo họ những bài bác học. Và cũng đều có người chúng ta chọn bỏ, thậm chí là là gây tổn hại mang lại chúng ta… thiết yếu từ các cách ứng xử đó, mọi cá nhân sẽ phân biệt đâu là một trong những người bạn chân chính.

Đối cùng với mỗi học sinh như chúng tôi, tình bạn là một trong những thứ tình cảm thực sự thiêng liêng. Cùng mọi người trong nhà học tập, cùng cả nhà vui chơi. Cùng share những mẩu truyện buồn vui vào cuộc sống. Mai này, khi đề nghị rời xa mái ngôi trường thân yêu, shop chúng tôi vẫn sẽ luôn nhớ mang lại nhau với phần lớn điều giỏi đẹp nhất.

C. Mác từng khẳng định: “Tình chúng ta chân chính là viên ngọc vô giá”. Bởi vì vậy, bọn họ cần biết trân trọng tình bạn – một tình cảm quan trọng đặc biệt trong cuộc sống thường ngày của con người.

Nghị luận về tình các bạn mẫu số 5

Trong đời sống, ta chạm chán gỡ những người, cảm thấy tự do thoải mái khi kề bên họ, ta reviews với mọi tín đồ rằng đấy là bạn ta .

Vào một khoảng thời gian rất ngắn nào kia trong cuộc sống, ta tìm kiếm được một người có thể biến hóa cuộc sinh sống của ta cho dù chỉ một trong những phần nhỏ. Đó là một người không những là bên ta khi vui, khi thành công mà còn là một người ko rời quăng quật ta lúc buồn, thời điểm lâm nguy hay khi thất bại, khi những người xung quanh đang rời bỏ ta cơ mà đi. Và ta hotline đó là 1 người các bạn – một người chúng ta thân, một người bạn thật sự. Với ta tin rằng: “Bạn là người đến cùng với ta lúc mọi người đã quăng quật ta đi”.