Touch id iphone 6 không nhạy

      1,285

Tính năng Touch ID trên iPhone, iPad giúp tăng tính bảo mật an toàn thiết bị. Tuy nhiên khi gặp thông báo lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” người dùng có thể tham khảo các cách khắc phục được chia sẻ dưới đây.

Những nguyên nhân gây lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6 khá đa dạng. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng. Người dùng cần kiểm tra các lỗi theo từng trường hợp và áp dụng cách xử lý hợp lý. 

iPhone bị lỗi tính năng cảm ứng Touch ID

Với những người đang dùng iPhone 6 được trang bị tính năng Touch ID mà bỗng nhiên gặp lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” bằng dấu vân tay thì có thể thực hiện thiết lập cài đặt lại dấu vân tay mới cho Touch ID. Lỗi này có thể do tính năng nhận diện dấu vân tay Touch ID trên iPhone bị lỗi, do đó cần thiết lập lại dấu vân tay mới.

Bạn đang xem: Touch id iphone 6 không nhạy


*

Để thiết lập lại dấu vân tay mới cho Touch ID, cách thực hiện như sau:

Vào Settings (Cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID và Mật mã) > Enter your Passcode (Nhập mật mã của bạn).

Sau đó bạn chọn dấu vân tay cần xóa tại Ngón tay 1, Ngón tay 2… > chọn Xóa Dấu vân tay. Sau khi thành công xóa Dấu vân tay, bạn chọn mục Add a Fingerprint (Thêm dấu vân tay) để đăng ký lại dấu vân tay Touch ID của mình.


*
> chọn Xóa Dấu vân tay. Sau khi thành công xóa Dấu vân tay, bạn chọn mục Add a Fingerprint (Thêm dấu vân tay) để đăng ký lại dấu vân tay Touch ID của mình (1)" class="wp-image-82186"/>

Lỗi "không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này"

1. iPhone báo không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này trong Appstore

Tính năng Touch ID bên cạnh tính năng mở khóa màn hình iPhone nhanh chóng còn được sử dụng để tải, cài đặt và ứng dụng trên App Store hoặc thanh toán các ứng dụng trả phí bằng dấu vân tay đã đăng ký với các nhà cung cấp. Tuy nhiên khi gặp lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này” trên App Store thì có thể thực hiện cách cài đặt lại dấu vân tay như sau:

Bước 1: Trên iPhone, bạn chọn mở Settings (Cài đặt) > chọn Touch ID & Passcode (touch ID & Mật mã) > Enter Your Passcode (Nhập mật mã của bạn).

Xem thêm: Dàn Diễn Viên Giày Thủy Tinh Chuyển Giới, Diễn Viên Giày Thủy Tinh Chuyển Giới

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn tắt tính năng iTunes & App Store.


*

Bước 3: Tiến hành khởi động lại iPhone (Restart) lại iPhone hoặc thiết bị Apple của bạn.

Bước 4: Sau đó, bạn mở lại mục Touch ID & Passcode trong phần cài đặt và bật lại tính năng iTunes & App Store trên iPhone lên. Cuối cùng bạn kiểm tra lại tính năng Touch ID đã được khắc phục thành công chưa nhé!

2. Lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này do điều kiện ngoại cảnh

Trong một số trường hợp, nếu bạn gặp lỗi không thể kích hoạt tính năng Touch ID trên iPhone này trên iPhone nguyên nhân có thể do điều kiện ngoại cảnh tác động như cảm biến vân tay dính bụi bẩn, ngón tay bị ướt, do thời tiết quá lạnh… khiến tính năng cảm biến vân tay không còn nhanh nhạy, khó nhận diện dấu vân tay.


*

Giải pháp để khắc phục nhanh lỗi này chính là làm sạch bề mặt cảm biến của nút Home, đồng thời cần bảo vệ bề mặt này khỏi bị trầy xước, ảnh hưởng đến tính năng cảm biến. Bạn cùng cần giữ ngón tay cảm ứng khô và sạch sẽ để khi cảm ứng mới có thể nhận dạng được dấu vân tay. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ một số hướng dẫn cách khắc phục lại lỗi “Không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone này”. Tùy từng trường hợp lỗi cụ thể, bạn có thể áp dụng cách khắc phục lỗi phù hợp.