Cách làm màn hình máy tính sáng lên

      474

Khi làm việc trên PC, thứ tính, độ sáng screen là một yếu tố đặc biệt tác động mang đến mắt, rất dễ khiến mỏi mắt, mờ mắt lúc không được kiểm soát và điều chỉnh độ sáng ham mê hợp. Bởi thế, việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay thích hợp với từng thời điểm thao tác trong ngày là rất bắt buộc thiết.

Bạn đang xem: Cách làm màn hình máy tính sáng lên

Trong nội dung bài viết này, Sforum vẫn hướng dẫn chúng ta cách điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC Win 10 siêu đơn giản và dễ tiến hành nhé.

*


Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính Win 7 bằng bàn phím

Bàn phím rời hoặc bàn phím máy tính đều được vật dụng nút tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị và giảm độ sáng màn hình. Thông thường, hầu như phím công dụng này sẽ nằm ở số 1 tiên của bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn vào phím Tăng hoặc Giảm độ sáng màn hình để điều chỉnh độ sáng ưa thích hợp. Đôi khi với một trong những dòng máy, bạn phải nhấn tổ hợp phím fn + tăng/giảm độ sáng để có thể điều chỉnh.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC qua Settings

Dưới đây là tuần tự công việc thực hiện kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen nhanh chóng, hiệu quả, chúng ta có thể thực hiện tại nhé!

Bước 1: Mở Settings bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I. Nhấp vào System.

*

Bước 2: chọn Display. Tại mục Brightness & colour, điều chỉnh thanh ngang qua trái nếu như muốn giảm ánh sáng và qua phải nếu muốn tăng cường mức độ sáng.

Xem thêm: Xem Phim Túm Cổ Đại Gia Hd Online, Xem Phim Túm Cổ Đại Gia

*

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Win 10 bằng Action Center 

Nhấn vào hình tượng Action Center trên thanh Taskbar > điều chỉnh thanh độ sáng qua trái nếu còn muốn giảm khả năng chiếu sáng và qua nên nếu muốn tăng cường độ sáng.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC qua Control Panel

Để rất có thể điều chỉnh ánh sáng cho màn hình hiển thị PC hiệu quả, bạn cũng có thể thực hiện nay tuần tự quá trình như sau:

Bước 1: Mở Control Panel. Nhấn vào Hardware và Sound.

*

Bước 2: tại mục Windows Mobility Center, nhấn Adjust commonly used mobility settings.

*

Bước 3: Một bảng điều khiển và tinh chỉnh sẽ xuất hiện. Bạn điều chỉnh độ sáng sinh sống ô Display Brightness.

*

Kết luận về phong thái chỉnh độ sáng

Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC tương xứng để đảm bảo tốt mắt của chúng ta trong một thời gian dài sử dụng laptop nhé. Nếu có ngẫu nhiên thắc mắc nào về phong thái chỉnh ánh sáng cho màn hình, chúng ta hãy comment ngay tại đây nhé!