Cách sử dụng win 10 hiệu quả

      366

Hệ quản lý Windows 10 đang được giới thiệu hơn 5 năm tới người dùng. Là hệ điêu hành tiên phong hàng đầu trên vật dụng tính cá thể với bên trên 1 TỶ vật dụng sử dụng. Mặc dù nhiên, không phải toàn bộ tiện ích và khả năng trên OS số 1 cho PC này, bọn họ đều biết. Câu hỏi học một mẹo hoặc thủ thuật đơn giản có thể thay đổi cách chúng ta sử dụng máy tính xách tay hàng ngày. Chuyên trang Microsoft tiếp tục giới thiệu tới bạn Phần 2 – 21 mẹo cần sử dụng Win 10 giúp cải thiện năng suất hiệu quả!

*

21 Mẹo sử dụng Win 10 tín đồ làm việc chuyên nghiệp hóa không thể quăng quật qua!

Phím tắt với Win logo sản phẩm cho truy cập nhanh

Giống như trên Excel, Word của cục Microsoft Office, Windows 10 cũng có đầy đủ các phím tắt luôn thể dụng. Giúp cho bạn khởi chạy những tiện ích mau lẹ hoặc thực hiện 1 tác vụ cụ thể. Tuy nhiên việc ghi lưu giữ hết những phím tắt này là chuyện không thể.

Mẹo cần sử dụng Win 10 đồ vật 11 chính là các tổng hợp phím tắt cùng với phím Win Logo. Để mau lẹ trong công việc, dưới đây là một số nhiều phím tắt thông dụng với phím Win logo. Thành thục các phím tắt này thôi, bạn là Pro rồi!

Win + D – Hiện với ẩn màn hình desktop. Win + E – Mở file ExplorerWin + I – Chạy vận dụng SettingsWin + K – Hiện các tùy chọn kết nối Connect.Win + L – Khóa thứ tínhWin + M – Thu nhỏ tuổi tất cả những cửa sổWin + Shift + M – Khôi phục các cửa sổ đã thu nhỏWin + phường – Hiện những tùy lựa chọn trình chiếu

Pin to lớn Jump List

Jump list là danh sách các tệp cách đây không lâu mà các bạn có sử dụng. Để hiện nay Jump menu của vận dụng nào, chúng ta thực hiện nhấp chuột phải vào hình tượng của vận dụng đó bên trên thanh tác vụ. Bạn có thể di chuột qua mục đó với ghim mục đó vào danh sách nhảy để truy vấn nhanh. Các mục được ghim sẽ mở ra trên đầu danh sách nhảy vào phần “Pinned”. Bạn có thể bỏ ghim mục kia để đưa phần “Recent”.

Bạn đang xem: Cách sử dụng win 10 hiệu quả

Danh mục Windows power nguồn User

Mặc định, Start menu ko hiển thị những liên kết bổ ích như Device Manager. Nhấn ổ vừa lòng phím tắt “Win logo + X” nhằm khởi chạy Power user menu. Danh mục Power User bao gồm các truy vấn nhanh vào đủ loại những tính năng. You hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập Command Prompt hoặc PowerShell, thoát khỏi hạng mục và các setup hệ thống.

*

Dark mode – chính sách tối

Nếu bạn đã ngán với giao diện màu trắng và xám của các ứng dụng? Windows 10 được cho phép bạn thay đổi giao diện qua chế độ tối – Dark Mode.

Di đưa tới nút “Start” với click vào tùy chọn “Settings”.Click vào “Personalization”, tìm đến mục “Colors”.Chọn tùy chọn “Dark” bên dưới “Choose your default tiện ích mode”.

Print to PDF

Hầu hết bọn họ không thực hiện máy in trên trang bị tính. Tuy nhiên nếu bạn cần lưu tài liệu với định hình PDF, kỹ năng Print to lớn PDF có thể giúp! chuyển định dạng tư liệu qua PDF giúp giảm dung lượng tệp và bảo đảm giữa nguyên bản nội dung được gửi.

Mở một tệp, theo đường dẫn “File > Print” hoặc nhấn tổng hợp phím “Control + P” để truy vấn nhanh những tùy chọn in.Chọn “Microsoft Print khổng lồ PDF” như máy in của bạn và click nút “Print”.Gõ tên mang lại tệp của khách hàng rồi lưu lại tệp dưới định dạng PDF. 

Sử dụng AutoCorrect

Windows giúp bạn auto kiểm tra và sửa những lỗi thiết yếu tả hoặc lưu lại các tự nhầm bao gồm tả. Thực hiện quá trình sau để nhảy AutoCorrect:

Nhấn tổ hợp phím “Win + I” nhằm khởi chạy Settings app.Di chuyển đến mục “Devices > Typing”.Bật tùy lựa chọn “AutoCorrect misspelled words” bên dưới mục “Spelling”.

Tính năng này chuyển động ở lever hệ điều hành. Chúng ta cũng có thể thiết lập AutoCorrect riêng cho các văn bạn dạng Microsoft Office. Mở một văn bạn dạng Word hoặc PowerPoint. Theo đường truyền “Files > Options > Proofing > AutoCorrect Options…” và tùy chỉnh các tùy chọn.

Xem thêm: Nhạc Mở Đầu Phim One Piece, Tổng Hợp Nhạc Mở Đầu One Piece (Opening 1

On-Screen Keyboard

Windows 10 cung ứng một bàn phím ảo để gõ khi bạn không có bàn phím vật lý. Đây là một trong những tính năng trợ năng. Bạn có thể sử dụng hào kiệt này khi một vài phím không vận động trên bàn phím hoặc với máy tính với màn hình hiển thị cảm ứng.

*
Nhấn tổng hợp phím “Win logo sản phẩm + S” để khởi chạy Windows Search.Gõ “on-screen keyboard” nhằm mở On-Screen Keyboard app.

Một bí quyết khác, bạn tiến hành theo đường truyền “Settings > Ease of Access > Keyboard”. Và nhảy tùy lựa chọn “Use the On-Screen Keyboard”. Bạn cũng có thể chuyển qua keyboard ảo với tổng hợp phím “Win biệu tượng công ty + Control + O”.

Windows search – tìm kiếm trên Windows

Windows 10 cung cấp cho người dùng kĩ năng tìm kiếm mạnh mẽ. Chúng ta có cả Windows search hoặc Trợ lý ảo Cortana, tùy ở trong vào vị trí khu vực của bạn.

Nếu quanh vùng bạn hỗ trợ Cortana, nhấn tổ hợp “Win biểu tượng logo + Shift + C” để bật tìm kiếm. Bạn có thể nói và tiến hành tìm kiếm tệp trên máy vi tính của mình.Đối với Windows Search, nhấn tổng hợp phím “Win hình ảnh + S” nhằm gõ từ bỏ khóa yêu cầu tìm kiếm.
*

Ngoài ra, ngay trên áp dụng Microsoft Office, Microsoft cũng trang bị vẻ ngoài tìm tìm tích hợp sẵn có. Chúng ta cũng có thể gõ bất kỳ từ khóa gì trên title văn phiên bản có ngôn từ ““Tell me what you want khổng lồ do…”.

GOD Mode

Windows 10 gán Global unique Identifier (GUID) cho từng ứng dụng. Bạn có thể tạo các thư mục cùng với GUID này để xào nấu các tác dụng của ứng dụng. God Mode phổ trở nên là Master Control Panel để coppy các cài đặt trong Control Panel.

*

Tên “GOD Mode” ko có chân thành và ý nghĩa cụ thể. Bạn cũng có thể hiểu theo cách bạn muốn nhé