Hiện ổ cứng bị ẩn

      337

Trong bài viết hôm nay, capnuochaiphong.com sẽ gửi đến chúng ta bài phía dẫn biện pháp hiện ổ cứng bị ẩn trên sản phẩm công nghệ tính. Windows.


Mỗi khi bọn họ cài để lại hệ điều hành quản lý Windows hoặc giải nén tệp tin Ghost ra thì đã thường xảy ra hiện tượng một trong những phân vùng ổ cứng của họ bị trở thành mất, ẩn đi. Các bạn đừng cấp hoang mang, hầu hết phân vùng kia không mất đi luôn luôn đâu, chúng chỉ lâm thời bị ẩn đi thôi, và quá trình tiếp theo của chúng ta là phải làm hiện chúng lên lại để sử dụng. Chính vì như vậy nên trong bài viết này, bản thân sẽ ra mắt đến với chúng ta cách nhằm hiện ổ cứng bị ẩn bên trên Windows lên nhé.

Bạn đang xem: Hiện ổ cứng bị ẩn

Một xem xét nho bé dại là so với các trường hợp mua Windows nhưng xóa ổ đĩa hoặc ghost lựa chọn nhầm ổ đĩa thì không tuân theo cách này được.

Hướng dẫn cách hiện ổ cứng bị ẩn trên laptop Windows

Như hình dưới đây, thuở đầu ổ cứng của bản thân có 3 phân vùng (partitions). Nhưng sau thời điểm cài Windows dứt bị mất một ổ đĩa quan trọng đặc biệt và chỉ từ 2 ổ đĩa mặc dù khi cài đặt Windows mình không xóa ổ đĩa đó đi.

*

My Computer​

Để hiện ổ cứng bị ẩn, trước tiên để tránh các lỗi lầm có thể xảy ra, bạn hãy rút USB và ổ cứng bong ra khỏi khỏi máy tính xách tay nếu vẫn cắm, tiếp nối bạn hãy mở cửa sổ “Run” bằng phương pháp ấn tổ hợp phím “Windows + R”. Sau đó, chúng ta điền vào đây dòng chữ “diskmgmt.msc“ và lựa chọn “OK

*

diskmgmt.msc​

Một cửa sổ mới vẫn hiện lên, tại đây bạn sẽ thấy danh sách các ổ cứng với phân vùng trên thiết bị tính. Như bên trên hình đồ vật tính của bản thân có 2 ổ cứng là “Disk 0” cùng “Disk 1”, các phân vùng là các ô màu xanh lá cây da trời và nhiều khi có đều ô màu black nữa. Thường thì mỗi máy vi tính chỉ có 1 ổ cứng “Disk 0”, các thao tác làm việc với máy tất cả một hay các ổ cứng cũng phần đông giống nhau.

Xem thêm:

*

Chọn phân vùng phải thao tác​

Bạn hãy kiếm tìm trong danh sách các phân vùng có phân vùng nào gồm chữ “Headthy” trên những “Primary Partition” và ổ đĩa đó không có ký hiệu ổ đĩa dạng (C:) (:D),.. Thì bạn hãy bấm vào phải vào ổ đĩa này và lựa chọn “Change Drive Letter and Paths”. Giữ ý: chỉ tiến hành với phân vùng có dung lượng lớn hơn 1GB thôi nhé.

*

Thay đổi ký kết hiệu chữ cái​

Tại hành lang cửa số mới các bạn chọn “Add

*

Thêm ký hiệu chữ cái​

Tiếp đến chúng ta chọn “OK”. Chúng ta cũng có thể tùy chỉnh ký tự ổ đĩa ở phần này ví như muốn, trong trường phù hợp này của chính mình là “D”.

*

Chọn ký hiệu vần âm cho phân vùng​

Như vậy là xong

*

Ổ cứng bị ẩn vẫn hiện lên​

Bây giờ bạn vào “My computer” hoặc “This PC” trên Windows 10 vẫn thấy hiện tại ổ cứng bị ẩn và tất cả các file trong các số đó cũng chẳng bị mất đi. Thừa hay buộc phải không nào?

*

Quá trình đã hoàn tất​

Vậy là phía trên mình đã chia sẻ đến các bạn cách hiện nay ổ cứng bị ẩn rồi. Nếu chúng ta có vướng mắc hay phương pháp nào khác hay hơn, chớ ngần ngại share với FPT cửa hàng ở phần bình luận phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công.