Mở file excel bị chậm

      636

File Excel được thực hiện trong một thời gian dài, lượng dữ liệu ngày càng lớn rất giản đơn dẫn tới tình trạng cách xử trí chậm, nặng, tốt bị treo khi làm cho việc. Trong một số trường đúng theo khi click vào bảng tính, tệp tin Excel để mở, mà lại file Excel bị lỗi không mở tức thì lập tức, thậm chí là nghiêm trọng rộng là áp dụng bị đơ, đóng băng trong khoảng thời hạn dài với trên màn hình hiện thông báo lỗi “Not Responding”. Phải làm sao để tránh hầu hết “sự cố” như vậy? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới phía trên của capnuochaiphong.com để khám phá một số cách sửa lỗi, tăng tốc tệp tin Excel nhé.

Bạn đang xem: Mở file excel bị chậm

*

1. Xóa Name rác trong file Excel

Trong quá trình thao tác trên file Excel, các làm việc sao chép, move/copy sheet vẫn vô tình kéo theo các name rác. Những name đã là “<…>“, với Name rác thường là bao gồm lỗi: “#REF!“.

Để xóa name rác rưởi trong tệp tin Excel, đầu tiên thì các bạn cần thay đổi tên không ngừng mở rộng của tệp tin Excel thành .zip.

*

Tiếp theo, chúng ta nhấn chuột bắt buộc vào file kia rồi chọn mục Extract Here.

*

Lúc này, file Excel đã có giải nén ra thành không ít file nhỏ. Chúng ta chọn tệp tin xl rồi dìm chuột bắt buộc vào mục workbook.xml. Thanh cuộn hiện ra thì chúng ta chọn mục Edit with Notepad++.

*

Tiếp theo, các bạn đặt dấu con trỏ ngay lập tức vị trí đầu tiên của tệp tin (ngay trước “#REF!). Sau đó tìm kiếm thử, search thấy sẽ tiến hành highlight, và các bạn chọn Replace All. Cuối cùng chúng ta lưu file lại Workbook.xml, và đóng Notepad++.

Xem thêm:

*

2. Xóa file chứa những object

Tương ứng với những objects trong những sheet<…>.xml tương xứng với mỗi tệp tin drawing<…>.xml, vào sheet<…>.xml đã có vị trí chứa đựng sẽ là . Để xóa ngôn từ đi, ta làm tựa như với workbook.xml , sẽ mở tuần tự các file sheet<..>.xml ra cùng tìm xóa đi những đoạn chứa . Các bạn chọn folder xl => worksheets. Tiếp nối bôi đen toàn bộ sheet rồi nhấn chuột đề nghị và chọn mục Edit with Notepad++.

*

Tiếp theo, chúng ta đặt dấu nhỏ trỏ tức thì vị trí trước tiên của file (ngay trước “). Nhấn Replace All in Opened Documents. Sau đó các bạn chọn File => Save All cùng đóng Notepad++ lại. Cuối cùng các bạn tìm cho trong thư mục drawings rồi xóa hết tất cả các file phía bên trong là xong.

*

3. Xóa liên kết bị lỗi trong tệp tin Excel

Khi các bạn mở file với hiện ra thông tin này có nghĩa là file của chúng ta đang có link bị lỗi với Excel cần thiết update những links này. Để xóa sổ những link này, các bạn hãy làm cho theo các bước sau:

*

Đầu tiên, các bạn nhấn vào vào Enable Content ở thông báo. Lúc này thông báo tiếp theo sau hiện ra thì các bạn chọn Edit Links…

*

Hoặc các chúng ta cũng có thể chọn thẻ Data trên thanh cơ chế Ribbon. Tiếp đến chọn Edit Links ở mục Connections.

*

Lúc này, hộp thoại Edit Links hiện ra với danh sách những link bị lỗi trong file của bạn. Chúng ta nhấn chọn liên kết cần xóa tiếp nối nhấn Break Link.

*

Thông báo về kết quả dữ liệu đã bị ảnh hưởng nếu các bạn xóa liên kết này hiện nay ra. Chúng ta tiếp tục dấn Break Links. Chỉ việc như vậy là bọn họ đã có thể xóa được link bị lỗi. Liên tiếp chọn các link bị lỗi tiếp theo rồi Break link đến khi nào không còn liên kết nào bị lỗi nữa.

*

Như vậy, bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta cách tự khắc phục tệp tin Excel bị nặng, chậm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!