Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản

      155

Hãy cùng capnuochaiphong.com khám phá 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android vô cùng hữu ích dành cho những người không muốn bỏ thời gian và công sức để ghi chú bằng tay nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản


Tuy viết lách là một hoạt động khá thú vị, nhưng đôi khi ta chỉ muốn lấy điện thoại ra ghi âm cho đỡ tốn công sức và thời gian. Và còn tuyệt vời hơn nữa nếu các file ghi âm này có thể biến thành văn bản. Với lí do này, capnuochaiphong.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android vô cùng tiện lợi và hữu ích nhé.


Có thể bạn quan tâm:

*


Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android

1. Speechnotes

*

Phần mềm Speechnotes sở hữu bàn phím cảm ứng trên màn hình cho phép người dùng có thể dễ dàng thêm dấu câu vào mà không cần phải nói giữa các câu. Nó còn đi kèm thêm các emoji và biểu tượng để khiến tin nhắn trông thực tế hơn. Ngoài ra phần mềm này còn sở hữu các tính năng khác như ghi chú offline, hỗ trợ tự động sao lưu lên Google Drive, tạo widget trên màn hình chính, hỗ trợ Bluetooth, ghi âm không gián đoạn.

2. Voice Notes

*

Voice Notes được thiết kế để ghi chú nhanh chóng nhờ vào tính năng chuyển file ghi âm nhanh thành văn bản, hoặc lưu các file ghi chú bằng lời nói để sau nghe lại. Nó còn sở hữu tính năng nhắc nhở cùng với các công cụ sắp xếp như là đánh dấu bằng màu sắc, nhập/xuất lịch trình, và các tuỳ chỉnh phân loại sự kiện.

3. Live Transcribe

*

Live Transcribe được thiết kế dành cho những người khiếm thính hoặc gặp vấn đề về khả năng nghe bằng công nghê tự động nhận diện giọng nói của Google, công nghệ này có thể nhận diện và ghi chép thời gian thực hơn 70 ngôn ngữ trên thế giới. Các tính năng nổi bật của nó bao gồm khả năng chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ và phân biệt giọng nói với các tạp âm xung quanh, ví dụ như tiếng chó sủa.

4. SpeechTexter

*


SpeechTexter sử dụng dữ liệu của Google để chuyển giọng nói thành văn bản, tạo tin nhắn SMS, tweet, và email. Ngoài ra, nó còn sở hữu một thư viện tuỳ chỉnh để lưu các cụm từ, địa chỉ, và số điện thoại. Để sử dụng phần mềm này offline, vào Settings (cài đặt) > Language and Input (ngôn ngữ và bàn phím)

*

Chọn Virtual keyboard (bàn phím ảo) hoặc On-screen keyboard (bàn phím trên màn hình)

*

Chọn Google voice typing (nhập bằng giọng nói của Google) và chọn Offline speech recognition (nhận dạng giọng nói ngoại tuyến).

*

*

5. Voice Notebook

*

Voice Notebook sở hữu tính năng tuỳ chỉnh danh sách dấu câu, tự động thay thế từ như brb > be right back, khả năng lấy file văn bản từ Google Drive và ứng dụng quản lý file, hiện số kí tự cho mỗi file ghi âm, và cuối cùng là khả năng undo thao tác bằng giọng nói.

Xem thêm: Xem Phim Hàn Quốc Bác Sĩ Nhân Ái ", Xem Phim Bác Sĩ Nhân Ái

Đối với ứng dụng bản premium, người dùng có thể truy cập tính năng tiết kiệm pin, sử dụng Bluetooth để chuyển file, và tuỳ chọn đọc-viết không bị gián đoạn.

6. e-Dictate

*

e-Dictate hoạt động như một phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản, đồng thời nó cũng là một phần mềm biên dịch cho hầu hết các ngôn ngữ khác nhau. Nó có khả năng gửi tin nhắn SMS và email, cài lịch nhắc nhở, tạo nội dung cho blog, chỉnh sử văn bản trong quá trình đọc-viết, ghi âm giọng nói đồng thời đánh dấu câu bằng bàn phím, v.v…

7. Speech to text

*

Speech to text là một ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản gọn nhẹ dành cho nhu cầu ghi chép các văn bản dài như bài tiểu luận hoặc báo cáo mà không lo bị giới hạn kích cỡ file. Nó sở hữu tính năng tự động cách chữ và bàn phím tuỳ chỉnh thuận tiện cho việc ghi chú.

8. OneNote

*

OneNote của Microsoft là một ứng dụng ghi chú bằng giọng nói dễ sử dụng, với tính năng microphone hiện đại cho phép người dùng ghi chú bằng ghi âm giọng nói. Nó cung cấp widget hình microphone ngoài màn hình chính để dễ dàng truy cập.

9. Google Assistant

Google Assistant không dùng để ghi chú các đoạn văn bản dài nhưng điểm mạnh của nó là cài lịch nhắc nhở, tạo danh sách, và quản lý các ứng dụng khác bằng điều khiển giọng nói.

Nếu bạn có một căn nhà thông minh, bạn có thể sử dụng trợ lý ảo này để tự động hoá các tác vụ một cách thuận tiện giống như cách bạn sử dụng Alexa của Amazon, và tuyệt hơn nữa là nó được tích hợp với thiết bị Android của bạn.

Trên đây là tuyển tập 9 phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android của capnuochaiphong.com. Bạn đã chọn được phần mềm nào ưng ý nhất chưa? Ngoài ra, bạn có thể hứng thú với các bài viết dưới đây:

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn ra được một phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên Android thích hợp nhất với bản thân. Nếu có thắc mắc hay góp ý thì hãy để lại comment cho capnuochaiphong.com nhé. Chúc các bạn thành công.