Nhà sư thích giác nhàn

      361

*
Ngày 4 tháng tư năm năm trước Đại Đức mê thích Giác thảnh thơi cùng toàn thể quý Tăng Ni, Phật Tử tại Tịnh Thất quan liêu Âm, Lâm Đồng đã lên đường viếng thăm HT Tịnh Không. Khi Đại Đức phù hợp Giác khoan thai đáp máy bay xuống HongKong thì đã có được quý Phật Tử Việt Kiều địa điểm đây siêu nhiệt tình đón nhận niềm nở. Tiếp nối Phái Đoàn đã có mời đến tham dự Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm vào một hội trường hết sức lớn, trang nghiêm thanh tịnh với trên 10000 Phật Tử gần xa nô nức tham dự.

Bạn đang xem: Nhà sư thích giác nhàn

Có lẽ chuyến viếng thăm HT Tịnh không của Đại Đức đam mê Giác đàng hoàng còn là một trong biểu pháp, Ngài đã thay mặt đại diện cho bọn họ (hàng Phật Tử vn khắp nơi trên toàn rứa giới) nhằm đảnh lể và cúng nhường HT Tịnh Không. Tuy ko nói yêu cầu lời nhưng chắc rằng trong lòng mọi tín đồ đều đã nhìn nhận HT Tịnh Không đó là Tổ lắp thêm 14 của Tịnh Độ Tông.

*

CẢM NHẬN LỜI KHAI THỊ CỦA HT TỊNH KHÔNG mang đến ĐỒNG TU VIỆT nam giới 04/2014

Kính chào những Liên hữu đồng tu. Vừa rồi DALH được cơ duyên nghe đĩa Phóng sự “HT say đắm Thiện Huệ thuộc Đại đức say mê Giác nhàn nhã đảnh lễ HT Tịnh Không” và tham gia Pháp hội Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm tổ chức tại HongKong vào tháng 4/2014 cực kỳ xúc động, không vậy được nước mắt. Dưới đó là vài cảm nhận share cùng các liên hữu, mong những liên hữu cũng có thể có duyên coi và cảm thấy cho mình.

– Ấn tượng độc nhất là câu vấn đáp của HT Tịnh Không lúc Đại Đức ưa thích Giác đàng hoàng thỉnh Ngài khai thị cho những đồng tu tại VN. HT dạy:


“Phải bắt buộc nghe kinh, niệm Phật thật những để giải hòa tai nạn. Toàn bộ đều đề nghị nỗ lực”.

Câu này bắt đầu nghe qua tưởng chừng đối chọi giản, nhưng trong khi chứa sâu sát một sự việc gì đó. DALH nghe câu này lag mình “Không lẽ HT thấy được một việt nam sắp có tai nạn gì chăng? vì sao Ngài chỉ cảnh tỉnh bao gồm bao nhiêu đó?”. Hiện nay tình trạng nước ta đang ra làm sao thì ai nấy đều đã thấy, nguy cơ chiến tranh rất giản đơn bùng nổ. Quả thật dường như HT bắt gặp và khuyên bọn họ nên niệm Phật nhiều hơn thế nữa là vậy. Rất cần phải nỗ lực thôi.

– Ấn tượng thứ 2 là phát hiện Pháp hội Tam Thời Hệ Niệm vị Tịnh Tông học tập Hội Hongkong tổ chức triển khai 4 ngày quá quy mô, trang trí khôn xiết đẹp cùng hài hòa. Cả một hội trường bên trên 10.000 người, toàn bộ đều theo quy củ và không khí thật là tốt, trang nghiêm, thanh tịnh. Cần nói phước báo của những vị đồng tu ở Hongkong thiệt lớn. Những vong linh nhận được rất nhiều lợi ích nhờ sóng ngắn quá xuất sắc này.

– Ấn tượng tiếp theo là HT say đắm Thiện Huệ đã 92 tuổi hơn nữa cảm cồn rưng rưng nước đôi mắt xưng “con” với HT Tịnh Không và xin quỳ xuống lạy Ngài 3 lạy thành kính tri ân tín đồ đã để lại giáo Pháp của Như Lai, đem đến quá nhiều tiện ích cho chúng sanh đời mạt pháp này.

– cuối cùng là HT Tịnh Không nắm tay HT yêu thích Thiện Huệ tiễn đoàn xuống núi trở lại trong khoảng không gian xúc động, những Sư cô với Phật tử những rơi lệ vì cơ duyên hi hữu lúc nào mới gồm thể gặp gỡ lại được Ngài?

Diệu Âm Lệ Hiếu


*

A Di Đà Phật…

Xin kính chào Viên Trí: cho Độ gởi trọng điểm sự mang đến VT:

Hai tuần sau chỗ làm cho nail call Độ đi làm lại? thiệt ra mình ko thích đi làm nail nữa? Vì mình cũng (biết đủ) có tích lũy tiền đầy đủ khi đau ốm để xài cho tới VSTPCL, vk cho mình ở nhà trông sóc 2 bé (7T, 2tháng T).

Chỗ làm cho nail bà bé xa với bà xã Độ, hiện thời kêu đi làm lại mình ko đi làm việc lại, bảo đảm an toàn 2 vợ chồng mình sẽ có xung đột? vợ ưa hẹn (nói) nhưng lại ít khi thân lời hứa, chưa chắc chắn đủ? Nghĩ ở trong nhà hơn 3 tháng đang trao đổi ý kiến trên capnuochaiphong.com gặp gỡ VT, TLPT, TT … chúng ta đã giúp Độ không hề ít về đường đời, đạo . Xin cảm ơn các bạn.

Độ sẽ niệm Phật, NVSTPCL 10 năm rồi như: vẫn hại mất mát, hại chết…3 tháng này bản thân ngộ ko còn sợ chết nữa rồi. Bởi “sống niệm Phật tích điểm công đức, khi chết thì VSTPCL”. Đã tu tịnh thổ 10 năm rồi, hiện thời mới thức tỉnh, bị tiêu diệt (thân) tôi đã ko sợ? bỏ ra vì các vật ngoại trừ thân mà đề nghị sợ mất mác đề xuất ko VT?

Giải thích nghề Nail đến VT, góp ý mang lại mình:

Độ làm nghề Nail phải đương đầu cùng với : sát, đạo, dâm , vọng…?– ngay cạnh “sau khi làm cho chân xong xuôi (pedicure) mình phải rửa bồn nước bởi thuốc gần cạnh trùng khử vi khuẩn, công cụ (kèm, cắt..) cũng lấy đi tiệt trùng.?”

– Đạo “làm mang lại lẹ để giành giật fan kế tiếp”, làm cho sau chúng ta ko vui (sân)?

– Dâm “làm khách hàng 99/100 là bọn bà, sao nhưng mà mắt, trung khu kềm ý niệm tà dâm được?”

– Vọng ” khách có tác dụng nail ra, tất cả xấu, đẹp. Xấu cũng chìu khách hàng nói đẹp. Già, trẻ con thì cũng đều nói sao cô con trẻ quá. Để đến khách vui được típ các (tham)…??? Độ hiểu một chút ít đạo thấy sai mà còn hỗ trợ (si)???

Viên Trí buổi tối nay làm cho ơn hồi âm mang đến Độ, tình thật cảm ơn…

A Di Đà Phật…

Hồi Âm
*

A Di Đà Phật – chào Tịnh Độ,

Nghề Nail sao lại tệ sợ hãi đến nắm hở bạn? Nếu bất đắc dĩ thì mình cũng có cách xoay sở mà. Khi chạm chán khách thì bản thân chào, hỏi thăm sức khỏe, với ánh nhìn nụ cười là đủ xã giao rồi, hà tất đề xuất vọng ngữ chi? Họ đến tip những hay ít (hoặc không cho) là tùy họ, tôi cũng chớ bận lòng làm gì. Khi làm cho thì cứ thông thường mà làm cho đâu buộc phải gấp gáp để dành khách làm cho chi, tất cả thì làm, không tồn tại thì thôi. Mình không hẳn làm để kiếm tiền cơ mà làm để “trả nợ đời” yêu cầu đâu cần được hấp tấp gấp vã, tranh giành có tác dụng gì, nếu như tới phần mình thì làm, còn ai dành thì bản thân nhường, sao lại hotline là trộm đạo được chứ?

Dâm hay là không dâm là vì nơi trọng tâm mình phân phát sanh, hôm trước bạn đánh Hùng Cường gồm kể chuyện cô lái đò, bạn quên rồi sao? khi gặp đàn bà thì người quá rộng mình xem là mẹ mình, nhỏ tuổi hơn chính vậy chị mình, bé dại nữa chính vậy em gái mình hoặc đàn bà mình, cứ quán như vậy lại kèm thêm niệm Phật trong tim thì sẽ không còn khởi ý niệm tư thông đâu. Vấn đề sát trùng đồ vật nghề là lúc đi học, đi thi lấy bởi kìa, còn lúc đi làm, ít ai để ý, mình rửa nước lạnh hoặc bột giặt không cũng rất được mà.

Tuy nhiên nếu cảm xúc không thích hợp hợp để làm Nail thì cứ ở nhà giữ con, làm quá trình nhà, chợ búa, cơm trắng nước, dọn dẹp nhà cửa… để bà xã đi làm. Nếu vợ không chịu cho mình ở bên thì chắc hẳn rằng phải đi tìm việc khác để làm rồi. Có tác dụng nghề gì miễn sao lương thiện là được, không buộc phải chức vụ cao tốt lương cao, chỉ cần làm để “trả nghiệp” (trả nợ đời) mà thôi, bên cạnh đó cũng là thời cơ để chạm chán qua thử thách, cám dỗ nhằm trắc nghiệm lại đạo hạnh của mình.

Nói thông thường thì tài sắc danh thực thùy là ngũ dục của cố gian. Trong số đó chữ tài với chữ dung nhan là thường hay làm cản trở bạn tu đạo. Cũng chính vì thế mang lại nên những vị tỳ kheo thời Phật tại nắm thì buông xả hết tất cả những vinh hoa phú quý của nai lưng đời, chỉ đi khất thực, ngủ dưới nơi bắt đầu cây đụn mả nhưng thôi. Phật cũng đều có chế giới nguyên tắc là không được giữ tiền nhằm tránh phân phát sanh phiền não. Còn đối với hàng Phật Tử tu ngay tại nhà thời nay thì đang lỡ trót cưới bà xã sanh bé rồi thì phải tất cả trách nhiệm, mệnh lệnh cho nên cần được “thiểu dục tri túc” (ít muốn, biết đủ). Hoa sen làm việc trong bùn nhơ nhưng không tanh hôi mùi bùn, sẽ là biểu pháp của tín đồ tu đạo cho nên vì vậy khi đối diện với tiền tài, sắc đẹp, danh vọng, chức quyền… thì bản thân tự tại tùy duyên có nghĩa là không bị nó mê hoặc, cám dỗ. Lúc nó đến thì là phước của mình, khi vô thường xuyên đến, phước cạn thì bọn chúng sẽ tự bặt tăm cho yêu cầu cũng chớ nên tham chấp làm gì.

Nói kết luận mình là bạn niệm Phật mong sanh Tây Phương cực Lạc thì cần lấy chuyện niệm Phật thao tác chính, giữ chặt Tín Hạnh Nguyện nơi vai trung phong mình hầu hết lúc các nơi. Còn phần lớn chuyện hồng è cổ tục gắng thì có thuận (cám dỗ), có nghịch (thử thách), chúng cho chẳng qua là nhằm trắc nghiệm đạo hạnh của chính mình đấy thôi. Ví như đạo hạnh còn non kém thì cần tìm thuận duyên nhằm tu (giống như bà Bách Bất Quản), còn giả dụ cảm thấy gồm đủ kĩ năng thì cứ gật đầu nghịch duyên. Nghịch duyên như thể cái lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân dùng để làm luyện đan vậy, trường hợp qua được thì thành công xuất sắc sớm hơn, cao hơn nhưng nếu như qua ko được thì nó đốt cho doanh nghiệp cháy ra tro luôn vậy.

Thôi thì chuyện của bạn là do các bạn quyết định, nếu đã tu rồi thì đường nào cũng giỏi cả. Đi làm cho thì làm cho vì công dụng xã hội bên ngoài, còn ở nhà thì có tác dụng vì ích lợi cho gia đình, phụ thân mẹ, cả nhà em, vợ chồng con cái…cũng là phụng sự chúng sanh là cúng nhường chư Phật cho nên đường làm sao cũng xuất sắc cả. Bản thân cũng không nhất thiết phải đắn đo cân nhắc nhiều quá bởi vì còn tùy trực thuộc nhân quả, duyên phận. Ví như số mình còn thiếu nợ ông chủ hay bà nhà đó thì thoải mái và tự nhiên sẽ xuôi khiến cho đẩy đưa làm cho mình chạm mặt lại ông chủ, bà nhà đó để bị đòi nợ bởi sự bạc đãi ức hiếp tốt trả nợ bằng sự trọng dụng, ban thưởng, thăng quan tiền tiến chức…

Chuyện đời gồm muôn hình vạn trạng ko có gì nói hết cơ mà cũng không ngoại trừ hai thiết bị phước với họa nhưng hôm trước bạn đã biết vào phước có họa, vào họa gồm phước vậy thì cứ phấn chấn mà đón nhận. Khi được hưởng phước thì đừng nên sanh trung ương tham chấp luyến ái vì chưng vô thường sẽ tới bất chợt. Lúc họa mang đến thì cũng hãy hoan hỉ đồng ý để trả nghiệp, cho nên vì thế chớ sanh trung ương giận hờn bi thiết tủi làm gì. Mình chỉ ở tạm trên đây một thời hạn nữa rồi sẽ về Tây Phương cực Lạc do đó mọi thứ tốt lành ở chỗ này không phải tham luyến. Lúc về Tây Phương rất Lạc có nghĩa là mình sẽ thành người tình tát, thượng thiện nhân mà ý trung nhân tát và thượng thiện nhân thì luôn có trọng tâm từ bi đát yêu hết thảy bọn chúng sanh vì vậy mình cũng hãy phải tập khởi lòng trường đoản cú bi, rộng lượng tha thứ đối với những người lợi dụng và làm tổn sợ hãi mình. (Hy sinh tiểu té để xong đại vấp ngã vậy). Nói về nói lui thì cũng bấy nhiêu đó thôi.

Nam mô A Di Đà Phật


*

*

A Di Đà Phật, chào liên hữu Tịnh Độ

Có câu “Bách thiện, hiếu vi tiên. Vạn ác, dâm vi thủ” (Trong trăm điều thiện, hiếu đứng đầu. Vạn điều ác, dâm xếp nhất).

Mùa Vu lan là mùa báo hiếu nói nhở người đệ tử Phật đền đáp tư ơn, trong các số đó có công ơn của đấng sinh thành dưỡng dục.

HT Thích Trí Quảng có giảng về cách báo hiếu cho phụ thân mẹ theo lời Phật dạy trên báo Giác Ngộ rằng:

“Đức Phật dạy “Tâm hiếu là trung tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”. Lời dạy ấy sẽ nhắc nhở họ tầm đặc biệt quan trọng của chổ chính giữa hiếu, hạnh hiếu trên bước đường tu; nhưng thực hiện tâm hiếu, hạnh hiếu ra làm sao cho đúng Chánh pháp để phụ huynh và ta hầu như được lợi lạc.

Khi phụ huynh còn trên thế, họ săn sóc, cung phụng không thiếu những nhu yếu vật hóa học trong cuộc sống đời thường thường nhật. Bên cạnh việc chăm sóc về luôn tiện nghi đồ vật chất, tình yêu yêu, băn khoăn lo lắng phát xuất tự đáy lòng của người con hiếu thảo mới thực sự là ngọn lửa sưởi nóng lòng thân phụ mẹ, làm cho bố mẹ an vui trong số những tháng ngày còn lại. Vì thực tế, có những mái ấm gia đình giàu có, bố mẹ nào bao gồm thiếu thiết bị ăn, thức uống; nhưng cụ công cụ bà hòa cơm trắng với nước mắt, nuốt bi thương phiền, đắng cay sản phẩm ngày.

Món ngon đồ lạ cố nhiên tình cảm lạnh nhạt, hất hủi của đứa con bất hiếu, có lẽ rằng nếu đánh đổi lấy cuộc sống thường ngày đạm bạc, nhưng tràn trề tình yêu mến hiếu thảo, thì bất cứ ai cũng sẵn sàng. Chúng ta cũng từng thấy ko ít mái ấm gia đình khó khăn vật chất, mà cuộc sống đơn sơ của mình vẫn ấm áp tình người, rực sáng sủa hạnh phúc, dựa vào ở lòng hiếu thảo và bài toán làm hiếu đễ của con cháu dành toàn vẹn cho thân phụ mẹ, ông bà.

Chăm sóc, yêu đương yêu cha mẹ là điều quý, bắt buộc thiết. Nhưng triển khai tinh thần Phật dạy, có tác dụng cho cha mẹ kết duyên cùng với Phật pháp, kính tin Tam bảo, mới thực sự quan trọng đặc biệt và là giải pháp báo hiếu hữu ích ích khủng lao, lâu hơn cho cha mẹ ta. Thông thường, có tín đồ thương cha mẹ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu những gì các cụ muốn, bao gồm cả không phủ nhận làm các việc ác. Tạo ác nghiệp để sở hữu tiền của lo cho thân phụ mẹ, thì sẽ càng lo bao nhiêu, càng làm cho bố mẹ tăng trưởng lòng tham, nuôi lớn niệm ác bấy nhiêu. Cho đến lúc không đáp ứng nhu cầu nổi đòi hỏi, vị phước báo của ta bao gồm giới hạn, nhưng mà nghiệp của phụ huynh quá lớn, nên làm chúng ta bực hơn nữa, nhằm rồi chất chứa bi ai phiền, khổ đau.

Sống khổ, bị tiêu diệt đọa là điều tất yếu, vì hiểm sâu sẽ dẫn thần thức tái sanh vô tía đường ác. Cách báo hiếu như vậy hoàn toàn sai lầm.

Báo hiếu theo Phật dạy, chúng ta tìm cách ảnh hưởng tác động cho phụ huynh kính tín Tam bảo với phát trọng điểm sống theo Chánh pháp. Nhờ tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, bi thiết phiền của họ tạm lắng yên, vai trung phong hồn nhẹ nhàng an vui, vì bọn họ biết rõ pháp Phật có công năng rửa sạch sẽ phiền não è cổ lao. Khi đang hướng trọng điểm về Tam bảo, vui được với pháp, với bạn đạo, cùng với cảnh chùa, góp họ nhận biết những vấn đề làm cần thiết cho quãng đời còn lại, trước lúc từ quăng quật huyễn thân. Từ đó, ý thức loại vô thường sắp đến, bắt buộc lo chuẩn bị hành trang đi về nhân loại khác, nên không còn đòi hỏi, ham ao ước nhiều, không hề bực bội, khó khăn với bé cái.

Nói bí quyết khác, khi cha mẹ phát chổ chính giữa tu, khắc phục và hạn chế được nghiệp, không bi lụy phiền, than vãn, thì phước lạc tăng trưởng, vai trung phong hồn vui tươi, chẳng ước ao cầu mà cuộc sống thường ngày vẫn dư dả. Sống cuộc đời đạo đức, trung ương hồn thanh thản, thì lúc nhắm đôi mắt lìa đời, họ có thể sanh về thế giới an lành.

Khi phụ huynh mãn phần, chúng ta báo hiếu bằng cách chuẩn bị sự việc tái sanh. Thân tứ đại ko còn, nên họ chỉ suy xét tinh thần, tức nhắm vô Thức uẩn của họ. Chúng ta dẫn dắt thần thức tốt ý niệm của cha mẹ hướng về điều thánh thiện, đó là điều kiện để mang họ tái sinh vào trái đất an lành. Theo Phật dạy, lúc sanh tiền nếu như tạo những ác nghiệp, thời gian chết, không sanh được về trái đất lành, còn hiện hữu ở dạng trung nóng thân.

Trong tứ mươi chín ngày, bọn họ phải dốc lòng chăm tâm tụng kinh, lễ sám, tía thí, cúng dường, làm các việc phước thiện để nguyện cầu cho mùi hương linh. Dùng tâm an tịnh trong pháp và vai trung phong hoan hỷ với bài toán thiện để nghĩ tưởng đến hương linh, nhắc nhở họ nhớ đến sự việc thiện mà họ đã có tác dụng trong đời, ghi nhớ lại pháp Phật quý báu, thuộc cảnh giới an vui giải thoát. Thần thức nghĩ về nhớ được như vậy, chắc chắn là sẽ tái sinh về cõi thiện.

Đặc biệt là họ cúng dường những bậc cao tăng, nhờ những ngài chú nguyện nhằm trợ lực, hồi hướng công đức cho trung nóng thân của người quá cố. Nương khu vực thần lực gia trì căn nguyên từ trung khu thanh tịnh với đức độ của các ngài, trung nóng thân dễ dàng xả bỏ được nghiệp ác hơn với vãng sinh về chũm giới tốt đẹp. Trái lại, không làm điều thiện hồi hướng cho phụ vương mẹ, mà lại sát sanh sợ vật để cúng tế, chẳng tiện ích gì do tốn kém, nhưng cha mẹ không tận hưởng được, còn phải gánh thêm ác nghiệp.

Ngoài ra, Đức Phật còn dạy, tức thì như đối với cha mẹ quá vãng bảy đời bị đọa vào bố đường ác hay đang sanh lại vùng nhân thiên, bài toán làm lành, làm cho phước của họ hồi hướng đến họ vẫn tạo hiệu quả lợi lạc. Vì chưng trong vô hình, sự contact về tình cảm sâu đậm của ta dồn vào bài toán thiện để cầu nguyện cho tất cả những người thân chẳng khác gì hệ nối mạng sẽ tác động đến tâm người thân đã tái sanh, khiến cho họ cũng hướng về quả đât thiện, ra khỏi kiếp lầm than.

Tóm lại, mùa Vu lan báo hiếu vẫn đến, hình ảnh thân yêu đương của phụ thân mẹ, các cụ ngày nào như sống dậy mãnh liệt trong tâm địa trí những người con hiếu thảo. Người có phước duyên còn được phụ huynh bên cạnh, hãy giữ gìn, chăm sóc tâm hiếu, hạnh hiếu đến đúng pháp Phật dạy dỗ để chế tạo ra dựng một mái ấm gia đình phước lạc, váy ấm. đều người không còn được chở bịt trong tình cảm vô giá chỉ của thân phụ mẹ, hãy nỗ lực cố gắng tu hành, sản xuất thật các công đức, phước thiện để hồi phía đến phụ thân mẹ, mới ao ước cứu vớt bọn họ khỏi vùng tam đồ, hoặc gieo trồng thêm căn lành, phước thiện đến họ ở chốn nhân thiên.

Đối cùng với hàng đồ đệ thâm tín Tam bảo, chỉ có con phố duy độc nhất là tu hành, đắc đạo, mới có tác dụng mang lại cuộc sống đời thường an vui, giải bay vĩnh hằng bất diệt cho ta, cho tất cả những người thân và cho toàn bộ chúng sanh.”

Mong bạn đọc và hiểu được cách sẽ báo hiếu cho cha mẹ mình. Chúc bạn thường tinh tấn và an lạc.

Nam tế bào A Di Đà Phật.


*

A Di Đà Phật…

A Di Đà Phật…

Xin chào các vị đồng tu…:

Nhờ các liên hữu ghi chú câu: “Tình dữ vô tình, đồng viên chủng trí.”???

Độ tình thực cảm ơn các liên hữu…

A Di Đà Phật…

Chào CS Viên Trí:

Nhờ VT góp Độ: cách đây 5 năm mình thiết lập máy niệm Phật ở chị trọng điểm Từ (Bolsa,CA), bây chừ liên lạc với chị tâm Từ ko được? Độ nghĩ về chỉ vẫn ko còn sắm sửa về sách, thứ … niệm Phật 6 chữ, cùng 4 chữ ” Nam tế bào A Di Đà Phật, và A Di Đà Phật” giờ đồng hồ niệm vào máy hình như là của những vị thầy, cô ở chùa hoằng pháp.

Độ download 5 năm ngoái 20 đô 1 cái, máy làm ở Đài Loan, hộp ở ngoài có hình A Di Đà Phật đứng, và ngồi. đồ vật (NP) này xài giỏi 4,5 cơ mà vẫn chưa hư.

Viên Trí sinh hoạt CA biết ai phân phối máy Như trên, xin dùm số điện thoại cảm ứng thông minh dùm Độ, hoặc email cho mình:

Chân thành cảm ơn Viên Trí. Nhớ thư điện tử cho Độ.

A Di Đà Phật…

Hồi Âm

A Di Đà Phật – chào Tịnh Độ,

Hộ niệm bằng máy niệm Phật do đó bất đắc dỉ giả dụ như không có Ban Hộ Niệm thì bắt buộc đành chịu đựng vậy thôi, cho dù sao có còn rộng không. Nhưng nếu khách hàng mang đồ vật niệm Phật mà đối chiếu với Ban Hộ Niệm thì cũng như hạt mèo giữa sa mạt, giọt nước trong đại dương lớn…Máy niệm Phật chỉ bao gồm một chức năng duy độc nhất vô nhị là đề cập nhở chúng ta niệm Phật mà lại thôi.

Ban Hộ Niệm còn có rất nhiều công việc quan trọng khác để làm như là ngăn cản tín đồ nhà than khóc đụng chạm vào thân thể, khai thị và hướng dẫn người lâm thông thường khi chạm mặt những trường hợp bất ngờ, đụng viên, khuyến khích cổ vủ tinh thần, yên ủi và giúp đở khi chạm chán trở ngại, chướng duyên, khai thị cùng hòa giải oan gia trái nhà để họ chớ quấy phá…Ngoài ra BHN vì niệm Phật cùng với tấm lòng tình thực nên tạo được công đức nhờ đó mà các vị thiện thần hộ pháp ủng hộ mang lại nên các chư vị oan gia trái chủ cũng sẽ được cảm hóa tuyệt nể tình nhưng nhượng bộ, buông tha.

Còn về câu “nho chùm” thì VT nghĩ gọi cũng xuất sắc mà không hiểu cũng ko sao, hóng về Tây Phương rất Lạc rồi sẽ hiểu không còn thôi.

Nam mô A Di Đà Phật


Nam tế bào A Di Đà Phật.Xin xin chào cư sĩ Viên Trí.Gần đây, tôi có gặp mặt một vị tu trên gia, hiện nay được không ít người tin tưởng vì một vài người cho rằng người này hiểu rằng quá khứ, vị lai. Có một người các bạn bảo tôi đề nghị đến đó sẽ được khai thị. Khi gặp, vị này bảo tôi kế bên niệm phật phải đề xuất trì chú như lăng Nghiêm, chuẩn chỉnh Đề, Đại Bi…vì niệm Phật ko thì không đủ. Vị ấy còn bảo mình đã được chạm mặt Văn Thù người yêu tát. Thú thật, người này có tương đối nhiều người tin cậy trong đó có các vị sư cùng những phật tử sát xa, đa số bậc trí thức tự xa đến để lễ bái.Không biết là vị ấy bảo tôi niệm phật phải buộc phải trì Chú tất cả đúng như pháp không. Từ trước đến giờ Tôi chỉ niệm Phật cùng tụng gớm Vô Lương Thọ mà lại thôi theo sự chỉ dẫn của pháp sư Tịnh ko và các bạn đồng tu sinh sống đây. Mong cư sĩ Viên Trí cùng các bạn cho tôilời khuyên. Nam tế bào A Di Đà Phật.

Hồi Âm

A Di Đà Phật – chào bạn:

Mình xin góp ý một chút về việc này:

1. Giả dụ ai kia nói “niệm Phật ko thì chưa đủ” thì liền hiểu rõ tín tâm tín đồ đó vào câu A Di Đà Phật là…chưa đủ. Tín chưa đủ sâu thì Nguyện lực liền yếu ớt, Hành trì hay bị cách trở và xen tạp. Cũng nên xem bọn họ là người thử thách tín tâm của mình với A Di Đà Phật có bền vững hay ko, chớ đừng nghe theo lời bàn của họ. Hãy xem thêm lại lời của Đại sư Thiện Đạo và bạn sẽ hiểu rõ hơn về kết quả của bài toán tu “xen tạp”:

“Nếu bỏ chuyên niệm, tu xen tạp gần như hạnh khác, vào trăm ngàn người chỉ mong muốn được ba bốn kẻ vãng sinh. Bởi vì tại sao? vì duyên tạp loàn động khiến cho mất chánh niệm; vì không phù hợp với bạn dạng nguyện của Phật A-di-đà; do trái với ghê giáo với không thuận lời Phật; vì sự hệ niệm không nối liền nhau; bởi tâm không thường xuyên nhớ báo bổ ơn Phật; vì chưng tuy hành đạo cơ mà thường tương ưng với danh lợi; bởi vì thích theo duyên tạp, có tác dụng chướng chánh hạnh vãng sinh của mình và người. Mong tất cả mọi người khéo tự bốn duy, khi đi đứng nằm ngồi phải cố gắng nhiếp trọng tâm ngày tối chớ tránh Thánh hiệu, thề quyết giữ đến hơi thở cuối cùng. Như vậy tới cơ hội mãn phần, niệm trước vừa thọ chung, niệm sau ngay thức thì sinh cực Lạc…”.

Lời của Đại sư Ưu Đàm:“…dù gặp cảnh giới khổ vui thuận nghịch sinh sống trước mắt tuy nhiên vẫn chỉ niệm Phật A-di-đà, không có một tâm niệm vậy đổi, không tồn tại một chổ chính giữa niệm thối lui bê trễ, không hề một niệm xen tạp, cho đến trọn đời mãi không có niệm nào khác, chỉ quyết định cầu sinh về cõi Tây Phương rất Lạc. Trường hợp quả dụng công được như thế, vô minh từ bỏ bao kiếp, nghiệp chướng trong sinh tử tự nhiên tiêu tan, tập khí phiền não trần lao tự nhiên hết sạch không thể sót, tận đôi mắt thấy Phật A-di-đà vẫn ko rời trọng điểm niệm, công thành hạnh mãn, nguyện lực trợ nhau, đến khi mạng chung quyết định sinh về Thượng phẩm…”

Lời dạy dỗ của Đại sư Ngẫu Ích:“Hãy từ bỏ kiểm điểm xem, nếu thân tâm thế giới chưa chịu đựng buông bỏ, niệm tham sảnh si vẫn tồn tại dấy lên, thị phi nhân xẻ còn ôm giữ, ngăn cách xen tạp còn không trừ, vọng tưởng còn rong ruổi không dứt, rất nhiều lối tẻ không giống còn hoàn toàn có thể mê hoặc trung ương trí, thì biết chẳng yêu cầu là chân thật niệm Phật.”

Lời dạy của Đại sư Triệt Ngộ:

“…Lấy trung tâm Tín–Nguyện này chấp trì danh hiệu. Trì một tiếng là một trong những hạt giống chỗ chín phẩm, niệm một câu là một trong chánh nhân của sự việc vãng sinh. Rất cần được tâm chổ chính giữa tương tục, niệm niệm không khác, chỉ chăm tâm, chỉ việc mẫn, không xen tạp, không con gián đoạn, càng lâu hơn càng bền chắc, càng trì niệm càng thiết tha. Trải qua lâu dài hơn tự thành một khối vào chỗ nhất chổ chính giữa không loạn. Quả thực như thế, nếu không vãng sinh thì Thích-ca Như Lai là người nói dối, chũm Tôn Di-đà chỉ lập nguyện suông. Lẽ nào lại sở hữu việc ấy giỏi sao?…Chấp trì thương hiệu là chăm bẳm giữ lấy, gìn chặt trong lòng không tạm thời quên lãng. Trường hợp vừa bao gồm một niệm loại gián đoạn, hoặc xen tạp thì chẳng buộc phải chấp trì. Mỗi niệm tiếp nối, ko xen tạp, không loại gián đoạn, là tinh tấn thật sự. Tinh tấn không chấm dứt thì lần lần vào khu vực nhất trọng điểm không loạn, thành tích trọn vẹn Tịnh nghiệp…”

Mong tất cả họ hãy khéo đọc, ghi nhớ, tự khắc sâu lời Phật & chư tổ dạy thì chúng ta sẽ ko cho nỗi bị kẻ xấu lừa đảo, mê hoặc.

Riêng bạn thì nên nên tiếp tục siêng năng nghe pháp của HT. Tịnh Không, niệm Phật và tụng khiếp VLT. đừng nên hoài nghi.

Nam tế bào A Di Đà Phật.

Xem thêm: Liên Khúc Nhạc Xuân 2014 Cực Hay Nghe Đi Nghe Lại 2014, Nghe Và Tải Nhạc Hay Top 100 Ca Khúc V


A Di Đà Phật

Gửi Đạo hữu Thiện Phúc cùng các Đạo hữu,Trong khiếp Kim Cang Phật hỏi Ngài Tu Bồ Đề thế này: “Tu Bồ Đề! Ý của ông nghĩ thế nào? Vị A-La-Hán có thể tự nghĩ rằng, mình chứng được quả vị A-La-Hán chăng?”Ngài Tu Bồ Đề bạch rằng: “Bạch đức Thế Tôn không thể được! Bởi vì sao? Vì thiệt không có pháp bỏ ra gọi là A-La-Hán. Bạch đức Thế Tôn! Nếu như vị A-La-Hán nghĩ thế này: Ta chứng được quả vị A-La-Hán thời chính là còn chấp trước tướng ngã, nhân, chúng sanh, thọ giả. Bạch đức Thế Tôn! Đức Phật dạy rằng bé được môn “vô tranh tam muội”, là bậc nhất vào mọi người, là bậc A-La-Hán ly dục thứ nhất. Bạch đức Thế Tôn! Nếu bé tự nghĩ rằng mình được quả vị A-La-Hán, thời chắc đức Thế Tôn chẳng nói: Tu-Bồ-Đề là người ưa hạnh tịch tịnh. Bởi Tu-Bồ-Đề thật không khởi một niệm, mới gọi Tu-Bồ-Đề là ưu hạnh tịch tịnh”.

Một ý vô cùng quan lại trọng vào đoạn khiếp văn trên: “Thật không khởi một niệm, mới gọi Tu-Bồ-Đề là ưa hạnh tịch tịnh”. Một niệm khởi lên thôi (cho dù là niệm thiện, niệm tịch tịnh) đã chẳng phải là A-La-Hán rồi, huống là tự mang lại mình là A-La-Hán?

Các Bồ-tát hiện thân vào cõi Ta bà này để hoằng pháp độ sanh là vô lượng vô biên thân, tướng (tuỳ lúc hoá thân, tuỳ cơ nói pháp), nhưng lại tuyệt nhiên các Ngài không khi nào để lộ thân thế của mình. Người mà tiết lộ thân thế của mình và tự mang lại mình có được công năng này, thần thông nọ… xin các Đạo hữu hết sức cẩn trọng.

Chúng ta tu hành để với lại sự thanh tịnh của tự tánh và nguyện cầu vãng sinh Tây Phương Cực Lạc. Nếu vì tham đắm trong dục lạc thế gian (những chuyện thần thông), tất cơ hội giải thoát sẽ bị triệt tiêu, thế vào đó là bé đường sinh tử luân hồi vẫn mở rộng để chờ đón.Hy vọng các Đạo hữu hãy tín trung khu và một môn thâm nám nhập, trường kỳ huân tu pháp môn niệm Phật.Chỉ sợ không được vãng sinh Cực lạc, vãng sinh rồi pháp môn chi chẳng đặng?Thiện Nhân


A Di Đà Phật

Gửi Thiện Phúc,Câu hỏi của Thiện Phúc khiến TN thấy xấu hổ và phải sám hối nhiều rộng nữa rồi. TN cũng vẫn còn bì bõm học tu yêu cầu công phu cũng bì bõm như vậy. Ngồi niệm Phật nhiều khi vẫn bị ma ngủ lôi cuốn buộc phải TN cứ phải thường sám hối hoài hoài…

Công khoá chính là: Sáng sớm: 4.20 -6.15 giờ là trì kinh A Di Đà và niệm Phật; Tối: nếu thuận duyên thì 8.30-10 giờ niệm Phật+ lạy Phật; muộn hơn thì 9.00-10.30 giờ. TN cũng là người sơ tu đề xuất ráng vừa tu vừa sửa. Không nên đâu gấp sửa đó. Không sửa không thấy có lỗi, càng sửa càng thấy nhiều lỗi… Niệm Phật thì bất kể nơi đâu, thuận duyên TN ráng niệm lớn; ngược lại thì ráng thầm niệm vừa tránh hôn trầm, vừa giúp tâm luôn chánh niệm. Thuận rộng nữa thì ráng trì một biến khiếp A Di Đà để nhớ đường về Cực Lạc…Thôi thì:Còn duyên ở cõi Ta BàHết duyên Phật đón về nhà sướng hơn.

Cầu chúc Thiện Phúc ráng nhiếp trung ương niệm Phật mọi nơi, mọi chốn, mọi hoàn cảnh. Ráng làm sao để niệm Phật mà không biết mình vẫn niệm, vậy là đỡ khổ rồi.Thiện Nhân


PHẨM THỨ BẢY

KHUYẾN PHÁT NIỆM PHẬT VÀĐỌC TỤNG CHƠN NGÔN

Lúc bấy giờ, ngài Phổ-Hiền Đại Bồ-Tát bạch Phật rằng:

– Thưa Thế-Tôn, bé nay vị thương tưởng bọn chúng sanh nơi thời Mạt pháp, khi đó kiếp giảm, thọ mạng ngắn, phước đức nhát thiếu, loạn trược tăng nhiều, kẻ chân thật tu hành khôn cùng ít. Bé sẽ ban cho những người niệm Phật thần chú Đà-ra-ni nầy, nhằm thủ hộ thân tâm, nhổ tận nền tảng nghiệp chướng trừ sạch mát phiền não, được mau chóng sanh về Cực-Lạc. Hotline là Bạt tốt nhất Thiết Nghiệp Chướng Căn bạn dạng Đắc sanh Tịnh Độ Đà-ra-ni. Ngay tắp lự nói thần chú:

Nam mô a di nhiều bà dạ, nhiều tha dà đa dạ, nhiều địa dạ tha, a di rị đô bà tỳ, a di rị đa tất đam bà tỳ, a di rị đa tỳ ca lan đế, a di rị nhiều tỳ ca lan đa, dà di nị dà dà na, chỉ đa ca lệ, ta bà ha.

Người niệm Phật đề nghị giữ giới, nạp năng lượng chay, thân khẩu ý đều đề nghị thanh khiết. Hôm sớm sáu thời, mỗi thời tụng hai mươi kiểu mốt biến. Như vậy, diệt được các tội: Tứ trọng, ngũ nghịch, thập ác, cùng hủy báng Chánh pháp. Hay được ông phật A-Di-Đà hiện trên đỉnh đầu. Hiện đời an ổn, phước lạc. Hơi thở cuối cùng, được tùy nguyện mà vãng sinh Cực-Lạc. Hoặc tụng đến tía chục muôn biến, ngay thức thì thấy Phật ngay lập tức trước khía cạnh mình.

Nếu họ nghiên cứu vớt lời trong kinh thiệt kỹ thì vẫn hiểu và tin tưởng bền vững và kiên cố y theo này mà thật hành thì OK thôi. Ngài Phổ hiền lành Đại nhân tình Tát ban cho bọn họ thần chú để tất nhiên trì tụng giúp sức tiêu trừ nghiệp chướng nặng nằn nì thì mình cứ nghe lời chấp trì gồm sao đâu? Ngài Phổ hiền nhập vào Tam Muội làm rõ tâm bọn chúng sanh vào thời mạt pháp hơn ai do đó mới thổ lộ thần chú vãng sinh chơn ngôn nhằm được lợi ích lôn cho chúng sanh. Nểu cảm thấy bạn dạng thân không bắt buộc trì chú thì thôi tuy nhiên cũng không nên kêu tín đồ khác yêu cầu theo mình. Mọi cá nhân mỗi sở thích căn duyên tu hành. Ngài đâu có khuyên chúng sanh quăng quật niệm Phật nhằm trì chú ko đâu. Bọn họ nghe các thầy giảng pháp tuy thế cũng phải tự xem đọc lời trong kinh của Phật và người tình Tát nhưng mà suy tư gồm đúng giỏi không. Cứ 100% nghe những vị pháp môn sư nào đó giảng rồi y theo cơ mà đó thiệt hành không biết tuỳ cơ ấn đổi thay theo căn cơ trình độ thì sẽ luôn luôn cần thiết được lợi ích lôn vào sự tu hành của bản thân. Nếu độc nhất niệm Phật nhất tâm bất loạn đắt đạo vào thời mạt pháp thì thừa tốt chính xác là thượng căn. Nếu bọn họ phước đức yếu thiếu nên kèm theo trì chú Đại Bi tuyệt Vãng Sanh để trợ giúp sự niệm Phật tin tấn dũng mãnh hơn thì cần thật hành đừng nghi ngờ. Tụng ghê Vô Lượng Thọ tốt Di Đà được hằng ngày thì cũng tốt. Quan trọng đặc biệt ở chổ sau thời khoá trì tụng thân trung khu tam nghiệp của bản thân có thanh tịnh tiến bộ hay không tức nghiệp chướng phiền não tiêu nhẹ đi bớt. Tu học tập theo Phật pháp là không nên vội tin bất cứ điều gì mà phải luôn luôn vận dụng tuệ giác soi xét toàn bộ các pháp trong tinh thần Chánh kiến của đạo Phật. Xin chúng ta đồng tu nhớ rằng ơn Đức Giáo chủ Bổn Sư ham mê Ca Mâu Ni Phật chỉ dạy pháp môn niệm Phật cho họ mà siêu hạng nhớ vào thời khoá từng ngày nhe.

Nam mô Ta Bà Giáo chủ Bổn Sư đam mê Ca Mâu Ni Phật.Nam mô Tây Phương cực Lạc Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Hồi Âm

Thưa cô Huệ Tịnh,

Nếu phải khen pháp trì danh niệm Phật rộng thần chú Vãng sanh cũng vị ở nhiều điểm:

– A Di Đà Phật được xưng tụng là “Phật trung bỏ ra vương,” tức Ngài là vua trong các vị Phật.

–Kinh Vô Lượng lâu nói, Pháp Tạng tỳ-kheo trước Đức Phật trần gian Tự tại Vương phát vai trung phong nguyện rằng: “Nguyện con lập trên đây đều buổi tối thắng rộng vô số cõi nước chư Phật.” đề nghị đại nguyện tiếp dẫn tín đồ niệm Phật vãng sanh của Phật A Di Đà, không rất nhiều chỉ vượt trội hơn nguyện của toàn bộ Bồ Tát vào tam thừa nhiều hơn thù chiến thắng hơn nguyện của chư Phật khác.

–Chú Vãng Sanh rất cần được tụng 30 muôn vạn biến chuyển thời bắt đầu thấy được Phật A Di Ðà, trong những lúc pháp trì danh niệm Phật chỉ cần một ngày nhất trung tâm tín nhạo liền có Phật hiện nay trước mặt.Sách Kinh pháp luật Dị tướng tá nói: “Có vua kia hại cha, bảy ngày nữa vẫn đọa vào địa ngục. May mắn gặp mặt một vị tôn giả dạy rằng: Ðại vương cần niệm Nam tế bào Phật. Ông vua ngay thức thì nhất vai trung phong niệm Phật, bảy ngày không trễ nãi. Lúc mạng phổ biến đến cửa ngõ địa ngục, mồm còn niệm Nam tế bào Phật, fan bị tội vào ngục những đặng giải thoát”.

–Thêm nữa, chú Vãng sinh nói: hôm mai 6 thời hoặc 3 hoặc 7 biến, hoặc 21 phát triển thành diệt được tội ngũ nghịch cùng các tội khác.Kinh Phật Danh nói: “Một phen nghe thương hiệu Phật, khử vô lượng kiếp sanh tử trọng tội”. Một phen nghe thời chẳng ngóng xưng niệm ngoài ra được vậy, huống là xưng niệm.

–Thêm nữa, chỉ việc “nhẫn cho đạt một niệm thanh tịnh tâm, vào nhất trọng tâm phát niệm lưu giữ nghĩ mang đến đức Phật kia” ngay lập tức đặng vãng sanh, một phen sanh tức tốc trụ bậc Bất thoái chuyển nơi Vô Thượng người thương Đề. Oai nghiêm đức, phẩm vị, thần thông biến đổi liền vượt xa vội vàng trăm ngàn vạn ức, cần thiết tính nổi lần, so với không còn thảy cõi Nhân Thiên.Như cầm cố xét ra thương hiệu A Di Đà Phật há có thể được hotline là Ðại Thần chú, Ðại Minh chú, Vô Thượng chú với Vô Ðẳng Ðẳng chú tốt không?

tóm lại, tuy hiểu được pháp môn thì vô lượng, nhưng chăm niệm một danh hiệu A Di Ðà Phật thì bao gồm thâu được tất cả công đức của từng mỗi pháp môn khác, chỉ bởi vì không bên cạnh một lý tuyệt nhất Tâm.

Thưa cô Huệ Tịnh, trong khiếp Phật thế Tôn nói: Ở trong đời ngũ trược cơ mà ta tu chứng đặng quả người yêu Ðề, đó là 1 việc khó. Lại sống trong đời ngũ trược mà lại ta thổ lộ pháp môn Tịnh Ðộ này, đó là câu hỏi khó sản phẩm hai.

chính vì pháp môn Tịnh Ðộ là pháp nan tín buộc phải trong khiếp A Di Đà, Phật nắm Tôn chẳng cần đã bao phen nhiệt tình nhắc nhở bọn họ hãy niệm Phật ước vãng sinh TPCL kia chăng? còn nếu như không y theo lời Phật vắt Tôn đã vồ cập dạy bảo thì ta mới chính là kẻ cô phụ lòng Ngài, mới đó là kẻ ko kính trọng Ngài đấy thôi.

Kính,Diệu Âm Quảng Hồng


A Di domain authority Phat Diệu Âm Quảng Hồng.

Cảm ơn bạn hữu đã share những lời quý báo Phật pháp với HT. Mình hết sức hoan hỷ với hiểu y như bạn hôm xưa về sự việc lý chuyên nhất vai trung phong niệm thương hiệu A Di Đà Phật nhằm đặng vãng sanh cực Lạc. Vấn đề là chưa phải HT không hiểu lý thuyết của chư Phật, người tình Tát và Tổ đã huấn luyện và đào tạo hom xưa. Sự việc là bản thân thử hỏi trong thời mạt pháp DAQH có tìm được ai chân thực nhất vai trung phong niệm Phật cầu nguyện tha thiết vãng sinh không? bạn thử tra cứu xem gồm bao nhiêu bạn chân tu niệm Phật nhất trung khu bất loạn. Vày đa số chúng ta xuất gia tuyệt tại gia đang với theo nghiệp chướng nặng nại phước đức nhát thiểu đến nên nói tới chánh tín tu hành thôi còn khó khăn rồi nói bỏ ra đến siêng chấp trì danh hiệu Phật A Di Đà.

Một câu A Di Đà Phật công đức viên mãn trực tiếp tới trái vị Chánh Đẳng Chánh Giác HT khôn cùng tin 100% chứ. Gồm một đông đảo mà HT đã suy tư khi thiệt hành niệm Phật ủa vì sao đã số Phật tử thọ năm, tín đồ sơ đạo vai trung phong và fan ngoại đạo bên trên khắp trái đất không chiệu siêng nhất đi đứng nằm ngồi luôn luôn luôn niệm Phật Di Đà? bao gồm phải là do nghiệp chướng nặng nằn nì vô nhơn duyên cùng với Phật Di Đà đến nên khiến họ không nghe và chạm chán qua. Mặc dù nhiều người cũng có thể có nghe đào tạo qua sự mầu nhiệm công đức thù chiến thắng nhưng bao nhiêu người này đã tin tấn chấp trì danh hiệu? Người không tồn tại tin nguyện thiết niệm Phật thì DAQH lấy phương thức gì để độ chúng ta đây? bởi vậy thì tuỳ duyên kệ họ hay sao? không còn thuốc để trị à? Biết đâu họ có duyên với trì chú tụng ghê một thời hạn để tiêu giảm nghiệp chướng rồi họ mới tin chăm niệm Phật thì sao. Vấn đề làm sao bản thân là người khéo léo dẫn dụ chúng ta tin và đi theo về cực Lạc. Mình hiểu thật hành được đã nặng nề nhưng khuyên người đi về theo càng khó khăn hơn. Thời mạt pháp đề nghị tùy duyên sử dụng mội phương tiện đi lại để mục tiêu kéo giúp tất cả chúng sanh thoát ra khỏi sanh tử luân hồi.

HT gọi lý tốt nhất niệm Phật minh tâm kiến tánh tức đặng vãng sanh tuy thân tứ đại còn ngơi nghỉ ta bà. Nhưng lại nghiệp chướng của HT còn nặng chỉ cầu nguyện đới nghiệp vãng sinh trong hạ phẩm đã mừng và có phước lắm rồi. Vào thời mạt pháp nương theo một câu thương hiệu A Di Đà Phật để tránh sanh tử luần hồi triệu chứng nhập thánh chúng thiệt là rất khó tin so với chúng sanh ở trong cõi ta bà. Trường hợp ai không tồn tại căn duyên sâu với Phật Di Đà thiệt cực nhọc chấp nhận. Nhưng họ đừng có quên niệm thương hiệu Quán ráng Âm nhân tình Tát cũng rất được ngài tiếp dẫn về rất Lạc không duy nhất thiết nên là A Di Đà Phật đâu. Cho nên vì thế mình cần tùy duyên khuyên răn chỉ đến họ phương thức khác để được tác dụng lớn.

Lập lại lời thuyết lý của Phật chư Tổ thì dễ dẫu vậy đem chiếc thật sự tu hành kinh nghiệm của phiên bản thân để giúp cho tất cả mọi fan cùng tin thuộc vãng sanh thì khó. Nếu dễ dàng thì mái ấm gia đình Phật tử nào cũng phải gồm sự tích tín đồ biết trước thời gian ngày giờ vãng sanh đúng không bạn.

Nói tóm lại HT hiểu không có pháp môn làm sao thù chiến thắng hơn pháp môn niệm Phật nhằm tự độ với độ tha. Mà lại không phải ai ai cũng có phước đức nhơn duyên để sử dụng pháp môn niệm Phật như thanh long bảo kiếm chém hết tà ma đâu. Bởi vậy HT đọc đi gọi lại cùng hỏi lý do ngài Phổ Hiền và Quan Âm Đại Sĩ lại thoải mái và tự nhiên ban cho việc đó sanh ngơi nghỉ thời mạt pháp thần chú Đà Ra Ni hộ thân bạn niệm Phật. Chúng ta DAQH phát âm lại cùng suy tư trong ghê Niệm Phật tía La Mật nhe. Xin DAQH giải thích tại sao nhì vị Đại tình nhân Tát lại ban thêm thần chú thủ hộ cho tất cả những người niệm Phật vào thời mạt pháp đưa ra vậy? Phải có lý do đặc biệt gì chứ mà phàm phu mình chưa hiểu.

———————————————————————–

PHẨM THỨ BẢY

KHUYẾN PHÁT NIỆM PHẬT VÀĐỌC TỤNG CHƠN NGÔN

Lúc bấy giờ, ngài Phổ-Hiền Đại Bồ-Tát bạch Phật rằng:

– Thưa Thế-Tôn, bé nay do thương tưởng chúng sanh vị trí thời Mạt Pháp, khi đó kiếp giảm, lâu mạng ngắn, phước đức yếu thiếu, loạn trược tăng nhiều, kẻ sống động tu hành siêu ít. Nhỏ sẽ ban cho tất cả những người niệm Phật thần chú Đà-ra-ni nầy, để thủ phòng thân tâm, nhổ tận nền tảng gốc rễ nghiệp chướng trừ không bẩn phiền não, được mau chóng sanh về Cực-Lạc. Call là Bạt duy nhất Thiết Nghiệp Chướng Căn phiên bản Đắc sanh Tịnh Độ Đà-ra-ni. Ngay tắp lự nói thần chú:

Nam tế bào a di nhiều bà dạ, nhiều tha dà đa dạ, đa địa dạ tha, a di rị đô bà tỳ, a di rị đa tất đam bà tỳ, a di rị đa tỳ ca lan đế, a di rị đa tỳ ca lan đa, dà di nị dà dà na, chỉ đa ca lệ, ta bà ha.

Người niệm Phật phải giữ giới, ăn uống chay, thân khẩu ý đều bắt buộc thanh khiết. Hôm sớm sáu thời, từng thời tụng hai mươi kiểu mẫu biến. Như vậy, diệt được những tội: Tứ trọng, ngũ nghịch, thập ác, và hủy báng Chánh pháp. Thường được tiên phật A-Di-Đà hiện nay trên đỉnh đầu. Hiện đời an ổn, phước lạc. Tương đối thở cuối cùng, được tùy nguyện nhưng vãng sinh Cực-Lạc. Hoặc tụng đến cha chục muôn biến, lập tức thấy Phật ngay lập tức trước phương diện mình.

Bấy giờ, ngài Quán-Thế-Âm Đại Bồ-Tát cách ra trước Phật, bạch rằng:

– Nay con nương uy thần của đức A-Di-Đà, mà ban cho cái đó sanh quyết chí niệm Phật thời Mạt pháp, một chân ngôn gọi là: Vô Lượng lâu Như-Lai Chân Ngôn. Đây là tạng pháp bí mật của Phật A-Di-Đà, ẩn chứa vô biên thần lực tự trên bất tứ nghị. Nếu hàng Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, hoặc Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di lỡ phạm giới căn bản, tụng chấm dứt bảy đổi thay liền trở lại được giới phẩm thanh tịnh. Tụng nhị mươi mốt biến, hủy hoại các tội: Tứ trọng, ngũ nghịch, xa giá và toàn bộ chướng ngại trên cách tu hành gần như trừ sạch. Hiện nay đời an lạc, thuận lợi, được sự nhiếp thọ của vô lượng Như-Lai. Tụng một muôn biến, trung tâm Bồ-đề hiển hiện địa điểm thân không bao giờ quên mất. Thấy tiên phật phóng quang quẻ tụ trên đỉnh đầu. Tín đồ niệm Phật lần lần thể nhập tịnh trung ương tròn sáng non mẻ, tiêu tan tất cả phiền não. Khi lâm chung, hành đưa niệm Phật ngay tắp lự thấy Phật A-Di-Đà thuộc vô lượng muôn ức Bồ-Tát vây quanh, an ủi, tiếp dẫn. Bạn niệm Phật tức xung khắc được sinh về Thượng phẩm làm việc Cực-Lạc.

– Sau đây, con xin tuyên gọi Vô-Lượng-Thọ Như-Lai chân ngôn:

– Na mô rát na tờ gia gia gia, na mắc a ry gia, a ngươi ta pha gia, ta tha ga ta gia, a rờ ha tê, sam giác sam bút đa gia, ta đi gia tha: om a mờ rật tê, a mờ rật sơn đờ pha vê, a mờ rật ta sam trộn vê, a mờ rật ta ga ri phê, a mờ rật ta sít đê, a mờ rật ta cơ rê, a mờ rật ta vi hờ rim tê, a mờ rật ta vi hờ rim ta, ga ngươi nê, a mờ rật ta ga ga na, ki ti ka rê, a mờ rật ta đun nhiều phi sờ va rê, pin sạc va rờ tha sa nhiều nê, sạc pin va kác ma, ka lê sa, ka sa, giam ka lê sờ va ha.

————————————

Nam Mô thường Gia Hộ người yêu Tát Ma Ha TátNam mô Pháp Môn Niệm Phật Bổn Sư yêu thích Ca Mâu Ni Phật.Nam mô Tây Phương cực Lạc Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Hồi Âm

A Di Đà PhậtDAQH xin kính chào Huệ Tịnh,

Ba đời mười phương Như Lai thảy đều từ danh hiệu Phật nhưng mà phát sanh ra.

1)Hỏi: Người không tồn tại tín nguyện thiết niệm Phật thì DAQH lấy phương pháp gì nhằm độ chúng ta đây? trường hợp ai không có căn duyên sâu cùng với Phật Di Đà thiệt cực nhọc chấp nhận.

DAQH: tín đồ tu niệm Phật nhưng mà vẫn thiếu tín nhiệm nơi trí Phật, trung ương còn nghi vấn nên tất yêu tinh tấn niệm Phật được, tức dòng nhân vãng sanh của họ không tới lúc chín mùi. Chẳng đề nghị trong gớm A Di Đà sẽ dạy: “Chẳng có thể dùng chút ít thiện căn phước đức nhân duyên nhưng mà được sanh về cõi đó,” xuất xắc sao?

Người ý muốn sanh về cõi cực Lạc đều cần kiến lập chánh Nhân vãng sanh. Nương theo chánh Nhân ấy new đạt chiếc Quả vãng sanh.

Còn kẻ sản xuất nghiệp Ngũ Vô loại gián (Tà Định Tụ), hoặc rất nhiều kẻ nửa tin nửa ngờ (Bất Định Tụ) thì thiệt sự chẳng thể vì chưng sanh tử mà có thể “phát tâm nhân tình Ðề, dùng tín nguyện sâu trì danh niệm Phật.” chính vì thế họ không thể kiến lập nổi mẫu Nhân vãng sinh thì làm cho sao rất có thể đạt được cái Quả vãng sanh?

Vì Thần lực của Phật tùy nơi trung ương của bọn chúng sanh nhưng mà xuất hiện. Chính vì vậy mới gồm câu, “Phật ko độ người không tồn tại duyên” là vậy. Phật thiết yếu đến kéo tay fan ấy lôi về, Phật tất yêu phan duyên như thế.

vào Ðại vượt Khởi Tín Luận còn nhận định rằng bậc Thập Tín người yêu Tát mà còn gọi là Bất Định Tụ, bởi vì thời gian thì tiến dịp thì thoái, chẳng ra quyết định rõ ràng. Huống bỏ ra là phàm nhân chưa đủ thiện căn, phước đức, nhân duyên.

Trừ khi họ phải tất cả lòng tin không thiếu thốn sâu xa, phân phát nguyện vãng sanh sống động thiết tha, thì dẫu niệm Phật bao gồm chưa đạt mang đến nhất tâm bất loạn, vẫn có thể nương cậy chỗ Phật trường đoản cú lực và để được vãng sanh.

2)Hỏi: Quán nắm Âm bồ Tát cũng được ngài tiếp dẫn về cực Lạc không độc nhất thiết nên là A Di Đà Phật đâu.

DAQH: Thưa DT, Ngài cửa hàng Âm người tình Tát không có phát loại nguyện tiếp dẫn lúc còn tu nhân, buộc phải không thể tiếp dẫn.

Nhưng Ngài bao gồm nguyện là Ngài sẽ hiện thân làm tín đồ hầu, một tay rứa phướng nhiều năm đi trước, một tay vắt tàng lọng giá trị theo sau để đậy chở, để nghênh tiếp người được Vãng sanh về cõi cực Lạc. (DAQH thấy yêu quý Ngài quá!)

Nếu tín đồ lúc lâm chung, thấy Ngài quán Âm hiện đến tiếp dẫn, rồi theo thì trông chừng đi về Quỷ đạo!

3)Hỏi: Vậy nhân tình Tát ban chú đà ra ni để làm gì?

DAQH: Chú đà ra ni là câu nói túng thiếu mật, gồm oai lực thần dị không nghĩ tới nổi vì Phật, tình nhân Tát từ trong Thiền Định phát ra.Muốn trì chú đà ra ni được linh nghiệm yêu cầu tu “Tam Mật Tương Ưng”, tức Thân Khẩu Ý phải hằng miên mật thanh tịnh. DAQH thuộc hàng hạ căn, thấy mình thiết yếu kham nổi cần chẳng dám nghĩ về tới.

Hơn nữa, ngay lập tức câu mở đầu của chú Vãng sinh là “Namo Amitabhaya Tathagataya/ Nam mô A Di Ðà Như Lai,” đấy cũng chính là thánh hiệu Di Ðà bằng tiếng Phạn. Buộc phải niệm A Di Đà cũng là tất cả thâu cả niệm chú Vãng Sanh, vì thế DAQH chẳng còn lo tiêu tốn thêm nữa.

Kính,Diệu Âm Quảng Hồng


A Di Đà Phật DAQH & PB.

DAQH: Chú đà ra ni là câu nói túng thiếu mật, tất cả oai lực thần dị không thể tưởng tượng nổi vì Phật, người thương Tát từ vào Thiền Định vạc ra.Muốn trì chú đà ra ni được linh nghiệm cần tu “Tam Mật Tương Ưng”, tức Thân Khẩu Ý buộc phải hằng miên mật thanh tịnh. DAQH thuộc sản phẩm hạ căn, thấy mình quan trọng kham nổi bắt buộc chẳng dám suy nghĩ tới.HT: trường hợp nói trì chú cần miên mật giữ lại thân khẩu ý hằng thanh tịnh vậy chắc người niệm Phật không yêu cầu hay sao? tín đồ niệm Phật tán loạn dụng công à DAQH?

DAQH: Thưa DT, Ngài tiệm Âm người yêu Tát không có phát chiếc nguyện tiếp dẫn khi còn tu nhân, bắt buộc không thể tiếp dẫn.HT: Chuyện độ sanh tiếp dan chúng sanh thì pham phu như bọn họ không phát âm biết không còn đâu. Còn nếu không chắc ăn không nên nói ra khiến cho nhiều fan mất lòng tin. HT Tuyên Hoá là trong những vị chân tu mắc đạo cách đây không lâu cũng siêng trì chú Đại Bi và niệm thương hiệu Quan nắm Âm người yêu Tát.

HT copy mẩu chuyện nầy đến DAQH đọc xem để sở hữu ai đang xuất hiện lòng tin so với ngài quan liêu Âm ý trung nhân Tát được anh dũng tin tấn tiến lên cũng rất được tiếp dẫn về TPCL. Chính vì chúng ta là phàm phu nghiệp chướng nặng nài trong thời mạt pháp đề xuất lấy trì chú trợ hỗ trợ cho chánh hạnh niệm Phật thành quả viên mãn.

———————————————

-Thời trung hoa Dân Quốc, làm việc Thai Châu tất cả vị tăng hiệu say đắm Kim Trược, xuất gia vị trí chùa Diên thọ hồi 8 tuổI, đến 20 tuổI, thọ đại giới tại miếu Quốc Thanh. Trên tuyến đường tu hành, vị đại đức thầy chũm độ của ông, chỉ khuyên răn tụng chú Đại Bi và trì thánh hiệu Quán thay Âm, y lời hằng ngày sư tụng chú 48 biến, ngoài ra chỉ chăm tâm niệm thánh hiệu không cho gián đoạn. Trì tụng lâu ngày, các thói quen trần nhiễm lúc trước lần lần tiêu mòn, trung khu tánh lần lần tỉnh giấc sáng, ông coi danh lợi cuộc đời như mây bay bọt nước. Sư thường xuyên vì bạn trị bịnh rất là hiệu nghiệm, mà lại không lâu tiền thù đáp. Có tương đối nhiều kẻ ước hỏi xin truyền đến phương pháp, ông bảo: ‘Tôi chỉ trì chú Đại Bi cùng niệm Quán núm Âm cơ mà thôi’. Trong những năm Mậu Thìn (dân quốc), sư trụ tại 1 am nhỏ, ban đêm bị trộm cướp vào khảo tiền. Sau khi chúng xét mọi am, thấy không có chi, nổI giận, đâm ông một dao sinh sống tay mặt cùng hai dao ở mặt trán. Thương cầm cố tuy nặng, dẫu vậy sư ko chết. Vệt đâm cũng dần dần lành, để lại bố dấu thẹo lớn thấm sâu vào. Đây cũng là nghiệp trái nhiều kiếp, vì chưng công đức trì niệm, yêu cầu chuyển quả báo nặng do vậy quả nhẹ ở hiện đời. Ngày hạ năm Kỷ Tị, sư cho Ninh cha định an cư ở chùa A Dục Vương, nhưng bởi số dự chúng đã đủ, mấy lần xin gia nhập, cũng ko được hứa hẹn nhận. Không biết sẽ trở về đâu, ông ngồi tĩnh tọa trọn nửa ngày, không tồn tại lời hờn trách, sắc oán hận. Vị giám trường đoản cú tăng thấy thế, gửi sư mang đến tạm ở khu vực Dưỡng trung khu đường. Ngày mãn hạ, vị tăng quản mặt đường lại theo quy lệ, không cho ở. Sư bảo: ‘Chẳng bao thọ tôi vẫn sanh về Tây phương, xin tự bi mang lại tôi lưu giữ trong một thời gian ngắn nữa’. Đến ngày 19 mon 10, sư nói cùng với đại bọn chúng rằng: ‘Trong vòng 3 hôm nữa, tôi vẫn thoát ly biển khổ, sinh về rất Lạc, xin khuyên các bạn đồng tu tình thật trì chú niệm Phật hoặc niệm quán Âm, ra quyết định sẽ được vãng sanh. Do Phật không bao giờ nói dối’. Lại bảo đức Quán cụ Âm người yêu tát tay cố kỉnh đài bội bạc thường hiện tại ở trước tôi’. Chúng mang đến là lời nói phô, tỏ vẻ không tin. Qua ngày 21, trước tiếng ngọ, sư đắp y len chánh điện lễ Phật, lại mang đến trước vị tăng quản con đường từ tạ, nói sau giờ ngọ thờI mình đã vãng sanh. Dịp ấy, mọI bạn còn mang đến là khẩu ca dối. œến giờ ngọ, sư thuộc đại bọn chúng thọ trai, ăn uống nhiều hai bát như đầy đủ ngày không giảm. Lại bảo các bạn đồng liêu rằng: ‘Theo quy lệ trong phòng chùa, bạn chết gửi thi hài vào núi sâu, chi phí công khiêng đi buộc phải bốn giác. Nay tôi không tồn tại vật chi, chỉ còn đôi dép, xin phụng tặng, nhờ vào thầy suy tính giùm bài toán ấy’

Quả nhiên, sau thờI ngọ một giờ, sư ngồi day phương diện về Tây, an ổn mà lại hóa. (trích Du Huệ Úc Sao Tập)

– Ấn quang đãng đại sư, một vị cao tăng cận đại ở Trung Hoa, thuở sanh bình, rất là tự tu cùng hoằng hóa pháp môn tịnh độ, thường khóa của ngài không tính thờI niệm Phật chánh thức, lại kiêm trì chú Đại Bi. Đại sư tu toàn cầu tấn, sức từ yêu thương hóa đến hàng dị loại.

Năm Dân quốc vật dụng 19, ngài trụ ở chùa Báo Quốc, trên Thái Bình, trong tịnh thất, bỗng sanh ra rất nhiều rệp, nhiều cho đến nỗi nó bò lên song cửa, cùng bề mặt bàn. Gồm mấy vị môn đồ lo nghĩ đại sư già cả, ko kham chịu đựng sự quấy nhiễu, đôi cha phen xin vào trong thất dọn bắt. Ngài quán triệt và bảo: ‘Việc này chỉ trách mình yếu đạo đức nhưng mà thôi. Thuở xưa một vị cao tăng cũng bị loài rệp phá rối, chịu không kham. La rầy bảo nó phải dờI đi chỗ khác, bọn chúng liền rước nhau bò đi. Nay ta tu trì bất lực, cần không được sự chạm màn hình như thế, lại còn nói gì?’ Ròi đại sư vẫn an nhiên nhưng ở, không để ý đến. Ít thọ sau, loại rệp tự nhiên tuyệt tích, ngài cũng ko nói mang lại ai biết. Cơ hội ấy, sát tiết Đoan Ngọ, Đức Sum pháp sư chợt nhớ đến sự việc trước hỏi thăm, ngài bảo: ‘đã đi hết từ lâu, không hề con làm sao nữa’. Pháp sư cho là ngài phệ tuổI, mắt mờ yếu đề nghị không thấy, quyết ý xin vào vào xem lại, quả nhiên chúng đã đi đâu không còn sạch. Tốt là