Thiết bị chưa được chứng nhận play protect

      906

Các máy apk của Google thường sẽ có được một ghi nhận Play Protect. Và phần nhiều các sản phẩm công nghệ khi được xuất kho đều có chứng nhận này cả, vậy nên bọn họ chẳng mấy ai lưu ý đến nó.

Bạn đang xem: Thiết bị chưa được chứng nhận play protect

Một câu hỏi đặt ra là 1 thiết bị Android không tồn tại chứng nhấn Play Protect sẽ như thếnào? nó có tác động gì trong quy trình sử dụng tuyệt không?


#1. Ghi nhận Play Protect là gì?

Hiểu nôm na thì đó là một chứng nhận về ứng dụng của Google cho các hãng với ODM điện thoại thông minh Android về độ chuẩn của một phiên bản rom Android.

NOTE: ODM là viết tắt của cụm từ Original thiết kế Manufacturing, đấy là khái niệm nhằm chỉ những công ty, công xưởng đảm nhận việc thiết kế, thành lập các thành phầm theo yêu cầu.

Trên trang web cung cấp của Google, họ có ghi. Những thiết bị được Play Protect chứng nhận:

Bao gồm ứng dụng độc quyền theo bản thảo của Google.Đã thừa qua quá trình kiểm tra tính tương hợp với Android.

Chỉ những thiết bị được Play Protect chứng nhận mới đủ đk để tích hợp các ứng dụng của Google, như ứng dụng siêu thị Google Play.

Điều đó tức là một dòng máy không có chứng nhận thì sẽ không có Google smartphone Service, như hình dáng Huawei hiện nay ấy.

Xem thêm: Call Of Duty: Liên Minh Phản Công, Page Not Found,

Khi một OEM tuyệt ODM có tác dụng rom, họ chỉ việc lấy apk về tự AOSP (mã nguồn mở của Android), tùy biến chuyển và lấy lên máy. Nhưng đâu phải cứ như vậy là họ sẽ có được một phiên bản rom trả chỉnh. Google mobile Service (GMB) tất cả mã mối cung cấp đóng.

Họ sẽ rất cần phải có chứng nhận Play Protect từ Google bằng việc gửi rom lên mang lại Google công nhận thì mới có thể dùng được GMS.


Hoặc ít nhất là họ đề xuất có một số trong những thỏa thuận khác với Google để hoàn toàn có thể sử dụng được GMS trên rom chưa bệnh nhận.

Google sẽ rất cần được thử nghiệm để đảm bảo an toàn Rom đó tùy đổi thay đủ tốt, đặt giới hạn cho những người dùng vừa đủ cùng đủ khả năng tương đam mê hay chuyển động mượt mà với những APP hỗ trợ bởi Google Play, trước khi cấp ghi nhận cho Rom.

Đó là nguyên nhân mà các xã hội Rom thiết bị hầu như sẽ không có chứng nhận này.

*
*

#3. Kết luận

Nói nắm lại, giả dụ thiết bị của người sử dụng thiếu chứng nhận Play Protect thì cuộc đời còn của chiếc máy sẽ nhờ vào vào Google, và bạn cũng vẫn tự đặt mình vào không ít những nguy cơ bị tiến công bảo mật.

Vì vậy, một lời khuyên dành cho chính mình đó là hãy chọn những máy của hãng lớn mà cài nhé. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công !