Tiếng hát duy khánh mp3

      821

Duy Khánh (1936-2003), thương hiệu thật Nguyễn Văn Diệp, còn có nghệ danh Tăng Hồng, Hoàng Thanh.Ông nức danh từ những năm 1960, cùng với những bài bác hát mang âm hưởng dân ca với "dân ca mới" của Phạm Duy, nhạc quê hương.

Bạn đang xem: Tiếng hát duy khánh mp3

Ông được xem như như là một trong tứ giọng nam danh tiếng nhất của nhạc tiến thưởng thời kỳ đầu, bố người sót lại là: Nhật Trường, Hùng Cường, Chế Linh. Ông còn được biết đến như một nhạc sĩ kĩ năng với hơn 30 ca khúc, khét tiếng phải nói tới Thương về miền Trung, Lối về đất mẹ, Ai ra xứ Huế, Xin anh giữ trọn tình quê... Duy Khánh sinh vào năm 1936 tại Quảng Trị, là nhỏ áp út vào một gia đình vọng tộc cội làng An Cự, Triệu Phong, thuộc chiếc dõi Quận công Nguyễn Văn Tường, Phụ chánh đại thần triều Nguyễn. Năm 1964 ông thành hôn với Âu Phùng, một đàn bà gốc Hoa, sinh ra 2 tín đồ con. Sau này hai người đã ly dị. Sau sự khiếu nại 30 tháng tư năm 1975, ông ở lại Việt Nam. Thân thập niên 1980 ông cưới ngọc thúy Hoa rồi sống trong Vũng Tàu. Đến 1988, ông được bảo hộ sang Hoa Kỳ, tại phía trên ông liên tục ca hát và sáng tác. Ông mất vào 12 giờ trưa ngày 12 tháng hai năm 2003 tại cơ sở y tế Fountain Valley, Quận Cam, California, lâu 68 tuổi. Năm 1952, Duy Khánh đoạt giải nhất cuộc thi tuyển lựa ca sĩ của đài Pháp Á tại Huế với bài hát Trăng thanh bình.

Xem thêm:

Kế tiếp ông đưa vào tp sài thành để theo xua đuổi nghề ca hát. Vào sử dụng Gòn, ông bắt đầu ghi âm đĩa nhựa và đi diễn khắp nơi, dần nổi tiếng với thương hiệu Hoàng Thanh. Ông trở thành một trong những ba giọng nam giới được hâm mộ nhất, cùng với Duy Trác, Anh Ngọc. Thời kỳ này tên tuổi của ông gắn liền với những bài bác có dư âm dân ca cùng "dân ca mới" của Phạm Duy: Vợ ông xã quê, Ngày trở về, Nhớ bạn thương binh, Tình nghèo, Quê nghèo, Về miền trung... Rồi đổi nghệ danh là Duy Khánh. Chữ "Duy" vào Phạm Duy, còn "Khánh" là tên một người bạn thân của ông. Năm 1965, ông thuộc với nữ giới danh ca Thái Thanh thu thanh bạn dạng trường ca con đường cái quan của Phạm Duy. Tiếp nối cùng hai bạn hát ngôi trường ca bà bầu Việt Nam. Cho tới nay, hai bạn dạng trường ca này vẫn nối liền với giọng hát Thái Thanh, Duy Khánh. Ông ban đầu viết nhạc từ thời điểm năm 1959, nhạc ông thường nói tới tình yêu thương quê hương, sở hữu hơi dân ca xứ Huế và được chào đón nồng nhiệt, tức thì từ hai chế tạo đầu tay: Ai ra xứ huế, yêu mến về miền trung. Sau 1975, ông ra đời đoàn nhạc Quê Hương, quy tụ các nhạc sĩ Châu Kỳ, Nhật Ngân, các ca sĩ Ngọc Minh, Nhã Phương, Bảo Yến... Sau khi sang Mỹ vào thời điểm năm 1988, ông hát độc quyền cho trung vai trung phong Làng Văn, sau đó tách ra, ra đời trung vai trung phong Trường Sơn liên tục ca hát với dạy nhạc cho đến cuối đời.