Trang web học tiếng anh hay

      135

Thay vì đến các trung tâm, theo học những khóa học đắt đỏ thì sao bạn lại không chọn cho mình những trang web học tiếng Anh miễn phí?

Cách học này vừa tiết kiệm chi phí, tối ưu thời gian, hiệu quả đem lại cũng sẽ khiến bạn phải bất ngờ không thua kém gì việc theo học các lớp đâu nhé. Hôm nay, Tiếng Anh Free sẽ chia sẻ cho các bạn 21 trang web học Tiếng Anh miễn phí tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu và note lại cho bản thân ngay và luôn nào!


Trang web học Tiếng Anh miễn phí

Để việc học tiếng Anh hiệu quả nhất qua các trang web học tiếng Anh miễn phí, bạn cần phải xây dựng cho bản thân 1 lộ trình phù hợp. Tiếng Anh Free sẽ gợi ý giúp bạn một số cách học tiếng Anh online với một kế hoạch hợp lý và tốt nhất. Nào hãy bắt đầu khám phá dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Trang web học tiếng anh hay

1. Xác định mục tiêu của bản thân

Có kha khá web học Tiếng Anh miễn phí, mỗi trang web đều được làm ra với mỗi mục tiêu khác nhau. Bởi vậy, ngay từ đầu việc bạn cần làm là phải xác định rõ ràng bản thân muốn học gì để có thể tối ưu thời gian cũng như tránh lãng phí sau này.

2. Lập một khung giờ học tập cố định, đều đặn và không được ngắt quãng

Không giống với các app trên điện thoại thông minh, bạn sẽ không thể truy cập những trang web này một cách tiện lợi, mọi lúc mọi nơi được. Do đó, hãy vạch định ra một khoảng thời gian trong ngày để có thể nghiêm túc ngồi vào máy tính học Tiếng Anh. Thời điểm tốt nhất trong ngày là tùy vào mỗi người, tuy nhiên hãy dành ra những lúc mình tỉnh táo nhất để học bài nhé, lúc vừa mới ngủ dậy chẳng hạn.

3. Dùng một cuốn sổ tay ghi chép, note lại những kiến thức cần thiết

Mặc dù các trang web đã được thiết kế để giúp bạn có thể học hoàn toàn bằng máy tính, nhưng bạn vẫn nên có cho mình một cuốn sổ tay để có thể ghi chép những điều bản thân chưa biết. So sánh với việc học ở trên lớp, bạn sẽ không có một giáo viên nào trực tiếp giảng dạy khi học online, bởi vậy những điều bạn chưa hiểu sẽ không thể được giải đáp ngay. Cố gắng hãy ghi chú lại những điều đó và tra cứu chúng sau khi học xong nhé.

Và sau đây Step Up sẽ chia sẻ cho các bạn Top 21 trang web học Tiếng Anh miễn phí tốt nhất ở các kỹ năng nghe nói đọc viết khác nhau.


Tìm hiểu thêm vể các cấu trúc câu trong tiếng Anh:


Trang web học tiếng Anh miễn phí: Củng cố từ vựng

#1. Hack Não Từ Vựng

Đúng với tên gọi của nó, Hack Não Từ Vựng cung cấp vốn từ vựng ở hầu hết các chủ đề khác nhau trong cuộc sống thường gặp cho đến từ vựng chuyên ngành. Đây sẽ là một trong những trang web để bạn tham khảo khối lượng lớn từ vựng, đi kèm với đó là các mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với các hướng dẫn cụ thể nhất. Ngoài ra bạn có thể tăng thêm vốn từ vựng với các bài hát cover học hát tiếng Anh với giai điệu gần gũi, dễ thuộc.

#2. Duolingo

Với các bạn hay học Tiếng Anh bằng các trang web hay các phần mềm điện thoại, hẳn Duolingo đã không còn quá xa lạ. Trang web này được khuyến khích dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mất gốc bởi Duolingo sẽ hỗ trợ người sử dụng làm quen với ngôn ngữ cực nhanh. Theo đó là những dạng bài tập đã được game hóa, Duolingo sẽ đem lại 1 trải nghiệm học tập mới mẻ, độc đáo khác so với các trang web học từ vựng Tiếng Anh miễn phí khác. Bên cạnh đó, thiết kế bắt mắt của trang web này cũng là một điểm cộng. 

*

Trang web học tiếng Anh miễn phí

#3. VocabSushi

VocabSushi giúp cho bạn học từ vựng thông dụng hàng ngày. Với mỗi từ vựng khác nhau, bạn cần phải hiểu trước nghĩa của từ cùng với ngữ cảnh tương ứng, sau đó đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản ngữ đọc từ, cuối cùng làm bài kiểm tra đồng thời xem mình học có hiệu quả hay không. Đó là phương pháp dạy của VocabSushi.


Xem ngay sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh – Nạp siêu tốc 1500 từ vựng và cụm từ trong 50 ngày.

Trang web học tiếng Anh miễn phí: Luyện nghe tiếng Anh

#4. Ello

Đây là một trong những trang web luyện nghe tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Trang web Ello sẽ mang đến cho bạn hơn 2500 bài học Tiếng Anh miễn phí, với những chủ đề được xây dựng từ các giảng viên trên khắp thế giới. Tại sao lại nói đây là một trong những trang web luyện nghe tốt nhất thế giới? Bởi vì các bạn có thể luyện nghe với rất nhiều đoạn audio/video cùng với nhiều chủ đề khác nhau tại Ello. Ngoài ra trang web này cũng hỗ trợ tính năng phụ đề và bản chữ (transcript) ở từng đoạn audio/video.

*

(Học tiếng Anh online miễn phí)

#5. BBC Learning English

Lại là một trang web học Tiếng Anh miễn phí nữa cho các bạn học Anh – Anh. Ngoài những quyển sách luyện nghe tiếng Anh thì bạn có thể tham khảo trang web này. BBC Learning English là 1 kênh học Tiếng Anh nổi tiếng và lâu đời. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn đủ loại kiến thức như phát âm, luyện nghe nói, học từ vựng ngữ pháp. Đây được đánh giá là 1 trang web lâu năm nên BBC Learning English nắm bắt rất rõ những người có nhu cầu học Tiếng Anh đồng thời luôn cố gắng để đáp ứng hết những nhu cầu đó của người dùng. Do đó, có rất nhiều dạng bài tập trên BBC và chúng được chia thành những cấp độ khác nhau từ thấp đến cao, phục vụ cho tất cả đối tượng. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng BBC Learning English như một kênh học chính của mình.

*

(Web học tiếng Anh)

#6. VOA Learning English

Cũng giống với kênh Youtube của mình, trang web VOA Learning English sẽ tổng hợp các đoạn tin tức của nước Mỹ cùng với phụ đề hỗ trợ kèm thêm một giọng nói chậm và rõ ràng của phát thanh viên. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là trang web này giống như BBC phiên bản Mỹ vậy. Bởi lẽ đó nên trang web này sẽ rất phù hợp đối với những bạn học Anh – Mỹ và ngay cả những bạn mới bắt đầu luyện nghe Tiếng Anh. Thế nhưng trong những trường hợp bạn không có máy tính mà chỉ có smartphone, các bạn có thể trải nghiệm thêm về kênh Youtube của VOA. Kênh Youtube của VOA được đánh giá là một trong những kênh Youtube hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

#7. American Stories for English Learners

Trang web này chỉ tồn tại 1 loại tài liệu kiến thức duy nhất: Những câu chuyện về nước Mỹ. Các câu chuyện đều sẽ ở một định dạng là mp3 và được hỗ trợ script để phần nào giúp bạn luyện nghe – hiểu tốt hơn. Bên cạnh đó, American Stories for English Learners còn có chức năng điều chỉnh tốc độ audio để phù hợp nhất với trình độ của bạn.

Trang web học tiếng Anh miễn phí: Luyện nói/ giao tiếp tiếng Anh

Vì sao bạn lại cần học giao tiếp trên web? Lý do là chỉ với các câu chữ trên giấy, sách vở sẽ không bao giờ là đủ để giúp rèn cho bạn cả ba kỹ năng nghe, nói, phản xạ. Thế nên, luyện giao tiếp bằng các trang web là phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

Xem thêm: Nhập Mã Pin Wps Là Gì Ý Nghĩa Mã Pin Wps Là Gì, Nhập Mã Pin Wps Là Gì

#8. TalkEnglish

Ngoài các phần mềm luyện nói tiếng Anh thì đây chính web học Tiếng Anh miễn phí trong mơ của những bạn muốn rèn luyện kĩ năng học nói. Các bài học trên TalkEnglish sẽ tập trung vào những tình huống khác nhau như tình huống thường nhật, tình huống trên công ty,… qua đó bạn sẽ hiểu được trong những tình huống đó bản thân sẽ nên giao tiếp như thế nào. Hơn nữa, trang web này còn cung cấp tất cả các ngữ pháp, những từ lóng, các cụm idioms/collocations để bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân một cách tốt nhất.

#9. American English Pronunciation Practice

Phát âm là nền tảng cơ bản của học giao tiếp. Trang web phát âm tiếng Anh này sẽ dạy bạn tất tần tật những điều về phát âm Anh – Mỹ. Các bài tập trên trang web này sẽ ở dạng audio, bạn sẽ nghe một từ được phát âm và phải đoán xem đó là từ gì. Học Tiếng Anh qua trang web này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các âm và dễ dàng bắt chước được chúng.

*

Sử dụng các website miễn phí để học Tiếng Anh giao tiếp là một trong những biện pháp tốt nhất

#10. ESLvideo

Lại là 1 trang web luyện Tiếng Anh qua video khác. Thế nhưng điểm đặc biệt ở trang web này đó là các bài tập sẽ được chia theo các trình độ khác nhau rất rõ ràng và chúng tập trung phát triển kỹ năng nói và hội thoại thay vì chỉ đơn giản là nghe. Tổng hợp các video hay nhất được trích ra từ các chương trình truyền hình, phim truyện, MV ca nhạc,… chắc hẳn trải nghiệm học trên ESLvideo sẽ rất thú vị cũng như vô cùng thoải mái.

Trang web học tiếng Anh miễn phí: Trò chuyện với người nước ngoài

Dưới đây là những trang web sẽ hỗ trợ bạn trò chuyện với người nước ngoài miễn phí. Các trang web này rất được ưa chuộng bởi không phải ai cũng có điều kiện chi trả cho các chương trình học giao tiếp với người nước ngoài, đó là còn chưa kể trò chuyện qua nền tảng online sẽ giúp bạn đỡ “ngại” hơn so với nói chuyện trực tiếp nữa, đúng không nào :D. Hãy note lại ngay những trang web học tiếng Anh miễn phí cực hữu ích này nha.

#11. Livemocha

Trang web này là 1 diễn đàn lành mạnh dành cho các người muốn học ngôn ngữ một cách nghiêm túc. Tại đây, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với những người bản xứ thực sự, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh đồng thời là phản xạ của mình. Nếu được, bạn còn có thể thoải mái dạy họ một chút Tiếng Việt nữa đấy.

#12. Easy Language Exchange

Đây là cộng đồng học ngôn ngữ phát triển và miễn phí với người dùng. Người sử dụng có thể trực tiếp trò chuyện, nhắn tin cho nhau qua trang web này. Mục đích của trang web này được tạo ra là để mọi người có thể thoải mái trao đổi ngôn ngữ với nhau, bởi vậy bạn có thể được học Tiếng Anh trực tiếp từ người bản ngữ và dạy lại cho họ tiếng Việt của mình.

#13. Conversation Exchange

Thêm 1 trang web nữa về chủ đề trao đổi ngôn ngữ. Điểm khác biệt ở trang web này chính là việc bạn có thể chọn một trong ba hình thức giao tiếp bao gồm nói chuyện trực tiếp, nói qua thư hoặc có thể là voice chat. Nhờ vào sự khác biệt này mà trang web này cũng là địa chỉ mà bạn nên ghé qua.

Trang web học tiếng Anh miễn phí: Luyện viết tiếng Anh

#14. Lang-8

Lang-8 là website phát triển theo 1 hình thức mới, hoàn toàn khác biệt với những nền tảng website khác; là trang chuyên giúp bạn rèn luyện kỹ năng duy nhất: viết tiếng Anh. Bài viết của bạn sẽ được do chính những người bản ngữ nhận xét đồng thời chỉnh sửa. Bạn cũng có thể giúp người nước ngoài học ngôn ngữ của nước mình bằng cách đọc cũng như sửa bài viết cho họ.

Trang web học tiếng Anh miễn phí: Tổng hợp 4 kỹ năng nghe nói đọc viết

#15. Learn English Free Online

Trang web này là nguồn tài liệu học tập phong phú, đa dạng về Tiếng Anh đối với cả học sinh lẫn giáo viên. Giống với tên gọi của nó, trang web này hoàn toàn miễn phí. Tài liệu trên trang web đã được chia thành nhiều phần khác nhau như Vocabulary, Grammar, Pronunciation, British Culture,… Đây là trang web được thành lập bởi 1 tổ chức phi lợi nhuận ở Anh. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm về các từ/cụm từ liên quan đến văn hóa nước Anh. Bởi vậy, trang web này rất phù hợp với những bạn ưa chuộng ngữ điệu Anh – Anh.

#16. Busuu

Busuu cung cấp những khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…Ngoài ra còn có phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyện, giao lưu với những thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

*

(Các trang web học tiếng Anh)

#17. Exam English 

Những dạng bài kiểm tra tiếng Anh như TOEFL, CPE, KET,…là nội dung chính của trang web này. Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Ngoài ra, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, vốn từ vựng, viết luận,…

#18. Fun Easy English 

Đây là một trang web chuyên cung cấp kiến thức tiếng Anh cơ bản cũng như là bí quyết dạy tiếng Anh. Trang web bao gồm các kĩ năng, từ phát âm, ngữ pháp, đến thành ngữ, từ lóng, kĩ năng viết, vv… Hầu hết các phần đều được dạy qua các clip có phụ đề và kèm theo hình ảnh. 

Bonus một số trang facebook hữu ích để bạn có thể tự học tiếng Anh miễn phí

#19. Humans of New York 

Những câu chuyện vui, buồn, sâu sắc, truyền cảm hứng,… tất cả mọi thứ từ đời thường nhất đến vĩ đại nhất trong cuộc sống của những người New York được khắc hoặc trong hững bài viết ngắn, dễ đọc, dễ hiểu và dễ chạm đến trái tim người đọc. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những bài viết hay trên trang này thì hãy thích, theo dõi và chọn chế độ nhận thông báo hoặc hiển thị đầu tiên nhé.

#20. Bright Side 

#21 9GAG

Đây là trang chuyên cập nhật các thông tin, video dưới dạng hài hước, vui vẻ, giúp bạn vừa học tiếng Anh và giải trí. Đôi khi, các bài viết có sử dụng tiếng lóng, các thành ngữ cụm từ,…qua đó cũng là cách để bạn có thể nâng cao vốn từ tiếng Anh nói chung.

Tổng kết

Trên đây là 21 trang web học Tiếng Anh miễn phí tốt nhất mà Tiếng Anh Free sưu tầm được. Tuy nhiên, hầu hết trong số này đều hoạt động trên nền tảng Tiếng Anh. Do đó, để có thể hiểu được và tận dụng các trang web này một cách triệt để, bạn hãy trau dồi vốn từ vựng của mình vững chắc để đảm bảo rằng bạn hiểu và ứng dụng được các trang web trên.