Win 8 khởi động chậm

      388

Bạn cảm xúc máy tính của mình khởi rượu cồn quá chậm? bạn muốn tốc độ khởi động windows của chính bản thân mình được cải thiện? Hãy theo dõi bài viết sau đây của bản thân để giải quyết triệt để sự việc trên nhé.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Bố cục bài viết gồm cha phần:

Bật chính sách khởi động nhanh của windowsTắt ứng dụng khởi hễ cùng windowsGiữ cho phần mềm diệt virus luôn hoạt động

1. Bật chế độ khởi động cấp tốc của windows

Từ nạm hệ windows 8 trở lên trên Microsoft tích đúng theo thêm một tài năng rất hữu ích, đó là khởi động nhanh Fast startup. Thông thường, chính sách này được nhảy mặc định khi bạn kích hoạt windows, tuy vậy trong một số trong những trường hợp, chế độ này vô ý bị tắt đi và khiến cho tốc độ khởi rượu cồn máy tính của người sử dụng giảm đi xứng đáng kể. Vậy việc thứ nhất khi bạn có nhu cầu tăng tốc khởi hễ windows hãy kiểm soát xem chính sách Fast startup giành được bật không bằng những bước đơn giản sau:

Cách có tác dụng tổng quan: Mở cửa ngõ số Run bằng tổ hợp phím window + R -> Nhập lệnh control panel vào ô xuất hiện -> Bấm OK -> chọn Power options -> Choose what the power nguồn button does -> lựa chọn mục Change settings that are currently unavailable -> Tích chọn mục Turn on Fast startup -> ở đầu cuối bạn bấm save changes để hoàn thành.

Bạn đang xem: Win 8 khởi động chậm

Bước 1: mở cửa số Run bằng tổng hợp phím window + R. Tiếp đến bạn nhập lệnh control panel vào ô Open rồi chọn OK.

*

Bước 2: Trong bối cảnh control panel, bạn chọn Power options

*

Lưu ý: ví như bạn không tìm thấy mục power nguồn options, các bạn hãy click vào mục View by (góc trên bên nên màn hình) và lựa chọn Large icons, giao diện control panel sẽ hiển thị như vào hình.

Bước 3: lựa chọn Choose what the nguồn button does

*

Bước 4: chọn mục Change settings that are currently unavailable

*

Bước 5: Tích chọn mục Turn on Fast startup, sau đó bấm save changes nhằm lưu cài đặt của bạn, chắc chắn sau lúc kích hoạt cơ chế này, vật dụng của bạn sẽ khởi động cấp tốc hơn nhìn thấy đấy.

Xem thêm: Anime Thám Tử Lừng Danh Conan Trọn Bộ Lồng Tiếng Việt Htv3 Lồng Tiếng

*

2. Tắt áp dụng khởi động cùng windows

Nếu chế độ Fast startup sẽ được nhảy trên máy vi tính mà chúng ta vẫn không chấp thuận với vận tốc khởi rượu cồn máy, hãy tắt những ứng dụng khởi đụng cùng windows không cần thiết nhé.

Cách làm cho tổng quan: Nhấn tổng hợp phím window + X -> chọn Task manager -> chọn Tab Startup -> Chọn áp dụng cần tắt -> kích vào Disable -> hoàn thành.

*

Để xem phía dẫn cụ thể bằng hình ảnh, chúng ta kích vào bài viết sau nhé: Cách tắt vận dụng khởi cồn cùng Windows

3. Giữ cho ứng dụng diệt virus luôn hoạt động

Nhiều người cho rẳng phía trên là chiến thuật thiên về bảo vệ máy tính hơn là tăng tốc độ khởi rượu cồn máy tính. Đúng, nhưng không đủ bởi nhiễm virus, malware là 1 nguyên nhân bậc nhất khiến thiết bị không hầu như khởi đụng chậm hơn nữa ì ạch trong quá trình bạn sử dụng.

Vì vậy, giải pháp lâu dài để tránh tình trạng lắp thêm khởi đụng chậm bởi vì virus cũng như bảo đảm an toàn máy tính là hãy luôn đảm bảo an toàn phần mềm diệt virus tốt nhất, tương xứng nhất đang làm việc trên máy vi tính của bạn. Nếu bạn chưa tìm kiếm được cho mình một ứng dụng sa thải virus khỏe mạnh mẽ, hãy tham khảo nội dung bài viết sau nhé: Những ứng dụng diệt vi khuẩn ưu việt mang lại win 8/8.1

*

Kết luận: Mong rằng nội dung bài viết đã giúp bạn khắc phục được xem trạng máy tính xách tay khởi đụng chậm. Hãy phân tách sẽ nội dung bài viết này nếu bạn cảm thấy nó hữu ích và cũng hãy nhớ là truy cập capnuochaiphong.com liên tiếp để cập nhật nhiều thủ thuật phầm mềm khác nhé.