Cách chia cột trong word 2016

      630

Bạn đang thực hiện Word 2016 và mong mỏi tạo một văn phiên bản được thiết kế nhiều cột như các trang báo, tạp chíhoặc các bạn dạng tin nhưng băn khoăn phải chia cột như thế nào. Vậy thì nên theo dõi ngay bài viết sau trên đây để biết cách chia cột (Column) cũng giống như cách ngắt cột và xóa cột văn bản trong Word 2016 nhé.

Bạn đang xem: Cách chia cột trong word 2016

*


*

I. Bí quyết chia cột văn bản

Chia cột văn bạn dạng là trong những tính năng rất bổ ích giúp văn bạn dạng của các bạn trở nên gọn gàng và chuyên nghiệp hóa hơn.

Dưới đây là quá trình chia cột văn bạn dạng trong Word 2016:

Bước 1: Chọn đoạn văn bạn dạng mà bạn có nhu cầu chia cột bằng cách bôi black nó.

Bài viết này được đăng tại


Bước 2:Nhấp vào tab Layout trên thanh luật nhanh rồi lựa chọn mục Columns. Từ bây giờ mộtmenu thả xuống sẽ hiện ra với các tùy lựa chọn sau:

One, two, three:là số cột được chia.Left: có nghĩa là chia văn phiên bản chia làm cho 2 cột, cột phía bên trái sẽ nhỏ hơn cột còn lạiRight: phân chia văn phiên bản thành 2 cột , cột bên cần sẽ bé dại hơn.

Bạn nên lựa chọn tùy lựa chọn mà bạn muốn chia cột. Trong ví dụ như của mình, bản thân sẽ chọn Two, có nghĩa là chia cột thành 2 như hình bên trên.

Văn phiên bản sẽ được định dạng dưới dạng 2 cột như sau:

Ngoài ra, nếu bạn muốn chia cột theo các tùy lựa chọn khác thì chúng ta chọn More Columns. Vỏ hộp thoại Columns hiển thị với những mục như:

Number of columns:Số cột bạn muốn chia.Width and spacing:Bạn chỉnh sửa kích thước từng cột và khoảng tầm cách.Preview:Xem trước các cài đặt.Apply lớn : Áp dụng choSelected text:Áp dụng trang hiện tại.Selected sections:Áp dụng đoạn văn bạn dạng được chọn.Whole ducument:Áp dụng cục bộ văn bản.

Bạn hãy nhập vào ô Number of columns số cột mà bạn muốn chia rồi thiết lập cấu hình được độ rộng của từng cột theo ý thích của mình. Tiếp đến ấn OK để cất giữ quả trình thực hiện.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi khoảng cách hay chỉnh sửa lề của những cột, hãy giữ cùng kéo dấu chỉ trên thanhRulercho tới lúc cột hiển thị như bạn muốn.

II. Bí quyết xóa phân chia cột

Để xóa những cột vừa tạo, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt điểm chèn tại một địa điểm bất kì trong số cột.

Bước 2: Chọn mục Columns bên trên tab Layout rồi chọn One là xong.

III. Bí quyết tạo ColumnBreaks (Ngắt cột)

Một phần quan trọng không kém trong bài toán chia cột chính là ngắt cột. Vì chưng sau khi bạn đã tạo các cột thì văn bản sẽ auto nối tiếp nhau tự cột này sang cột khác.Vậy phải để có thể kiểm soát đượcchính xác địa điểm mỗi cột ban đầu thì họ sử dụng công dụng ngắt cột.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm, Lưu Ý Khi Chọn Mua Dàn Karaoke Ở Đâu ? Mua Dàn Karaoke 5 Số Hay Nhất Ở Đâu Tại Hà Nội

Bạn chế tạo ngắt cột theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1:Đặt trỏ con chuột tại vị trí thứ nhất của đoạn văn bạn dạng muốn ngắt.

Trong ví dụ dưới đây, shop chúng tôi sẽ ngắt cột để mang một đoạn văn bạn dạng sang cột khác.

Bước 2:Chọn thẻLayoutrồi lựa chọn tiếpBreaks thì sẽ hiển thị một danh sách các mục khác nhau.

Bước 3: các bạn chọn mụcColumntrong list đó.

Thì văn phiên bản sẽ được ngắt quý phái cột khác ví như hình.

IV. Giải pháp xóaColumnBreaks

Nếu bạn không muốn sử dụng ngắt cột nữa cùng muốn xóa khỏi chúng đi thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1:Chọn vào mụcShow/Hidetrên tabHome của đồ họa để hiện thị lên ngắt cột trên văn bản.

Bước 2:Di đưa điểm chèn cho tới bến trái đoạn ngắt cột mà bạn muốn xóa.

Bước 3:Nhấn nútDeletetrên bàn phím là chúng ta đã hoànthànhxóa ngắt cột.

V. Mẹo giải pháp xử lý chia cột giỏi trong Word 2016

Để rất có thể sử dụng tài năng chia cột được công dụng hơn, sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo cách xử lý chia cột văn bản trong Word năm nhâm thìn nhé.

1. Tạo đường viền mang lại cột

Trong một vài ngôi trường hợp, bạn sẽ muốn sinh sản đường viền cho những cột để cân xứng với mục tiêu sử dụng của mình. Cách tạo mặt đường viền đến cột như sau:

Bước 1: Bạn bấm vào vào tabFile, bối cảnh Backtage view đang hiện ra. Bạn nhấp vào mụcOption (Tùy chọn).

Bước 2:Hộp thoại Word Options mở ra, bạn chọn vào mụcAdvanced,di chuyển loài chuột tới mụcShow document contentvà tiến công dầu tíchvào mụcShow text boundariesnhư hình dưới đây rồi bạn chọnOK.

2. Thiết lập kích thước độ rộng cột

Để tùy chỉnh thiết lập độ rộng của các cột được chia, bạn triển khai từng bước như sau:

Bước 1:Nhấp vào tabLayouttrên thanh cách thức nhanh rồi chọn mụcColumns, chọn tiếp More Colums thì vỏ hộp thoạiColumnssẽ hiện ra.

Bước 2: dịch rời chuột mang đến mụcWidth, nhập độ rộng mà bạn mong muốn muốncủa từng cột khớp ứng cột thứ nhất bên trái là cột số 1 vàcác cột còn lại đánh số theo địa điểm kế tiếp.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn điều chỉnh độ rộng những cột sao cho bằng nhau thì các bạn chọn tích vào mụcEqual column width như hình dưới dây.

3. Chèn title vào văn bạn dạng sau khi phân tách cột

Sau khi phân tách cột xong, nếu bạn muốn nhập tiêu đề mang lại cột thì các bạn nhập vào dòng đầu tiên của cột vật dụng nhất.

Rồi bôi đen dòng tiêu đề đó và lựa chọn ngắt cột bằng cách nhấp vào Layout, chọn Columns rồi chọn One thì sẽ khởi tạo được tiêu đề mang đến cột như sau:

4. Điều chỉnh khoảng cách giữa những cột

Ngoài đa số mẹo trên thì chúng ta có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các cột bằng phương pháp đi đến hộp thoại Columns với nhậpgiá trị khớp ứng với khoảng cách giữa 2 cột vào mục Spacing rồi thừa nhận OK để xác thực điều chỉnh.

Trong lấy ví dụ của mình, mìnhchỉchia2 cột nên có thể nhập 1 lần khoảng tầm cách.

Và hiệu quả sau lúc điều chỉnh khoảng cách giữa những cột như sau:

Trên đấy là hướng dẫn phương pháp chia cột, xóa cột, ngắt cột ...và những mẹo hay cách xử trí cột vào Word. 2016. Hy vọng giờ đây bạn đã sở hữu thể làmcho văn phiên bản của mìnhtrông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công!