Lọc trùng nhau trong excel

      659

Quan trọng:  nội dung bài viết này là dịch máy, hãy coi tuyên tía miễn trừ trách nhiệm. Bạn hãy tìm phiên phiên bản tiếng Anh của bài viết này tại trên đây để tham khảo.



Lưu ý: Nếu công thức trong số ô khác nhau, nhưng những giá trị như là nhau, chúng được xem là nội dung trùng lặp. Ví dụ, nếu như ô A1 chứa phương pháp = 2-1 và ô A2 chứa phương pháp = 3-2, miễn là quý giá được định hình giống nhau, bọn chúng được coi là giá trị trùng lặp. Nếu cùng một quý hiếm được định dạng bằng phương pháp dùng format số không giống nhau, bọn họ không được xem xét mục trùng lặp. Ví dụ, nếu cực hiếm trong ô A1 được định dạng dưới dạng 1,00 và giá trị trong ô A2 được format là 1, chúng ta không được coi như xét mục trùng lặp.

Bạn đang xem: Lọc trùng nhau trong excel


Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

Bộ lọc cho giá trị duy nhất

Chọn phạm vi ô, hoặc đảm bảo an toàn rằng ô hiện tại hoạt phía trong một bảng.

Trên tab dữ liệu , dưới sắp xếp và lọc, bấm vào mũi tên kề bên bộ lọc, tiếp nối bấm Bộ thanh lọc nâng cao.

*

Hãy thực hiện trong những thao tác sau:

Để

Thực hiện điều này

Lọc phạm vi ô hoặc bảng trên chỗ

Chọn phạm vi ô, kế tiếp bấm lọc danh sách, tại chỗ.

Sao chép các tác dụng của cỗ lọc cho vị trí khác

Chọn phạm vi ô, bấm sao chép vào địa chỉ khác, kế tiếp trong vỏ hộp sao chép vào , nhập tham chiếu ô.


Lưu ý: Nếu bạn xào nấu các kết quả của bộ lọc vào địa điểm khác, những giá trị tốt nhất từ phạm vi đã chọn được xào nấu vào địa chỉ mới. Dữ liệu lúc đầu không bị ảnh hưởng.


Chọn hộp kiểm duy nhất phiên bản ghi chỉ , tiếp nối bấm OK.

Loại bỏ giá trị trùng lặp

Khi bạn đào thải giá trị trùng lặp, chỉ những giá trị trong phạm vi ô hoặc bảng đã lựa chọn sẽ bị ảnh hưởng. Bất kỳ giá trị không giống nằm bên cạnh phạm vi ô hoặc bảng ko được chuyển đổi hoặc di chuyển. Vì nhiều người đang vĩnh viễn xóa dữ liệu, nó là 1 ý con kiến hay sao chép gốc phạm vi ô hoặc bảng vào trang tính hoặc sổ thao tác làm việc khác trước khi đào thải giá trị trùng lặp.


Lưu ý: Bạn không thể loại trừ giá trị đụng hàng từ dữ liệu mà được viền phía ngoài hoặc gồm tổng phụ. Để đào thải trùng lặp, chúng ta phải loại trừ Đại cương và tổng phụ vào đầu tiên.


Chọn phạm vi ô, hoặc bảo đảm an toàn rằng ô hiện nay hoạt bên trong một bảng.

Trên tab dữ liệu , bên dưới công cụ, bấm Loại bỏ các mục trùng lặp.

*

Chọn một hoặc nhiều hộp kiểm, tham chiếu những cột trong bảng, sau đó bấm Loại bỏ các mục trùng lặp.

Excel sẽ hiển thị một thông báo cho biết thêm số lượng quý giá trùng lặp đang được loại trừ và số lượng giá trị nhất lại hoặc một thông báo cho biết thêm rằng không tồn tại giá trị trùng lặp vẫn được loại bỏ.


Mẹo: Nếu phạm vi ô hoặc bảng có đựng được nhiều cột và bạn muốn chỉ chọn một số cột, hãy xóa hộp kiểm Chọn vớ cả và lựa chọn chỉ có các cột mà bạn muốn.


Nhanh chóng vận dụng định dạng có điều kiện cho giá trị duy tuyệt nhất hoặc trùng lặp

Bạn rất có thể áp dụng định hình có đk cho giá trị duy tuyệt nhất hoặc trùng lặp để rằng họ hoàn toàn có thể nhìn thấy dễ dàng dàng. Màu sắc được mã hóa dữ liệu trùng lặp, ví dụ, rất có thể giúp chúng ta xác định vị trí, và nếu đề nghị thiết, hãy loại trừ dữ liệu đó.

Xem thêm:

Chọn một hoặc nhiều ô vào một phạm vi, bảng hoặc báo cáo PivotTable.

Trên trang đầu tab, bên dưới định dạng, nhấp chuột mũi tên cạnh bên Định dạng tất cả điều kiện, trỏ đến Tô sáng quy tắc ô, sau đó bấm Giá trị trùng lặp.

Chọn các tùy chọn mà chúng ta muốn, kế tiếp bấm OK.

Tạo và vận dụng định dạng bao gồm điều kiện nâng cao cho quý giá duy nhất hoặc trùng lặp

Bạn có thể tạo một quy tắc để màu mã tuyệt nhất hoặc trùng lặp dữ liệu trong trang tính của bạn. Đây là quan trọng hữu ích khi dữ liệu của bạn bao hàm nhiều quý hiếm trùng lặp.

Chọn một hoặc nhiều ô trong một phạm vi, bảng hoặc báo cáo PivotTable.

Trên trang đầu tab, bên dưới định dạng, click chuột mũi tên ở bên cạnh Định dạng gồm điều kiện, tiếp đến bấm Quy tắc mới.

Trên menu bật lên kiểu , bấm cổ điển, sau đó trên chỉ định dạng trên cùng hoặc dưới cùng cực hiếm được xếp hạng bên trên menu bật lên, bấm định dạng quý giá duy nhất hoặc đụng hàng chỉ.

Trên menu bật lên giá trị trong phạm vi sẽ chọn , bấm duy nhất hoặc trùng lặp.

Trên menu nhảy lên định dạng với , lựa chọn 1 tùy chọn đến cách bạn có nhu cầu các quý hiếm duy nhất hoặc đụng hàng được định dạng.

Sửa và vận dụng định dạng bao gồm điều kiện cải thiện cho giá trị duy độc nhất vô nhị hoặc trùng lặp

Bạn có thể sửa một luật lệ hiện bao gồm và sửa thay đổi để vận dụng định dạng có điều kiện cho tài liệu duy duy nhất hoặc trùng lặp.

Chọn một hoặc nhiều ô vào một phạm vi, bảng hoặc báo cáo PivotTable.

Trên trang đầu tab, dưới định dạng, bấm vào mũi tên bên cạnh Định dạng gồm điều kiện, kế tiếp bấm Quản lý quy tắc.

Hãy đảm bảo an toàn rằng thích hợp trang tính hoặc bảng được lựa chọn trên menu bật lên Hiển thị các quy tắc nhằm định dạng .

Chọn quy tắc, kế tiếp bấm Sửa quy tắc.

Chọn những tùy chọn mà chúng ta muốn, sau đó bấm OK.

thu xếp danh sách tài liệu

thanh lọc danh sách tài liệu

lọc theo màu phông, màu ô, hoặc biểu tượng tập hợp

Về việc sắp xếp

Về thanh lọc

search và sửa chữa văn bản hoặc số


Lưu ý:  Tuyên cha miễn trừ nhiệm vụ Dịch Máy: bài viết này vì một khối hệ thống máy tính dịch mà không tồn tại sự can thiệp của nhỏ người. capnuochaiphong.com cung ứng những bạn dạng dịch sản phẩm này sẽ giúp người cần sử dụng không nói giờ đồng hồ Anh hiểu câu chữ về những sản phẩm, dịch vụ và technology của capnuochaiphong.com. Do bài viết này được dịch đồ vật nên có thể có những lỗi về trường đoản cú vựng, cú pháp hoặc ngữ pháp.